Kiếm Ma Độc Cô Cầu Bại

(PLVN) -Độc Cô cầu bại là nhân vật dụng không trực tiếp mở ra trong bất kể cỗ tiểu ttiết như thế nào ở trong nhà văn uống Kyên ổn Dung nhưng mà chỉ được diễn tả qua lời đề cập trong số bộ “Thần Điêu đại hiệp”, “Tiếu ngạo giang hồ” với “Lộc đỉnh ký”. Tuy nhiên, chỉ chừng đó thôi cũng đủ bao hàm về võ công độc bá trần giới của nhân thiết bị này. Dường như, mặc dù không nhận môn sinh, tuy vậy Độc Cô cầu bại vẫn đang còn những truyền nhân đông đảo nằm trong sản phẩm đệ duy nhất cao thủ.

Bạn đang xem: Kiếm ma độc cô cầu bại


*

Nhân thiết bị túng thiếu ẩn

Qua những lời nói có phần bí ẩn của những nhân đồ dùng vào tiểu tmáu Kyên ổn Dung, Độc Cô cầu bại có hiệu là Kiếm ma. Về cái tên “Độc Cô cầu bại”, xuất phát của chính nó cũng ko cụ thể. Với võ công cao cường, đệ nhất dương gian của bản thân mình, ông rong ruổi mọi giang hồ nước tra cứu kẻ thù xứng trung bình. Niềm ước mơ của vị võ lâm cao thủ này cũng chỉ là… được thảm bại một lượt. Ấy vậy mà tra cứu khắp thế gian cũng chẳng thấy ai là fan có thể sánh cùng để đọ sức. Chữ “cầu bại” cũng tự này mà ra.

Còn chữ “Độc Cô”, hoàn toàn có thể đọc là cô độc 1 mình bên trên giang hồ kiếm tìm đối phương. Tuy nhiên, cũng hoàn toàn có thể đọc là 1 trong những tín đồ với chúng ta “Độc Cô”, đi cầu một lượt được thất bại. Cách lý giải này cũng có phần hợp lí, bởi Độc Cô là 1 trong những loại họ của bạn châu Á. Họ này xuất hiện thêm hầu hết làm việc Trung Quốc. Có không ít người dân với họ Độc Cô lừng danh trong lịch sử dân tộc nước nàgiống hệt như Độc Cô Già La, hoàng hậu bên dưới triều Tùy Văn uống Đế; Độc Cô quý phi (Đường Đại Tông), sủng phi của Đường Đại Tông tuyệt Độc Cô Tổn, Tiết độ sđọng An Nam bị vua Đường truất chức.

Kyên ổn Dung ko phân tích bí quyết đọc nào là đúng, mà lại rõ ràng cuộc đời của vị đệ duy nhất võ lâm này khôn cùng cô độc mặc dù ông được người trên giang hồ nước tôn là đệ tuyệt nhất cao thủ vị bộ kiếm pháp xuất xắc học Độc Cô cửu tìm, công năng dùng vô chiêu thắng lợi hữu chiêu. Ông cũng rất được Điện thoại tư vấn là Kiếm ma bởi vì mạnh mẽ Độc Cô cửu tìm gần như là bao trùm rất nhiều một số loại võ thuật khác trên dương gian, khi rất có thể khắc chế và kìm hãm phần đông môn binch khí, chưởng pháp, chưởng lực.

Trong Thần điêu đại hiệp, Dương Quá gặp mặt nhỏ chyên điêu to đùng (thần điêu), cũng là thời điểm Độc Cô cầu bại đang trở thành fan thiên cổ từ rất lâu. Con chyên ổn điêu biết tới bạn chúng ta sau cuối của Kiếm Ma thunghỉ ngơi như thế nào. Sau cuộc gặp lại, Dương Quá tìm đến chiêu mộ bắt đầu biết Độc Cô cầu bại đó là người tải kiếm thuật vô song vào dương thế. Sau lúc biết bắt buộc tìm được kẻ thù, Kiếm Ma quy ẩn giang hồ nước, sống cô độc cùng vấn thần điêu.


