NẾU CUỘC ĐỜI TOÀN CHUYỆN XẤU XA

Đã xẩy ra lỗi khi nỗ lực tải phiên bản đầy đủ của website này. Thử làm mới trang này nhằm sửa lỗi.

Dạo sát đây, các từ “Cây hãng apple nở hoa” vẫn trở yêu cầu rất hot bên trên mạng buôn bản hội, chúng được dùng trong số tiêu đề bài viết và cả bản tin thời sự. Vậy cụm từ này có chân thành và ý nghĩa gì, lý do chúng được sử dụng thoáng rộng đến thế?

*

Nguồn gốc

Đây là một câu thơ trong thành phầm “Phố ta” ở trong phòng thơ giữ Quang Vũ.

Bạn đang xem: Nếu cuộc đời toàn chuyện xấu xa

Nếu cuộc đời này toàn tin xấu xa

Tại sao cây táo khuyết lại nở hoa

Sao rãnh nước trong veo đến thế?

Con chim sẻ tóc xù ơi

Bác thợ mộc nói sai rồi…

Bài thơ mô tả toàn cảnh của thành phố thủ đô từ năm 1950 mang lại hiện tại, một nhỏ phố quy tụ đủ các thành phần của làng mạc hội. “Con chim sẻ” sinh sống đây, dưới thế giới quan của phòng thơ giữ Quang Vũ, là một người em, người bạn, bạn tình, bị “mích lòng”, với cũng bao gồm Lưu quang đãng Vũ sẽ dùng những câu thơ giỏi đẹp mà yên ủi người em ấy.

Bộ phim Việt hóa “Cây apple nở hoa” và lời thơ sinh sống mãi

Nhờ sự lan tỏa mạnh khỏe của bộ phim truyền hình “Cây táo apple nở hoa”, bài thơ “Phố ta” lại được tìm gọi sau rộng 50 năm ra đời. Đây là một tập phim được Việt hóa trường đoản cú series truyền ảnh What’s wrong Poong sang trọng (còn mang tên Liver or die) - một phim gia đình rực rỡ của Đài KBS năm 2019.

“Nếu cuộc đời này toàn điều hung xa - tại sao cây táo khuyết lại nở hoa” là lời nói của nhân thiết bị chính, và bộ phim truyền hình cũng mang chiếc hồn “phố xá” ấy. Trường hợp “Phố ta” mang hương vị của nhà nghĩa thôn hội, của tương đối nhiều tầng lớp nhân dân - từ tri thức đến lao động và của rất nhiều mối quan liêu hệ bé dại nhoi, thì bộ phim truyện chủ yếu khai thác sự è cổ trụi của những mối tình dục trong gia đình, những đậm chất cá tính khác nhau đi cùng với bí quyết hành xử của rất nhiều dạng tín đồ trong buôn bản hội.

Tuy là phim Việt hóa, dẫu vậy thời lượng gấp đôi bản gốc, với theo đạo diễn Võ Thạch Thảo, “đó không phải là copy - paste, mà lại mỗi cảnh phim đã được thổi hồn khác nhau.”

Hóa ra, người trẻ tuổi vẫn mê thơ mang lại thế

Tôi luôn luôn dành một tình yêu cực kỳ to mập cho văn học Việt Nam, nhất là các thành tích thơ ca. Khi tận mắt chứng kiến thế hệ trẻ trân trọng từng vần thơ đến thế, tôi biết rằng những quý giá văn học tập nói riêng với nghệ thuật vn nói tầm thường sẽ mãi được ôm ấp.

Xem thêm: Làm Đẹp - Báo Phụ Nữ

Nhiều bên thơ trẻ đã đang thổi hồ hết làn gió new vào nền văn học tập Việt Nam. 1 trong những nhữn"Sự đang rồi anh ngồi anh hát". ánh nhìn vừa yêu, vừa chán của người sáng tác là tiếng nói của một dân tộc sâu thẳng cùng đầy của xúc tuyệt nhất của một tín đồ trẻ. Đôi lần, người ta bắt gặp nhà thơ ấy trên đầy đủ trang mạng buôn bản hội, phần đa dòng viết tưởng chừng như ngẩn ngơ mà lại chạm vào lòng ta sâu mang đến thế. Xung quanh nhà thơ Lu, họ còn biết đến nhiều đơn vị thơ trẻ khác như Nguyễn Thiên Ngân, Nguyễn Phong Việt, Nguyễn Thị Việt Hà, Nguyễn vắt Hoàng Linh.

Thế nhưng, đâu phải cứ xuất bản sách new là công ty thơ, phải có hàng chục ngàn lượt theo dõi new gọi là viết lách. Ví như tản mạn trên mọi mạng xã hội, ta bắt gặp không ít hầu như góc có tác dụng thơ, hầu hết tâm hồn nhỏ tuổi bé đang thế dùng bé chữ để dựng hồn, dựng người. Hầu hết cộng đồng, hội nhóm share lời thơ, của fan trẻ với do người trẻ thành lập, vừa sống động vừa hồn nhiên, có thể đặc biệt kể đến nhóm Thìa Đầy Thơ với trên 266 ngàn thành viên.

Nếu ai có nói, giới trẻ bây giờ thật thiếu thốn cảm xúc, thật khô ráo thì có lẽ rằng họ đã chưa hiểu hết giới trẻ. Họ tất cả thơ, họ có nhạc. Ngôn ngữ nước ta truyền thống đã có họ trân trọng, nâng niu và sử dụng theo cách của riêng mình.

Nếu thơ ca đang nuôi dưỡng trung khu hồn con trẻ thơ của chúng tôi, thì chúng tôi sẽ nuôi dưỡng thơ ca bằng hàng ngày được sống.