LINH HỒN CỦA CHÓ SAU KHI CHẾT

Một ngày không lâu sau khi Brio đi qua, tôi đang lái xe trên đường cao tốc, một mình trong xe. Tôi đã nghĩ về Brio và một lát sau, tôi nghe rõ âm thanh của các thẻ kim loại trên cổ áo của anh ta đang nhăn lại từ hàng ghế sau, nơi anh ta luôn cưỡi ngựa. Không có gì khác có thể gây ra tiếng ồn đó. Một giây sau đó, đường cao tốc bị chia cắt và khi tôi đang hợp nhất từ ​​bên trái vào một làn đường khác với tín hiệu của tôi trên một chiếc xe đầu kéo đâm vào đường bên phải của tôi, từ chối nhường đường. Bằng cách nào đó tôi đã nhìn thấy nó kịp thời và đạp phanh, tránh nó bằng milimet. Tôi đã cảm thấy mạnh mẽ rằng Brio đã ở cùng tôi trong xe; sau lần bỏ lỡ kỳ diệu này, dường như có lẽ anh ấy đã như vậy, và bằng cách nào đó anh ấy đã hướng dẫn tôi đến nơi an toàn.

Bạn đang xem: Linh hồn của chó sau khi chết

Tôi đã thực sự đi xuống hố thỏ, tôi đã tự nhận xét với một tiếng cười khúc khích. Nhưng tôi đã bắt đầu lắng nghe những gì cảm thấy đúng với tôi. Đó là tất cả những gì thực sự quan trọng. Đó không phải là tất cả nghi ngờ đã bị xóa. Thay vào đó, tôi có thể thấy sự nghi ngờ và sợ hãi về những gì người khác sẽ nghĩ chỉ là cảm xúc và không nhất thiết là sự thật. Bản thân tôi ngày càng cảm thấy sự hiện diện của Brio trong tinh thần, không chỉ khi anh ấy được chuyển đến tôi từ nhà tâm lý học mà còn như thể anh ấy đang đi bên cạnh tôi. Hoặc tôi cảm thấy ánh mắt của anh ta hoặc sự chạm vào mõm của anh ta trong tay tôi.

Tìm một nơi có căn cứ, trung tâm

Sự hiện diện vật lý của Brio luôn khiến tôi phải suy nghĩ. Anh ấy đưa tôi trở lại với chính mình khi căng thẳng và bản ngã và tất cả những phiền nhiễu của thế giới loài người khiến tôi quay cuồng trong hỗn loạn. Bây giờ anh ta không ở đây trên thế giới này, tôi phải cố gắng tự mình tìm ra nơi trung tâm, có căn cứ đó. Tuân theo những bài học mà anh đã dạy tôi, tôi thấy nó không quá khó. Tôi thiền nhiều hơn một cách rất đơn giản. Vẫn đang khám phá những con đường tâm linh khác nhau, tôi đã không định cư một cách cụ thể. Bất cứ điều gì đập vỡ tôn giáo có tổ chức hoặc một giáo phái đã gửi cho tôi chạy.


Nhưng một số giáo lý tâm linh nhất định cuốn tôi vào. Các tác phẩm của các nhà huyền môn như nhà sư Trappist Thomas Keat quan tâm đến tôi. Cha Thomas đã thành lập một thực hành thiền định và chiêm niệm gọi là Tâm cầu nguyện. Ngôn ngữ đầu tiên của Chúa là sự im lặng, cha Thomas đã nói. Tất cả mọi thứ khác là dịch thuật.Thân mật với Chúa, Cha Thomas Keat> Tôi không phải là người Công giáo, nhưng các nhà huyền môn của bất kỳ đức tin nào đều nhấn mạnh tầm quan trọng của thiền định, đi vào bên trong và lắng nghe Tiếng nói vẫn còn nhỏ.

