NHẬN XÉT HỌC SINH TIỂU HỌC

mẫu mã nhận xét học viên tiểu học được pháp luật rõ ràng, chi tiết tại Thông bốn 22 vị bộ giáo dục và đào tạo và Đào tạo nên đề ra. Mời các thầy giáo viên cùng xem thêm nội dung mẫu nhận xét học sinh tiểu học để chủ động khám phá cách ghi dìm xét học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 sao cho đúng chuẩn nhất.

MỘT SỐ MẪU NHẬN XÉT HỌC SINHTIỂU HỌC THEO THÔNG TƯ22

I. Những môn học và chuyển động giáo dục:

Cột dìm xét:

1) Đối với học sinh nổi bật, tất cả tiến bộ:

* ăn được điểm nổi nhảy về sự hiện đại hoặc năng khiếu sở trường của học viên trong học tập kì I ứng với môn học.Ví dụ:

A. Dìm xét Môn tiếng Việt:

- Đọc khá lưu loát ; chữ viết còn yếu bắt buộc rèn viết những hơn; nắm vững kiến thức để áp dụng thực hành khá tốt. Biết dùng từ đặt câu.- Đọc chữ trôi chảy cùng diễn cảm, chữ viết đúng với đẹp.- Đọc tốt, có khá nhiều sáng chế tác trong bài xích văn.- Đọc to, rõ ràng hơn so với đầu năm, chữ viết đẹp, số đông nét.- Học tất cả tiến bộ, đang khắc phục được lỗi phân phát âm r/d….- Viết được câu gồm đủ thành phần, mô tả được ý của mình.- Chữ viết có văn minh hơn so với đầu năm mới học. Đọc lưu loát, diễn cảm ( đối với lớp 4,5 )- Viết có văn minh nhiều, độc nhất là đang viết đúng độ cao con chữ.- Đọc bài lưu loát, diễn cảm. Có năng khiếu làm văn.- Vốn tự phong phú, viết câu gồm đủ thành phần.- Đọc viết, to lớn rõ lưu giữ loát, đề nghị luyện thêm chữ viết- Đọc viết, to lớn rõ lưu loát, xong tốt bài bác kiểm tra ( 10 điểm)- Đọc viết, to rõ lưu loát, biết ngắt ngủ đúng…..- Đọc to, rõ ràng hơn đối với đầu năm”, “đã hạn chế được lỗi phát âm l/n”;- Có tiến bộ trong trả lời câu hỏi”; “Viết được câu có đủ thành phần, miêu tả được ý của mình”.- Vốn tự của con tốt nhất hoặc tương đối tốt- Vốn từ của bé còn hạn chế, đề xuất luyện tra cứu từ nhiều hơn thế nhé”. Dấn xét về phần Câu bao gồm thể- bé đặt câu đúng rồi”, “Con đặt câu tuyệt lắm. Phải phát huy bé nhé…a. Phần chính tả:- kể chuyện từ bỏ nhiên, có hiện đại nhiều vào viết thiết yếu tả.- Em viết đúng bao gồm tả, trình bày sạch đẹp, em bắt buộc phát huy.- Em chép đúng mực đoạn trích, bảo vệ tốc độ, trình bày sạch đẹp, đúng hiệ tượng 2 câu văn xuôi.- Em viết đúng đắn đoạn thơ, đảm bảo an toàn tốc độ, trình bày sách sẽ, đúng hiệ tượng bài thơ 5 chữ.- Em viết đảm bảo tốc độ. Những chữ chiếc đầu câu em không viết hoa, trình diễn chưa đẹp. Mỗi mẫu thơ em bắt buộc viết tự ô thiết bị 3 tính tự lề đỏ thì nội dung bài viết sẽ đẹp nhất hơn. Em viết lại đoạn thơ vào vở.- Em viết có tân tiến nhưng còn nhầm lẫn lúc viết một số tiếng gồm âm đầu dễ lẫn như r/d, s/x. Em viết lại số đông từ ngữ cô đang gạch chân vào vở mang đến đúng.- Em trình diễn sạch đẹp, đúng đoạn văn, em đã nỗ lực viết đúng chủ yếu tả, tuy vậy vẫn còn sai những từ...em cần...

