MỌI CHUYỆN RỒI SẼ ỔN THÔI

Nếu người bạn thương yêu đang chịu đựng tổn thương, nhức lòng, dù rằng có là lời yên ủi duy nhất có thể nói được, cũng chớ bảo "không sao cả, mọi thứ sẽ ổn thôi".


Bạn đang xem: Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi

Mỗi người chúng ta, ai rồi cũng sẽ cónhững ngày (hoặc chuỗi ngày) thật tệ, và tệ hơn nữa là mọi điều mệt mỏi đều xảyra gần như thuộc một lúc...

Chia tay một mối tình, thất bại liên tụctrong công việc, mất đi một người thân, giấc mơ bấy thọ tan biến vào phút chốc,...Phải, đâu ai biết được, đời mà, cái gì mà chẳng thể xảy ra. Những thời gian đó, baonhiêu là năng lượng tích cực, sự mạnh mẽ vốn có cũng không thể lại chút nào.Chúng ta thất bại. Họ mất mát. Chúng ta đau lòng. Họ có thể là ngườigánh lấy bi kịch, hoặc là chứng kiến người thân mình đang gánh lấy bi kịch.


*

Nhưng, điều đầu tiên mà họ thốtra với ai đó lúc mọi chuyện bắt đầu rơi vào khủng hoảng là gì?

Ừ, họ bất giác nói rằng,"Không sao cả, mọi chuyện sẽ ổn thôi".

Dường như, không biết từ bao giờ, phảnứng "không sao cả" lại thành điều mặc định, là điều đầu tiên đượcdùng lấy để khuyên nhủ, động viên trong những chuỗi ngày trượt dài trong sựchán chường, buồn tủi.

Dường như, đó là dòng phao cứu cánh, sựđảm bảo duy nhất mà bản thân bé người ta bao gồm thể nghĩ đến, là phương pháp duy nhất màchúng ta tất cả thể có tác dụng để đối diện với những điều tồi tệ đang từng ngày nằm ngoàisự kiểm rà soát của chính mình.

... Cách đây ko lâu, tình cảm của tôi gặp"biến cố" lớn vô cùng. Trượt dài trong một mối quan hệ đầy gian dối,tổn thương, thất vọng. Sống trong cảm giác day dứt, hối hận, không nên lầm, tôi rơivào sự hoang mang, chới với. Với những người còn lại bên cạnh tôi lúc đó, chỉ cóthể bảo tôi rằng "cố lên, không vấn đề gì cả, sẽ ổn thôi"...


*

Nhưng rồi, chẳng gồm chuyện nào ổn thậtcả. Rất nhiều điều tệ hại vẫn cứ xảy ra. Và câu nói kia như chỉ là lời nói dốiđể mụ mị bản thân. Và tất cả lí hay không, dường như những lời động viên này chẳnghề tất cả tác dụng.

... Cũng như xoay lại chuyện biến cố, ừ, thìlà "không sao cả". Nhưng, ngay chính bản thân tôi thừa hiểu được -khi người ta không hề đủ sức để kiểm soát sự bất ổn, càng tự nhủ "khôngsao", đó là càng bao gồm rất nhiều điều hoang mang.

Bạn có biết tại sao không?

Vì cơ bản, chính bọn họ đều biết, nókhông phải là sự thật.


Xem thêm: Kho Sim Số Đẹp Viettel Trả Sau, Viettel Store

*

Và gồm một sự thật là, lúc một ngườiđang ở tận thuộc nỗi đau, điều phản tác dụng nhất với họ chính là bảo rằng"mọi điều rồi sẽ ổn thôi". Bởi vì tận vào đau lòng đó, họ cảm nhận đượcsự vô nghĩa của lời nói đó là thế nào. Tức thì cả khi đó là lời động viên tốt đẹpnhất mà bọn họ có thể nói cùng nhau, thì đó cũng là điều vô nghĩa. Với họ - nhữngkẻ đau khổ - không hề muốn phải dốc sức huyễn hoặc bản thân như thế.

... Thật ra, với khiếp nghiệm vài lần rơi vàokhủng hoảng vai trung phong lí, tôi nhận ra rằngmình ko muốn những nỗi đau bản thân đang cảm thấy bị-xem-nhẹ-đi. Bởi vị đólà những điều đã xảy ra, tức thì cả khi bạn đang nói với tôi rằng không-sao-đâu. Đừngvội nói cửa hàng chúng tôi cố chấp, bi kịch hóa mọi thứ lên. Bởi nếu thật sự mọi thứ ổn,vậy tại sao, chúng tôi lại cảm thấy quá nhiều đau đớn thế này. Vấn đề là gì? Tạisao lại như vậy? Nói tôi biết đi, tôi phải làm cái gi để hết đau lòng đây?...