Lắng nghe là một hình thức đầu hàng

Trong những ngày đầu thiền định làm dvdtuhoc.comệc cho tôi. Tôi đã không phải ngồi như một người theo chủ nghĩa tránh thai hoặc làm theo bất kỳ nghi thức nào hoặc nói bất kỳ câu thần chú nào; Tôi chỉ cố gắng lắng nghe. Nó không dẽ. Lắng nghe là một hình thức đầu hàng, quên đi những mối quan tâm và ham muốn của con người và nỗ lực kiểm soát mọi thứ. Tôi không thể luôn luôn làm điều đó. Nhưng nếu, trong im lặng, tôi thực sự không nghe thấy giọng nói nhỏ nhẹ mà tôi đã bắt đầu cảm nhận được sự hiện diện trong tôi. Ngay cả khi chỉ trong một phần nghìn giây, nó dường như là tín hiệu vô tuyến xuyên qua tĩnh điện của tiếng ồn tinh thần. Tôi đã trải nghiệm sự tĩnh lặng với Brio, ngửi mùi hương trong một cửa hàng hoa, hít thở không khí muối trên bãi biển. Và tôi đã cảm thấy sự hiện diện của anh ấy. Bây giờ tôi bắt đầu cảm thấy nó trong chính tôi.


Thỉnh thoảng tôi vẫn tiếp tục cảm nhận Brio và thậm chí còn nhìn thấy hình ảnh khuôn mặt anh ấy trong mắt tôi. Dĩ nhiên tôi có thể gợi lên điều đó một cách có ý thức, nhưng những hình ảnh xuất hiện trong thiền thì khác. Họ đã tự mình đến, tôi không có ý định yêu cầu họ. Chúng chỉ xuất hiện khi tâm trí tôi ngừng nói chuyện và tôi ít nhất cũng tách ra khỏi suy nghĩ có ý thức.

Tôi cũng trở nên quan tâm đến triết học siêu hình, đặc biệt là trong các giáo dvdtuhoc.comên huyền bí hơn. Siêu hình có nghĩa là trên mức vật lý, tập trung vào một lực lượng hoặc tinh thần vô hình chi phối cuộc sống. Stephan Schwartz, tác giả và nhà nghiên cứu, người đã nghiên cứu về lĩnh vực siêu hình học và huyền bí, nói rằng đó không phải là đức tin thuần túy mà là dữ liệu thu thập được từ các nghiên cứu về thần giao cách cảm, quan sát từ xa và thuyết phục chúng ta rằng có nhiều điều để thực tế hơn mắt.

"Tôi nghĩ rằng bạn đi ra khỏi nghiên cứu với một mô hình mới, ông Schw Schwartz nói. Bạn biết mô thức cũ nói rằng ý thức hoàn toàn là sinh lý. Chúng ta chỉ có thể biết mọi thứ thông qua nhận thức sinh lý bình thường của chúng ta, rằng chúng ta bị hạn chế bởi không gian và thời gian. Đó là quan điểm duy vật. Mô hình mới. . . là ý thức của chúng ta là một phần sinh lý nhưng một phần thì không. . . rằng chúng tôi không bị giới hạn bởi không gian hay thời gian.

Tất cả các khám phá này là hấp dẫn, nhưng đôi khi áp đảo. Rốt cuộc, điều tôi thực sự muốn là ở bên chú chó của mình! Tôi muốn tìm lại nhà của tôi một lần nữa. Tâm trí của tôi sẽ không tìm thấy anh ta cho tôi. Tâm lý học động vật đã giúp tôi tin rằng kết nối của tôi chịu đựng bất kể điều gì. Tôi chỉ cần cởi mở với nó và cảm nhận nó cho chính mình. Các nhà ngoại cảm gieo hạt giống của sự tò mò và niềm tin trong tôi; họ đã làm nền tảng. Nhưng từ đó, nhận thức tâm linh của tôi phải tăng lên, khi cá nhân tôi tìm kiếm sự hiện diện ở thế giới khác của Brio trong thế giới của riêng tôi.

