Mật ong nuôi giá bao nhiêu

Hiện nay, mật ong được nhiều nhà cung cấp tung ra thị trường; với giá từ 200 nghìn đồng đến 1 triệu đồng/lít trở lên. Vậy mật ong nuôi càng đắt thì chất lượng mật ong càng cao; và mật ong càng nguyên chất có đúng không? Và mật ong nguyên chất bằng bao nhiêu tiền 1 lít? Để giải đáp thắc mắc này; mời bạn cùng theo dõi thông tin sau đây. Trong bài viết này, hãy cùng dvdtuhoc.com đi tìm câu trả lời chính xác; cho câu hỏi mật ong nguyên chất giá bao nhiêu nhé!

Mật ong nguyên chất bằng bao nhiêu tiền 1 lít?

Nếu bạn đã từng lên mạng “Mật ong rừng bao nhiêu lít, mật ong rừng nguyên chất đáng giá bao nhiêu…”. Thường thì mật ong rừng đắt hơn mật ong nuôi là 700.000 thì chắc hẳn bạn cũng biết rằng giá chính xác nằm trong khoảng đó. Đặc biệt, có loại lên tới 1 triệu đồng / lít.

Bạn đang xem: Mật ong nuôi giá bao nhiêu

*
Thường thì mật ong rừng đắt hơn mật ong nuôi là 700.000 thì chắc hẳn bạn cũng biết rằng giá chính xác nằm trong khoảng đó. Đặc biệt, có loại lên tới 1 triệu đồng / lít.

Giá tham khảo như sau

Mật ong rừng: 700.000 VND → 800.000 VND / lítMật ong ruồi: 1,2 triệu đồng → 1,5 triệu đồng / lítMật ong rừng Umington: 600.000 đồng → 800.000 đồng / lítMật ong rừng Tây Bắc: 550,000đ → 700,000đ / lít

Lý do giá mật ong rừng đắt?

Giá bán mật ong rừng rất cao vì những lý do sau:

Ngày nay, nguồn mật ong rừng vô cùng hiếm.

Thời điểm tìm được mật ong rừng vào khoảng từ tháng 3 đến tháng 6 âm lịch, cung cầu không kịp.

Việc tìm và phá mật rất khó khăn và nguy hiểm. Để có được một lít mật ong rừng, con người phải đổ mồ hôi; xương máu và bản thân khi phải trèo lên những mỏm đá; cành cây cao chót vót để đối mặt với sự tấn công dữ dội của đàn ong kẻ thù khi đến gần tổ ong.

Thậm chí, phải hy sinh tính mạng của đàn ong nhưng họ là đơn giản và ít biện pháp bảo vệ hiện đại.

Mật ong nuôi bao nhiêu tiền 1 lít?

*
Giá mật ong nuôi dao động từ 200 nghìn đồng đến 460 nghìn đồng / lít, tùy theo giống, cụ thể:

Giá mật ong nuôi dao động từ 200 nghìn đồng đến 460 nghìn đồng / lít, tùy theo giống, cụ thể:

Mật ong hoa rừng Tây Bắc: 500.000đ → 600.000đ / lít

Mật ong hoa nhãn: 250.000đ → 300.000đ / lít

Mật ong hoa cà phê: 200.000 đồng → 250.000 đồng / lít

Mật ong hoa tràm: 200.000 đồng → 250.000 đồng / lít

Mật ong hoa Mentha: 300.000 đồng → 400.000 đồng / lít

Mật ong: 200.000 đồng → 350.000 đồng / lít

Thường thì người mua sẽ khá quan tâm tại sao mật ong nuôi lại có giá chỉ bằng một nửa so với mật ong rừng. Tất cả mọi thứ đều có giá của nó.

Tại sao mật ong lại có nhiều mức giá khác nhau? Phần tiếp theo sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Xem thêm: 1Kg Bột Đắp Mặt Nạ Tinh Chất Vàng 24K Italia, Bột Đắp Mặt Collagen Tinh Chất Vàng 24K

Các yếu tố quyết định mật ong nguyên chất bằng bao nhiêu tiền 1 lít

Mỗi mặt hàng được bán trên thị trường của người bán cũng phải phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau của nó để xác định giá bán; chẳng hạn như chi phí nguyên vật liệu; chi phí sản xuất; chi phí vận chuyển; và chi phí nhân công.

Để có được những giọt mật có chất lượng như mật ong từ thiên nhiên; người nuôi ong cần di chuyển đến những nơi xa có mùa hoa nở; để ong lấy mật và đóng gói vào thùng đựng mật.

Đặc biệt, mật ong hoa nhãn ở rừng Tây Bắc nhiều hơn ngày thường; người nuôi ong phải đưa vào bìa rừng Tây Bắc để đàn ong tự do bay lượn; (địa hình hiểm trở, hiểm trở). Giá cao hơn nhiều từ tháng 6 đến tháng 8 dương lịch; người thu hoạch sẽ hút và thu hoạch mật từ các loại cây. Chất lượng, màu sắc và mùi vị của mật ong này gần giống như mật ong rừng.

Lưu ý: Mua mật ong với giá rẻ hơn đồng nghĩa với việc trộn mật ong với đường cho đặc hơn hoặc nấu mật ong giả từ đường. Vì vậy, dù có sự chênh lệch lớn nhưng bạn cũng có thể thấy giá mật ong có sự biến động rất lớn. Đặc biệt, mật ong không có giá cố định cho người dùng.

Mật ong cũng không nằm ngoài quy luật này. Các yếu tố tạo nên giá của một chai mật ong nguyên chất là:

Nguồn gốc quyết định mật ong nguyên chất bằng bao nhiêu tiền 1 lít?

Giá mật ong rừng cao hơn mật ong nuôi. Đặc biệt:

Mật ong rừng: Được lấy từ rừng sâu, rất hiếm và quý hiếm, giá của loại này có khi lên đến cả triệu đồng.

Mật ong nuôi: Sản lượng cao hơn vì nó chủ động đưa ong đến các vùng có hoa như hoa cà phê ở tây nguyên; hoa nhãn ở miền tây, hoa rừng ở tây bắc. Do đó, giá cả sẽ phải chăng hơn.

Những loại hoa mà ong hút mật hoa

Mật ong từ các loài hoa khác nhau cũng có giá trị khác nhau.

Ví dụ: Mật hoa cà phê rẻ hơn Mật ong hoa rừng Tây Bắc. Người nuôi ong không phải tìm kiếm nguồn mật vì Tây Nguyên trồng hàng ngàn loại cà phê chứa bạc. Ở phía Tây Bắc, đàn ong cần thường xuyên được di chuyển ra bìa rừng để tìm mật hoa.

Kết bài

Trên đây là các thông tin về mật ong nguyên chất bằng bao nhiêu tiền 1 lít? Và nếu cần mua mật ong nguyên chất, mật ong manuka thì bạn hãy liên hệ ngay với dvdtuhoc.com để biết thêm chi tiết và giá thành cụ thể nhé!