Bạn đang xem: Nhận xét học sinh tiểu học

b. Phần tập đọc:- Em phát âm đúng, rõ ràng toàn bài, biết ngắt nghỉ vừa lòng lí, em đề xuất phát huy nhé.- Em đọc đúng, rõ ràng toàn bài, biết ngắt nghỉ đúng theo lí, phát âm nội dung bài bác đọc.- Em đã đọc to rõ, nhưng lại còn phạt âm chưa đúng ở các từ có phụ âm r, tr, em nghe cô và các bạn đọc các từ này để đọc lại cho đúng.- Em sẽ đọ to hơn nhưng các từ ....em còn phát âm không đúng, em nghe cô đọc số đông từ này rồi em phát âm lại nhé!- Em hiểu to, cụ thể nhưng câu hỏi 1 em vấn đáp chưa đúng. Em đề xuất đọc lại đoạn 1 để quan tâm đến trả lời.- Em đọc đúng, to lớn rõ ràng, bước đầu thể hiện tại được giọng hiểu diễn cảm. Phải phát huy em nhé!c. Phần tập viết:- Em viết đúng mẫu chữ .......Chữ viết đều, trực tiếp hàng, ngay ngắn.- Chữ viết khá những và đẹp. Nhưng để ý điểm đặt cây bút chữ…nhiều hơn nhé!- Viết có hiện đại nhưng nên chú ý thêm nơi đặt bút của chữ … nhé!- Chữ viết rõ ràng, đúng mẫu.- Em viết đúng mẫu chữ. Mặc dù nếu em viết đúng khoảng cách thì nội dung bài viết của em vẫn đẹp hơn. - Viết có tân tiến nhiều, độc nhất vô nhị là sẽ viết đúng độ cao con chữ.- Viết đã gần như nét hơn mà lại vẫn không đúng điểm đặt bút của chữ … (tuỳ vào nhỏ chữ nào học viên viết sai nhằm nêu tên). Em chú ý đặt bút bé chữ...d. Phần kể chuyện:- Em biết dựa vào tranh với nội dung gợi ý kể lại được đúng, rõ ràng từng đoạn của câu chuyện.- Em đã kể được từng đoạn theo câu chữ bức tranh, lời nhắc hấp dẫn. Cô khen.- Em sẽ kể được nội dung mẩu chuyện nhưng diễn tả lời của nhân vật chưa hay. Em đề nghị thể hiện cảm xúc khi kể.- Em kể tất cả tiến bộ. Mặc dù em chưa tính được đoạn 2 câu chuyện. Em hãy đọ lại câu chăm xem lại tranh vẽ cùng đọc lưu ý dưới tranh nhằm tập kể.e. Phần luyện từ với câu:- Em tiến hành đúng yêu thương cầu, bắt tay hợp tác tốt, vốn tự phong phú.- Em triển khai đúng yêu cầu, cũng có thể có hợp tác với nhau trong nhóm mà lại vốn từ còn ít, các em nên đọc sách, báo nhiều hơn thế nữa để phát triển vốn từ.- Em đặt câu xuất xắc lắm. đề xuất phát huy nhé.- cụ được kỹ năng và kiến thức về ...( từ đồng nghĩa, trái nghĩa, từ bỏ ghép..,) và vận dụng tốt vào thực hành.f) Phần tập có tác dụng văn- bài xích làm tốt, rất rất đáng khen, em yêu cầu phát huy.- Cô rất hài lòng về bài bác làm của em. Liên tục như thế em nhé.- Cô siêu thích phương pháp viết văn và trình bày vở của em. Cố gắng phát huy em nhé.- Cô rất thích bài bác văn của em vì có khá nhiều ý hay, nên share với chúng ta em nhé !- bài xích văn biết lựa chọn hình ảnh đẹp, từ bỏ ngữ đặc sắc , viết câu chặt chẽ, đầy đủ ý.- Câu văn hay biết dùng từ ngữ gợi tả tốt.- Em viết đúng thể một số loại văn ( miêu tả, viết thư...) ví như em trình bày sạch đẹp nội dung bài viết của em sẽ hoàn hảo hơn.* Trong quy trình giảng dạy, GV rất có thể động viên những em: đúng rồi, em tốt lắm, cô khen em; em nói đúng rồi, cả lớp khen chúng ta nào!
*