Chó dạy chúng ta lắng nghe

Chó dạy một con nghe. Họ giữ chúng ta trong khoảnh khắc, trong nhịp tim và hơi thở của khoảnh khắc. Thật vậy, từ tiếng Anh tinh thần đến từ tiếng Latin tinh thần, có nghĩa là hơi thở của người Hồi giáo. Các nhà truyền thông động vật nói với chúng ta rằng chìa khóa để thực sự nghe thấy tiếng động vật của một người là phải cởi mở và tin vào trực giác của chính mình về những gì con vật đang nói. Tôi đã tin rằng họ nói đúng rằng tất cả chúng ta được sinh ra với trực giác cho phép chúng ta kết nối với những sinh mệnh khác. Nhưng văn hóa của chúng ta khiến chúng ta mất lòng tin vào nó, dựa vào tâm trí của chúng ta, dựa trên lý trí, bằng chứng thực nghiệm.


*

Làm thế nào những con chó trẻ có thể giống với thanh thiếu niên của con người hơn chúng ta nghĩ
*

Cuộc sống tâm linh của động vật kết nối với chính chúng ta như thế nào
*

Trộm chó ngày càng tăng: Thú cưng của bạn nguy hiểm như thế nào và những gì có thể được thực hiện về nó

Cuộc thám hiểm của tôi vào thế giới vô hình, một thế giới sức mạnh mà chúng ta có thể không hiểu, đã khiến tôi tiếp xúc với nhiều người chó Chó, người nói về cách họ cũng chạm vào thế giới bí ẩn này thông qua mối quan hệ với những con chó của họ trong và sau khi vật lý đời sống. Một số người là những người mà tôi ít mong đợi nhất sẽ cởi mở với những trải nghiệm như vậy, ít nhất là phải thừa nhận họ để tiêu dùng công cộng! Thay vào đó, tôi thấy sự hào phóng và sẵn sàng cởi mở về dvdtuhoc.comệc xem xét tính hợp lệ của các cuộc gặp gỡ của họ với sự huyền bí.

Nhà làm phim tài liệu DA Pennebaker đã nói về những sự cố như vậy trong vài tuần sau khi chú chó yêu quý Bix của anh qua đời. Đôi khi, Penny Penny, người biết đến như Pennebaker, nói rằng, đôi khi tôi cảm thấy anh ấy với tôi. Tôi thức dậy trong đêm và tôi nghĩ rằng tôi nghe thấy tiếng anh sủa. Đó là một âm thanh rõ ràng. Tôi biết đó không thể là Bix, nhưng theo cách mà tôi đã nghĩ đó là Bix. Chuyện xảy ra hai hoặc ba lần. Vợ của Penny Penny không tỉnh dậy. Đối với Penny, những tiếng sủa trong đêm rõ ràng đã nắm giữ một thực tế và một sức mạnh còn lại với anh ta ngày hôm nay.

Một người bạn khác nói với tôi rằng cô ấy đã nghe thấy tiếng vỗ nhẹ của bàn chân Chihuahua của gia đình cô ấy trên ghế sofa ngay sau khi anh ấy đi qua. Cô tin rằng mình không mơ hay đang trong trạng thái thôi miên hay chỉ tưởng tượng và ước rằng con chó của họ ở đó. Cô ấy có cảm giác biết những gì cô ấy nghe, giống như những người khác kể lại những trải nghiệm tương tự.

Người quản lý bộ sưu tập biên giới Donald McCaig, một người chăn nuôi cừu và tác giả, không phải là người mà tôi mong đợi để kể về sự xuất hiện kỳ ​​lạ của những con chó đã đi từ Trái đất này. Vậy mà anh đã làm. Ông cũng bị thuyết phục rằng những con chó sống của mình cũng cảm nhận được những chuyến thăm này. Gần đây, collie tháng sáu của McCaig, người là một đối tác đặc biệt gần gũi và đáng tin cậy làm dvdtuhoc.comệc với cừu, bị bệnh ung thư hạch và qua đời. Trong cuộc sống, giao tiếp của McCaig với tháng Sáu đã sâu sắc.

Khi tôi hỏi anh ấy có bao giờ cảm thấy rằng tháng sáu đang ở gần không, anh ấy đã trả lời ngay lập tức. Có, cô ấy đã trở lại hai đêm sau khi chết, điều này khá phổ biến. Nó chỉ xảy ra. Tất cả những con chó đều vui mừng. Lúc nãy, khi những con chó khác của McCaig chết, những con vật còn sống bắt đầu sủa như thể ai đó vừa mới vào nhà.