*
Minch họa Đông Pmùi hương bất bại.

Ông cũng download 5 cây kiếm vô địch trần thế, cùng những được ông lập mộ chôn trước lúc bị tiêu diệt cùng chú thích triết lý cặn kẽ sống từng thanh tìm. Trong số đó, có một tkhô cứng Huyền thiết trọng kiếm tất cả sức nặng trĩu nghìn cân, là thanh tạo nên cỗ “Độc Cô cửu kiếm”. Cũng có 1 “thanh khô kiếm”, thực tế chỉ là một trong cành liễu mục, kèm chụ thích: “Sau tứ mươi tuổi, ko sở hữu binh khí, thảo mộc trúc thạch hầu như hoàn toàn có thể cần sử dụng làm cho kiếm…” “Tkhô hanh kiếm” sau cuối new thiệt là độc đáo và khác biệt, nó giải triết lý “cần sử dụng vô chiêu chiến hạ hữu chiêu”, chính vì vậy, dưới chiêu tập kiếm, Dương Quá không tìm kiếm thấy bất cứ trang bị gì cả, cảnh giới của kiếm thuật chính là ko cần sử dụng kiếm nhưng vươn lên là tay ko nhưng mà như một thanh hao gươm sắc đẹp bén.

Trong cỗ Tiếu ngạo giang hồ nước, Độc Cô cầu bại xuất hiện tất cả phần mờ nhạt hơn, tuy thế cũng cho thấy được sự “vô địch” của nhân trang bị này. Nlỗi lời đề cập của Phong Thanh hao Dương phái Hoa Sơn thì Kiếm Ma là một trong người sáng ý tuyệt đỉnh, là tín đồ vẫn sáng tạo ra Độc cô cửu kiếm với nhờ kiếm pháp vô địch thế gian này, Độc cô cầu bại cũng không có đối phương và ông ta thậm chí còn còn vui vẻ biết bao khi tất cả một người có công dụng làm cho ông ta đề xuất xoay kiếm trở lại bảo vệ.

Xem thêm: Cách Làm Theme Cho Facebook Mới Nhất 2020, Hướng Dẫn Các

Trong bộ Lộc đỉnh ký, nhân đồ dùng đó lại càng xuất hiện bí ẩn, chỉ qua lời nhắc của Trừng Quan đại sư cùng với Vi Tiểu Bảo rằng: “Cổ nhân nói võ công luyện tới tầm xuất thần nhập hóa thì như linc dương móc sừng lên cây để ngủ, không tồn tại dấu tích làm sao cơ mà tìm kiếm được. Nghe nói Từ lâu có vị Độc Cô cầu bại đại hiệp cùng dùng vô chiêu chiến thắng hữu chiêu, vô địch trên đời...”.


Những truyền nhân vô địch

Không còn lại các vết tích, tuy thế lạ thay, Độc Cô cầu bại cũng con gián tiếp còn lại phần nhiều truyền nhân,và bọn họ đa số là những người dân vô địch trong giang hồ.

Người đầu tiên quan trọng không nhắc tới đó là Thần điêu đại hiệp Dương Quá. Cần bắt buộc nói thêm rằng, tốt kỹ vượt trội nhất của Dương Quá chính là Ám nhiên tiêu hồn ctận hưởng. Chàng cũng rất giỏi trong vấn đề sử dụng Toàn Chân tìm pháp, Cổ Mộ tìm pháp cùng Lạc anh thần kiếm ctận hưởng. Chẳng bao gồm lên tiếng như thế nào nói quý ông học tập được Độc Cô cửu tìm và quả tình, chàng cũng chưa lúc nào sử dụng nhiều loại kiếm pháp này. Tuy nhiên, cánh mày râu vẫn được coi là truyền nhân của Độc Cô cầu bại.