B. Dìm xét môn Toán:

- nắm rõ kiến thức và vận dụng thực hành giỏi . Cần bồi dưỡng thêm toán gồm lời văn.- nắm vững kiến thức. Kỹ năng đo lường tốt.- Có sáng tạo trong giải toán có lời văn với tính nhanh.- tiến hành thành thạo các phép tính, gồm năng khiếu về tính nhanh.- Có năng khiếu về giải toán có yếu tố hình học.- Có tân tiến hơn trong thực hiện phép tính chia.- Có văn minh hơn về đọc cùng viết số ( lớp 1 )- Có hiện đại nhiều trong triển khai phép tính cộng, trừ. ( lớp 1,2 )- Biết tính thành thạo các phép tính, xong bài kiểm tra ( 9 điểm)- tính toán nhanh, cầm được kỹ năng và kiến thức cơ bản- học tập tốt, biết tính thành thạo những phép tính…- học tập khá, biết tính thành thạo những phép tính…- học tốt, biết tính thạo chu vi và ăn mặc tích của những hình chữ nhật và hình vuông. Giải đúng những bài toán bao gồm lời văn”.- tốt toán, tính cấp tốc thành thạo những phép tínhThầy cô phụ thuộc mục tiêu chuẩn chỉnh kiến thức kỹ năng của từng bài xích mà ghi mang đến phù hợp.- Em đang tóm tắt, giải thạo và trình bày khoa học bài toán.- Em rất sáng tạo trong giải dạng toán tìm hai số lúc biết tổng và tỉ của nhị số đó.- Em làm bài nhanh, kĩ năng tính toán tốt, trình diễn sạch đẹp. Đáng khen!- Em làm bài tốt, chữ số…viết không đẹp, cần viết chữ số đúng 2 ô li.- Em viết số 3 khôn xiết đẹp. Em viết số 2 không đẹp, em lưu ý viết nét móc của số 2.- Em nắm vững kiến thức và áp dụng làm giỏi các bài xích tập.- Em làm cho đúng tác dụng nhưng để tính chưa đúng. Em bắt buộc đặt những chữ số trực tiếp cột với nhau.- Em thực hiện phép tính đúng. Mặc dù trình bày câu giải thuật chưa đúng. Em hiểu lại câu hỏi của việc rồi viết lại câu lời giải- Em biết các giải việc nhưng quên viết đáp số. Hãy lưu giữ lại cách trình diễn bài giải bài bác toán.- Em để tính khôn cùng đẹp. Tuy nhiên em còn quên nhớ lúc cộng. Em nhớ lại khi cộng được 10, viết 0 và rất cần phải nhớ 1 vào hàng chục.- Em thực hiện tốt các phép tính. Tuy vậy còn thấp thỏm khi nối những điểm đến sẵn để có hình vuông. Em nhớ lại đặc điểm của hình vuông theo số cạnh, số góc.

C. Dìm xét môn khoa học, lịch sử dân tộc và Địa lí:

- Dựa vào chuẩn kiến thức khả năng cùng với bài xích kiểm tra để thừa nhận xét. Ví dụ:- chuyên học. Tích cực phát biểu tạo bài.- chăm học. Tiếp thu bài bác nhanh. Học bài xích mau thuộc.- Có tân tiến trong vấn đáp câu hỏi.- Học gồm tiến bộ, có chú ý nghe giảng hơn so cùng với đầu năm.- Tích cực, chủ động tiếp thu bài học.- thế được con kiến thức, năng lực cơ bạn dạng của môn học.

D. Dìm xét môn ngoại ngữ:

- Có tinh thần học tập nhưng khả năng tiếp thu kiến thức và kỹ năng còn hạn chế- bao gồm thái độ học hành tích cực, kỹ năng và kiến thức tiếp thu tất cả tiến bộ.- kiến thức tiếp thu còn hạn chế,kỹ năng áp dụng để tiếp xúc còn chậm- bao gồm thái độ tiếp thu kiến thức tích cực,kiến thức hấp thụ biết vận dụng,kỹ năng thực hiện vào giao tiếp tương đối tốt.- Tiếp thu kỹ năng tốt, năng lực sử dụng ngữ điệu trong các hoạt động tốt.

E. Nhấn xét môn Đạo đức:

- dựa vào mục tiểu chuẩn chỉnh KTKN từng khối lớp mà thầy cô ghi cho phù hợp.- Biết lễ phép, vâng lời thầy giáo, cô giáo.- Ngoan ngoãn, yêu thương, quan tâm ông bà.- Thực hiện tốt những hành vi đạo đức đã học.- Biết áp dụng những nội dung bài học kinh nghiệm vào thực tiễn.- Thực hiện xuất sắc những hành vi đạo đức vẫn học.- Biết áp dụng những hành vi đạo đức vào thực tiễn.

