Liên hiệp vương quốc anh

Khối hòa hợp Anh bao gồm những nước nào? phần nhiều điều ấn tượng về đất nước sương mù này là gì? Để làm rõ hơn về nước nhà vùng châu Âu cute này, hãy cùng Connect 360 tò mò những thông tin thú vị về nước anh cũng như khối liên hiệp Anh qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

*

Tên gọi chấp thuận của quốc gia Anh

Vương quốc Anh thực ra vẫn chưa phải là tên gọi chính thống của quốc gia này mà không hề thiếu nhất nên là Vương quốc cấu kết Anh với Bắc Ireland (United Kingdom of Great Britain and Northern Ireland). Đây được xem là tên gọi thỏa thuận của nước anh và được cả trái đất ghi nhận. Quanh đó ra, quốc gia Anh còn có những tên gọi khác ngắn gọn hơn hẳn như Anh Quốc, hòa hợp Anh tốt chỉ đơn giản và dễ dàng là nước anh (United Kingdom hoặc Great Britain – hotline tắt là UK).

Bạn đang xem: Liên hiệp vương quốc anh

Khối liên hiệp Anh có những nước nào?

Là tập hợp của rất nhiều vùng bờ cõi như Wales, Scotland, Bắc Ireland cùng England, địa điểm đây có cách gọi khác là bạn dạng quốc. Các lãnh thổ của vương quốc anh đều là vùng từ bỏ trị hay những thuộc địa được quản lý bởi Hoàng gia tương tự như Chính phủ Anh Quốc. Một số vấn đề về nhiệm vụ quốc phòng tương tự như đại diện cho những vùng lãnh thổ này trên quốc tế đều sẽ được cai quản bởi phái nữ hoàng cùng Thủ tướng.

Chắc hẳn bạn đã có lần nghe qua về Great Britain nhưng lưỡng lự đó là nước nào. Đảo Anh (Great Britain) tất cả Xứ England, Scotland với Wales được xem như là đảo lớn nhất của non sông này. Được thành lập và hoạt động từ năm 1801, quốc gia Anh bao hàm Anh và Ireland. Nhưng tiếp nối Ireland đã chấm dứt tham gia câu kết và bóc ra thành một quốc gia chủ quyền là cùng hòa Ireland vào khoảng thời gian 1992. Chỉ từ Bắc Ireland vẫn là một trong những phần của khối hòa hợp Anh.

*

Vị trí địa lý của khối liên minh Anh

Khối câu kết Anh nằm tại phía tây-bắc của châu lục châu Âu, nằm trong lòng vùng biển khơi Đại Tây Dương và biển khơi Bắc. Bờ biển cả tại phía Đông nam của nước anh nằm cách bờ biển cả của Pháp khoảng 35km. Diện tích s của anh quốc xấp xỉ 245.000 km2 (tương đương với 95.000 dặm vuông) với được trải nhiều năm từ quần đảo Shetland sinh hoạt bờ biển lớn phía Bắc Scotland cho quần đảo Scilly tại Tây Nam vương quốc anh và trải rộng cho tới Bắc Ireland. Đây là tổ quốc có tự do rộng vật dụng 78 trên trái đất và rộng trang bị 11 tại quanh vùng châu Âu.

Bản vật nước Anh rất đầy đủ và đưa ra tiết

*

England

England có diện tích s lớn duy nhất và chiếm hơn một nửa diện tích của vương quốc Liên hiệp Anh cùng Bắc Ireland. Hầu như tại Anh Quốc bao gồm địa hình khu đất thấp. Địa hình đồi núi phía tây-bắc của mặt đường Tees-Exe. Một vài sông ngòi chính là Thames, Severn với Humber.

*

Scotland

Với diện tích s khoảng 79.000 km2, Scotland chiếm phần khoảng một trong những phần ba diện tích s của Anh Quốc. Số lượng đảo lớn khoảng 800 hòn đảo nằm đa phần tại phía Tây của nước Anh. Địa hình của Scotland được phân loại theo phần oắt giới thân Highland với Scotland. Tại phía Bắc và phía Tây mang tên Highland (vùng đất cao) với tại phía Đông cùng phía Nam có tên Lowland (vùng đất thấp). Highland là nơi bao hàm phần lớn đất núi của Scotland. Trong lúc đó, khu vực Lowland phẳng phiu hơn và là nơi cư trú của phần đông dân cư Scotland.

*

Xứ Wales

Xứ Wales có diện tích s khoảng 21.000 km2, chỉ chiếm dưới 1/10 tổng diện tích s của Vương quốc Anh. Xứ Wales đa số có địa hình đồi núi triệu tập chủ yếu trên miền Bắc. Khu vực dân cư đông cùng là vị trí tập trung của những ngành công nghiệp đa số tại miền Nam.

*

Bắc Ireland

Bắc Ireland tách biệt cùng với Đảo Anh (Great Britain) qua biển khơi Ireland cùng eo biển cả Bắc. Với diện tích 14.160 km2, hầu hết địa hình của khu vực này là đồi núi. Với diện tích 391 km2, hồ Lough Neagh trên Bắc Ireland được coi là hồ nước ngọt lớn nhất cả trên Ireland lẫn quần hòn đảo Anh. Một vài vùng núi cao tại trên đây như: hàng núi Sperrin, hàng núi Mourne và cao nguyên Antrim. Slieve Donard tại dãy Mourne là đỉnh cao nhất tại Bắc Ireland với chiều cao 852 mét.

