Phạm Nhật Vượng

Có những đại gia gốc Việt lập nghiệp với thành danh trên khu đất Mỹ. Họ nổi tiếng vì sự giàu có, tài năng dù không ít người dân chỉ đi lên từ nhì bàn tay trắng.

Bạn đang xem: Phạm nhật vượng

Chính E.Chu - fan "đạo diễn" planer thu mua tập đoàn lớn Dell

Trong giới đầu tư tài chủ yếu Mỹ, cái thương hiệu Chính E.Chu là một cái tên vô cùng thân quen mà mọi khi nhắc cho mọi fan phải kị nể.

Chính E. Chu (Chính Chu) sinh năm 1966 tại Việt Nam. Năm 1975, ông cùng di cư quý phái Mỹ cùng với vốn liếng chỉ vài ba trăm USD. Vừa đi học, ông Chu vừa đi chào bán sách lẻ cùng giao đến tận nhà. Chu có bởi cử nhân tài chính trên Đại học tập Buffalo, một trường công tại thủ đô new york (Mỹ).

*
Chính E.Chu cùng vk là ca sĩ Hà Phương (thứ hai trong số 3 người mẹ Cẩm Ly, Minh Tuyết, Hà Phương) với 2 nhỏ gái.

Hiện tại bao gồm E.Chu sẽ là cấp cao của tập đoàn chi tiêu tài thiết yếu Blackstone (Mỹ). Thiết yếu E.Chu sở hữu trong tay số tài sản lên tới 1,1 tỷ USD. đặc tài mà mọi fan nhớ tới ông đó là khà năng "đạo diễn" hàng loạt vụ yêu thương thuyết cho Blackstone. Không ít người dân nói nghịch rằng "không có thương vụ làm ăn nào tuột ngoài tay chủ yếu E.Chu".

Bằng kỹ năng của mình, bao gồm E.Chu sẽ lần lượt "thu mua" không ít tập đoàn, công ty... Thu lại khoản lợi tức đầu tư vô cùng mập bở cùng trở thành một chiếc tên khiến phố Wall yêu cầu kiêng dè.

Bill Nguyễn – người có duyên bán hàng cho Apple

Sinh năm 1971, Bill Nguyễn bự lên trong một mái ấm gia đình gốc Việt thanh lịch định cư trên Mỹ vào năm 1969. Anh từng làm nghề phụ bán xe hơi cũ vào vào buổi tối cuối tuần để trang trải chi phí học cùng phụ giúp gia đình. Bill Nguyễn đỗ đh Houston, nhưng cấp tốc chóng bỏ lỡ để theo nghiệp trên nghành phần mềm.

*
Bill Nguyễn được miêu tả là tín đồ giản dị, thích chơi game và chỉ ngủ khoảng chừng 3 tiếng từng ngày.

Năm 1999, Bill Nguyễn đã làm cho chấn rượu cồn giới khi bán doanh nghiệp chuyên về phần mềm tin nhắn mới ra đời chỉ 1 năm cho Phone.com, với mức giá 850 triệu USD. Năm 2000, Bill Nguyễn phát triển thành sáng lập viên kiêm CEO công ty ứng dụng Seven Networks, chuyên sản xuất những ứng dụng mang đến thiết bị di động. Với thành công của Seven Networks, Bill từng được tập đoàn MSNBC thai chọn là nhân đồ dùng triển vọng tốt nhất năm, thậm chí là được coi là người “có khả năng đổi khác bộ mặt công nghệ thông tin toàn cầu”.

Thành công lớn nhất của doanh nhân 7X tín đồ Mỹ gốc Việt này là Lala.com, dịch vụ thương mại kết nối âm và chia sẻ đĩa CD giá 1 USD. Sau 2 năm ra đời, Lala.com lọt vào mắt xanh của Apple, với ông lớn technology đã chi ra khoảng 80 triệu USD để tóm gọn dịch vụ này, tiếp đến kết hợp nó vào iTunes. Bill Nguyễn và các cộng sự trong dự án công trình Lala.com số đông được mời về thao tác tại Apple vào năm 2008.

Charlie quyền quý - Ông hoàng của nghề nail

Với khởi điểm chỉ là 1 bài tiệm nail đầu tiên, Charlie quyền quý đã bắt đầu kế hoạch vươn xa không chỉ có vậy của mình bằng cách đưa tiệm nail vào các siêu thị, cửa ngõ hàng...

