Mừng sinh nhật tiếng hàn

Tổng hợp đôi mươi câu chúc mừng sinh nhật tiếng Hàn ngăn nắp mà chân thành và ý nghĩa

Bạn có người thân, các bạn bè, đối tác doanh nghiệp là người hàn quốc và đang đến sinh nhật họ tuy vậy bạn đã không biết buộc phải gửi lời chúc mừng sinh nhật giờ đồng hồ Hàn đến họ ra sao? Hay đơn giản và dễ dàng là bạn có nhu cầu tạo bất ngờ, thú vui cho buổi tiệc sinh nhật của đầy đủ người? Vậy hãy thuộc Sunny “học lỏm” một vài câu chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Hàn Quốc ngay sau đây nhé!


Nếu hy vọng nhắn nhờ cất hộ lời chúc mừng bằng tiếng Hàn đến sinh nhật của mọi người thì các bạn không thể không mày mò chúc mừng sinh nhật giờ Hàn viết như vậy nào. Vày vì, kề bên việc gởi lời chúc mừng trực tiếp, chúng ta cũng có thể gửi phần đông tấm thiệp nhỏ dại xinh kèm lời nhắn yêu thương, viết lời đề khuyến mãi trên phần nhiều món quà.

Bạn đang xem: Mừng sinh nhật tiếng hàn

Câu chúc sinh nhật bằng tiếng Hàn phổ cập và dễ dàng nhất được viết là: “생일 축하합니다”, phiên âm tiếng Việt là “Seng-il chukha say đắm ni ta”. Đây cũng chính là cách viết của happy birthday bằng tiếng Hàn.


Tổng hợp đều lời chúc mừng sinh nhật giờ đồng hồ Hàn


*

Tùy nằm trong vào ngữ cảnh, mối quan hệ trên dưới, quan hệ thân sơ của người sử dụng với người được chúc mừng sinh nhật mà bạn có thể lựa chọn một trong những câu chúc mừng sinh nhật tiếng Hàn Quốc ngắn gọn gàng sau:

생일 축하드립니다 /seng-il-chu-kha-tư-rim-ni-ta/: lời chúc mừng sinh nhật có thực hiện kính ngữ, dùng trong trường hòa hợp trang trọng.생일 축하드려요 /seng-il-chu-kha-tư-ryo-yô/: lời chúc tụng sinh nhật có thực hiện kính ngữ, mang ý nghĩa chất thân thiện.생일 축하합니다 /seng-il-chu-kha-ham-ni-ta/: lời chúc tụng sinh nhật sử dụng trong trường hợp cần trình bày sự trang trọng, lịch sự.생일 축하해요 /seng-il-chu-kha-he-yô/: lời chúc tụng sinh nhật mang ý nghĩa chất định kỳ sự, thân thiện.생일 축하해 /seng-il-chu-kha-he/: lời chúc mừng sinh nhật sử dụng cho những mối quan hệ thân mật, ngay gần gũi.

*

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể tham khảo phần đông lời chúc mừng sinh nhật giờ Hàn vừa gọn gàng vừa chân thành và ý nghĩa sau:

