MAINBOARD HÃNG NÀO TỐT NHẤT 2018

Trong bài viết này, FPT Shop cố gắng đưa ra đánh giá khách quan mainboard hãng tốt nhất, cùng một số gợi ý về dòng sản phẩm nổi bật của từng hãng để bạn có thể tham khảo.

Bạn đang xem: Mainboard hãng nào tốt nhất 2018


Thị trường công nghệ đang ngày càng sôi động hơn bao giờ, từ các thương hiệu sản xuất mainboard mới gia nhập thị trường cho đến các dòng sản phẩm được ưa chuộng đều rất đa dạng. Không chỉ vậy, cũng có không ít thương hiệu dần biến mất.

Dưới đây là các thương hiệu uy tín, đứng vững nhiều năm, được các tín đồ công nghệ tin dùng, mời bạn tham khảo.

*

1. Hãng GIGABYTE

Thông tin về thương hiệu GIGABYTE

GIGABYTE được thành lập vào năm 1986, là một trong những nhà sản xuất phần cứng máy tính lớn nhất của Đài Loan. Sản phẩm của GIGABYTE bao gồm mainboard, card đồ họa, tản nhiệt, vỏ máy tính và máy tính xách tay, trong đó chủ lực vẫn là mainboard và card đồ họa.

*

Điểm nổi bật của mainboard GIGABYTE

Mainboard GIGABYTE được phát triển trên công nghệ Ultra Durable với các linh kiện chất lượng cao cùng thiết kế tối ưu đem lại sự bền bỉ, độ ổn định và khả năng ép xung cao… Dù giá khá cao so sới các sản phẩm cùng phân khúc nhưng đem lại chất lượng tương xứng.

Mainboard nổi bật của hãng GIGABYTE

Một số mainboard nổi bật được đánh giá cao như: Gigabyte B365M-D3H, GIGABYTE B450 Aorus Elite, GIGABYTE Z390 GAMING X, GIGABYTE Z390 UD...

2. Hãng ASUS

Thông tin về thương hiệu ASUS

Asus là nhà sản xuất mainboard và card đồ họa nổi tiếng. Các sản phẩm của hãng rất đa dạng bao gồm: máy tính xách tay, mainboard, card đồ họa, máy chủ, bộ lưu trữ quang, màn hình LCD, máy tính cầm tay và điện thoại thông minh.

*

Điểm nổi bật của mainboard ASUS?

Các mainboard của Asus thường dành cho cho thiết kế đồ họa nhưng vẫn đáp ứng tốt nếu cấu hình dùng để chơi game. Tốc độ của mainboard Asus được đánh giá xử lý nhanh và không nóng, giá cả phù hợp với đa số người dùng hiện nay.

Mainboard nổi bật của hãng ASUS

Một số mainboard nổi bật của hãng có thể kể đến như:ASUS TUF GAMING X570-PLUS, ASUS ROG Strix X570-E Gaming, ASUS ROG Strix Z490-E Gaming, ASUS TUF Gaming B550-PLUS...

3. Hãng MSI

Thông tin về thương hiệu MSI

MSI được thành lập vào năm 1986 với trụ sở chính ở Tân Bắc, Đài Loan. Công ty phát triển chủ yếu là những sản phẩm phần cứng bao gồm: mainboard, card màn hình, laptop gaming, máy chủ...

*

Điểm nổi bật của mainboard MSI

Bo mạch chủ MSI thường có nhiều phân khúc giá phù hợp với hầu hết mọi người dùng, giá cả phải chăng, luôn tích hợp các công nghệ mới và cho khả năng ép xung cực kỳ tốt.

Xem thêm: Pubg Mobile / Setting 4 Ngón Pubg Mobile Điện Thoại, Hướng Dẫn Bắn 4 Ngón Pubg Mobile Cực Dễ

Mainboard nổi bật của hãng MSI

Các mẫu maiboard nổi bật của MSI như: MSI X299 Gaming Carbon Pro, MSI MPG Z490 Gaming Plus, MSI MAG Z490 Tomahawk, Mainboard MSI B560M Pro...

4. Hãng ASRock

Thông tin về thương hiệu ASRock

ASRock được thành lập vào năm 2002, ban đầu là một công ty con của ASUS với mục đích cạnh tranh với Foxconn trong mảng OEM, cũng như làm các sản phẩm giá rẻ cho thị trường. Nhưng vào năm 2010, hãng đã tách hẳn và cạnh tranh trực tiếp với Asus, hiện ASRock thuộc sở hữu của Pegatron.

*

Điểm nổi bật của mainboard ASRock?

Các sản phẩm mainboard của ASRock tập trung tối ưu chi phí nên được đánh giá có giá rẻ hơn các sản phẩm cùng phân khúc. ASRock cũng phát triển nhiều dòng mainboard phục vụ văn phòng, chơi game với độ bền vượt trội, chất lượng tốt, xử lý nhanh.

Mainboard nổi bật của hãng ASRock

Một số mainboard nổi bật của hãng bao gồm: ASRock X570 Phantom Gaming 4, ASRock B460M Pro4, ASRock Z490 AQUA, ASRock W480 Creator...

5. Hãng Colorful

Thông tin về thương hiệu Colorful

Được thành lập vào năm 1995, Tập đoàn Colorful (CFG) được đặt tại Thẩm Quyến của Trung Quốc. Các dòng sản phẩm của công ty khá đa dạng gồm có: bo mạch chủ, card màn hình, bộ nguồn ATX, thùng máy, đầu phát Hi-fi, Mini PC, máy tính điều khiển công nghiệp...

*

Điểm nổi bật của mainboard Colorful?

Mức giá có lẽ là điểm nổi bật nhất của mainboard Colorful, hãng có các dòng sản phẩm với mức giá hấp dẫn cho từng phân khúc. Nhưng cũng không thể kỳ vọng quá nhiều vì giá mềm nên thiết kế và tính năng không có nhiều nổi bật, thích hợp với người dùng phổ thông.

Mainboard nổi bật của hãng Colorful

Một số mainboard nổi bật của hãng có thể kể đến: CVN X570M Gaming Pro V14, CVN B560M Gaming Pro V20, CVN B560M Gaming Frozen V20...

Lưu ý: Đánh giá được ra tại thời điểm bài viết, thông tin tham khảo và thứ tự thương hiệu trên có thể thay đổi theo thời gian.

Hiện PC (máy tính để bàn) lắp ráp theo yêu cầu, linh kiện lắp ráp PC (như Mainboard, CPU, VGA, RAM, ổ cứng, vỏ case, tản nhiệt, màn hình, ổ cứng...) và phụ kiện PC (như tai nghe, bàn phím, chuột...) đều đã kinh doanh ở 3 trung tâm laptop và PC của FPT Shop, mời bạn đến trải nghiệm và khám phá tại:

Số 45 Thái Hà, Q.Đống Đa, Hà Nội. Số 03 Xuân Thủy, Q.Cầu Giấy, Hà Nội. Số 495 Trương Định, Q.Hoàng Mai, Hà Nội.