F. Dìm xét môn TNXH:

Dựa vào mục tiểu chuẩn KTKN từng khối lớp mà thầy cô ghi đến phù hợp.- chuyên học, tiếp thu bài nhanh.- dứt nội dung những bài học tập ở HKI.- Biết giữ dọn dẹp và sắp xếp và phòng bệnh dịch cho bản thân và bạn khác.

G. Nhận xét môn bằng tay / Kĩ thuật:

- Biết gấp được những đồ vật, loài vật theo mẫu.- Có năng khiếu sở trường về cấp giấy.- cực kỳ khéo tay trong vội giấy.- cố gắng được loài kiến thức, kĩ năng cơ bạn dạng của môn học.- Vận dụng xuất sắc các kiến thức và kỹ năng vào vào thực hành.- Biết vận dụng những kiến thức để làm được thành phầm yêu thích.- xong xuôi sản phẩm đạt yêu thương cầu.

Xem thêm: " Áo Len Cổ Lọ Nữ Đẹp - Áo Len Cổ Lọ Giá Tốt Tháng 10, 2021

H. Thừa nhận xét môn Thể dục:

- Tập thích hợp được theo hàng dọc và biết phương pháp dàn hàng- thực hiện được các tư thế của tay lúc tập Rèn luyện tứ thế cơ bản- thực hiện được những tư rứa của chân và thân tín đồ khi tập Rèn luyện tứ thế cơ bản- Biết cách chơi và tham gia được những Trò chơi- Tập đúng theo đúng sản phẩm dọc với điểm số đúng- biết cách chơi, thâm nhập được các Trò chơi và nghịch đúng luật- tiến hành được bài xích Thể dục cải cách và phát triển chung- hoàn thành xong bài Thể dục trở nên tân tiến chung- triển khai đứng nghiêm, nghỉ và quay phải, xoay trái đúng hướng- giữ lại được thăng bởi khi làm động tác kiễng gót với đưa 1 bàn chân sang ngang- gia nhập được vào các trò chơi. Chơi đúng cách thức của trò chơi- Biết hợp tác ký kết với bạn trong những khi chơi- sáng sủa tạo, linh hoạt trong những lúc chơi- triển khai các đụng tác theo đúng nhịp hô.- Thuộc bài Thể dục cách tân và phát triển chung- triển khai bài Thể dục cải tiến và phát triển chung nhịp nhàng và đúng nhịp hô- tích cực và lành mạnh tập luyện, đoàn kết, kỷ luật, riêng biệt tự- Xếp sản phẩm và tứ thế đứng nghiêm, nghỉ đúng- thực hiện được đều động tác Đội hình team ngũ- Biết chào, report và xin phép khi ra vào lớp.- triển khai được đi hay theo nhịp- Biết lối chơi và gia nhập được Trò chơi- biết cách đi hay theo sản phẩm dọc- tiến hành được các động tác thể thao rèn luyện tư thế cơ bản- tích cực và lành mạnh tham gia tập luyện.- thực hiện được những bài tập rèn luyện kỹ năng vận bộ động cơ bản- thực hiện được những bài xích tập phối hợp và khéo léo- gia nhập được những trò chơi đúng luật- Tích cực, sáng chế trong khi chơi- Tập đúng theo đúng sản phẩm dọc, điểm số đúng chuẩn và biết phương pháp dàn hàng, dồn mặt hàng theo mặt hàng dọc.- biết cách tập vừa lòng hàng ngang, phương pháp dóng hàng và điểm số theo sản phẩm ngang- Đứng nghiêm, nghỉ đúng. Thực hiện quay phải, trái đúng- triển khai được đi chuyển làn đường phải, trái- triển khai được những bài Rèn luyện năng lực vận động cơ bản- Linh hoạt, sáng tạo trong học tập- Thực hiện không hề thiếu các bài bác tập bên trên lớp.- lành mạnh và tích cực và siêng năng tập luyện- thực hiện đúng những động tác cả bài xích Thể dục phát triển chung với hoa hoặc cờ- hòa hợp tác, câu kết với bạn trong khi chơi- Linh hoạt, sáng chế trong khi chơi các Trò chơi- thực hiện các động tác của bài xích thể dục đúng phương hướng và biên độ- kết hợp nhịp nhàng các bộ phận cơ thể khi tập luyện- dứt các rượu cồn tác, bài bác tập, kỹ thuật những môn học.- những bước đầu tiên biết ứng dụng một trong những động tác vào chuyển động và tập luyện- tiến hành đủ lượng vận động của rất nhiều bài tập, đụng tác new học- triển khai được một số bài tập của môn thể dục tự chọn- những bước đầu biết kết hợp các hễ tác ném bóng ra đi hoặc trúng đích- Tự tổ chức triển khai được nhóm chơi Trò chơi.- thực hiện các cồn tác đúng phương hướng với biên độ- Điều khiển được chơi trò chơi dễ dàng trong nhóm- vận dụng được một trong những động tác vào vận động học tập và sinh hoạt- tổ chức triển khai được nhóm chơi game và khuyên bảo được đa số trò chơi đối chọi giản.

