Ngọc huyền hát chửi việt nam

Trong chương trình ca nhạc này, sau những lời có cánh của MC, trong tiếng đàn sáo réo rắt thê lương, Ngọc Huyền xuất hiện trong bộ áo dài đen buồn thảm. Trên bộ áo dài còn khắc họa rõ nét hình chữ S - dải đất quê hương Việt Nam. Đứng trước màn hình với phông nền là những trại lưu trú cắm cờ vàng ba sọc, Ngọc Huyền nước mắt lưng tròng, nức nở trên sân khấu: “Những ngày xa quê hương là những ngày mang đau thương, một ngày xa quê hương là một ngày mang đau khổ”.

Dù chính Ngọc Huyền hát: “Nhớ nhiều quê hương ơi, thật tận cùng xa xôi thôi, vùng trời Nha Trang xưa và dòng Đồng Nai hững hờ, nào Cần Thơ nắng ấm, kìa ruộng đồng lúa chín vàng, giờ này đã xa rồi và ngàn đời nhớ Việt Nam”, nhưng hãy xem Ngọc Huyền đã làm gì với “nỗi nhớ Việt Nam” ấy!

Tuy nhiên, thay vì cảm được tình cảm mà khán giả và quê hương dành tặng, Ngọc Huyền đã quay lưng lại với tất cả. Sang Mỹ, Ngọc Huyền chuyển sang hát tân nhạc, tân cổ giao duyên và trở thành một trong những ca sĩ mà Asia nỗ lực tìm cách lôi kéo. Hiện tại, Ngọc Huyền xuất hiện trong tất cả các chương trình ca nhạc của Asia với những lời lẽ và cung cách biểu diễn vô cùng phản cảm.

Kỳ 4: Khánh Ly, kẻ cơ hội điển hình

Kỳ 3: Mặt nạ bi thương che tâm địa đen tối

Kỳ 2: ASIA, nơi "nuôi dưỡng" "Những phần tử phản động!

Những kẻ gặm nhấm... thây ma!

Trên sân khấu, cô bao giờ cũng nước mắt lưng tròng, nức nở nghẹn ngào với các ca khúc ca ngợi lính cộng hòa. Mới đây nhất, trong DVD Asia 58 Lá thư từ chiến trường, với lửa cháy ngùn ngụt, súng nổ ầm ầm, Ngọc Huyền xuất hiện giữa sân khấu trên chiếc xe jeep. Trong trang phục là chiếc áo dài cách điệu, để lộ một nửa bờ vai, với giọng hát khá ngọt để kêu gọi sự thương xót khi trình bày ca khúc Thương về vùng hỏa tuyến (Lê Minh Bằng): “Có ai qua vùng hỏa tuyến, mái tranh thân yêu còn đâu, lũy tre xanh tươi còn đâu, đổi thay giờ đây lửa máu, xóm thôn hoang tàn đổ nát”. Nhìn cách diễn của Ngọc Huyền, nét mặt đúng theo kiểu đau khổ chỉ có Ngọc Huyền mới có, trông cô giả tạo và kệch cỡm đến khó chịu.

Tuy nhiên, cho đến hiện nay, các ban ngành quản lý vẫn chưa hề có quyết định chính thức nào về việc tước bỏ danh hiệu nghệ sĩ ưu tú đối với Ngọc Huyền. Điều này ảnh hưởng đến uy tín của danh hiệu, làm thiệt thòi cho những nghệ sĩ trong nước đang phấn đấu và đóng góp nhiều cho quê hương. Riêng với trường hợp Ngọc Huyền, rất cần nhanh chóng tước danh hiệu nghệ sĩ ưu tú và có biện pháp quản lý sự lưu hành các sản phẩm âm nhạc của Ngọc Huyền trong nước.

CHỬI BỚI ĐỂ KIẾM SỐNG


Bạn đang xem: Ngọc huyền hát chửi việt nam

*
Như Quỳnh


Xem thêm: Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Nguồn Nhân Lực, Các Trong Doanh Nghiệp

Tại Mỹ, gia đình Như Quỳnh cư ngụ ở thành phố Philadelphia, tiểu bang Pennsylvania. Thời gian đầu đến Mỹ, Như Quỳnh làm rất nhiều nghề lặt vặt như cắt chỉ, rẻo vải dư hoặc quét dọn văn phòng để đóng góp vào sự chi tiêu của gia đình. Bố cô cũng từng đi hái dâu, hái táo. Mẹ cô phải đi giặt ủi và cắt chỉ để kiếm sống. Như Quỳnh cũng từng đi hát với thù lao ít ỏi 80USD trong một bữa tiệc nhỏ. Giữa năm 1994, Như Quỳnh được sự giúp đỡ của một người bạn của mẹ cô, bắt đầu hợp tác với Asia với nhạc phẩm đầu tiên là Chuyện hoa sim. Sau đó, với nhạc phẩm Người tình mùa đông, Như Quỳnh trở thành hiện tượng của làng nhạc hải ngoại với giọng ca trong vắt cùng gương mặt xinh đẹp, mái tóc dài tha thướt.

