Kiểm tra hóa đơn tiền nước

Ngày nay, thanh toán hóa đơn tiền nước đã trở nên dễ dàng hơn nhờ sự phát triển của công nghệ. Theo đó, thay vì phải bỏ thời gian để đến thanh toán tại công ty cấp nước hoặc chờ nhân viên đến thu tiền thì bạn đã có thể thực hiện nhanh chóng chỉ với chiếc smartphone trong tay. Trong bài viết sau đây, dvdtuhoc.com xin chia sẻ đến bạn cách tra cứu và thanh toán hóa đơn tiền nước đơn giản, nhanh chóng và chuẩn xác nhất.

Bạn đang xem: Kiểm tra hóa đơn tiền nước


Có thể thanh toán hóa đơn tiền nước online cho khu vực nào?

Hiện nay, khách hàng có thể thanh toán hóa đơn tiền nước online cho các khu vực sau đây:

Tất cả khu vực thuộc quận, huyện ở thành phố Hồ Chí MinhKhu vực thuộc tỉnh Đà NẵngKhu vực thuộc tỉnh Bà Rịa Vũng TàuKhu vực thuộc tỉnh Đồng NaiKhu vực thuộc tỉnh Thừa Thiên HuếCần Thơ: các quận huyện Cái Răng, Phong Điền, Ninh Kiều.Khu vực thuộc tỉnh Cao BằngKhu vực thuộc tỉnh Hải PhòngKhu vực thuộc tỉnh Sơn LaKhu vực tây Hà NộiKhu vực thuộc tỉnh Đồng ThápMột số khu vực khác chưa được cập nhật kịp thời trong danh sách này.

5 cách tra cứu mã khách hàng tiền nước

- Xem trên hóa đơn, giấy báo tiền nước: Tùy theo công ty cung cấp nước, bạn có thể tìm mã khách hàng là dãy ký tự phía sau các chữ viết tắt, ví dụ như: Mã KH, MKH (Mã khách hàng), SDB (Số danh bộ), MDB (Mã danh bộ) hay DB(Danh bộ) được in trên giấy báo hoặc hóa đơn tiền nước.

- Qua SMS, email từ công ty cấp nước: Với các khách hàng có đăng ký dịch vụ trực tuyến với nhà cung cấp, bạn sẽ nhận được thông báo tiền nước mỗi khi đến kỳ hạn qua SMS/Email. Vì thế, để tra cứu mã khách hàng tiền nước, bạn hãy thử kiểm tra lại các tin nhắn hay email này.

- Xem trên hóa đơn Giá trị gia tăng (GTGT): Bạn có thể dễ dàng tra cứu mã khách hàng tiền nước ngay trên hóa đơn GTGT. Mã khách hàng thường sẽ nằm trong phần thông tin khách hàng, hoặc nằm dưới phần ngày tháng, tùy theo từng công ty cấp nước.

- Liên hệ bộ phận Chăm sóc khách hàng (CSKH) của công ty cấp nước: Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài hoặc email của bộ phận CSKH của công ty cấp nước cho gia đình bạn để tra cứu mã khách hàng. Để lấy được mã khách hàng, bạn cần có thông tin chủ hộ và số điện thoại đã đăng ký (nếu có).

- Đến trực tiếp trụ sở của công ty cấp nước: Bên cạnh các cách nêu trên, bạn cũng có thể trực tiếp đến trụ sở hoặc các chi nhánh công ty cấp nước để được hướng dẫn tra cứu mã khách hàng tiền nước. Lưu ý, bạn cần mang theo chứng minh thư, nắm các thông tin cần thiết như: Tên chủ hộ, địa chỉ nhà và số điện thoại đã đăng ký (nếu có) để thuận tiện cho việc tra cứu.

2 cách tra cứu hóa đơn tiền nước nhanh chóng và chính xác

Tra cứu hóa đơn tiền nước trên Website

*

Nhờ có thể tra cứu nhanh chóng qua website, bạn có thể chủ động tra cứu hóa đơn tiền nước TP. HCM và các khu vực khác bất cứ khi nào, cũng như so sánh được lượng nước tiêu thụ hàng tháng để có kế hoạch sử dụng hợp lý trong tương lai.