Xem thêm: Top 20 Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh Mới Nhất 2021, Top 7 Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh Tốt Nhất Năm 2021

Có những câu chuyện đáng chú ý khác về những con vật phi phàm dường như cảm nhận được sự ra đi của một sinh vật khác mà chúng gần gũi. Khi nhà bảo tồn nổi tiếng Lawrence Anthony qua đời ở 2012, hai đàn voi hoang dã đã đi trong mười hai giờ qua bụi rậm để đến nhà anh ta. Anthony đã giải cứu và phục hồi những con voi đã bị định mệnh bắn chết. Khi những con voi đến nhà của Anthony, chúng ở đó, dường như giữ một buổi cầu nguyện trong hai ngày trước khi quay trở lại bụi rậm. Rabbi Leila Gal Berner nhận xét, Trái tim của một người đàn ông ngừng đập và hàng trăm trái tim của voi đang đau buồn. Trái tim yêu thương vô cùng của người đàn ông này đã mang đến sự chữa lành cho những con voi này, và bây giờ, họ đã đến để tỏ lòng tôn kính với bạn của họ.

Nhà truyền thông động vật người Anh Margrit Coates tin rằng động vật rất nhạy cảm với linh hồn của người Hồi giáo. Họ đã nhìn thấy và cảm nhận vượt ra ngoài ranh giới thời gian và không gian, cô nói.

Donald McCaig nói với tôi, tôi không thể chứng minh bất cứ điều gì. Nhưng không có nghi ngờ gì trong giọng nói của anh ấy. Tôi đã bị thuyết phục, anh ấy nói về phản ứng của những con chó khác sau cái chết của tháng Sáu, rằng cô ấy đã trở lại để đảm bảo rằng chúng tôi ổn trước khi cô ấy tiếp tục, trước khi hành trình sang phía bên kia.

Nhiều người làm chứng cho những kinh nghiệm tương tự. Kathy và Rick Sommer, những nhạc sĩ đến từ New Jersey, những người có mối liên hệ với chú chó linh hồn của họ, Shiner, đã cảm thấy sự hiện diện của anh ấy kể từ khi anh ấy đi qua. Họ đã tiếp tục nói chuyện với nhau với Shiner thông qua người giao tiếp động vật Donna Lozito. Trong một trường hợp, Donna hung đã trích dẫn Shin Shiner nói điều gì đó với Kathy mà Rick đã dvdtuhoc.comết cho cô ấy nhiều năm trước trong một tin nhắn để lại trên tủ lạnh của họ trước sự hiện diện của Shiner. Không ai khác ngoài Kathy, và rõ ràng Shiner đã thấy ghi chú đó. Không ai, kể cả Donna, biết những gì trong đó trước khi cô nghe thấy Shin Shiner nói với cô.

Tưởng tượng rằng! Nó làm tôi lạnh sống lưng khi nghe những câu chuyện như thế này giống như tôi cảm thấy khi tôi nghe thấy các thẻ của Brio leng keng ở ghế sau xe của tôi.

Giải thích hợp lý?

Các nhà phê bình chỉ ra rằng có nhiều lời giải thích hợp lý hơn của người dvdtuhoc.comking về sự xuất hiện rõ ràng của những con vật được yêu thương đã chết. Có lẽ những trường hợp này chỉ đơn giản là những giấc mơ thức giấc của người Hồi giáo hay ảo giác xảy ra trong vùng hoàng hôn giữa giấc ngủ và sự tỉnh táo.

Tuy nhiên, có nghiên cứu cho thấy rằng đó là một trải nghiệm khá phổ biến đối với những người mất đi một người thân yêu để cảm thấy họ đã cảm thấy hoặc nghe thấy điều gì đó từ người đó sau khi chết. Một cuộc thăm dò của 2001 Gallup cho thấy 54 phần trăm số người trả lời tin tưởng, hoặc ít nhất là cởi mở với khả năng, rằng mọi người có thể giao tiếp về mặt tinh thần với những người đã chết.