Vậy họ - những người đang tổn thương, cần gì?


*

Tất cả những gì họ muốn là tất cả một aiđó mặt cạnh. Kiên nhẫn với sẵn sàng lắng nghe họ. Để họ được mở lòng cơ mà trút hếtnỗi niềm, để tất cả cơ hội được thổn thức những cảm giác đau lòng đang phải cố gắngkìm nén từng phút giây. Cùng chỉ là lắng nghe và được lắng nghe thôi. Đó chínhlà món tiến thưởng tinh thần lớn nhất nhưng họ gồm thể nhận được, để đảm bảo rằng, họ khônghề đơn độc.

Đó cũng là lí do vì sao, trong suốtkhoảng thời gian khủng hoảng, bé người ta thường xuyên cầu cứu đến những sựgiúp đỡ. Họ ko thể dừng việc "kể lể, than thở". Ko phải là do họcần ai đó giải quyết vấn đề của họ. Nếu bọn họ hiểu được, không người nào có thể giảiquyết được giùm họ, thì họ cũng đủ hiểu rằng không phải ai cũng gồm đũa thần nhưcổ tích. Mà lại chỉ đơn giản là cần một ai đó bên cạnh. Do cảm giác hoang hoải, chớivới đó đang dần nhấn chìm họ vào sự cô độc.


*

Sâu thẳm trong lòng, bọn họ khi bị tổnthương, đều ao ước muốn được mọi người bao quanh nhìn nhận những thương tổn thậtsự đó. Để bọn họ biết rằng, những gì mình đang cảm thấy là thực, ko phảilà ảo giác, ko phải là những điều vô thực.

Và cuộc sống thì vẫn luôn luôn tiếp diễn!

Tất nhiên là vậy. Cùng dù sớm tốt muộn,dù vấn đề tuyệt tổn thương gồm lớn đến thế nào, thì bé người ta cũng sẽ bắt đầuhiểu ra được nhiều điều. Với dù sớm tuyệt muộn, những kẻ có đầy thương tíchtrong lòng bây giờ cũng sẽ nhận ra được, mọi thứ hôm nay mới đúng là "sẽ ổnthôi". Đi qua những bão giông rồi, và vày cuộc sống vẫn luôn tiếp diễn. Dùcó nhiều cơn ác mộng thế nào, thời gian vẫn trôi, mặt trời vẫn mọc, gió vẫn thổivà ngày cứ thế mà hết sáng sủa lại đêm. Nhưng rõ ràng, để đi đến được cảm giác nhẹnhàng đó là một chặng đường dài đầy cực nhọc khăn, cùng thứ mỗi chúng ta cần, ko gìkhác là một ai đó kiên nhẫn ở mặt cạnh, đủ sự yên lặng cần thiết để chúng ta biết,mình không một mình, đơn độc.


Vậy nên, nếu người bạn thương yêu đangchịu tổn thương, đau lòng, dù rằng có là lời an ủi duy nhất tất cả thể nói được,cũng đừng bảo "không sao cả, mọi thứ sẽ ổn thôi". Hãy đến họ cảm nhậnđược rằng, bạn hiểu "mọi thứ đang rất bất ổn", nhưng cho dù họ gồm muốnhay không, gồm thích xuất xắc không, bạn cũng luôn ở đây, mặt cạnh họ, với sẽ thuộc họđi qua cơn "địa chấn" này.

Nếu như chính bạn đang gặp khủng hoảngcuộc sống? Đúng, nó không ổn. Nhưng bạn tất cả thể vượt qua được.

Bạn vừa mất việc? Công việc startup thấtbại? Đúng, nó không ổn. Nhưng bạn gồm thể vượt qua được.

Bạn vừa phân chia tay, vừa mất đi người màbạn hết lòng yêu thương? Đúng, nó ko ổn. Nhưng bạn bao gồm thể vượt qua được.

Giấc mơ bấy thọ bạn theo đuổi, bỗngtan thành mây khói? Đúng, nó ko ổn. Nhưng bạn gồm thể vượt qua được.

Và mặc dù cho là bạn đang gặp bất kì "cơnsang chấn tâm lí" như thế nào trong cuộc sống, phải, nó ko ổn.