Tuy nhiên, Như Quỳnh ngay sau đó nhanh chóng chạy theo nhóm văn nghệ sĩ chuyên bài xích Việt Nam. Xuất hiện trong chương trình Lá thư từ chiến trường, Như Quỳnh đứng giữa sân khấu, giọng thê lương: “Không nhận ra người nữa, đầu người vỡ tan rồi, toàn thân đầy vết đạn, ôi tượng hình tả tơi. Súng trận không còn đó, nón sắt vương nơi nào, bệ ngồi trơ sương gió, người ơi người về đâu?” trong chiếc áo dài màu vàng nhạt, tóc xõa dài, gương mặt thể hiện sự xót thương, mắt ngân ngấn lệ.

Bị lôi kéo và trở thành quân tốt cho nhóm cực đoan tại hải ngoại trong thời gian gần đây còn có Nguyễn Hồng Nhung, ca sĩ thành danh từ cuộc thi Sao mai điểm hẹn toàn quốc. Dù bị nhiều tai tiếng sau scandal hình sex phát tán đầy trên mạng nhưng dư luận vẫn ủng hộ cô đứng lên vượt qua “tai nạn” này. Bằng chứng là sau đó, Nguyễn Hồng Nhung vẫn tổ chức họp báo tại TPHCM để thanh minh về chuyện ấy. Rồi cô vẫn đi hát tại TPHCM và các tỉnh. Tuy nhiên, với tư tưởng vọng ngoại, Nguyễn Hồng Nhung - cô ca sĩ thiếu sự dạy dỗ - đã tìm cách ở lại Mỹ sau một show lưu diễn nước ngoài. Từ đây, cô ca sĩ tai tiếng nhiều hơn nổi tiếng này bắt đầu đứng trên sân khấu Asia, quay lại chửi bới quê nhà. Với bài hát Người tình không chân dung, Nguyễn Hồng Nhung gào thét: “Hỡi người chiến sĩ đã để lại cái nón sắt trên bờ lau sậy này. Bây giờ anh ở đâu? Bây giờ anh ở đâu?”. Nhìn Nguyễn Hồng Nhung “đau khổ” trên sân khấu mới thấy tài “diễn xuất” của cô trơ trẽn đến mức nào.

KHÔNG BIẾT NGƯỢNG NGÙNG


*
Nguyễn Hồng Nhung

Tất cả những ca sĩ này đều lớn lên ở Việt Nam, được nâng đỡ và tạo điều kiện trong sáng tác, biểu diễn. Nhiều người trong số họ còn có cuộc sống sung túc hơn nhiều người khác. Ngọc Huyền còn được phong danh hiệu cao quý là nghệ sĩ ưu tú. Thế nhưng họ đã tự mình quay lưng lại với tình cảm của khán giả. Khi đứng trên sân khấu hải ngoại rên rỉ nức nở các bài hát xuyên tạc đất nước, không hiểu họ nghĩ gì?

Lá rụng về cội. Quê hương luôn nằm trong tim, là niềm thương nỗi nhớ khôn nguôi của những ai bất đắc dĩ phải đi xa. Không ít nghệ sĩ sau một thời gian dài sinh sống ở nước ngoài vẫn đau đáu hướng về Việt Nam và đã về hành nghề hoặc sinh sống ở quê nhà như gia đình ca sĩ Elvis Phương, Chí Tài, Giao Linh, Linda Trang Đài, Tommy Ngô, Hương Lan, Lệ Thu, Hoài Linh, Phi Nhung... Khi đã ở tuổi xế chiều, nguyện vọng của nhiều văn nghệ sĩ ở nước ngoài là được trở về với mảnh đất nơi mình được sinh ra, khi nằm xuống vẫn muốn được trở về với quê hương.

Hùng Cường từng có những lời lẽ không đúng về đất nước, nhưng trước khi lìa đời vẫn mong hài cốt mình được tựa trên quê hương. Nhà nước đã tạo điều kiện cho ông thỏa nguyện... Nhiều nghệ sĩ hải ngoại đã nhiệt tình tham gia các hoạt động xã hội từ thiện trên quê hương: cứu trợ đồng bào bị bão lụt, giúp đỡ người nghèo, trẻ mồ côi, nạn nhân chất độc da cam...

Việt Nam đang trên đà phát triển với những đổi thay tiến bộ đáng kể trong tất cả các lĩnh vực, Đời sống người dân từng ngày đi lên thấy rõ. Nhiều sự kiện văn hóa, chính trị, tôn giáo lớn được tổ chức tại Việt Nam như Hội nghị Apec, Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc Vesak 2008 hay Hoa hậu Hoàn vũ 2008, Hoa hậu quý bà Thế giới và sắp tới là Hoa hậu Thế giới 2010 đã chứng minh Việt Nam có nền chính trị ôn hòa ổn định, an ninh trật tự xã hội tốt đẹp và luôn mở rộng vòng tay với bạn bè thế giới. Thế thì, khi đứng gào thét não nùng những bài hát không đúng sự thực về quê nhà, các ca sĩ ấy nghĩ gì? Nếu ở vị trí khán giả, chúng tôi thương cảm cho những nghệ sĩ đang quay lưng với chính suối nguồn đã nuôi dưỡng mình khôn lớn.