Làm Cà Na Ngào Đường

Vào mùa nước nổi sinh sống miền Tây cũng chính là lúc cà nà trĩu trái, chúng ta có thể dễ dàng cài đặt được các loại trái này ở các chợ, dọc mặt đường đi. Lúc này chúng tôi share mọi người cách có tác dụng món cà mãng cầu ngào con đường thốt nốt, đường cat cực ngon với hấp dẫn. 

Món cà na ngào đường này như là món ăn vặt mang đậm ký ức tuổi thơ của rất nhiều người miền Tây, ai ăn uống rồi vẫn nhớ mãi. Trái cà na tất cả vị chua chát, kết phù hợp với vị ngọt ngào của đường, lại thêm vị cay của muối hạt ớt ăn với thì mùi vị trở cần hài hoà hơn không hề ít làm sẽ vị giác thực khách.

Bạn đang xem: Làm cà na ngào đường


Tóm lượt

1 CÁCH LÀM CÀ mãng cầu NGÀO ĐƯỜNG THỐT NỐT2 CÁCH LÀM CÀ mãng cầu NGÀO ĐƯỜNG CÁT3 CÁCH LÀM CÀ na NGÂM ĐƯỜNG4 CÁCH LÀM CÀ na NGÀO ĐƯỜNG MUỐI ỚT 

CÁCH LÀM CÀ na NGÀO ĐƯỜNG THỐT NỐT

Theo công thức của TMThao

*

Chuẩn bị vật liệu làm cà mãng cầu ngào mặt đường thốt nốt

*

Trái cà mãng cầu (khoảng 600g)Đường cat (200g)Muối

 Sơ chế cà nà

*

*

Cà na sau khi mua về chúng ta rửa sạch, kế tiếp dùng dao chẻ dọc thân cà na khoảng 5-6 đường, rồi bỏ vô tô nước muối (lưu ý lúc ngâm trái cà na làm sao nổi lên trên chúng ta nhớ nhấn bọn chúng xuống).

Chà cà na

*
*

 Lấy một cái mâm, tiếp nối đặt dòng thớt lên trên, rồi cho trái cà mãng cầu lên sau đó dùng thớt nhỏ tuổi hơn chà đá quý chà lại trái cà na nhằm ra cạn hết nước chua (lưu ý chà dịu và các tay để cà na ngào con đường thốt nốt không xẩy ra nát).

Sau khi chà xong xuôi thì bỏ vô thau nước muối, ngâm khoảng chừng 30 phút đến ra cạn hết nước chua. Kế tiếp xả không bẩn với nước lạnh những lần.

Ướp đường

*
*

Cho cà na vào nồi rồi bỏ vào 200g đường cát và 150 g con đường thốt nốt (đã cắt nhuyễn). Sau đó ướp trong vòng 3h đến cà nà thấm đường.

Sên cà nà

*

Sau khi ướp con đường xong, sên với lửa nhỏ và khôn khéo dùng đũa đảo đều. Khi mặt đường sôi thì cà na bắt đầu chuyển sang color nâu, hôm nay bạn sên thêm khoảng 10 phút, cà nà trở bắt buộc trong chúng ta để nguội tiếp đến cho vào hộp.

*

Cà mãng cầu ngào đường thốt nốt ăn kèm với muối hạt tôm cực kỳ tuyệt vời. Tất cả các vị ngọt, chua, chát, mặn, cay hoà quấn vào cùng với nhau cực kì tuyệt vời.

Còn nếu phần nhiều người ước ao mua mặt đường thốt nốt hay đặc sản An Giang thì rất có thể liên hệ với chúng tôi qua các cách dưới đây:

CÁCH LÀM CÀ mãng cầu NGÀO ĐƯỜNG CÁT

Ngoài đường thốt nốt nốt thì bài viết dưới đây công ty chúng tôi xin chia sẻ với mọi tín đồ cách làm cho cà na ngào đường mèo theo cách làm của Món Ăn Ngon.

Chuẩn bị nguyên vật liệu làm cà mãng cầu ngào đường

*

Trái cà nađường cát: 500gMuối: 200gNước: 200ml

Sơ chế cà nà nhằm ngào

Bạn đổ vào thau khoảng 1 lít nước, tiếp nối cho 200g muối hạt vào cùng khuấy tan.

Tiếp đến chúng ta mang cà na đem rửa sạch, kế tiếp cắt nhị đầu cà mãng cầu và sử dụng dao chẻ những đường dọc thân cà mãng cầu (như vậy cà na đã thấm mặt đường được giỏi hơn).

*

Cà na sau khứa phần đông đường dọc thân cà na dứt bạn bỏ vào thau nước muối hạt ngâm qua đêm, thỉnh thoảng sử dụng muỗng hòn đảo đều nhằm cà na ngấm muối. Việc ngâm nước muối này sẽ giúp đỡ cà na ra sút vị chua, chát.

*
*

Sau lúc ngâm qua đêm (hoặc ngâm 1 tiếng), các bạn rửa với bóp cà na, kế tiếp đổ nước muối bột đi. Tiếp đến rửa sạch sẽ cà mãng cầu với nước rét mướt qua 3-4 lần nước.

Luộc cà cà

*

Bắt lên nhà bếp nồi nướ, nấu bếp nước sôi mang lại cà mãng cầu vào luộc khoảng chừng 5 phút. Sau đó vớt cà na ra thau nước lạnh, nhồi và rửa cà na qua 4-5 lần nước sạch.

