TOP 30 BỘ MANGA HAY NHẤT THẾ GIỚI

Trang Oricon công bố bảng xếp hạng những bộ truyện tranh hút khách nhất trên Nhật phiên bản năm 2022. Doanh số những bộ truyện tranh số 1 có sự sụt bớt đáng kể.

Bạn đang xem: Top 30 bộ manga hay nhất thế giới


*

Top 10 truyện tranh hút khách nhất 2022 theo thống kê lại của Oricon. Ảnh: WSJ_manga/Twitter.

Dù số lượng đẩy ra giảm xê dịch 60% so với năm 2021, Jujutsu Kaisen cùng Tokyo Revengers vẫn chính là hai tựa sách tiên phong bảng xếp hạng chuyện tranh 2022. Spy x Family lần đầu lọt vào list này sau 3 năm ra mắt. Trong những khi đó, One Piece hối hả quay quay trở về top 5 sau thời điểm rớt xuống địa chỉ thứ 6 vào khoảng thời gian ngoái.

1. Jujutsu Kaisen (Gege Akutami)

Jujutsu Kaisen hay Chú thuật hồi chiến là bộ truyện tranh Nhật bạn dạng của người sáng tác Akutami Gege, đăng trên tạp chí Weekly Shōnen Jump của Shueisha kể từ tháng 3/2018. Nhân vật chính là Itadori Yuji, một nam sinh trung học tập vô tình nuốt cần một nguyền hồn hùng dạn dĩ tên Ryoumen Sukuna. Sau đó, anh thâm nhập trường học tập Chú thuật sư với mục tiêu thu thập toàn bộ các ngón tay còn lại và phá hủy Sukuna.

Theo Oricon, tổng cộng từ thời điểm năm 2020 mang đến 2022, Jujutsu Kaisen đã bán tốt 49.912.634 bản. Trong số đó có 12.282.260 bản được ghi nhận vào khoảng thời gian 2022 góp Jujutsu kaisen liên tục giữ địa điểm bộ chuyện tranh được yêu dấu nhất trên Nhật.

2. Tokyo Revengers (Ken Wakui)

Giống Jujutsu Kaisen, Tokyo Revengers cũng phía bên trong Top 10 bộ truyện bán chạy nhất năm trước. Tuy nhiên, kết quả của nó đã sụt giảm 55,77% đối với năm ngoái, còn 11.048.067 bản. Vì cỗ truyện đã đi vào hồi kết, dự tính chỉ từ hai tập nữa nên sẽ rất khó để cỗ truyện kéo dài vị trí vào bảng xếp hạng vào thời điểm năm sau.

Tokyo Revengers là bộ truyện tranh thể loại băng đảng học mặt đường kết hợp với du hành thời hạn của người sáng tác Wakui Ken. Cỗ truyện được đăng cài đặt lần đầu trên tập san Weekly Shounen Magazine của Kodansha từ tháng 3/2017.

3. Spy x Family (Tatsuya Endou)

Được đăng cài đặt trên tập san Shōnenx Jump+ kể từ tháng 3/2019 dẫu vậy đến năm nay Spy x Family mới chủ yếu thức bước vào top 5 của bảng xếp hạng Oricon. Câu chuyện kể về một điệp báo viên của nước Westalis gồm mật danh là "Twilight". Nhằm mục đích tiếp cận một nhân vật v.i.p tại giang sơn Ostania phía Đông, anh tạo nên một gia đình tạm thời với đàn bà Anya (một bên ngoại cảm nhí) với người vợ Yor (một sát thủ ngầm đề xuất kết hôn để đậy giấu thân phận). Cả ba cố gắng xây dựng một "gia đình hình dạng mẫu" trong khi không biết những gì về thân phận thật sự của nhau, nước ngoài trừ con gái nhỏ Anya.

Với cốt truyện mới lạ với hài hước, bộ truyện đã lập cập trở yêu cầu nổi tiếng. Đặc biệt, từ khi phiên bản anime bắt đầu phát sóng từ thời điểm tháng 4/2022, cỗ truyện đạt được cú đột phá trên toàn trái đất và phát triển thành top 3 bán chạy nhất năm 2022 tại Nhật phiên bản với 10.600.571 bạn dạng được ghi nhận.