*
Charlie Tôn Quý hy vọng hông muốn nghề nail không chỉ là trong những nghề tạm thời và ông đã khiến cho nó trở nên một "thiên mặt đường hái ra tiền".

Xem thêm: Vitamin Blackmores Pregnancy & Breast, Vitamin Tổng Hợp Blackmores Pregnancy & Breast

Một thời hạn sau, ngay gần 1,200 siêu thị nail của Charlie quyền quý đã xuất hiện trên toàn nước Mỹ. Charlie quyền quý đã thành công xuất sắc khi đưa thương hiệu Regal Nails trở nên lừng danh khắp cả nước Mỹ. Không đông đảo thế, ông cũng giúp rất nhiều lao động nước ta có việc làm trong các shop nail của mình.

Hiện tại, với ngay sát 1.200 siêu thị nail, thu nhập bình quân của Regal Nails là khoảng 500 triệu USD từng năm. Không dừng lại tại đó, Regal Nails đang ước mơ đưa uy tín ra toàn núm giới.

Đoàn Trí Trung – “Ngôi sao sẽ lên” của chip LED

Kỹ sư cội Việt Đoàn Trí Trung là giữa những người sáng sủa lập công ty Semiled (bang Idaho, Mỹ). Ông cũng là nhà hoặc đồng chủ mua 250 bằng sáng chế có cực hiếm trong lĩnh vực kỹ thuật điện tử trên Mỹ.

*
Đoàn Trí Trung được ca tụng là “ngôi sao đã lên” của lĩnh vực chip LED (chíp điot chào bán dẫn trong technology thông tin).

Công ty siêng về thiết bị bán dẫn của ông Trung đang phát hành cp ra công bọn chúng lần đầu (IPO) năm 2010 cùng được dự sẽ dẫn đầu chip LED. Công ty của người kinh doanh này, kế bên trụ sở sinh sống Mỹ, còn tồn tại thêm 2 nhà máy sản xuất tại trung quốc và Đài Loan.

Jenny Tạ – “nàng nhọ nhem phố Wall”

Rời quê nhà khi new 6 tuổi thuộc anh trai và tín đồ mẹ solo thân nghèo, đất nước mỹ trong đôi mắt Jenny Tạ vào hầu như tháng ngày thứ nhất là khu bán hàng cũ tại Salvation Army hay Thrifty, nơi mẹ cô hay dẫn những con đến thiết lập sắm.

Năm 25 tuổi, xa lánh Vantage Investments nhưng hối hả thua lỗ, yêu cầu vay 100.000 USD của người mẹ để vực dậy công ty. Các bước kinh doanh của Jenny Tạ xoay chiều chỉ sau 2 tháng, mang lại năm 1999, cô đầy đủ tiền trả cho bà bầu cả cội và lãi.

*
Jenny Tạ được nể phục vì là thiếu nữ Mỹ cội Việt đầu tiên thành lập 2 công ty kinh doanh chứng khoán có vóc dáng quốc tế trên phố Wall.

Năm 2001, Jenny Tạ bán Vantage Investments, tiếp thu khoản lời hàng triệu USD. 3 năm sau, cô tiếp tục điều hành đầu tư và chứng khoán Titan, siêng về support đầu tư, giao thương mua bán sáp nhập, và rồi lại bán doanh nghiệp này với mức ngân sách mà Jenny từng bằng lòng là “không thể chối từ”. Tổng số gia sản ở hai công ty của Jenny Tạ lúc này lên tới 250 triệu USD.

Rời nghiệp chứng khoán, Jenny Tạ bắt tay vào sản xuất một doanh nghiệp chuyên về truyền thông Sqeeqee.com. Đây là công ty đầu tiên trên khai sinh khái niệm “Social Networthing” – một giúp đều người kết nối và kiếm lợi nhuận. Quý hiếm của Sqeeqee hiện mong tính lên tới cả tỷ USD.

Triệu Như Phát: Tỉ phú từ BĐS

Sinh ra tại Hải Phòng, năm 7 tuổi, ông theo gia đình vào sài Gòn. Năm 1975, ông cùng vợ sang Mỹ định cư. Nhờ vào vốn giờ đồng hồ Anh buộc phải ông dễ dãi tìm được công việc bán đồ vật hút bụi tại California. Cố nhưng, với đam mê làm giàu sẵn có, ông quyết trung ương khởi sự sale cho riêng mình.

*
Ông không gấp vã làm cho giàu mà mong mỏi có thứ nhất một căn cơ kiến thức vững vàng chắc. Do thế, ông chấp nhận làm công việc bảo vệ để đi học thêm.