LÀM SẠCH VẾT XƯỚC TRÊN NHỰA

Trong quá trình vận hành, người lái xe xe không chỉ suy xét khả năng bảo dưỡng kỹ thuật của loại xe của mình. Fan ta cũng được dành nhiều thời hạn cho câu hỏi làm rất đẹp xe - tiến công bóng thân xe, dọn nội thất, phủi lớp bụi trên táp lô.

Bạn đang xem: Làm sạch vết xước trên nhựa

Trong quy trình làm sạch, các vết xước thường lòi ra trên các phần tử nhựa của ngư lôi. Họ tới từ đâu? Làm thế nào để có được đào thải chúng? Đây là các thứ các chuyên gia nói về nó.

Các các loại hư lỗi nhựa

*

Không thể liệt kê toàn bộ các tình huống tác động đến trạng thái bên ngoài của bảng điều khiển. Mặc dù nhiên, toàn bộ các thiệt hại của nó hoàn toàn có thể được chia thành bốn loại.


Còng. Đây là số đông vết bẩn bé dại có thể dễ dãi che đi lúc lau ướt. Khi mặt phẳng khô đi, hư hỏng hoàn toàn có thể nhìn thấy trở lại. Chúng xuất hiện thêm do ma gần kề với các vật thể có kết cấu dày đặc hơn, chẳng hạn như một dòng chìa khóa. Thực hiện giẻ lau không đúng cách cũng sẽ gây ra hậu quả này theo thời gian.Các vết xước. Chúng có cấu trúc sâu hơn. Chúng xuất hiện do không cẩn thận sử dụng các vật bao gồm cạnh sắc đẹp nhọn bên trong cabin. Ví dụ, một cái tuốc nơ vít trong quy trình cải chế tạo ra nội thất.Khoai tây chiên. Bọn chúng là khó thay thế nhất. Sẽ xuất sắc hơn giả dụ mảnh ghép ly khai vẫn còn.Các vết nứt. Lộ diện do ảnh hưởng tác động vào bảng điều khiển. Đôi lúc chúng gần như là vô hình.

Các bí quyết cơ bản để xóa vết xước

Với thực chất của thiệt hại, các phương thức loại vứt chúng sẽ khác nhau. Mỗi phương thức sau phía trên có hiệu quả đối với một nhiều loại vết xước khác nhau.

Tất cả những loại công việc sửa chữa trị được phân thành hai loại. Đầu tiên che đầy vết nứt bằng một chất lạ. đồ vật hai ảnh hưởng đến kết cấu của chính nhựa với làm biến tấu nó.

Máy sấy tóc

*

Cách thứ nhất sẽ giúp đào thải hư hỏng là xử lý mặt phẳng bằng đồ vật sấy tóc. Một công cụ chuyên nghiệp làm nóng không khí tới điểm nóng chảy của nhựa.


Trước lúc sửa chữa, mặt phẳng của ngư lôi phải được gia công sạch kỹ lưỡng vết mờ do bụi và các chất không sạch cứng đầu. Ở ánh nắng mặt trời cao, nhựa biến dạng và giữ lại nhiệt. Vị vậy, để xong thủ tục, điều quan trọng là bắt buộc làm mát ngay vùng điều trị. Nếu không, phần này đang trông xấu đi so với trước khi cải tạo.

Nổ súng

Một nguyên tắc tựa như là thải trừ thiệt hại bởi lửa mở. Nó cân xứng cho phần lớn trường hợp cấp bách khi không có máy sấy tóc trong tay. Ngọn lửa từ bật lửa được với theo hư hỏng với được nhằm nguội.

Nó đặc biệt tác dụng đối với các bộ phận bị sứt mẻ. Khoảng trống kết quả có thể được sửa chữa bằng phương pháp đốt lạnh phần đã tách bóc trên ngọn lửa. Các phần tử nhựa có cấu tạo đồng duy nhất được kết nối chắc chắn rằng với nhau. Và bạn không đề xuất keo mang lại điều đó.


