VẼ TRANH VÌ MÔI TRƯỜNG TƯƠNG LAI

Bảo vệ môi trường là vấn đề cấp bách mà các quốc gia trên thế giới đều quan tâm và tìm mọi biện pháp để cứu lấy hành tinh. Những bức tranh vẽ về bảo vệ môi trường có ý nghĩa thiết thực trong việc lan tỏa những thông điệp nhân văn sâu rộng trong xã hội.

Bạn đang xem: Vẽ tranh vì môi trường tương lai


Ý nghĩa của những cuộc thi vẽ tranh về bảo vệ môi trường

Hiện nay, cả thế giới đang đối mặt với một vấn nạn chung đó là ô nhiễm môi trường sống. Môi trường ô nhiễm làm giảm chất lượng cuộc sống và giảm tuổi thọ của con người. Do đó, mọi người trên thế giới cần chung tay thực hiện những hành động thiết thực để cứu lấy môi trường.

Bên cạnh đó, những cuộc thi vẽ tranh về bảo vệ môi trường cũng là ý tưởng tuyệt vời để giúp con người hiểu rõ được sự cần thiết phải bảo vệ môi trường. Các tác phẩm dự thi vẽ tranh về chủ đề bảo vệ môi trường thường thể hiện vẻ đẹp thiên nhiên, khoảnh khắc con người lao động và sinh hoạt gắn với môi trường, hình ảnh con người đối mặt với thiên tai, thực trạng ô nhiễm môi trường và khi con người nỗ lực gìn giữ, bảo vệ môi trường.

Những bức tranh vẽ về bảo vệ môi trường được thể hiện thông qua nét vẽ của các em học sinh rất sinh động và đáng yêu. Các hành động như vứt rác đúng nơi quy định, tiết kiệm điện nước, trồng cây xanh, nhặt rác và dọn vệ sinh công cộng, bảo vệ nguồn nước sạch… đã được các em nhỏ tái hiện khi vẽ tranh về bảo vệ môi trường.

Các em tham gia thi có thể vẽ về các vấn đề mình quan tâm yêu thích, về môi trường xung quanh, về công cuộc chống ô nhiễm môi trường và những ước mơ của các em về môi trường sống trong tương lai. Qua đó lan tỏa thông điệp giản dị nhưng thiết thực và để lại cho chúng ta nhiều bài học ý nghĩa về cách nhìn nhận, ý thức về giá trị của môi trường sống cũng như những nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá xung quanh ta.

Cuộc thi vẽ tranh cũng là thông điệp nhằm khuyến khích các em có ý thức tốt trong việc bảo vệ môi trường xung quanh tốt hơn, đồng thời lan tỏa tới tất cả bạn bè của các em và người lớn cũng sẽ có những hành động tương tự để cùng bảo vệ môi trường.

Đây là dịp để các em thiếu nhi được giao lưu, vui chơi giải trí trong dịp hè, nhằm góp phần bồi dưỡng để các em phát triển về năng khiếu, thẩm mỹ, rèn luyện sức khỏe, nhân cách và khả năng sáng tạo, kỹ năng hòa nhập cộng đồng. Nhiều bức tranh được các em vẽ ra tập trung là hình ảnh con người đang nhặt rác, trồng cây, bảo vệ nguồn nước… với không gian là ở trường học, đường phố, rừng cây…

Giới thiệu những bức tranh vẽ về bảo vệ môi trường

Vẽ tranh bảo vệ nguồn nước sạch

Nước có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của con người. Nước là nguồn sống của tất cả các sinh vật trên Trái đất như cỏ cây, hoa màu, động vật… Do đó, bảo vệ nguồn nước luôn là thông điệp hàng đầu trong vấn đề bảo vệ môi trường.

*

*

Bức tranh là hai hình ảnh đối lập giữa những người vứt rác thải xuống dòng nước và những người đang cố gắng làm sạch dòng sông, ở giữa chính là thông điệp “Bảo vệ nguồn nước là bảo vệ chính mình”. Qua những hình ảnh đối lập trong bức tranh giúp chúng ta hiểu rõ hơn về những việc nên làm và việc không nên làm để bảo vệ môi trường.