Xem thêm: Minhshop - Air Jordan 1 Low

*

4. One Piece (Eiichiro Oda)

Bộ truyện tranh nổi giờ đồng hồ One Piece đã liên tiếp nằm trong đứng top 5 từ năm 2015 đến 2020, và chỉ buộc phải rơi xuống địa điểm thứ 6 vào năm 2021 khi đương đầu với sự tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh khốc liệt tự Jujutsu KaisenKimetsu no Yaiba.

Tuy nhiên, với sức hút từ tập 100 đổ đi, nó gấp rút quay quay trở lại chiếm địa điểm top 4 của năm 2022. Tính theo số lượng kinh doanh nhỏ của từng tập, One Piece từ tập 101 đến 103 đã sở hữu trọn 3 địa chỉ đầu trong bảng xếp hạng cùng chỉ đứng sau Jujutsu Kaisen tập 18. Tuy nhiên bán được ít hơn so với giai đoạn 2015 đến 2017, số lượng này vẫn quá xa hiệu suất của nó từ năm 2018 mang đến năm 2021 và là thành tích rất tốt trong vòng 5 năm qua.

5. Boku no nhân vật Academia (Kouhei Horikoshi)

Số lượng đẩy ra của Boku no nhân vật Academia giảm 23,74% đối với năm ngoái, nhưng trong một năm khi mà những bộ truyện tranh bậc nhất cũng sụt sút đáng kể, nó vẫn giành được thứ hạng cao hơn các thời gian trước và nằm trong top 5. Tính từ thời điểm năm 2016, Boku no nhân vật Academia cũng hay xuyên mở ra trong đứng top 10.

Ngoài ra, những vị trí còn sót lại trong đứng top 10 theo thứ tự là: Kingdom (Hara Yasuhisa), Blue Lock (Kaneshiro Muneyuki), Chainsaw Man (Fujimoto Tatsuki), Do not say Mystery (Yumi Tamura), Kaiju No.8 (Naoya Matsumoto).

Đáng chú ý, Chainsaw Man là cái brand name được tương đối hot trong thời hạn qua sau khoản thời gian vượt qua One Piece để biến đổi manga được đọc các nhất bên trên Manga Plus hồi tháng 7. Dự án chuyển thể anime vào cuối trong năm này cũng liên tiếp gây sốt ngay cả khi không ra mắt. Mặc dù vậy, độ trao đổi cao bên trên các mạng xã hội vẫn chưa đủ để mang nó lọt vào top 5 hút khách của năm nay.

Có thể kỳ vọng một đồ vật hạng cao hơn cho bộ truyện này sau khi phiên bản anime ra mắt vào năm sau. Đây là hiệu ứng thường trông thấy giúp các bộ truyện tranh đột phá trên bảng xếp thứ hạng như đã từng có lần xảy ra với Jujutsu Kaisen, Tokyo Revengers vào năm 2021 hay Spy x Family của năm nay.


Oricon là trang cung ứng số liệu thống kê và thông tin nổi tiếng tại Nhật Bản, được thành lập và hoạt động từ năm 1967 và được nghe biết với các bảng xếp hạng âm thanh hàng tuần. Bảng xếp thứ hạng sách được Oricon triển khai từ thời điểm tháng 4 năm 2008.


Họa sĩ truyện tranh nước ta có thu nhập bao nhiêu một tháng

Mặc dù thị phần truyện tranh nước ta ngày càng được đổi mới, nhuận bút của họa sĩ từ sáng tác truyện tranh thấp. Họ làm các công việc khác để tăng thu nhập.


Sáu nhân đồ hư cấu mạnh mẽ nhất mọi thời đại

Không thiếu phần đa nhân vật mạnh khỏe trong tiểu thuyết, truyện tranh. Dưới đây là các đại diện có mức độ mạnh, tầm ảnh hưởng vượt trội.


*

triệu phú lập dị nước anh khởi nghiệp năm 17 tuổi với tạp chí Student

0

“Student là 1 trong cỗ xe trả hảo: Nó cho công ty chúng tôi một cuộc sống đời thường hoàn toàn mới”, Richard Branson ghi nhớ lại.

*

lịch sử vẻ vang truyền mồm về Hollywood

0

Cuốn sách bắt đầu "Hollywood: The Oral History" của Jeanine Basinger với Sam Wasson là 1 cuốn sách dày dặn, đầy ắp tin tức và vừa lòng được giới mối sách showbiz.

*

Sticker book mùa noel

0

Bên cạnh những loại sách truyền thống rất nổi bật về chủ đề Giáng sinh, rất nhiều cuốn sticker book là 1 trong luồng gió new cho mùa Noel năm nay.