Thủ tục cũng yên cầu sự đúng đắn Tốt rộng là chúng ta nên giữ phần ly khai chưa phải bằng ngón tay mà bởi nhíp. Điều này sẽ bảo vệ bạn khỏi bị bỏng. Các bước này đề nghị được tiến hành một lần. Nếu dấu xước ko được loại bỏ ngay lập tức, thì nên cần chuyển sang phương thức khác.

Đánh nhẵn nhựa

*

Các dấu xước nhỏ dại và dấu xước nhỏ tuổi có thể được loại bỏ bằng một loại bột tấn công bóng quánh biệt. Đừng nhầm lẫn chất đánh láng thân xe pháo với các bộ phận nội thất bằng nhựa. Điều đặc trưng là phải đọc kỹ yếu tố của hồ nước dán. Nó không được cất chất mài mòn thô.

Khu vực được gia công sạch cần được che một lượng bé dại sản phẩm, phân bổ đều trên khu vực được xử lý. Sau 5-10 phút, lúc keo vẫn khô một chút, chúng ta cũng có thể bắt đầu đánh bóng.


Công đề xuất thực hiện vận động tròn đông đảo với biên độ nhỏ. Những khoảng trống được hình thành cho nên vì thế sẽ được tủ đầy hoàn toàn. Sau thời điểm mảng dính đã vươn lên là mất, bảng điều khiển rất có thể được cọ sạch.

Bút chì nhựa

*

Không giống như các cách thức được liệt kê, sử dụng bút chì cho nhựa là an ninh nhất. Yếu tắc hóa học của chính nó không làm chuyển đổi cấu trúc của nhựa. Nguyên tắc vận động tương trường đoản cú như công cụ trước đây - nó đóng dấu các vết nứt nhỏ.

Các điểm lưu lại sửa chữa được gia công đầy bằng một chất lỏng đông cứng lại khi tiếp xúc với không khí. Sau thời điểm bôi thuốc lên vết thương, hãy đợi thời hạn ghi bên trên chai. Sau đó, phần dư của thành phầm được đào thải theo vận động tròn bằng phương pháp sử dụng sợi nhỏ.


Đại tu nhựa

*

Đừng hy vọng đợi những vết xước được xử lý bằng các phương thức được liệt kê. Có một số hư hỏng không thể sửa chữa bằng phương tiện tiêu chuẩn. Vào trường phù hợp này, thay thế sửa chữa lớn sẽ tiến hành yêu cầu. Đây là bức tranh.

Phương pháp này rất tốn công sức. Toàn bộ các phôi yêu cầu được cởi ra để sửa chữa. Nếu khách hàng cần sa thải các khuyết tật sâu, thì trước khi sơn bạn phải trám đậy chúng bởi bột trét.

Điều quan trọng là sử dụng bình xịt được thiết kế với đặc biệt để triển khai việc với vật liệu bằng nhựa như một tờ sơn lót cùng lớp nền. Nếu như không, vì chưng phản ứng hóa học, bộ phận này sẽ ảnh hưởng biến hóa học và đề nghị vứt bỏ.

Xem thêm: Muối Và Gừng Giảm Mỡ Bụng - Sử Dụng Muối Và Gừng Để Giảm Mỡ Bụng Tại Nhà

Người phục chế ô tô

Chất phục hồi nhựa ô tô là những chất đánh bóng cùng chất y hệt như gel khác nhau chất nhận được bạn sa thải các lỗi hỏng lộ diện trong quá trình sửa chữa trị sản phẩm. Sau thời điểm đánh bóng, phần tử lấy lại kết cấu ban đầu. Cách xử trí này đặc trưng quan trọng đối với mặt phẳng bóng.

*

Trong quá trình sử dụng hóa học đánh trơn hoặc gel, cần sử dụng vải mài hoặc lắp thêm mài. Khi tiến hành quy trình, cần đảm bảo an toàn máy chạy ở vận tốc tối thiểu nhằm nhựa không trở nên nhiệt độ cao làm hỏng. Cũng cần nhớ rằng những vật liệu này không nhằm mục tiêu mục đích sa thải các dấu xước nhỏ. Để có tác dụng điều này, các bạn nên thực hiện hội họa, mà bọn họ sẽ nói về một chút sau.