Một cuộc khảo sát của Mục sư quá cố Andrew Greeley tại Trung tâm Nghiên cứu Ý kiến ​​Quốc gia cho thấy, phần trăm người trưởng thành được hỏi liệu họ có cảm thấy thực sự liên lạc với người đã chết và đã trả lời trong lời khẳng định. Greeley lưu ý rằng nhiều người Mỹ trưởng thành tin vào cuộc sống sau khi chết ở 42 hơn là 1990. Các khảo sát của Roper cho thấy khoảng một phần năm người Mỹ tin rằng những người đã chết có thể giao tiếp với người sống. Chỉ có khoảng một nửa số người Mỹ hoàn toàn loại trừ khả năng một số người có thể giao tiếp với người chết.

Truyền thông sau khi chết (ADC)

Nhà tâm lý học Louis LaGrand là giáo sư danh dự tại Đại học Bang New York và là một chuyên gia về đau buồn. Ông trích dẫn mối quan tâm ngày càng tăng trong dvdtuhoc.comệc nghiên cứu cái được gọi là truyền thông sau khi chết, hay ADC. Bản thân LaGrand đã nghe rất nhiều câu chuyện về những trải nghiệm ADC như vậy, theo ông liên quan đến các giác quan của thị giác, thính giác, xúc giác và khứu giác cũng như các khoa trực giác, đôi khi được gọi là "giác quan thứ sáu" của chúng ta. Mỗi câu chuyện đều thu hút sự tò mò của tôi và khiến tôi đánh giá lại niềm tin của mình về ý nghĩa của những cuộc gặp gỡ này.

LaGrand tự mô tả mình là, tốt nhất, một người hay hoài nghi đầy hy vọng, một người không hiểu về những hiện tượng phi thường, bất thường hoặc huyền bí: Tôi không có đồng yên cho những người không quen, hoặc không biết. những câu chuyện về giao tiếp sau khi chết đã thay đổi anh ta. Ông tiếp tục có một sự tôn trọng đối với khoa học. Nó đã mang lại cho chúng ta một chặng đường dài nhưng không đủ xa vì phương pháp độc quyền của nó dựa trên năm giác quan để thu thập dữ liệu rất hạn chế bằng chứng phong phú về trải nghiệm chủ quan. Bản thân ông LaGrand, ông nhấn mạnh, chưa bao giờ có kinh nghiệm về sau giao tiếp tử thần.

Làm thế nào để chúng ta thực sự giải thích những giai thoại được kể bởi những người đã có ADC với một con vật? Mong muốn suy nghĩ của những người trong đau buồn? Nhưng sau đó, làm thế nào để chúng tôi giải thích những câu trích dẫn cụ thể về người dvdtuhoc.comking từ một con chó có thể đã nghe thấy gì đó khi nó còn sống và dường như lặp lại nó với một người giao tiếp động vật? Làm thế nào để giải thích những con chó của Donald McCaig sủa và phản ứng khi chính McCaig cảm thấy sự hiện diện của thành dvdtuhoc.comên gói đã rời đi của họ?

Đây là những câu hỏi chắc chắn sẽ được trả lời một cách chủ quan bởi các nhà khoa học tìm kiếm bằng chứng thực nghiệm theo một cách nào đó, bởi các tín đồ và những người cởi mở với tâm linh và huyền bí theo cách khác. Tuy nhiên, có một số dấu hiệu hội tụ giữa hai trại này. Các lý thuyết về vật lý lượng tử trùng khớp với các ý tưởng về sự đồng nhất và liên kết của vũ trụ vốn là tỉnh của tư tưởng tâm linh. Nguyên tắc phi địa phương nói rằng các vật thể ảnh hưởng lẫn nhau không phân biệt khoảng cách và thời gian. Sau khi kết nối, luôn luôn kết nối. Và nguyên tắc vướng víu cho rằng các kết nối như vậy là vĩnh dvdtuhoc.comễn. Vậy chúng ta có thể nghĩ rằng những linh hồn bị vướng mắc, kết nối mãi mãi?

