Màn Hình Máy Tính Bị Màu Hồng


*

KHUYẾN KHÍCH: Nhấp vào đây để sửa lỗi Home windows và tối ưu hóa hiệu suất hệ thống

*

Màn hình máy tính, giống như tất cả các thành phần của hệ thống máy tính, tùy thuộc vào một số yếu tố có thể có: đầu vào máy tính, cài đặt màn hình và hiệu suất của chính màn hình. Nếu bạn thấy các đường dọc trên màn hình, có thể do một hoặc nhiều yếu tố này gây ra. Đôi khi giải pháp là đơn giản, những lần khác sửa chữa các đường dọc yêu cầu một số khắc phục sự cố.

Bạn đang xem: Màn hình máy tính bị màu hồng

Nguyên nhân gây ra các đường màu hồng và xanh lục trên màn hình Home windows?

*

Các đường ngang hoặc dọc trên màn hình máy tính của bạn có thể do nhiều vấn đề khác nhau, từ trình điều khiển cạc video lỗi thời đến kết nối cáp video không đúng và cáp ruy-băng bị lỗi. Bạn có thể vào cài đặt BIOS để xác định xem đây là sự cố phần mềm hay phần cứng.

Vì BIOS không phải là một phần của hệ điều hành Home windows 10, nếu bạn vẫn thấy các đường ngang hoặc dọc trên màn hình máy tính của mình thì đó là vấn đề phần mềm. Nếu bạn không nhìn thấy các đường ngang hoặc dọc trên màn hình máy tính Home windows 10 của mình thì đó là sự cố phần cứng.

Làm thế nào để khắc phục sự cố các đường màu hồng và màu xanh lá cây trên Màn hình LCD của bạn?


Cập nhật tháng 8 năm 2021:

Bây giờ chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng công cụ này cho lỗi của bạn. Ngoài ra, công cụ này còn sửa các lỗi máy tính phổ biến, bảo vệ bạn khỏi mất tệp, phần mềm độc hại, lỗi phần cứng và tối ưu hóa PC của bạn để có hiệu suất tối đa. Bạn có thể khắc phục sự cố PC của mình một cách nhanh chóng và ngăn người khác xảy ra sự cố với phần mềm này:

Bước 1 : Tải xuống Công cụ sửa chữa & tối ưu hóa PC (Home windows 10, 8, 7, XP, Vista – Chứng nhận Vàng của Microsoft).Bước 2: Nhấp vào “Bắt đầu quét”Để tìm các sự cố đăng ký Home windows có thể gây ra sự cố PC.Bước 3: Nhấp vào “Sửa chữa tất cả”Để khắc phục tất cả các vấn đề.

*

Sử dụng trình khắc phục sự cố chất lượng hiển thị

Nhấn Home windows + R, nhập Management Panel và nhấn OK.Nhấp vào Xem qua ở góc bên phải và chọn Biểu tượng lớn.Chọn Khắc phục sự cố.Điều hướng đến cửa sổ bên trái và nhấp vào Xem tất cả.Chọn Chất lượng Hiển thị.Khi được nhắc, hãy nhập mật khẩu cho quản trị viên hoặc cấp.

Xem thêm: Trẻ 4 Tháng Tuổi Có Dùng Lux Kid D3 Cho Trẻ Sơ Sinh, Lux Kids Vitamin D3

Thực hiện khởi động lại

Bằng cách khởi động lại máy tính, bạn tránh được xung đột phần mềm có thể khiến Startup Restore không tương thích với hệ điều hành của bạn. Những xung đột này có thể do các ứng dụng và dịch vụ chạy ngầm trong quá trình khởi động Home windows bình thường gây ra.

Nhập MSConfig vào hộp tìm kiếm và nhấn Enter.Tìm tab Dịch vụ và chọn hộp kiểm Ẩn tất cả các dịch vụ của Microsoft.Nhấp vào Tắt tất cả.Nhấp vào tab Bắt đầu và chọn Mở Trình quản lý Tác vụ.Đóng Trình quản lý tác vụ và nhấp vào OK.Khởi động lại máy tính của bạn.

Điều tra cài đặt hiển thị độ phân giải màn hình

Nhấp chuột phải vào Begin và chọn Management Panel.Chuyển đến Giao diện và Cá nhân hóa.Nhấp vào nút Điều chỉnh độ phân giải màn hình.Điều hướng đến phần Giải pháp và nhấp vào mũi tên danh sách thả xuống.Độ phân giải được liệt kê theo khuyến nghị là độ phân giải màn hình máy tính xách tay của bạn (độ phân giải tối đa mà màn hình của bạn có thể hỗ trợ).Bạn có thể điều chỉnh độ sáng và độ tương phản bằng các điều khiển màn hình.

Cập nhật trình điều khiển đồ họa

Nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu và chọn Trình quản lý Thiết bị.Tìm kiếm đồ họa hoặc trình điều khiển cạc video có dấu chấm than màu vàng, dấu chấm hỏi, mũi tên xuống hoặc thông báo lỗi.Nếu trình điều khiển có dấu chấm than màu vàng, hãy nhấp đúp vào đó.Mở Thuộc tính.Trên tab Trình điều khiển, chọn Cập nhật Trình điều khiển.Khởi động lại máy tính của bạn.

KHUYẾN KHÍCH: Nhấp vào đây để khắc phục lỗi Home windows và tối ưu hóa hiệu suất hệ thống