Tra cứu hóa đơn tiền nước trên ví điện tử

Bên cạnh việc tra cứu tiền nước trên website, bạn hoàn toàn có thể tra cứu nhanh hơn nữa thông qua ví điện tử. Sử dụng ví điện tử để tra cứu và thanh toán hóa đơn đang là xu hướng mới hiện nay khi người dùng chỉ cần cài đặt app trên điện thoại là đã có thể tiến hành thao tác tiện lợi ở bất cứ đâu. Cùng với những ưu điểm như an toàn, lưu lại các giao dịch đã thanh toán, ví điện tử còn có chức năng nhắc nhở bạn khi có hóa đơn đến kỳ, giúp người dùng tránh bỏ sót và nộp trễ hạn.

*

Đặc biệt hơn, nếu thường xuyên thanh toán qua ví điện tử, bạn sẽ có cơ hội tham gia nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn như giảm giá, hoàn tiền hoặc chơi game nhận thưởng.

Bên cạnh việc hỗ trợ tra cứu và thanh toán tiền nước online, bạn cũng có thể thực hiện các giao dịch khác trên ví điện tử vô cùng tiện lợi, có thể kể đến như: thanh toán tiền điện, mua thẻ điện thoại, chuyển tiền online,... Trong đó, dvdtuhoc.com là một trong những ví điện tử được nhiều người sử dụng để thanh toán tiền nước.


Hướng dẫn thanh toán hóa đơn tiền nước nhanh chóng và đơn giản

Thanh toán hóa đơn tiền nước được ưu đãi cao qua ví dvdtuhoc.com

*

Thanh toán tiền nước qua ví điện tử dvdtuhoc.com không chỉ mang đến trải nghiệm thanh toán nhanh chóng và tiện lợi mà bạn còn có cơ hội được hoàn tiền hoặc nhận voucher giảm giá qua các chương trình ưu đãi thanh toán tiền nước đặc sắc. Đồng thời người dùng còn có thể thanh toán trực tiếp ngay trên ứng dụng Zalo mà không cần tải thêm app thanh toán tiền nước khác. Ngoài ra dvdtuhoc.com còn cung cấp tính năng nhắc thanh toán khi đến hạn, giúp người dùng tránh tình trạng bỏ sót hóa đơn thanh toán. Hãy nhanh tay chớp lấy cơ hội và tiến hành thanh toán qua một trong 3 cách sau:

Cách 1. Thanh toán hóa đơn tiền nước qua ví dvdtuhoc.com

Bước 1: Truy cập vào giao diện của ví dvdtuhoc.com, nhấn chọn biểu tượng “Thanh toán hóa đơn”.
*
Bước 3: Chọn nhà cung cấp dịch vụ nước - nơi bạn muốn thanh toánBước 4: Tiến hành nhập thông tin hóa đơn (Cụ thể là mã số khách hàng) chính xác.
*
Bước 5: Kiểm tra lại tất cả thông tin thanh toán và chọn mã giảm giá có sẵn trong ví, ưu đãi (Nếu có). Sau đó, nhấn “Tiếp tục”.Bước 6: Nhấn chọn nguồn tiền để hoàn tất thanh toán.

Xem thêm: Tiến Linh Và Huỳnh Hồng Loan, Huỳnh Hồng Loan Chia Tay Tiến Linh

*

Cách 2. Thanh toán hóa đơn tiền nước trên ứng dụng Zalo

Bước 1. Tại giao diện chính của ứng dụng Zalo >> chọn mục "Khám phá" >> chọn “Trả hóa đơn"

*Hoặc Chọn "Ví dvdtuhoc.com", sau đó chọn "Hóa đơn".

Bước 2: Tiếp tục nhấn chọn dịch vụ "Nước" .