Lời chúc mừng sinh nhật bởi tiếng HànPhiên âm giờ đồng hồ ViệtDịch nghĩa thanh lịch tiếng Việt
성공을 빕니다Song-kông-ưl-pim-n-taChúc các bạn thành công
모든 것 성공하시기를 빕니다Mô-tưn-kot-song-kông-ha-si-ki-rưl-pim-ni-taChúc các bạn mọi điều thành công
행복을 빕니다Heng-pôk-ưl-pim-ni-taChúc các bạn hạnh phúc
행복하시기를 바랍니다Heng-pôk-ha-si-ki-rưl-pa-ram-ni-taChúc bạn mọi điều hạnh phúc
행운을 빌겠습니다Heng-un-ưl-pil-kêt-sưm-ni-taChúc các bạn may mắn
오래사세요Ô-re-sa-sê-yôChúc bạn sống lâu
장수하시고 행복하십시요Chang-su-ha-si-kô-heng-pôk-ha-sip-si-ôChúc bạn sống lâu cùng hạnh phúc
건강하고 행복하세요Geon-gang-ha-go-haeng-bog-ha-se-yoChúc bạn trẻ trung và tràn trề sức khỏe và hạnh phúc
모든 소원이 이루어지길 바랍니다. 생일 축하해요Mo-deun-so-won-ni-i-lueo-ji-gil ba-lab-ni-da. Saeng-il-chug-ha-hae-yoChúc cho tất cả mong muốn của người sử dụng trở thành sự thật. Chúc mừng sinh nhật
특별한 오늘, 가장 행복했으면 합니다. 멋진 생일 보내세요Teugbyeolhan oneul, gajang haengboghaess-eumyeon habnida. Meosjin saeng-il bonaeseyoChúc ngày lúc này của chúng ta thật hạnh phúc. Chúc mừng sinh nhật
생일 축하해, 나의 사랑Saeng-il chughahae, naui salangChúc mừng sinh nhật tình thương của tôi
생일을 축하합니다. 생일 축하한다, 행복하고. 점점 더 아름다운 학교, 더 귀엽다. 해피 버스데이 무릎에 대해 알려드립니다Saeng-il-eul-chug-ha-hab-ni-da. Saeng-il-chug-ha-han-da, haeng-bog-ha-go. Jeom-jeom-deo-aleum-da-un-hag-gyo, deo-gwi-yeob-da. Hae-pi-beo-seu-de-i-mu-leup-e dae-hae-al-lyeo-deu-lib-ni-daChúc mừng sinh nhật. Chúc bạn sinh nhật hạnh phúc, vui vẻ, ngày càng xinh đẹp, học tập giỏi, đáng yêu hơn. Chúc mừng sinh nhật chúng ta của tôi. Yêu cậu.
오늘같은 특별한 날 행복한 일들이 많이 생기길 바랍니다O-neulgat-eun-teug-byeol-han-nal-haeng-bog-han-il-deul-i manh-i saeng-gi-gil-ba-lab-ni-daTrong một ngày đặc biệt quan trọng như ráng này, chúc bạn thật những điều hạnh phúc.
꽃 보 다 더 곱 게Kkot-ppo-da-deo-gop-kkeChúc các bạn đẹp hơn hầu như đóa hoa
생일 축하합니다. 우리의 작은 공주님.

행복하고 행복한 삶을 꾸으십시오.

Saeng-il chug-ha-hab-ni-da. U-li-ui-jag-eun-gong-ju-nim.

Xem thêm: Bà Nội Đầu Độc Cháu Nội Bằng Thuốc Diệt Chuột, Bà Nội Đầu Độc Cháu Ở Thái Bình

Haeng-bog-ha-go-haeng-bog-han -salm-eul-kku-eu-sib-si-o.

Chúc mừng sinh nhật công chúa bé nhỏ của chúng ta. Chúc em sinh nhật vui vẻ với hạnh phúc.

Từ vựng giờ đồng hồ Hàn về sinh nhật

Bạn có thắc mắc những từ hay dùng trong buổi tiệc sinh nhật được nói như thế nào trong giờ đồng hồ Hàn không? Hãy cùng mày mò cùng Sunny nhé!

Tiếng Hàn Tiếng ViệtTiếng HànTiếng Việt
생일Sinh nhật케이크Bánh ga tô
초대Mời촛불Cây nến
진수성찬Bữa tiệc촛불을: 켜다Thắp nến lên
청객Khách mời촛불을: 끄다Thổi tắt nến
노래:Bài hát선물Món quà
축하하다Chúc mừng선물 하다Tặng quà

Người nước hàn thường ăn uống gì trong ngày sinh nhật?

Nếu bạn là một người tuyệt xem phim với là người thông hiểu về văn hóa Hàn Quốc thì hẳn đã biết được trong ngày sinh nhật của bản thân thì người Hàn thường hay ăn uống một bát canh rong biển. Vậy bạn có tò mò lý do lại là canh rong hải dương và ý nghĩa sâu sắc của món ăn uống này là gì chưa?

Trước không còn thì vào rong biển tất cả chưa không hề ít khoáng chất, vitamin và iot. Nó cực tốt cho sức mạnh của gần như người. Đặc biệt là cho các bà bà bầu mới sinh, canh rong biển cả giúp lợi sữa với khử độc máu. Chính vì vậy khi những em bé nhỏ uống mẫu sữa của mẹ cũng trở thành mang đậm hương vị từ món ăn này.

Mỗi sinh nhật được ăn canh rong biển lớn cũng có ý nghĩa sâu sắc là gợi ghi nhớ đến mùi vị đầu đời cùng càng kính trọng, hàm ân đến người bà bầu sinh thành cần chúng ta.

Chính vày vậy khi nạp năng lượng canh rong biển trong thời gian ngày sinh nhật còn được coi là một nét xin xắn trong văn hóa truyền thống lịch sử và nó diễn đạt đạo làm con, đạo hiếu của người Hàn Quốc.

Bài hát chúc mừng sinh nhật giờ đồng hồ Hàn


Bên cạnh việc gửi lời chúc sinh nhật bởi tiếng Hàn, bạn cũng có thể tập hát bài chúc mừng sinh nhật giờ đồng hồ Hàn và gửi tặng kèm đến họ.

