4g viettel chậm hướng dẫn cách khắc phục nhanh chóng

Mạng 3G Viettel chậm khiến cho nhiều tín đồ dùng chạm mặt khó khăn khi truy vấn internet. Đặc biệt so với những fan cần thực hiện 3G để cài tài liệu học tập, làm chủ email, hoặc bán sản phẩm trực tuyến,... Khi mạng chậm sẽ gây ra ra tương đối nhiều những khó khăn và phiền toái.

Bạn đang xem: 4g viettel chậm hướng dẫn cách khắc phục nhanh chóng

Nếu gói cước 3G chúng ta dùng đã hết data vận tốc cao thì vấn đề mạng chậm là điều không thể kị khỏi. Tuy vậy vậy, gồm trường thích hợp gói cước 3G của chúng ta vẫn còn data vận tốc cao, nhưng thiếu hiểu biết sao mạng 3G trên di động hiển thị chữ E mà không hẳn chữ 3G (H+) khiến tốc độ áp dụng mạng Internet dành bị chậm đôi khi còn bị mất kết nối. Khi đó bạn phải tìm hiểu những nguyên nhân khiến cho mạng Viettel bi yếu tương tự như cách tự khắc phục triệu chứng này. Theo dõi bài bác ngay viết sau đây để hiểu rõ hơn các bạn nhé.

Nguyên nhân khiến mạng Viettel bị chậm

Mạng chậm rãi do khu vực có sóng 3G Viettel yếu

Truy cập mạng Viettel 3G tại những vị trí gồm sóng 3G rất yếu như vùng sâu, vùng xa hoặc vào phòng bí mật cũng là nguyên nhân làm cho truy cập mạng diễn ra cực chậm, thậm chí là mất kết nối. Tuy vậy Viettel là nhà mạng bao gồm độ bao phủ sóng rộng rãi nhất việt nam so với những nhà mạng khác nhưng điều ấy cũng không đảm bảo một số khu vực xa xôi đã có được cột sóng khỏe.

*

Mạng chậm do truy cập 3G vào khung giờ cao điểm

Vào giờ đồng hồ cao điểm có khá nhiều thuê bao Viettel cùng truy cập 3G làm cho đường truyền bị chậm và loại gián đoạn. Đây là lý do khách quan chúng ta không thể đổi khác được. Lời khuyên mang lại trường hòa hợp này là các bạn nên chuyển đổi thời điểm truy cập 3G nhằm được tận hưởng tốc độ truy cập nhanh hơn.

Cách khắc phục mạng 3G Viettel bị chậm

Lựa chọn gói cước 3G cân xứng nhu cầu

Lựa chọn đk một gói cước 3G gồm lưu lượng data vận tốc cao đủ sẽ giúp các truy cập internet thoải mái, không phải lo ngại bị chậm rãi và yếu. Bây giờ nhà mạng Viettel triển khai tương đối nhiều gói cước có ưu đãi 1GB/ngày với 2GB/ngày, các bạn hãy khám phá xem bao gồm thuộc đối tượng người sử dụng để đăng ký không nhé.

Mua thêm giữ lượng vận tốc cao

Trường hợp quý khách đang áp dụng gói cước 3G Viettel có lưu lượng data vận tốc cao ít thì khi dùng hết sẽ chuyển sang trọng tốc độ thường thì từ 32kbps - 256kbps vì thế sẽ dẫn mang lại tình trạng vào mạng chậm. Để giải quyết trường vừa lòng này thì các chúng ta có thể đăng ký cài thêm giữ lượng vận tốc cao bởi gói cước ngày để sử dụng khi buộc phải thiết.

*

Dùng mạng 3G vào vùng tủ sóng ở trong nhà mạng

Việc truy cập 3G Viettel tại những địa điểm, quanh vùng sóng yếu đuối như vùng sâu vùng xa, hoặc sinh sống sâu trong công ty hay vào phòng bí mật cũng là tại sao dẫn cho tình trạng mặt đường truyền bị ảnh hưởng, khó rất có thể truy cập mobile Internet với vận tốc đường truyền cấp tốc chóng, ổn định như làm việc các khoanh vùng sóng mạnh.

Tối ưu lưu giữ lượng data khi thực hiện 3G

Trong quy trình sử dụng, nhằm tránh bị vào mạng lừ đừ thì chúng ta nên xóa bộ nhớ cache, gỡ bỏ các ứng dụng sử dụng dữ liệu mạng không cần sử dụng đến. Xung quanh ra, tắt anh tài HD hình ảnh và video, tắt auto chạy video trên các ứng dụng như Youtobe, Facebook, Instagram.

Xem thêm: Những Loại Kem Chống Nắng Tốt Giá Bình Dân Chỉ Dưới 100, Top 6 Kem Chống Nắng Chất Lượng Giá Bình Dân

Tăng tốc độ 3G Viettel bằng phương pháp chuyển lật sang lại thân 3G cùng 4G

*

Tùy vào điện thoại của người tiêu dùng đang thực hiện có hệ quản lý điều hành là game ios hoặc apk mà sẽ sở hữu được kiểu setup khác nhau. Các bạn sẽ thực hiện làm việc tăng tốc 3G Viettel theo cách này qua 3 bước:

– cách 1: Tắt mạng => Settings=> Wireless và Networks =>Mobile networks =>Chọn 4G.

– cách 2: truy vấn mạng vài phút với 3G.

– bước 3: Tắt mạng => sản phẩm điện thoại networks => Network mode chọn WCDMA only.

Cách này được kiểm triệu chứng khá kết quả trong nhiều trường hợp.

Lưu ý khi mạng 3G Viettel chậm

Lựa chọn gói 3G Viettel phù hợp với yêu cầu sử dụng mạng internet để không trở nên hết data tốc độ cao thân chừng. Với hầu hết thuê bao đã đk gói cước 3G Viettel không giới hạn dung lượng, sau khoản thời gian sử dụng không còn lượng data ưu đãi, bạn cũng có thể mua thêm những gói 3G bổ sung dung lượng tốc độ cao để sử dụng tiếp nhé.

Đảm bảo nhiều người đang ở vùng bao gồm 3G Viettel mạnh, con đường truyền ổn định. Kị ở chống kín, ít sóng, các bạn nên dịch chuyển tới đều chỗ thoáng, cao sóng mạnh khiến cho đường truyền được nhanh hơn, định hình hơn.

Trên đây là thông tin về vì sao và cách xử lý khi mạng 3G Viettel chậm. Chúc bạn thành công xuất sắc và gồm trải nghiệm đọc báo tuyệt vời.