Những bước tiếp theo giống với thanh toán qua ứng dụng ví dvdtuhoc.com

*

Cách 3. Thanh toán hóa đơn tiền nước trong Zalo OA

Bước 1. Tìm kiếm công ty cấp nước đăng ký dịch vụ và nhấn chọn trong kết quả tìm kiếm.Bước 2. Nhấn vào nút “Quan tâm”. Sau đó, đến giao diện chat của trang hiển thị.
*
Bước 3. Thực hiện đăng ký mã hóa đơn.Bước 4. Điền thông tin khách hàng để nhận hóa đơn về khung chat.
*
Bước 5. Nhận thông báo tiền nước định kỳ hàng tháng do công ty nước gửi đến trong Zalo.Bước 6. Thực hiện thanh toán hóa đơn nước trong tin nhắn tại “Thanh toán ngay qua dvdtuhoc.com”.Bước 7. Chọn kênh thanh toán và “Xác nhận giao dịch”.
*

Thanh toán hóa đơn tiền nước qua Internet banking

*

Hầu hết các ngân hàng Việt Nam hiện nay đều áp dụng tính năng thanh toán hóa đơn tiền nước qua ứng dụng Internet banking. Đây cũng được xem là một trong những cách thanh toán nhanh chóng được nhiều khách hàng lựa chọn. Mặc dù ở mỗi ngân hàng sẽ có giao diện khác nhau, nhưng khách hàng có thể tham khảo các bước cơ bản sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Internet banking. Tại giao diện chính của màn hình, nhấn “Thanh toán” >> Chọn “Nước”Bước 2: Lựa chọn tài khoản thanh toán, nhập Mã khách hàng và Công ty cấp thoát nước. Lúc này, tên khách hàng, kỳ hóa đơn và số tiền cần phải thanh toán sẽ hiện ra. Bạn kiểm tra thật kỹ thuật tin và nhấn “Thực hiện”Bước 3: Nhập mã OTP được gửi về điện thoại hoặc email để thanh toán là hoàn tất giao dịch thành công.

Những lưu ý khi tra cứu và thanh toán hóa đơn tiền nước

Lựa chọn kênh có tinh năng nhắc thanh toán khi đến hạn: Điều này sẽ giúp người dùng tránh bị bỏ sót hoặc quên thời gian thanh toán hóa đơn nước, làm gián đoạn quá trình sử dụng dịch vụ.Lựa chọn kênh thanh toán đáng tin cậy: Bạn cần lựa chọn các ứng dụng uy tín, có thời gian hoạt động lâu dài và được nhiều người biết đến. Ngoài ra, đối với các website thì bạn có thể chú ý đến các giấy chứng nhận từ Bộ Công thương và đồng thời tìm hiểu nguồn gốc thương hiệu trước khi tiến hành giao dịch.Kiểm tra số dư trước khi tiến hành thanh toán: Để quá trình thanh toán hóa đơn tiền nước không bị ngắt quãng và mất thời gian, bạn nên kiểm tra thường xuyên số dư trong tài khoản. Riêng đối với người dùng áp dụng thanh toán qua dvdtuhoc.com có thể lựa chọn nguồn tiền từ ví hoặc thông qua tài khoản ngân hàng đã liên kết.Điền đầy đủ thông tin khách hàng và nhà cung cấp dịch vụ: Trước khi hoàn tất giao dịch, bạn nên kiểm tra lại tất cả thông tin đã chính xác hay chưa. Vì nếu bạn nhầm lẫn mã khách hàng hoặc chọn sai nhà cung cấp cũng sẽ khiến quá trình thanh toán mất nhiều thời gian.

Nhờ công nghệ hiện đại, các ứng dụng, website đã giúp hàng triệu người Việt Nam tra cứu và thanh toán hóa đơn tiền nước nhanh chóng và đơn giản hơn. Trong đó, ví điện tử dvdtuhoc.com là một trong những ứng dụng được nhiều người tin dùng nhờ khả năng linh hoạt trong thanh toán hóa đơn cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Vậy thì còn chần chờ gì mà không trải nghiệm tra cứu và thanh toán hóa đơn tiền nước ngay cùng dvdtuhoc.com.