Nếu bạn chưa biết lời bài bác hát Happy Birthday tiếng Hàn Quốc như thế nào thì đừng lo, Sunny sẽ giới thiệu đến chúng ta ngay đây. Xung quanh cách viết giờ đồng hồ Hàn, bọn chúng mình sẽ hỗ trợ cho chúng ta cả phiên âm và dịch nghĩa sang trọng tiếng Việt nữa nhé!

*

Lời bài xích hát chúc mừng sinh nhật giờ Hàn

LờiLời bài xích hát chúc mừng sinh nhật bằng tiếng HànPhiên âm tiếng ViệtDịch nghĩa quý phái tiếng Việt
Lời 1생일축하합니다Seng-il chu-ka ham-ni-taChúc mừng sinh nhật bạn
생일축하합니다Seng-il chu-ka ham-ni-taChúc mừng sinh nhật bạn
생일축하합니다Seng-il chu-ka ham-ni-taChúc mừng sinh nhật bạn
지구에서우주에서제일사랑합니다~Ji-ku-ê-so u-ju-ê-so, jê-il sa-rang-ham-ni-taTôi yêu chúng ta nhất trên vũ trụ
꽃보다더 곱게Kkôt-bô-ta to lớn kôp-kêChúc chúng ta xinh đẹp hơn phần lớn đóa hoa
해보다 더 밝게He-bô-ta to lớn bal-kêChúc bạn rực rỡ hơn khía cạnh trời
사자보다 용감하게Sa-ja bô-ta yông-kam-ha-kêChúc bạn dũng mãnh hơn sư tử
Happy birthday khổng lồ youˈhæpi ´bə:θdei tu ju:Chúc mừng sinh nhật bạn
Lời 2생일축하합니다Seng-il chu-ka ham-ni-taChúc mừng sinh nhật bạn
생일축하합니다Seng-il chu-ka ham-ni-taChúc mừng sinh nhật bạn
생일축하합니다Seng-il chu-ka ham-ni-taChúc mừng sinh nhật bạn
지구에서우주에서제일사랑합니다~Ji-ku-ê-so u-ju-ê-so, jê-il sa-rang-ham-ni-taTôi yêu chúng ta nhất bên trên vũ trụ
꽃보다더 곱게Kkôt-bô-ta khổng lồ kôp-kêChúc chúng ta xinh đẹp nhất hơn phần lớn đóa hoa
해보다 더 밝게He-bô-ta to lớn bal-kêChúc bạn tỏa nắng rực rỡ hơn khía cạnh trời
사자보다 용감하게Sa-ja bô-ta yông-kam-ha-kêChúc bạn dũng cảm hơn sư tử

Happy birthday to you

Happy birthday lớn youChúc mừng sinh nhật bạn
Lời 3생일축하합니다Seng-il chu-ka ham-ni-taChúc mừng sinh nhật bạn
생일축하합니다Seng-il chu-ka ham-ni-taChúc mừng sinh nhật bạn
칼 같은 내 친구야 폼 나게 사세요Khal-ka-thưn ne chin-ku-ya phôm na-kê sa-sê-yôBạn y hệt như một ngôi sao 5 cánh tỏa sáng, hãy sống nô nức nhé bạn của tôi
칼 같은 내 친구야 폼 나게 사세요Khal ka-thưn ne chin-ku-ya phôm na-kê sa-sê-yôBạn hệt như một ngôi sao 5 cánh tỏa sáng, hãy sống niềm vui nhé chúng ta của tôi

Những lời chúc mừng sinh nhật Hàn Quốcbánh sinh nhật Hàn Quốc hay bài bác hát happy birthday Hàn Quốc hứa hứa hẹn sẽ có đến cho người thân, đồng đội của các bạn đầy ắp phần nhiều bất ngờ, độc đáo và khác biệt và niềm vui. Vì chưng lẽ đó, các bạn hãy “bỏ túi” ngay số đông gợi ý trên của Sunny và khiến cho mọi người dân có một sinh nhật thật tuyệt hảo và kỷ niệm nha!

Nếu có bất cứ câu hỏi như thế nào về học tập tiếng Hàn hay về du học hàn quốc mà bạn đang thắc mắc thì hãy bình luận hoặc đăng ký lịch hỗ trợ tư vấn với Sunny nhé. Với đội ngũ nhân viên cấp dưới nhiệt tình, gần gũi và có trình độ chuyên môn chuyên môn cao sẽ giải đáp các câu hỏi của bạn.