Xem thêm: Á Hậu Hong Kong Hồ Hạnh Nhi: Tuổi 40 Ngày Càng Xinh Đẹp Và Viên Mãn

*

Thủ đô của anh ấy Quốc

Thủ đô của vương quốc Liên hiệp Anh với Bắc Ireland là London (tiếng Việt còn gọi là Luân Đôn), đồng thời thành phố này cũng là tp. Hà nội của England trước đây. Nơi đây được xem là trung trọng điểm tài chính và là khoanh vùng đô thị lớn thứ tư tại châu Âu.

Trong khối hòa hợp Anh:

Thủ đô của Scotland là EdinburghThủ đô của Xứ Wales là CardiffThủ đô của Northern Ireland là Belfast

Lá cờ của Khối liên minh Anh

*

Lá cờ của Khối liên kết Anh, còn được gọi là Union Jack, được coi là tượng trưng đến sự phối hợp của các nước nhà trong vương quốc Anh. Nó được chế tạo ra thành từ những lá cờ riêng rẽ lẻ của các vương quốc bé dại thuộc nước anh và hợp chung thành một lá cờ thống nhất.

Một số hình tượng của quốc gia Anh

England: Thánh George cùng hoa hồngScotland: Thánh Andrew cùng hoa chuôngXứ Wales: Thánh David với cây thủy tiên hoa vàngBắc Ireland: Thánh Patrick và cây chua me đất

Khí hậu trên Anh Quốc

*

Vương quốc đoàn kết Anh với Bắc Ireland là nơi có khí hậu ôn đới với lượng mưa đầy đủ quanh năm. Nhiệt độ chuyển đổi theo mùa dẫu vậy thường dao động trong vòng -11 độ C cùng 35 độ C. Gió được thổi từ tây nam và thường có theo những đợt khí hậu ôn hòa và mưa từ Đại Tây Dương. Các dòng hải giữ tại Đại Tây Dương được Gulf Stream làm ấm và đem về một mùa Đông ôn hòa; đặc biệt là tại phía Tây, chỗ mùa Đông thường sẽ có những cơn mưa, tốt nhất là trên vùng cao. Mùa hè tương đối nóng hơn tại khu vực Đông nam do đây là nơi nằm giáp với châu lục châu Âu nhất, trong những lúc đó tại phía Bắc là nơi lạnh mát nhất. Vào ngày đông và đầu mùa xuân, tuyết rơi dày tại những vùng cao. Khí hậu vào thời đặc điểm này thường xuyên lúc nào cũng ẩm ướt và dễ nuốm đổi.

Kinh tế của quốc gia Anh

Vương quốc Anh là nơi gồm nền tài chính phát triển đứng thứ năm trên chũm giới. Là 1 trong những trong số mười tổ quốc đi đầu trong việc chế tạo, anh quốc là khu vực có những ngành công nghiệp to tại châu Âu như công nghệ Đời sống, công nghệ thông tin cùng Công nghiệp sáng tạo. Tp hà nội London là 1 trong những trong số cha trung trọng điểm tài chính đặc trưng nhất trên vắt giới, thuộc sánh vai với thủ đô new york và Tokyo.

Nền giáo dục và đào tạo tại Anh Quốc

*

Tại Anh Quốc, giáo dục luôn được để ưu tiên sản phẩm đầu. Nơi đây bao hàm ngôi trường nhiều năm cũng như có rất nhiều cải cách văn minh về giáo dục đào tạo nhất bên trên toàn cố giới. Bằng cấp được các trường Đại học tập tại anh quốc cung cấp phần đa được thừa nhận rộng rãi. Tương đối nhiều trường Đại học tập tại anh quốc đã có rất nhiều chương trình giảng dạy, điều đình sinh viên với những trường tại khoanh vùng châu Âu và châu Á. Học viên được tiếp thu kiến thức và cải cách và phát triển trong môi trường lý tưởng và siêng nghiệp, với đội hình giảng viên luôn nhiệt huyết hết mình sẽ giúp đỡ học sinh rất có thể lĩnh hội được đông đảo kiến thức hữu ích nhất trên gắng giới.

Nền giáo dục tại Vương quốc Anh ngày càng cải cách và phát triển mạnh mẽ. Là sinh viên quốc tế, các bạn sẽ nhanh giường hòa nhập vào xóm hội đa văn hóa của tổ quốc này tận hưởng cuộc sống đời thường sinh viên tràn đầy màu sắc cùng với tương đối nhiều điều hấp dẫn, mới mẻ đang chờ bạn khám phá.

Bài viết trên đây hỗ trợ cho chúng ta thêm nhiều tin tức thú vị về Khối đoàn kết Anh. Nếu như bạn đang tất cả ý định du học, thao tác làm việc tại các quốc gia có thực hiện tiếng Anh thì vương quốc Anh được xem như là sự chọn lựa hàng đầu.

Mọi tin tức du học vui lòng tương tác Công ty hỗ trợ tư vấn du học 360 Connect để được support chi tiết!