Lê Dương Bảo Lâm Bị Đánh

(PL)- Đang thịnh nộ vì video một nhóm bạn phát cơm từ thiện bị đánh cấm đoán phát, dư luận bỗng bất thần với thông tin đó là video do người nghệ sỹ dàn dựng. Đã có rất nhiều lời kêu gọi công an vào cuộc.

Từ về tối 9-6 cho chiều 10-6, bên trên mạng làng mạc hội lan truyền nhanh đoạn phim một đoàn vẫn phát cơm từ thiện sinh hoạt BV Ung bướu, quận Bình Thạnh, thành phố hồ chí minh thì bị nhì người lũ ông lạ xông lại tấn công một người bọn ông thành viên trong đoàn. Một thiếu nữ trong đoàn can những người dân đánh, trả lời người đi con đường rằng: “Người ta phát cơm trắng từ thiện nhưng mà nó cũng đánh”.

Bạn đang xem: Lê dương bảo lâm bị đánh

Dư luận con quay ngoắt 180 độ

Khi clip được lan truyền, tức thì trong đêm đã có hàng ngàn comment phẫn nộ nói rằng đạo đức nghề nghiệp xã hội, đạo đức con bạn đã vượt xuống cấp, đến làm từ bỏ thiện mà lại cũng ko cho, bị tiến công thì ác quá. Dư luận đòi search ra, trừng phạt kẻ ác đánh người.

Tuy nhiên, mang lại sáng 10-6, khi fan bị tấn công được xác minh là diễn viên hài Lê Dương Bảo Lâm, người phụ nữ trẻ nói: “Người ta phát cơm từ thiện nhưng nó cũng đánh” là bà xã anh thì bao gồm dư luận nói rằng đây là clip dàn dựng để quảng bá tên tuổi. Tất cả nhiều phản hồi phân tích rằng khi Lê Dương Bảo Lâm bị đánh chỉ có vk anh mang lại can, tín đồ đi chung không can. Tiếp nối thì cơm từ thiện vẫn được phát. Thậm chí còn tồn tại những bình luận phân tích lý do người tiến công giơ tay hùng hổ tuy vậy đánh thì nhẹ; vì sao Lê Dương Bảo Lâm không tiến công lại; nguyên nhân trước đây những người phát cơm trắng từ thiện khác không xẩy ra đánh.

Câu chuyện càng trở nên phức tạp sau khi nhân viên cấp dưới một trang tin đang đi tới hiện trường bỏng vấn những chủ quán cơm và những người lao động chứng kiến vụ việc. Một trong những chủ quán cơm nói rằng chúng ta bị oan, họ không thuê tín đồ đánh ai và trước nay cũng có những đoàn phát cơm trắng từ thiện ảnh hưởng doanh thu của họ nhưng không xẩy ra việc tiến công ai. Còn một fan chạy xe ôm lớn tuổi lúc trang mạng này hỏi đang nói rằng lúc ông và những người dân xung quanh vào can thì có fan nói rằng đây chỉ là dàn dựng để quay phim. Nội dung bài viết này khiến cho bão dư luận quay trái lại chỉ trích nghệ sĩ quá xuống cấp trầm trọng đạo đức, sử dụng chuyện bị tiến công khi làm cho từ thiện để tiến công bóng thương hiệu tuổi.

Đại diện BV Ung bướu tp.hcm cũng vấn đáp báo chí rằng trước nay không từng xảy ra chuyện fan phát cơm từ thiện trước cửa bệnh viện này bị đánh. Dư luận càng thêm sôi sục, những nghi ngờ, yêu ước công an vào cuộc nắm rõ sự thiệt bởi đó là câu chuyện về từ thiện, đạo đức, mang tính nhân văn, tác động đến lòng tin trong buôn bản hội khôn cùng lớn.

*
Lê Dương Bảo Lâm bị nhị người lũ ông lạ phương diện xông vào tấn công khi đang phát cơm trắng từ thiện trước cổng BV Ung bướu TP.HCM. (Ảnh cắt từ clip)

Khẳng định vấn đề bị tiến công là tất cả thật

Trước sự sôi nổi của dư luận, chiều 10-4, Lê Dương Bảo Lâm sẽ trực tiếp trả lời PV luật pháp TP.HCM về sự việc việc. Anh nói: “Tôi xác minh bằng danh dự và sự nghiệp của chính mình chuyện bị đánh bởi phát cơm từ thiện là có thật. Vk tôi từng bị những người lạ khía cạnh cảnh cáo, hù dọa không cho phát cơm từ thiện trên BV Ung bướu tp hcm vào phần nhiều lần phát cơm từ thiện ở chỗ này trước đó. Còn lần này thì họ đánh thật”.