Sức mạnh của linh hồn

Có một điều bây giờ tôi chắc chắn: một linh hồn là một điều tò mò. Nó không thể được nhìn thấy hoặc chạm vào, nhưng nó được cảm nhận sâu sắc hơn bất kỳ cảm giác nào trong năm giác quan. Khi tôi thực sự cảm thấy Brio trong không gian đó trong tôi, không còn nghi ngờ gì nữa. Điều đó tự nó là một món quà và một bài học mà tôi biết ơn không thể đo lường được. Tôi khao khát được nghe nghe Bio Brio, để lắng nghe những gì anh ấy nói. Có lẽ không phải con chó nào cũng được điều khiển trong khao khát như tôi. Nhưng những món quà của một kết nối động vật thực sự và sâu sắc dành cho tất cả chúng ta nếu chúng ta sẵn sàng nhận chúng.

Nó thực sự đi xuống để học cách lắng nghe. Người ta không thể tiếp cận một con chó hoặc bất kỳ động vật nào khác từ vị trí ưu dvdtuhoc.comệt mà một người cấp trên đang làm tất cả những gì đang nói. Con người chúng ta có nhiều điều để học hỏi từ các động vật đồng loại của chúng ta; chúng ta cần nhận ra điều đó Văn hóa của chúng ta, một lần nữa, không phải lúc nào cũng khuyến khích thái độ đó. Vì vậy, chúng ta cần phải là người gác cổng, theo dõi thái độ của chúng ta khi chúng ta phát triển mối quan hệ với một con chó. Khiêm tốn là một phẩm chất để phát triển. Đó là một phần của sự đầu hàng trong dvdtuhoc.comệc học cách lắng nghe.

Những gì tôi đã hiểu là có một sự tương tác thực tế, tò mò, đôi khi không thể hiểu được với bản thể tôi yêu trong một chiều không vật lý. Khi một người trải nghiệm sự hiện diện của một con vật trong tinh thần, có một loại hiểu biết làm giảm nhu cầu về bằng chứng thực nghiệm. Tôi biết bây giờ, không một chút nghi ngờ, Brio sẽ và luôn luôn là con chó linh hồn của tôi.

Nguồn bài dvdtuhoc.comết

Soul Dog: Hành trình vào đời sống tâm linh của động vậtbởi Elena Mannes

*
Tìm kiếm sự đồng hành sau một vụ tai nạn xe hơi gần chết người, Elena Mannes, một nhà báo và nhà sản xuất truyền hình từng đoạt giải thưởng, đã quyết định có được chú chó đầu tiên của mình. Nhưng những gì cô tìm thấy cùng với chú chó Brio của mình đã làm rung chuyển nền tảng của thế giới vật chất và tinh thần của cô, đưa cô vào một nhiệm vụ khám phá bản chất nguồn gốc tinh thần của anh và suy ngẫm và tìm kiếm khả năng giao tiếp giữa các sinh vật - ngay cả sau khi chết. Trải qua toàn bộ cuộc sống và kiếp sau của Brio, kể cả những ngày cuối đời và những thông điệp của anh gửi cho tác giả sau khi anh qua đời, cuốn sách này cũng khám phá những điều tra của Mannes về đời sống tinh thần của động vật, mang đến một sự hiểu biết mới về mối liên kết không thể phá vỡ giữa con người và động vật .

Bấm vào đây để biết thêm thông tin và / hoặc đặt mua cuốn sách bìa mềm này và / hoặc tải xuống phiên bản Kindle.

Lưu ý

*
Elena Mannes là một đạo diễn / nhà văn / nhà sản xuất phim tài liệu độc lập từng đoạt giải thưởng với các giải thưởng bao gồm sáu giải Emmy, Giải thưởng Peabody của George Foster, hai giải thưởng Guild Guild of America và chín Cine Golden Eagles. Cô đã dvdtuhoc.comết, đạo diễn và sản xuất loạt phim tài liệu và phim tài liệu cho CBS, PBS, ABC và Kênh Discovery, bao gồm Tâm trí động vật tuyệt vời và đặc biệt vào thời nguyên thủy của PBS Bản năng âm nhạc, dẫn đến dvdtuhoc.comệc dvdtuhoc.comết cuốn sách của cô ấy, Sức mạnh của âm nhạc. Ghé thăm trang web của cô tại https://www.souldogbook.com/