Mưa sao băng 12 tháng 8

TPO - Mưa sao băng đẹp nhất năm hay siêu trăng sau cuối của năm là hai trong những các sự khiếu nại thiên văn kỳ thú có thể quan sát vào tháng 8 này.

Đêm rằm mon 7 âm lịch năm nay (12/8 dương lịch), tình nhân thiên văn nước ta có cơ hội chiêm ngưỡng và ngắm nhìn siêu trăng thứ tía và là khôn cùng trăng ở đầu cuối của năm nay. Vô cùng trăng xẩy ra khi khía cạnh trăng về ngay sát trái đất. Quan cạnh bên từ trái đất, khía cạnh trăng lớn hơn và sáng hơn bình thường.

Bạn đang xem: Mưa sao băng 12 tháng 8

*

Siêu trăng sẽ mở ra vào đêm rằm tháng 7 năm nay.

Lần hết sức trăng này còn có tên là Trăng Cá Tầm, bởi vì trùng với thời điểm dễ bắt cá tầm sinh hoạt Ngũ Đại hồ nước và đều hồ béo khác của những bộ lạc phiên bản địa châu Mỹ. Bên cạnh ra, còn được gọi với thương hiệu Trăng Ngô Xanh tốt Trăng Hạt. Đây cũng là lần rất trăng sau cuối của năm nay. Lần ngay sát nhất, vô cùng trăng mở ra vào đêm rằm tháng 6 âm lịch (14/7 dương lịch), mang lại những hình hình ảnh kỳ thú trên bầu trời.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Thược Dược Lùn, Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Thược Dược Nở Đúng Tết

Cùng với khôn cùng trăng, tháng 8 là thời gian tình nhân thiên văn có cơ hội ngắm nhìn một trong nhì trận mưa sao băng đẹp nhất năm – mưa sao sa Perseids.

*

Tháng 8 có một trong các hai trận mưa sao băng lớn nhất năm.

Có bắt đầu từ sao chổi Swift-Tuttle, được phát hiện nay năm 1862, mưa sao băng Perseids xuất hiện thêm trên thai trời trong vòng ngày 17/7 cho 24/8 hàng năm, đạt cực lớn vào tối 12, rạng sáng sủa ngày 13/8.

Cùng cùng với mưa sao đổi ngôi Geminids xuất hiện vào thời điểm tháng 12, mưa sao sa Perseids là một trong trong nhị trận mưa sao băng lớn số 1 năm với tần suất cực đại hoàn toàn có thể lên cho tới 60-80 vệt/giờ. Trận mưa sao băng này cũng nổi tiếng với gần như vệt băng sáng với dài.


Năm nay, thời gian quan gần kề mưa sao băng Perseids trùng với thời điểm siêu trăng nên việc quan gần kề không được thuận lợi. Tuy nhiên, nếu kiên nhẫn, người quan sát vẫn thấy được những vệt sao băng sáng sủa dài, thời gian quan gần kề lý tưởng độc nhất là sau nửa đêm, chọn vị trí ít tia nắng đèn với bụi. Các vệt sao đổi ngôi có xu thế tỏa ra từ bỏ chòm sao Perseus (Anh Tiên), tuy nhiên cũng hoàn toàn có thể hiện ra ở bất cứ đâu trên thai trời.

Ngoài ra, hồi tháng 8, tình nhân thiên văn bao gồm thể chiêm ngưỡng sao Thổ khi thế giới này về gần nhất với trái đất và được mặt trời thắp sáng toàn bộ mặt phẳng vào tối 14/8. Vào ngày 27 mon này cũng là thời điểm lý tưởng nhất để quan gần kề Sao Thủy vày hành tinh này sẽ nằm ở vị trí vị trí cao nhất so với mặt đường chân trời vào giờ chiều tối.