2) Đối với học viên còn yếu hèn của môn học:

* thầy giáo ghi đều nội dung chưa ngừng của môn học rất cần được khắc phục. VD:- Đọc chưa lưu loát , đề xuất rèn đọc nhiều hơn nữa ; chữ viết còn yếu- thực hiện nhân – phân tách còn yếu ớt cần cố gắng theo dõi.- Cần bồi dưỡng thêm ngơi nghỉ giải toán bao gồm lời văn.Cột điểm KTĐK:- kiếm được điểm KTĐK cuối HKI so với những môn học review bằng điểm số.

II. Khuyên bảo nhận xét các năng lực:

Đánh dấu x vào ô Đạt hoặc không đạt. Nếu khắc ghi x vào ô Đạt thì các năng lực Tự phục vụ, tự quản; Giao tiếp, hòa hợp tác; Tự học và xử lý vấn đề không tồn tại hạn chế.

* trường đoản cú phục vụ, tự quản:

Gợi ý- Chấp hành nội qui lớp học, tự trả thành các bước được giao.- Quần áo, đầu tóc luôn gọn gàng sạch sẽ.- biết dữ gìn dọn dẹp và sắp xếp thân thể, ăn, mặc thích hợp vệ sinh.- bố trí thời gian học tập tập, sinh hoạt ở nhà phù hợp.- chuẩn bị tốt vật dụng học tập khi tới lớp.

* Giao tiếp, thích hợp tác:

Gợi ý- bạo dạn trong giao tiếp, biết trình diễn ý kiến của bản thân mình trước đám đông.- Biết lắng nghe người khác, biết chia sẻ giúp đỡ với chúng ta bè.- Biết chia sẻ với đông đảo người, ứng xử thân thiện.- Trình bày rõ ràng, ngắn gọn; nói đúng nội dung đề xuất trao đổi.

* Tự học và giải quyết và xử lý vấn đề:

- có công dụng tự triển khai nhiệm vụ học cá thể trên lớp.- Biết phối hợp với bạn khi thao tác làm việc trong nhóm, lớp.- Biết share kết quả học tập với bạn, với tất cả nhóm.- Biết tìm kiếm sự giúp đỡ kịp thời của công ty bè, thầy cô hoặc bạn khác.- Biết vận dụng những điều đang học để giải quyết nhiệm vụ trong học tập, vào cuộc sống.- Biết tự đánh giá tác dụng học tập và báo cáo kết quả trong nhóm hoặc với giáo viên.

NĂNG LỰC:

- có ý thức từ bỏ phục vụ, từ học, xử sự thân thiện- gồm ý thức từ bỏ phục vụ, sẵn sàng đầy đủ đồ dùng học tập- biết giữ gìn gìn giấy tờ cẩn thận, bao gồm sự tân tiến trong giao tiếp- tự giác xong các nhiệm vụ học tập, biết chia sẻ cùng bạn- bố trí thời gian học tập phù hợp, tích cực giúp sức bạn- gồm ý thức từ bỏ học, tự xong nhiệm vụ- sẵn sàng đầy đủ đồ dùng học tập- chuẩn bị đầy đủ đồ dùng học tập, ăn diện sạch sẽ

* học viên còn hạn chế:

- chưa giữ gìn sách vở cẩn thận, chưa xuất hiện thói quen thuộc tự học- Chưa sẵn sàng đầy đủ đồ dùng học tập- Còn rụt rè, đề nghị tạo điều kiện để học viên phát biểu chủ kiến nhiều hơn- Chưa bạo gan dạn, tự tín trong giao tiếp- không chấp hành nội quy ngôi trường lớp- Chưa lành mạnh và tích cực tham gia chuyển động tổ nhóm- không chấp hành sự cắt cử của tổ, lớp

