Luyện tập viết đoạn văn nghị luận

Soạn văn 10 tập 2, soạn bài rèn luyện viết đoạn văn nghị luận sgk ngữ văn 10 tập 2, nhằm học tốt văn 10.

Bạn đang xem: Luyện tập viết đoạn văn nghị luận

Bài soạn đến ta viết được những đoạn văn ngắn gọn cân xứng với địa điểm và tác dụng của bọn chúng trong bài xích văn nghị luận. Những kỹ năng trọng tâm, những thắc mắc trong bài bác học sẽ được hướng dẫn trả lời, soạn bài đầy đủ, đưa ra tiết.

NỘI DUNG TRẮC NGHIỆM


*

Với đề bài: " Sách mở rộng trước mắt tôi phần nhiều chân trời mới" ( Gơ- rơ- ki) vận dụng bài học Lập dàn ý bài xích văn nghị luận, họ có dàn ý sau:

I- MỞ BÀI:

Nêu phương châm của sách tự xưa tới nay trong đời sống lòng tin của bé ngườiTrích dẫn lời nói của M.Go-rơ-ki

II- THÂN BÀI:

1. Sách là thành phầm tinh thần huyền diệu của con người

Sách là sản phẩm của lịch sự nhân loạiSách là công dụng của lao đụng trí tuêSách có sức khỏe vượt thời hạn và ko gian

2. Sách mở rộng những chân trời mới

Sách cung cấp những gọi biết về trái đất xung quanh, về dải ngân hà bao la, về các nước nhà xa xôi trên thế giới.Sách giúp gọi biết về cuộc sống đời thường con fan qua các thời kì không giống nhau, phát âm biết về đời sống văn hóa, trọng điểm tư, tình cảm, thèm khát của con fan những vị trí xa xôiSách giúp con tín đồ tự mày mò dân tộc mình, phiên bản thân mình và chấp cánh gần như ước mơ, nuôi dưỡng khát vọng

3. Cần phải có thái độ đúng với sách và bài toán đọc sách.

Đọc sách đem lại những công dụng nên phải ghi nhận chọn sách nhưng đọc, biết học hỏi và làm theo những điều tốt đẹp trong sách

Sách vô cùng qua trọng tuy vậy chỉ học sách vở và giấy tờ thì vẫn không đủ mà phải ghi nhận học cả vào thực tế

III- KẾT BÀI

Khẳng định chức năng to lướn của sách và việc đọc sách

Nêu phương hướng hành vi của cá nhân

Yêu cầu:

1. Cả nhà hãy chọn một mục nhỏ dại trong dàn bài bác trên để viết thành một, nhì đoạn văn ngắn vào 25 phút

2. Đổi nội dung bài viết cho nhau đọc với đánh gía

3.

Xem thêm: Các Kích Thước Ghế Sofa Chữ L Phổ Biến Nhất Năm 2020, 3 Kích Thước Sofa Chữ L Phổ Biến Nhất Năm 2020

Cả lớp chọn một bài viết tiêu biểu để đánh giá, nhấn xét tập thể

Trả lời:

Các chúng ta có thể tham khảo đoạn văn sau:

Đọc sách giúp họ mở ra số đông chân trời mới. Sách cung ứng cho họ những gọi biết về thay giưới xung quanh. Ngoài việc học tập bên trên lớp dướii sự chỉ dạy của thầy cô, việc đọc trên sách giúp bọn họ củng cố kiến thức đã học mặt khác mở rộng, nâng cấp trình độ học vẫn, trau đồi bạn dạng thân, để những kỹ năng và kiến thức đó thay đổi hành trang cho chúng ta bước vào con đường đời. Qua các trang sách du lich, địa lí,... Chúng ta có thể biết đến không ít nơi quanh cố gắng giới, dải ngân hà bao la, ... đông đảo nơi mà chúng ta không có khả năng đến. Sách lịch sử vẻ vang giải đáp cho chúng ta tất cả câu hỏi vì sao?, tại sao?. Sách đưa bọn họ về vượt khứ, cho họ thấy được lịch sử dân tộc hình thành và cải cách và phát triển của nhỏ người, của buôn bản hội, của từ bỏ nhiên, hiểu hiểu biết thêm về đông đảo phong tục tập quán, phát âm về hồ hết con fan ở gần như vùng khu đất xa xôi., đọc được những truyền thống đạo lí quý báu của cha ông truyền lại. Tự trang sách, họ trau dồi cho khách hàng những kiến thức và kỹ năng về thế giới xung quanh, giúp họ có kiến thức vững về số đông mặt, triển khai xong những thiếu hụt kiến thức phiên bản thân, giúp chúng ta thêm uyên bác và hoàn thành xong chính mình. Sách còn giúpchúng ta còn có thể tự mày mò được bản thân mình, biết mình bắt buộc gì, mong mỏi gì, chắp cánh ước mơ và khát khao triển khai được cầu mơ của thiết yếu mình.