Xem thêm: Đi Thuyền Trên Sông Sài Gòn 100, Du Ngoạn Sông Sài Gòn


Lê Dương Bảo Lâm bi hùng rầu nói: “Tôi được như ngày từ bây giờ là khôn cùng cám ơn tổ nghiệp, trời Phật thương đề xuất tôi luôn luôn nguyện đề xuất làm từ thiện. Tôi làm từ thiện hơn hai trong năm này rồi nhưng không bao giờ cho ai biết, cũng không chia sẻ bất kể thông tin làm sao trên Facebook của tôi hay thông tin đến báo chí. Vợ tôi đã cố tôi làm cho từ thiện, 1 mình hơn 2 năm nay. Sở dĩ lần này phát cơm tôi có mặt vì tôi đang tập gym chỉ từ thời điểm cách đây vài căn nhà, nhân tiện thì chạy ra tham gia. Tôi cũng vài ba lần nhờ cất hộ gạo, gửi chục triệu mang đến nghệ sĩ cat Phượng đi từ bỏ thiện mà không hề nói gì. Mới đây, tôi hành hương sang khu đất Phật nghỉ ngơi Nepal cũng chính là vì đi làm việc từ thiện, không hẳn đi chơi. Tôi sở dĩ buộc phải nói ra như vầy bởi vì để minh chứng tôi chưa hẳn loại tín đồ mượn trường đoản cú thiện để PR. Tôi đâu bao gồm bất tài, vô dụng, thiếu show đâu mà buộc phải PR mang đến như vậy”.

Sau lúc trả lời pháp luật TP.HCM, vài giờ sau, Lê Dương Bảo Lâm đã công ty động chia sẻ trên Facebook của bản thân mình như sau: “Một tuần vợ tôi đã phát cơm tại BV Ung bướu thành phố hồ chí minh hai lần. Trước khi sự vấn đề xảy ra, khoảng tầm ba, tứ bữa trước, có tín đồ tới cảnh cáo vợ tôi rồi. Lúc đó họ nói bà xã tôi là cứ phát ngay giờ cơm vậy nên thì quán của mình không phân phối được. Nhưng bà xã tôi về ko nói đến tôi biết.

Hôm xảy ra đoạn phim bị đánh, tôi đi tập thể hình gần buộc phải chạy qua vạc phụ vợ luôn. Ngày hôm đó bao gồm con và mẹ vợ tôi đi cùng. đa số người nói vì sao tôi hiền vậy, ko phản ứng lại. Mà lại nếu tựa như những người đó làm những gì tôi tuyệt đâm bà xã con tôi thì tôi biết làm cho sao. Ban đầu chỉ bao gồm một người đánh tôi, tiếp nối là hai fan thì tôi băn khoăn còn bao nhiêu người ở kia nữa. Khi gặp chuyện này, tôi lên mạng xem thông tin thì thấy có khá nhiều người bị ngôi trường hợp vậy nên rồi.

Thực sự tôi khôn cùng sốc khi thấy thông tin người ngay gần đó khẳng định đang diễn nhằm quay clip. Chẳng ai rồ ngốc dàn cảnh tiến công đập khi vk con, mẹ của mình ở đó cả.

Lâm xác minh việc bản thân bị đánh và hoảng loạn lúc đó là có thật”.

Chia sẻ của Lê Dương Bảo Lâm chỉ hơn một giờ đã nhận được sát 6.000 shop và rộng 400 lượt phân chia sẻ. Mặc dù nhiên, vày tính xóm hội của mẩu chuyện vì liên quan đến công tác làm việc từ thiện cùng tính nhân văn, chắc hẳn rằng công an bắt buộc vào cuộc điều tra để sở hữu câu trả lời đúng đắn cho dư luận.


Lê Dương Bảo Lâm từng chiếm quán quân chương trình Cười xuyên Việt mùa thứ nhất và là giữa những diễn viên hài trẻ ăn khách, rất gần gũi với công chúng trẻ hiện nay. Ngoài tham gia những chương trình cuộc chơi truyền hình, Lê Dương Bảo Lâm còn là một diễn viên trẻ giữ được vị trí nhiều năm ở kịch IDÉCAF và có tương đối nhiều vai diễn phụ gây ấn tượng với khán giả.