III. Hướng dẫn nhận xét các phẩm chất:

* siêng học, chuyên làm, tích cực và lành mạnh tham gia vận động giáo dục:

- Đi học tập đều, đúng giờ; thường xuyên trao đổi câu chữ học tập với bạn.- Chăm thao tác nhà giúp đỡ phụ vương mẹ;- tích cực tham gia các chuyển động ở trường với ở địa phương.- tích cực tham gia giữ lại gìn vệ sinh, làm đẹp trường lớp, chỗ ở và nơi công cộng;

* từ tin, tự trọng, tự chịu đựng trách nhiệm:

- mạnh dạn khi tiến hành nhiệm vụ học tập tập, trình diễn ý kiến cá nhân.- Nhận thao tác làm việc vừa mức độ mình.- Tự chịu trách nhiệm về những việc làm, ko đổ lỗi cho tất cả những người khác.- chuẩn bị nhận lỗi khi làm cho sai.

* Trung thực, kỉ luật, đoàn kết: nói thật, nói đúng về sự việc:

- ko nói dối, ko nói không nên về fan khác.- tôn trọng lời hứa, giữ lời hứa,nhường nhịn bạn.- Thực hiện tráng lệ và trang nghiêm quy định về học tập tập.- ko lấy đông đảo gì chưa hẳn của mình;biết đảm bảo an toàn của công.- Biết giúp đỡ, tôn trọng hầu như người,quý trọng bạn lao động;- Trung thực, cấu kết với các bạn bè.

* yêu gia đình, bạn và những người dân khác:

- yêu trường, lớp, quê hương, đất nước.- quan liêu tâm chăm sóc ông bà, thân phụ mẹ, anh em.- Kính trọng fan lớn, hàm ơn thầy giáo, cô giáo; yêu thương, giúp đỡ bạn.- tích cực tham gia hoạt động tập thể, chuyển động xây dựng trường, lớp.- đảm bảo của công, giữ gìn và bảo vệ môi trường.- từ bỏ hào về người thân trong gia đình, thầy giáo, cô giáo, đơn vị trường.- Thích mày mò về các địa danh, nhân vật nổi tiếng ở địa phương.

PHẨM CHẤT

- Đi học đều, đúng giờ, biết dường nhịp bạn- chuyên học, siêng làm, biết giúp đỡ bạn bè- siêng học, chuyên làm, biết hoà đồng cùng với bạn- chăm học, chăm làm, thận thiện với đa số người- chuyên học, chuyên làm, biết lễ phép chào hỏi thầy cô, ngườilớn- Ngoan, biết lễ phép kính chào hỏi thầy cô, tín đồ lớn- tích cực và lành mạnh tham gia các vận động học tập- Chăm thao tác làm việc nhà hỗ trợ bố mẹ, không nói dối- bao gồm ý thức làm đẹp trường lớp, giữ lời hứa, mạnh dạn bày tỏ ý kiến- đầy niềm tin trong học tập tập, trung thực, đoàn kết yêu dấu bạn bè- Đoàn kết, mếm mộ bạn bè- Chấp hành nội quy trường lớp

* học sinh còn hạn chế:

- chưa xuất hiện ý thức giữ dọn dẹp trường lớp, nhắc nhở em bỏ rác đúng chỗ quy định- Hay đến lớp trể, không hoà đồng cùng với bạn- Ít gia nhập các vận động tập thể- Chưa liên hiệp hoà đồng với chúng ta bèThành tích nổi bật/Những điều cần khắc phục, giúp đỡ: khắc ghi các thành tích trông rất nổi bật hoặc đông đảo điều chú ý cần phải khắc phục về các mặt vận động giáo dục sinh sống HKI. Đồng thời ghi rõ trọng trách giáo dục của HS sống HKII. Ví dụ:- Thưởng phong trào ghi: Đạt giải ....; phong trào gì .......; cấp .....;- tán thưởng về chuẩn chỉnh KT- KN ghi: xong xuôi tốt ngôn từ học tập học kỳ I năm học tập 2014- 2015 .- tán dương cả 3 phương diện (môn học; năng lực; phẩm chất) ghi: chấm dứt tốt trọng trách học kỳ I năm học tập 2014- năm ngoái .