Công câu hỏi khắc phục dấu xước được tiến hành theo sơ vật sau:

Sản phẩm được làm sạch bụi bờ (rửa bởi phương tiện chuyên được dùng để tối ưu nhựa);Bề mặt được thiết kế khô hoàn toàn;Trước khi xử lý, thành phần được tẩy dầu mỡ;Sản phẩm quan trọng được áp dụng;Phần được tấn công bóng sử dụng máy mài cho tới khi xuất hiện thêm độ sáng sủa bóng.

Kỹ thuật này được sử dụng để xử trí nhựa nhẵn - những vết xước nhỏ tuổi được nhiều loại bỏ.

Cách xóa vệt xước khỏi bề mặt bóng một cách chính xác

Một trong số những nhược điểm của vật liệu nhựa bóng là cấp tốc bị xước với sứt mẻ. Để sa thải những hư hỏng này, bạn cần tiến hành thay thế sửa chữa theo trình trường đoản cú sau:

Tiến hành lau ướt nội thất ô tô để hạn chế tối đa bụi phát tán trong quy trình sửa chữa;Phần bị hư hỏng được rửa lại, làm khô với tẩy dầu mỡ;Các vết xước được gia công sạch bằng máy mài ở tốc độ thấp;Sau khi xử lý, một lớp hồ hoặc chất đánh bóng mài mòn được vận dụng và mặt phẳng được tiến công bóng.

Đại tu nhựa

Quy trình này có nghĩa là các bước cho phép các bạn che giấu trọn vẹn mọi hư hư trên bề mặt, sau khoản thời gian các vết xước sâu đã được che đầy bằng vật tư thích hợp. Đây là bức tranh của các thành phầm nhựa. Sau khi kết thúc quy trình này, bề mặt của thành phầm trở cần như thể nó là một thành phần mới. Ngoài việc phục chế hoàn toàn sản phẩm, chủ xe gồm thể đổi khác màu sắc của bề mặt. Điều này được cho phép bạn thay đổi phong cách thiết kế bên trong của xe.

Nhược điểm của tu bổ là cần được tháo dỡ trọn vẹn tất cả những hạng mục đã gia công. Vào trường hòa hợp của một trong những máy, đây là một giấy tờ thủ tục khá rắc rối. Nhưng đây là cách duy nhất nhằm thực hiện các bước một cách thiết yếu xác, nhưng không có tác dụng hỏng phần trang trí bên phía trong xe.

Để tháo cởi một cụ thể gia công, bạn phải tuân theo hướng dẫn của phòng sản xuất. Trước lúc sơn, bộ phận phải được gia công sạch bụi bẩn, và tiếp nối rửa sạch bởi chất tẩy cọ nhựa.

Quy trình tiếp sau là chà nhám toàn bộ mặt phẳng để tô bám tốt vào đưa ra tiết. Điều quan trọng nhất là bề mặt của sản phẩm không trở nên gợn sóng. Vào trường đúng theo này, việc chà nhám sẽ không thành công. Suôn sẻ thay, phần nhiều các nhà cung cấp xe hơi phần lớn làm các tấm ốp xe bởi nhựa mịn. Để chà nhám, chúng ta cũng có thể sử dụng sản phẩm chà nhám với nhiều loại giấy nhám tốt nhất. Nhưng giấy tờ thủ tục cũng rất có thể được tiến hành bằng tay.

Sau khi mặt phẳng của sản phẩm được chà nhám (cần được cách xử trí đồng rất nhiều - không có vết lõm), thành phần được tô lót. Để có tác dụng được điều này, vẫn thiết thực hơn khi thực hiện sơn lót từ bình xịt. Chỉ gồm một công cụ để triển khai việc cùng với các thành phầm nhựa là phù hợp, bởi sơn thường thì tham gia vào bội phản ứng hóa học với vật liệu nhựa và làm hỏng sản phẩm.