*

Sau đó mang đến cà na vào túi vải với ép rảy đến cà mãng cầu ra không còn nước.

Nấu nước đường và ngào con đường cà na

*

Đổ vào nồi nửa ký đường, 200ml bắt lên nhà bếp và nấu cho đường tan. Khi mặt đường tan hết cho cà na vào trộn hồ hết lên. Ngào với lửa nhỏ dại khoảng 8 phút, tránh việc nấu lâu trái cà na có khả năng sẽ bị cứng.

Xem thêm: Đầu Thu Truyền Hình An Viên, Đánh Giá Chất Lượng Dịch Vụ Truyền Hình An Viên

*

Sau đó để nguội múc ra tô và sẵn sàng chén muối bột ớt để hưởng thụ cùng. Cần sử dụng tăm chích vào trái cà na, kế tiếp chấm muối bột ớt, xúc cảm ngọt chua, mặn thấm vào vị giác khôn cùng tuyệt vời.

Cà na ngào đường hồ hết người có thể cho vào hũ rồi để tủ lạnh bảo vệ dùng dần. Thời điểm nào bi thương miệng lôi ra hưởng thụ thì thật là đã.

CÁCH LÀM CÀ mãng cầu NGÂM ĐƯỜNG

Chuẩn bị nguyên liệu

Trái cà naĐường phènMuối

Sơ chế cà nà

*

Cà nà sau khi mua về mọi người cho vào thau nước rửa sạch và quăng quật cuốn (mọi bạn nhớ cọ từng trái để cà na được sạch). Sau khoản thời gian rửa chấm dứt dùng dao khứa khoảng tầm 4 đường dọc thân cà na, ví như trái cà na khổng lồ thì gần như người có thể khứa những đường hơn.

Sau đó cho cà mãng cầu vào thau nước muối để ngâm khoảng tầm 4 tiếng (tốt độc nhất vô nhị là mọi tín đồ ngâm qua đêm).

Sau lúc ngâm hoàn thành thì mọi người rửa bóp cà na qua 3-4 lần nước, mang đến cà mãng cầu ra giảm vị chát cùng mặn của muối.

Luộc cà na

*

Mọi người bắt nồi nước lên bếp, khi nước sôi mang lại cà na vào luộc. Lúc luộc phần nhiều người đảo đều. Luộc khoảng vài phút lúc mà số đông khứa bên trên thân cà mãng cầu nứt ra là phần nhiều người có thể tắt bếp, vớt cà na ra rổ.

Tiến hành có tác dụng cà na ngâm đường

*

Mọi bạn cho nước vào nồi, (canh mang lại lượng nước xâm xấp cà mãng cầu là được), và cho đường phèn vào. Bắt nồi lên bếp nấu, lúc nước con đường sôi và con đường phèn tan hết mọi bạn cho cà mãng cầu vào cùng nấu chan nước đường sôi lại thì tắt nhà bếp (nếu mọi tín đồ thích ăn uống cà na mượt thì khiến cho sôi bùng lên thì tắt bếp.

Sau đó làm cho nồi cà na nước con đường nguội, mọi fan cho vào hũ để tủ lạnh khoảng 4-5 giờ đồng hồ là hoàn toàn có thể lấy ra thưởng thức. Món cà na ngâm mặt đường chấm với muối hạt ớt cực chất.

CÁCH LÀM CÀ mãng cầu NGÀO ĐƯỜNG MUỐI ỚT 

Nguyên liệu

Trái cà naMuối ớt Tây NinhỚt bộtĐường cát

Sơ chế cà na

Cà na mọi người ngắt bỏ cuốn, kế tiếp cho vào thau nước để rửa sạch những vết bụi đất bên ngoài.

*

Tiếp mang đến mọi bạn lấy thau nước, bỏ vào 3 muống nêm canh muói, khuấy đến tan. Sau đó khứa dọc thân trái cà na khoảng 4-6 con đường (tuỳ theo trái to hay nhỏ) rồi cho vô thau nước muối để ngâm (ngâm muối sẽ giúp cho cà mãng cầu ra giảm vị chát). Cứ bởi vậy mọi tín đồ làm hết lượng cà na mà mình có.

Ngâm cà na trong muối khoảng tầm 45 phút. Kế tiếp bóp mang lại cà na ra bớt vị chát. Sau đó xả bóp với vài ba lần nước (khoảng 4-5 lần).

Luộc cà na

*

Mọi bạn bắt nồi nước lên bếp, bỏ vào xíu muối. Khi nước sôi mang lại cà nà vào luộc. Luộc cà na trong trong vòng 10 phút, kế tiếp vớt ra và mang lại ngay vào thau nước đá lạnh. Để cà mãng cầu nguội mọi tín đồ vớt ra, rồi rửa nhị lần nước (lúc này mọi tín đồ không bắt buộc bóp).

Sau đó mang lại cà vào thau, bỏ vô 400gr mặt đường và sốc, khiến cho đường áo phần lớn và thấm. Ướp cà na khoảng chừng 30 phút.

Ngào cà mãng cầu với mặt đường và muối ớt

*

Mọi bạn đổ hỗ đúng theo cà na với nước đường vào chảo và bắt lên nhà bếp để ngào. Rim khoảng chừng 15 phút, đến muối ớt Tây Ninh, ớt khô và ít ớt trái vào và tiếp tục rim.

Rim đến khi nước hơi sệt, cà mãng cầu thấm vị cay, mặn, ngọt là có thể múc ra tô thưởng thức.