Lệnh Phi Hậu Cung Như Ý Truyện

2 mon tới: 3 con giáp sao xuất sắc chiếu mệnh, va đâu cũng thấy vàng

Lộ diện 5 mỹ nhân khiến nhà vua Càn Long say đắm cả đời


100 năm sau thời điểm qua đời, hậu thế khai quật mộ của Lệnh phi, tại sao cái bị tiêu diệt của bà new được phạt hiện.

Bạn đang xem: Lệnh phi hậu cung như ý truyện


Càn Long là trong những vị nhà vua nổi tiếng của phòng Thanh. Càn Long không chỉ là một vị hoàng đế tài giỏi có tài cai trị đất nước hưng thịnh, vững vàng mạnh, mà còn tồn tại hậu cung lớn với rất nhiều phi tần xinh đẹp.

Hậu cung của Càn Long bao gồm vô số những phi tần với xuất thân từ nhiều dòng tộc cao tay khác nhau. Trong những các vợ thì bạn được Càn Long sủng ái hàng đầu đó đó là Lệnh phi. Bà được sủng ái tới mức vừa sinh xong xuôi đã được sủng hạnh. Tuy thế 100 năm sau khoản thời gian Lệnh phi qua đời, hậu thế khai thác mộ thì vì sao cái chết của bà bắt đầu được vạc hiện.

Càn Long luôn đặc biệt sủng ái Lệnh phi

Đã có nhiều những bộ phim truyện đã xây dựng bối cảnh lịch sử vẻ vang nhà Thanh cùng phác họa lại về hậu cung của hoàng đế Càn Long như "Hoàn Châu phương pháp Cách", "Hậu Cung Như Ý truyện" giỏi "Diên Hi Công Lược"... Những bộ phim truyền hình đã xung khắc họa cho chúng ta thấy những góc nhìn về cuộc sống đời thường của hậu cung hoàng đế thời phong kiến. Trong đó, các tuyến nhân vật cũng sẽ được xây dựng dựa trên nguyên tác định kỳ sử.

Lệnh phi tuy tất cả xuất thân là 1 trong những cung nữ thông thường nhưng bà lại trông rất nổi bật trong hậu cung to lớn và lôi cuốn được sự chú ý của hoàng đế. Lệnh phi là một người thiếu phụ thông minh, nhanh nhạy và luôn biết chiều theo nhu cầu của hoàng đế. Bà không khi nào khiến Càn Long thấy chán và luôn giúp vị hoàng đế này cảm xúc vui vẻ khi mặt cạnh.


*


Lệnh phi là vị hậu phi thông minh, được Càn Long hết dạ sủng ái.

Lệnh phi xuất thân là bạn Hán, bởi thân phận thấp yêu cầu không thể làm cho hoàng hậu. Nhưng hoàng đế cũng không suy nghĩ thân phận của bà. Cũng có thể là vì người mẹ ruột của Càn Long cũng là bạn Hán, do đó Càn Long luôn luôn quan tâm âu yếm đặc biệt mang lại Lệnh phi.

Xem thêm: Hình Xăm Của Chi Dân - Chi Dân Khoe Hình Xăm, Tuyên Bố Sẽ Nổi Loạn

Mặc dù lúc đầu bà chỉ xuất thân xuất phát điểm từ 1 cung nữ nhỏ tuổi bé nhưng lại lại rất có thể đạt được chức vị Hoàng Quý phi. Từ bỏ đó có thể thấy được sự nóng bỏng của Lệnh phi đối với Càn Long đặc biệt quan trọng ra sao. Nhất là khi trong hậu cung to lớn có hàng chục ngàn phi tần tài sắc chu toàn thì việc giữ được sự sủng ái của hoàng đế chưa hẳn là chuyện đơn giản.

Đồng nghĩa với việc nhận được sự sủng ái của Càn Long thì Lệnh phi là trong số những phi tần sinh bé nhiều độc nhất vô nhị hậu cung. Bà biết được rằng, sinh được nhiều con sẽ khiến cho hoàng đế càng quan lại tâm, địa điểm của bà trong hậu cung sẽ bền vững hơn. Bởi vậy, Lệnh phi bất chấp khi vừa sinh dứt không lâu cũng gật đầu đồng ý hầu hạ hoàng đế. Đây cũng chính là điều làm cho rất nhiều những cung phi khác vào hậu cung luôn cảm thấy ghen tị với Lệnh phi, cũng chính vì hoàng đế luôn luôn dành sự ưu tiên cho bà.

Nguyên nhân chết choc của Lệnh phi sau 100 năm

Thế nhưng được sủng ái đặc biệt cũng là trong số những nguyên nhân gây ra cái chết của Lệnh phi. 100 năm sau khoản thời gian qua đời, fan ta khai thác mộ của Lệnh phi và phát hiện ra vì sao cái chết của bà cũng căn nguyên bởi việc được Càn Long sủng ái sệt biệt. Lệnh phi do sinh con nên đang không quan tâm tới sức mạnh của bạn dạng thân.


*


Các chuyên gia chỉ ra trong tử thi của Lệnh phi có không ít độc tố.

Các chuyên viên nghiên cứu vãn thi thể của bà sẽ phát hiện có không ít độc tố. Hầu như độc tố này được đã cho thấy là "Chu sa", thương hiệu gọi dành riêng cho loại khoáng vật cinnabarit của thủy ngân sẵn bao gồm trong trường đoản cú nhiên, bao gồm màu đỏ. Chu sa vào Y học tập Trung Quốc, có chức năng trị bệnh mất ngủ.

Có thể thấy được rằng trước khi qua đời, Lệnh phi đã tiếp tục mất ngủ, chính vì như thế bà đã sử dụng chu sa nhằm giảm các triệu hội chứng mất ngủ. Tuy nhiên, mọi bài thuốc thì các có công dụng phụ của nó. Sử dụng chu sa lâu ngày đã tích tụ và tạo thành thành độc hại trong cơ thể.

Có thể nói rằng, cuộc sống đời thường của các phi tần trong hậu cung thời xưa không còn đơn giản. Trường hợp tiến cung nhưng mà không được hoàng đế sủng ái thì cuộc sống đời thường sẽ muôn phần khổ cực, thê lương. Dẫu vậy được nhà vua sủng ái đặc trưng cũng đâu phải chỉ là điều trọn vẹn sung sướng.