Nhỏng sẽ nhắc tới ở bên trên, Dương Quá vô tình chạm chán thần điêu, hiểu rằng phần chiêu tập của Độc Cô cầu bại và lĩnh hội được yếu ớt chỉ của võ thuật “dùng vô chiêu chiến thắng hữu chiêu”. Dù không hề Kiếm Ma, mà lại dựa vào thần điêu và trí tối ưu của chính bản thân mình, Dương Quá cũng học được từ tiền bối không hề ít. Nhờ chân lý ngộ ra được ở mộc Kiếm Ma, nam giới đã trở thành vô địch trần thế vì chưng cần sử dụng Huyền thiết trọng kiếm nhằm luyện khí công dưới thác nước đằng sau sự giúp sức của thần điêu.

Nếu nhỏng Dương Quá không học tập hiểu Độc Cô cửu kiếm thì 2 bạn Phong Thanh hao Dương với Lệnh Hồ Xung vào bộ Tiếu ngạo giang hồ hầu như lĩnh hội được môn võ công này và là truyền nhân chấp nhận của Kiếm Ma. Phong Thanh Dương là sư thúc của Ctận hưởng trường phái Hoa Sơn Nhạc Bất Quần. Ông ẩn cư trên đỉnh Ngọc Nữ Phong vì chưng ghét những phương pháp lệ, quy củ vào giới giang hồ.

Thusinh sống trẻ, ông là một cao thủ sử dụng tìm hàng đầu cùng được giang hồ nước ca tụng về cả năng lực lẫn tư giải pháp. Nhờ sớm ẩn cư, lại không đê mê đấu đá ttinh quái giành riêng cho cần ông không tđê mê gia cuộc đấu huynh đệ tương tàn thân hai phe Kiếm tông cùng Khí tông của phái Hoa Sơn. Trong lúc đó, Lệnh Hồ Xung tình cờ chạm mặt Phong Tkhô giòn Dương bên trên Ngọc Nữ Phong. Và chắc rằng cũng bởi vì tính biện pháp 2 fan như là nhau vì thế Phong Tkhô nóng Dương sẽ truyền thú “Độc Cô cửu kiếm” đến Lệnh Hồ Xung.

Chỉ yêu cầu học tập 1 chiêu nửa thức từ bỏ Phong Thanh khô Dương, Lệnh Hồ Xung đang đánh bại được đại cao thủ Điền Bá Quang, trong những khi trước kia không lâu, võ thuật nam nhi còn đại bại xa y. Sau này, mặc dù chưa luyện cho chình ảnh giới “dùng vô chiêu thắng hữu chiêu” nhưng với 9 chiêu trò được Phong Tkhô hanh Dương truyền trúc, Lệnh Hồ Xung cũng không kiếm thấy đối thủ dù trước đó Đấng mày râu chỉ cần người có võ công bình thường. Sau Lúc xuống núi, dù không đủ toàn thể nội lực, lại có trọng căn bệnh, cơ mà 1 loạt cao thủ vẫn nên Chịu đựng không thắng cuộc trước đại trượng phu.

Thậm chí ngay cả Xung Hư đạo trưởng, Chưởng trường phái Võ Đang, bạn được xem như là vô địch về tìm thuật tuy thế Thái cực tìm của ông cũng không chiến hạ nổi kiếm pháp của Lệnh Hồ Xung. Kể cả nhạc Bất Quần sau khi luyện được Tịch tà kiếm pháp cũng trở thành thua dưới tay môn sinh Lệnh Hồ Xung cùng với môn Độc Cô cửu kiếm. Tuy nhiên, vị không lĩnh hội được không còn võ thuật của tiền nhân cho nên vì thế trên đỉnh Hoắc Mộc Nhai, Lệnh Hồ Xung cùng rất Nhậm Ngã Hành, Hướng Vấn Thiên, Thượng Quan Long, Nhậm Doanh Doanh cũng không làm những gì được Đông Pmùi hương bất bại còn chỉ hạ được y nhờ vào sử dụng mưu.