Những Câu Hỏi Để Hiểu Nhau Hơn

Với 36 thắc mắc trong 4 vòng này, chúng ta có thể sẽ "hack não" cùng trở thành bạn bè với người bạn có nhu cầu trong vòng vài giờ đồng hồ thôi đấy


*

*

Quá trình xây dựng tình cảm từ kỳ lạ thành thân thường không đối chọi giản. Câu hỏi này yêu cầu nhiều thời hạn kiên nhẫn, thấu hiểu và lắng nghe. Sau thừa trình gian nan đó, không ít người đã gắn mác tình cảm là “phức tạp”, “mù quáng”, “đau khổ”, “bất ngờ”.

Bạn đang xem: Những câu hỏi để hiểu nhau hơn

Một phạm trù băn khoăn như vậy, liệu có thể đơn giản hóa bởi “công thức” được không?

Giáo sư tâm lý Arthur Aron trên Đại học tập Stony Brook đã minh chứng điều này hoàn toàn có thể. “36 thắc mắc đến sát nhau hơn” đó là đáp án của gs và các cộng sự.

Theo nghiên cứu này, để kết nối hai fan xa lạ, tất cả những gì bạn cần là ngồi đối diện người bạn muốn xây dựng quan hệ (người thân, bạn bè, crush,...), 36 câu hỏi và 4 phút triệu tập nhìn vào đôi mắt nhau.


Nguồn nơi bắt đầu và sự nổi tiếng

Vào năm 1967, vào ngành tư tưởng học xã hội sống thọ một văn hoá nghiên cứu đặc biệt, đó là đào sâu vào phần đông chủ đề mà lại mọi tín đồ thường cho rằng khoa học không thể phân tích và lý giải được.

Khi ấy, chủ đề tình yêu không được khám phá nhiều. Cùng sự thúc đẩy từ tình cảm khăng khít cùng với người một nửa yêu thương kiêm tập sự là Elaine Aron, giáo sư Arthur Aron đã ra quyết định chọn tình yêu cai quản đề mang đến bài nghiên cứu và phân tích để đời của mình.

Ba mươi năm sau, cả hai chào làng nghiên cứu vãn về “quy trình chế tác dựng sự sát gũi", cũng chính là 36 câu hỏi giúp kết nối tình cảm mà bây chừ mọi fan thường gọi. Mặc dù nhiên, cho năm 2015 khi 36 thắc mắc này được nói tên trong mục Modern Love của tờ new york Times, phân tích của họ new thật sự trở đề xuất nổi tiếng.


Những câu hỏi này góp kéo mọi người lại sát nhau hơn bằng cách nào?

– Các câu hỏi đều mang tính chất xét nghiệm phá phiên bản thân với khoảng độ riêng tứ tăng tiến, từ đó khuyến khích nhì bên dễ chịu và thoải mái mở lòng với nhau hơn.

– bạn dạng thân hành động hỏi đã là một trong những cách biểu lộ sự quan tâm đến người khác.

– câu hỏi đặt câu hỏi mở, khai thác chiều sâu trung tâm hồn yêu cầu người vấn đáp phải suy xét và tự phản nghịch chiếu bao gồm mình. Câu trả lời đưa ra chính là những điều mà người ta thực sự muốn người khác thấu hiểu.

Tóm lại, bộ thắc mắc tập trung vào củng nắm sự quan liêu tâm, thấu hiểu và sự thân thiết. Đây đó là ba yếu tố nền tảng cải cách và phát triển một mọt quan hệ.


36 thắc mắc đó là:

Vòng 1

1.Nếu bạn được rủ bất kể ai trên thế giới đi ăn uống tối, người đó sẽ là ai?

2.Bạn có thích trở nên danh tiếng không? Và mình muốn nổi tiếng bằng phương pháp nào?

*

3.Trước khi call điện mang lại ai đó, bạn có nhẩm lại câu chữ mình đã nói không? tại sao?

4.Yếu tố nào tạo nên một ngày ấn tượng đối cùng với bạn?

5. Lần sớm nhất bạn ngân nga với chủ yếu mình là khi nào? Lần sớm nhất hát cho những người khác nghe?

6.Giả sử bạn cũng có thể sống cho 90 tuổi. Trong 60 năm còn lại của cuộc đời, các bạn sẽ chọn duy trì ngoại hình năm 30 hay trí tuệ năm 30?

7.Bạn gồm linh cảm kín đáo nào về mẫu chết của chính bản thân mình không?

8.Liệt kê 3 điều dường như như là vấn đề chung giữa chúng ta và đối tượng người sử dụng của bạn.

*

9.Bạn cảm thấy hàm ơn điều gì duy nhất trong cuộc sống?

10.Nếu có thể thay đổi cách mình được nuôi dạy dỗ từ nhỏ, bạn sẽ thay đổi ráng nào?

11.Dành ra khoảng tầm 4 phút đề cập về mẩu truyện cuộc đời bạn, càng cụ thể càng tốt.

12.Nếu sáng sủa mai thức dậy bạn được ban cho một tính biện pháp hay khả năng, đó sẽ là gì?

Vòng 2

13. Nếu bao gồm một quả cầu pha lê cho mình biết thực sự về bạn dạng thân, cuộc sống, tương lai, hoặc bất kể gì khác, các bạn sẽ muốn biết điều gì?