Hai lớp đánh lót được áp dụng. Sau đó bề mặt cần được làm với cấu tạo mờ. Nếu bao gồm vết lõm và không bình thường trên các bộ phận, chúng đề nghị được loại bỏ bằng bột trét. Bước ở đầu cuối là hoàn thành xong sơn. Trước khi thi công, nên phải vứt bỏ bụi dính trên bề mặt sản phẩm.

Nếu muốn, sau thời điểm sơn, phần tử có thể được tiến công vecni. Tuy nhiên, đối với một số cụ thể nội thất, bài toán sơn bóng có độ trơn cao là vấn đề không thể gật đầu được, do nó hoàn toàn có thể tạo ra phản xạ cản trở bài toán lái xe cộ an toàn.

Dưới phía trên là đoạn clip ngắn so sánh một số sản phẩm tiến công bóng nhựa:


*
Watch this clip on YouTube

Câu hỏi với trả lời:

Làm cầm nào để đánh bóng nhựa? giỏi hơn là chọn một công nắm dựa trên lời khuyên của một bậc thầy có kinh nghiệm thực hiện quá trình đó. Nếu không có cách nào nhằm tham khảo, thì một công cụ tuyệt vời nhất là GOI paste. Nó gồm 4 hạt. Chỉ số 1 là tạo bề mặt bóng.

Chất hồi phục nhựa. bên cạnh miếng dán GOI, chất nhận được bạn xoa nhẹ những tổn thương, còn có các phương tiện phục sinh khác. Đây là chất làm bóng đến nhựa. Sản phẩm này có thể có một thành phần khác nhau. Các bạn cần lựa chọn một tùy chọn dựa trên mức độ thiệt hại.

Chất hồi phục nhựa giỏi nhất. Đối với vật liệu bằng nhựa đen, SONAX Kunststoff Neu Schwarz là lý tưởng. Trong những chất phục hồi thịnh hành nhất đến nhựa màu là Lavr Polish và Restore Anti-Skratch E.

Làm nỗ lực nào để thải trừ vết xước trên nhựa đen? Câu vấn đáp cho thắc mắc này trực tiếp dựa vào vào thực chất của thiệt hại. Không cách xử lý vết xước bằng vật liệu mài mòn, vì chưng chúng để lại vết white trong color của dấu xước. Dấu xước nông được che đi một cách tuyệt vời bằng bút đánh dấu có màu sắc phù hợp, cũng giống như bằng vật dụng sấy tóc gia dụng (khi được thiết kế nóng, một vệt xước nhỏ tuổi sẽ biến dạng một chút và sút kích thước). đều thiệt hại đáng kể hơn hoàn toàn có thể được che đầy bằng súng nhiệt cây viết chì đen. Trong trường hòa hợp này, tốt hơn là không nên để lại nhiều vật liệu thừa, vì sau thời điểm cắt nó, khu vực được cách xử trí cũng có thể nổi nhảy với nhẵn râm.

Làm cố gắng nào để sa thải vết xước từ vật liệu bằng nhựa bóng? Nếu nhựa tất cả màu, và hư lỗi chưa loại trừ hoàn toàn lớp trang trí, thì xuất sắc hơn là áp dụng bút tiến công dấu. Vật liệu nhựa bóng đồng bộ được phục sinh bằng dán GOI. Đánh bóng cũng rất có thể hữu ích, cơ mà trước tiên bạn phải xử lý quanh vùng đó bởi dầu trang bị (nhỏ một vài ba giọt lên lốt xước, sau đó đánh bóng bằng vải mềm). Loại bỏ hư tổn sâu được tiến hành bằng sản phẩm sấy tóc (nhiệt độ có tác dụng nóng về tối đa không thật +300 độ). Vết xước rét lên. Khi tiến hành thủ thuật, ko được nấn ná lại một vị trí để nhựa không trở nên chảy. Sau thời điểm đun nóng, khu vực này được để trong khoảng 20 phút. Giả dụ cần, vật liệu nhựa được xử lý bởi thuốc nhuộm yêu thích hợp.