MÁY HÀN TIG KHÔNG DÙNG KHÍ

Hiện nay, phương pháp hàn Tig ngày càng được sử dụng thoáng rộng do khả năng cho ra mọt hàn đẹp cùng với quality mối hàn cao. Tuy nhiên phương pháp này cũng yên cầu nhiều yêu mong kỹ thuật và trình độ chuyên môn của người thợ hàn. 


Trong quy trình hàn, chúng ta cũng thường xuyên chạm mặt các lỗi kỹ thuật tương tự như vấn đề trục trặc. 

Các câu hỏi thường chạm chán trong hàn Tig:


*

Máy hàn HKTIG 250


1.Theo tôi theo luồng thông tin có sẵn thì hàn Tig cần có khí trơ bảo vệ, cơ mà khi nguyên nhân đến những cơ sở gia công inox thì lại không thấy sử dụng?


Hàn Tig là phương pháp hàn đảm bảo an toàn bởi khí trơ, thường xuyên là khí Ar, Ni. Trong phương pháp này, khí bên cạnh tác dụng bảo đảm an toàn còn có tác dụng khác là phối hợp với tia lửa điện để tạo ra thành vùng hồ nước quang, tạo thành nhiệt lạnh chảy thiết bị hàn.

Bạn đang xem: Máy hàn tig không dùng khí


Trường thích hợp không cần sử dụng khí trơ thì ta chỉ thấy các tia lửa điện phun ra thôi, vì máy hàn Tig còn tất cả thêm tác dụng hàn hồ nước quang. Tuy vậy như vậy thì mọt hàn ko được đảm bảo và rất dễ dàng bị lão hóa do ánh sáng cao mà không có khí bảo vệ.
Điều quan trọng đặc biệt trong nghệ thuật hàn là cách chỉnh dòng điện. Ta thường xuyên chỉnh cái điện bé dại để tránh làm cho cháy, thủng đồ vật hàn tuy vậy nếu chiếc hàn rất thấp sẽ không gây được hồ quang. Thiết bị hàn càng dày thì chỉnh dòng hàn càng cao, dòng hàn cao để tăng mức độ ngấu mọt hàn. Chỉnh áp cao để tăng mức độ rộng mọt hàn. Chỉnh mẫu hàn từ nhỏ đến lớn, tự từ cho đến lúc mối hàn đạt yêu thương cầu. 
Thao tác chỉnh dòng hàn thuần thục phụ thuộc kinh nghiệm của fan thợ hàn, do vậy bạn không nên vội vàng mà phải luyện tập lâu dài.
Trong hàn Tig, khí đảm bảo được sử dụng phổ cập là Ar. Khí Ar bảo đảm trong hàn Tig nên phải đáp ứng nhu cầu yêu mong khắc khe về độ tinh khiết lên đến 99.967% và tỉ lệ hơi nước cực kì thấp (dưới 0.005mg/l.

Xem thêm: Cát Bụi Mai Quốc Việt Khi Nổi Tiếng Nhờ Nhái Giọng, Cát Bụi (13 Giọng Ca Sĩ)


Một các loại khí không giống cũng thường được sử dụng làm khí bảo đảm an toàn trong hàn Tig là khí Heli. Thường xuyên thì nhiều loại khí này được thực hiện trong tất cả hổn hợp khí Ar cùng thành phần He hoàn toàn có thể chiếm cho 75%.
Ngoài ra không thông dụng hơn còn tồn tại hỗn hòa hợp giữa Ar và Hidro (H 5%, 15% hoặc 35% cần sử dụng cho hàn thép không gỉ). Trong hàn đồng, fan ta thường áp dụng hỗn phù hợp khí bảo vệ Ar cùng N.
Trong hàn Tig, Vonfram được thực hiện làm điện cực bởi vì đặc tính năng lực chịu được ánh sáng cao (nhiệt độ nóng chảy lên đến mức 3410 độ C). Bởi vậy, điện rất sẽ không xẩy ra nóng chảy vì hồ quang đãng hàn. Trong khi điện rất Vonfram còn hoàn toàn có thể tạo ion hóa hồ quang và duy trì hồ quang đãng do có công dụng phát xạ năng lượng điện tử tốt. Điện cực từ Vonfram còn tồn tại ưu điểm là không gỉ, không bị ăn mòn vày oxi hóa.
*

*

*

*

Công Ty Cơ Khí Hồng Ký

 

Chi nhánh Hà Nội: 565 Tam Trinh, p Hoàng Văn Thụ, Q Hoàng Mai, TP Hà Nội

Chi nhánh Đà Nẵng: 579 khiếp Dương Vương, p. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng


reviews sản phẩm thứ hàn điện tử Máy đổi thay thế hàn Máy chế tao gỗ Motor - Động cơ điện Máy nguyên lý máy ngành thép