Tranh vẽ về việc trồng cây gây rừng

Khi vẽ tranh về đề tài bảo vệ môi trường chắc chắn không thể thiếu những hình ảnh về hoạt động trồng và chăm sóc cây xanh. Bởi cây xanh được xem là lá phổi xanh của Trái đất giúp lọc sự ô nhiễm trong không khí. Trong quá trình quang hợp cây xanh sẽ hấp thụ khí CO2 và nhả ra khí O2 làm không khí bớt khí CO2 và trở lên trong lành hơn.

Xem thêm: Tiểu Sử Hứa Vĩ Văn Là Ai? Sự Nghiệp Của Nam Diễn Viên Không Tuổi

*

*

Trong bức tranh là hình ảnh các em học sinh đang trồng và chăm sóc những mầm non cây xanh. Mỗi bạn làm một việc khác nhau như cuốc đất, dựng hàng rào hay đang tưới nước cho cây. Dù công việc khác nhau nhưng cùng có chung một mục đích là chung tay góp sức trong công cuộc trồng cây gây rừng, phủ xanh đồi trọc.

Chung tay bảo vệ môi trường

Với chủ đề vẽ tranh bảo vệ môi trường, các em học sinh đã vẽ hình ảnh mọi người cùng nhau dọn dẹp rác thải, từ đó kêu gọi cộng đồng hãy để rác đúng nơi quy định và tích cực chăm sóc cây xanh… với khẩu hiệu Chung tay bảo vệ môi trường.

*

*

Khi vứt rác lung tung, rác thải tràn lan khắp nơi trên đường lớn, ngõ ngách xóm làng vừa gây sự khó chịu cho người dân vừa ảnh hưởng không hề nhỏ với đến việc ô nhiễm môi trường. Vì vậy, mọi người hãy nâng cao ý thức cá nhân để giữ gìn vệ sinh môi trường. Việc vứt rác đúng nơi, đúng chỗ là việc làm đơn giản giúp bảo vệ môi trường.

Tranh vẽ về bảo vệ môi trường – Nói không với rác thải nhựa

Hiện nay, môi trường ngày càng ô nhiễm trầm trọng hơn bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó, việc vứt bừa bãi các rác thải nhựa sẽ khiến môi trường bị ô nhiễm nặng nề hơn. Nhựa là thứ không thể tự phân hủy, nên khi bị vứt ra môi trường nó sẽ ảnh hưởng xấu đến nguồn tài nguyên nước, đất, không khí…

*

*

Với tranh vẽ đề tài bảo vệ môi trường, các em học sinh đã vẽ những bức tranh thể hiện tác hại của nguy hiểm của rác thải nhựa gây ra như dòng sông trong xanh giờ nổi đầy rác, không khí ô nhiễm và trái đất trong tình trạng báo động và cầu cứu mọi người.

Từ đó nêu cao khẩu hiệu “Hãy nói không với rác thải nhựa” để kêu gọi mọi người hạn chế sử dụng những sản phẩm chế biến bằng nhựa và cần vứt rác thải nhựa đúng nơi quy định. Môi trường sẽ được bảo vệ với không khí trong lành, dòng sông êm ả trong xanh, một trái đất với nhiều cây xanh.

Cùng nhau góp sức bảo vệ môi trường

Không cần những hình ảnh quá cầu kỳ mà chỉ với những cánh tay cùng vươn ra đỡ lấy địa cầu trong bức tranh cũng đã thể hiện thông điệp cùng nhau góp sức bảo vệ môi trường. Để cứu lấy hành tinh xanh – sạch – đẹp thì cần sự chung tay hành động của tất cả mọi người trên Trái đất này.

*

*

Môi người ngày càng ô nhiễm trái cây không còn không khí trong lành nên nó đang cầu cứu mọi người. Những cánh tay thể hiện là mọi người ở khắp các châu lục không phân biệt dân tộc, màu da hãy cùng viên tay cứu lấy Trái đất xanh.

Trên đây là những bức tranh có ý tưởng độc đáo trong các cuộc thi về vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trường. Bằng những nét vẽ giản dị, mộc mạc các em học sinh đã thể hiện được rõ nét những quan điểm của mình về vấn đề bảo vệ môi trường. Chúng ta hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp.