CẬN CẢNH NHÀ NGHỆ SĨ HÀI HOÀI LINH Ở QUÊ ĐẠI LỘC QUẢNG NAM

Năm nay, thánh địa Tổ trọng điểm Linh Việt (Q.9, TP.HCM) của nghệ sĩ Hoài Linh đang không xuất hiện đón khách vào cơ hội giỗ Tổ sảnh khấu cơ mà chỉ để nghệ sĩ vào thắp hương, thờ Tổ nghề.

Bạn đang xem: Cận cảnh nhà nghệ sĩ hài hoài linh ở quê đại lộc quảng nam


Nhà bái Tổ của Hoài Linh không open đón khách, chỉ để các nghệ sĩ cho thắp hương


Ngày 12.8 âm kế hoạch hằng năm là dịp toàn bộ nghệ sĩ Việt hướng đến Tổ nghề để thể hiện lòng thành kính, biết ơn. Những năm trước, Hoài Linh tổ chức lễ giỗ Tổ nghề sân khấu khá hoành tráng, linh đình tại nhà thờ trung khu Linh Việt (Q.9, TP.HCM), không những mở cửa đón các nghệ sĩ mà còn cho những người dân đến tham quan, thắp hương. Gồm thời điểm hàng ngàn người đổ về để xem nghệ sĩ, khiến cho lực lượng công an, đảm bảo dân phố phường Long Phước được điều động đến để giữ trơ trẽn tự, bảo vệ an ninh.

Năm nay, nhà thờ Tổ trung tâm Linh Việt không mở cửa đón khách ngoài ngành, chỉ tiếp nghệ sĩ mang lại dâng hương. "Trước đền thờ có treo biển khơi "vì tình hình dịch bệnh"... để người dân ko vào tự do như thời trước dịch Covid-19. Nếu xuất hiện đón khách hàng thì lượng khách mang lại quá đông, không thể tiếp đón được”, một nghệ sĩ thân thiết với Hoài Linh phân tách sẻ.

Xem thêm: Truyện Thiên Khanh Ưng Liệp Truyện Truyện Trộm Mộ, Thiên Khanh Ưng Liệp

*
Vài năm trước, số lượng dân cư đổ về đây để thờ Tổ, gặp gỡ các nghệ sĩ tương đối đông

Năm 2020, vì tình hình dịch Covid-19 nên Hoài Linh thông báo ngừng hoạt động đền thờ suốt mùa giỗ Tổ sảnh khấu. Đến năm 2021, dịch bệnh lây lan vẫn diễn biến phức tạp, bản thân Hoài Linh lại vướng ầm ĩ từ thiện nên thánh địa Tổ trăm tỉ của anh cũng đóng cửa.

Hoài Linh từng bày tỏ mong muốn đền cúng tổ sẽ là nơi những thế hệ thuộc tề tựu về thắp nhang mỗi thời gian giỗ tổ để bộc bạch tấm lòng thành kính, tri ân những bậc tiền thánh thiện đồng thời vị trí đây sẽ tổ chức triển khai nhiều chuyển động văn hóa nghệ thuật mang tính chất truyền thống nhằm mục tiêu hun đúc tinh thần yêu nghề cho cầm cố hệ nghệ sỹ trẻ...

Nhà bái Tổ nghiệp trung tâm Linh Việt được Hoài Linh xây cất có túi tiền lên đến 100 tỉ đồng, nằm trên khu đất rộng 7.000m2 tại phường Long Phước, quận 9, TP.HCM. Đền thờ gồm bốn bàn thờ chính nhằm thờ Tổ nghề, thờ các vị tiên hiền-hậu hiền, thờ khán giả là đa số vị ân nhân của nghệ sĩ, cùng các hạng mục sảnh vườn, hồ nước cá, cây cảnh... Riêng biệt phần xây dựng kiên cố có quy mô gần 500m2 với điện chính có thiết kế trang trọng, chạm trổ nhiều chi tiết tỉ mỉ, sơn son thếp vàng.


#Hoài Linh #Nghệ sĩ Hoài Linh #nhà bái Tổ #Tổ nghiệp

Tiêu sử dụng - Dịch vụ


thanh niên nô nức săn lon Pepsi X Janus, nhấn trọn cỗ quà “Đẹp-Độc-Đỉnh”

hội thảo ‘Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi’ của New Image Việt Nam

bùng phát đêm Bigo Vietnam Gala 2022: lộ diện Quán Quân kỹ năng cùng dàn khách mời

Gác những hoạt động quen, cùng Heineken mở kết nối bất ngờ mùa lễ hội

ABBANK cùng Dai-ichi Life vn ký phối hợp tác chiến lược

CapitaLand Development reviews De La Sol và xác định cất nóc DEFINE

Hội An: tập đoàn Đạt Phương thi công khách sạn 5 sao đầu tiên