*

14. Chúng ta có mong ước được triển khai điều gì từ khóa lâu rồi không? vì sao bạn vẫn chưa triển khai việc đó?

15. Thành tựu lớn số 1 của cuộc đời bạn là gì?

16. Các bạn coi trọng điều gì độc nhất trong tình bạn?

17. Kỷ niệm quý hiếm nhất của khách hàng là gì?

18. Còn ký ức tồi tàn nhất của doanh nghiệp thì sao?

19. Nếu như khách hàng biết trong vòng một năm tới các bạn sẽ ra đi tự dưng ngột, liệu bạn có cố gắng đổi bất cứ điều gì trong nhịp sống hiện tại của chính bản thân mình không? trên sao?

20. Tình bạn có chân thành và ý nghĩa như núm nào cùng với bạn?

21. Phương châm của tình yêu nói riêng và tình cảm nói phổ biến trong cuộc sống đời thường của bạn?

22.Lần lượt chia sẻ 5 khía cạnh tích cực và lành mạnh của nhau theo để ý đến và cảm thấy của từng bên.

Xem thêm: 1 Chút Lăn Tăn Về Bác Sĩ Bảo Cao Bá Quát Chưa Ạ? Quy D Duong

23.Gia đình bạn thân thiết và êm ấm tới mức nào? bạn có cảm thấy tuổi thơ của chính bản thân mình hạnh phúc hơn tín đồ khác không?

*

24.Bạn cảm giác mối quan lại hệ của chính bản thân mình với người mẹ bạn như thế nào?

Vòng 3

25. Đặt 3 câu è cổ thuật một sự thật với cửa hàng là “chúng ta”. Ví dụ: “Chúng ta hầu như đang nghỉ ngơi trong ngôi nhà này và cảm thấy…”

26. Xong xuôi câu sau: “Tôi ước gồm một người mà mình rất có thể chia sẻ…”

27. Nếu như khách hàng có dự định trở thành bạn thân của đối phương, hãy share điều quan trọng đặc biệt mà anh ấy/cô ấy bắt buộc biết.

28. Nói với địch thủ điều bạn thích ở họ; hãy thành thật nhất có thể – gần như điều bạn thường ko nói với một fan mới gặp.

29. Chia sẻ với kẻ địch một kỷ niệm xấu hổ trong cuộc sống bạn.

*

30. Lần sớm nhất bạn khóc trước mặt người khác là lúc nào? Còn khi bạn khóc một mình thì sao?

31. Nói với kẻ địch về một điểm mà bạn mến sinh hoạt họ.

32.Xét tất cả các vấn đề, các bạn thấy sự việc nào nghiêm trọng đến mức không thể lấy ra đùa trêu ghẹo được?

33. Nếu tối nay chúng ta phải trường đoản cú giã cõi đời mà lại không có thời cơ nào để liên lạc với bất kỳ ai, điều gì không nói làm cho bạn hối tiếc nhất? nguyên nhân trước đây chúng ta vẫn chưa nói điều đó ra?

34. Căn nhà với toàn bộ đồ đạc chúng ta sở hữu ngập trong hỏa hoạn. Sau thời điểm cứu hết người thân và thú cưng, các bạn còn đủ thời hạn vào nhà cứu thêm một món đồ nữa. Các bạn sẽ cứu mặt hàng nào? trên sao?

*

35. Trong tất cả thành viên mái ấm gia đình của bạn, sự ra đi của ai làm các bạn bứt rứt nhất? tại sao?

36. Share một vấn đề cá nhân và hỏi ý kiến đối phương nên xử lý vấn đề đó như thế nào. Ngoại trừ ra, nhờ đối thủ phản hồi cảm nhận của họ về thái độ/cảm xúc của người sử dụng đối với vụ việc mà bạn lựa chọn.

Cuối cùng

Cả hai người hãy dành khoảng 4 phút ko lời và quan sát vào mắt nhau.

Bạn có thể vào website để trải nghiệm bối cảnh giúp tương tác dễ dàng hơn.


Hiệu trái của những câu hỏi này là lâu bền hơn hay chỉ trợ thời thời?

36 thắc mắc này biến một hiện tại tượng, các dân cư mạng trên Mỹ buôn chuyện về kết quả mỹ mãn của chính nó khắp nơi, từ phân mục trên new york Times, những bài đàm đạo trên Reddit, thậm chí là là những bài xích báo và đoạn clip trải nghiệm trên YouTube.

“Vẫn đang có ít nghiên cứu vớt về tác dụng lâu lâu năm của nó. Sau khi kết thúc cả quy trình, những người dân thử nghiệm đều cho biết thêm họ cảm thấy thân thương hơn hẳn cùng với đối phương, nhưng mà điều này còn có kéo dài hay là không thì công ty chúng tôi vẫn không biết.” — giáo sư Arthur Aron phân tách sẻ.

Cũng theo giáo sư, bao gồm 4 yếu tố chính khiến cho một quan hệ căng thẳng: tình trạng sức mạnh xấu đi của 1 trong hai người, sự stress khi bao gồm biến cố cuộc sống (chẳng hạn như mất con), quan hệ với người thân và bạn bè không như ý, với thiếu kỹ năng giao tiếp giữa nhì người. Giữ cân đối những nguyên tố này là bí quyết giúp mọt quan hệ bền bỉ hơn.

Ngoài ra, còn một vài cách khác chúng ta có thể thử để kéo dãn mối quan tiền hệ. Ví dụ như thường xuyên tiến hành những điều thú vị, mới lạ với người bạn đời tri kỷ để giữ tình yêu mê mẩn (passionate love) giữa cả hai.

Một điều đặc biệt quan trọng nữa là việc sẻ chia. Ở bên tình nhân hoặc một nửa yêu thương khi họ gặp khó khăn đương nhiên rất quan trọng, nhưng lại cùng phân chia vui với bọn họ cũng cần thiết không kém sẽ giúp đỡ mối quan hệ lâu hơn và lành mạnh.