Những Cuộc Phiêu Lưu Của Pinocchio

Tác giả:Carlo CollodiHọa sĩ: Tony WolfDịch giả:Phạm Bích LiễuSố trang:58Kích thước: 25 x 25 cmMã sản phẩm: 8936071678089Mã ISBN: 978-604-304-653-3Hình thức: Bìa mút, in màu sắc toàn bộGiá bìa: 180.000đSách do doanh nghiệp Cổ phần văn hóa Đông A cùng NXB Dân trí links ấn hành

Hơn 100 năm qua, kể từ thời điểm ra đời, câu chuyệnNhững cuộc trôi dạt của Pinocchiocủa Carlo Collodi đã có tác dụng say mê bao thế hệ trẻ em khắp nỗ lực giới. Từ nguyên bản tác phẩm, biết bao cuốn sách, bao đoạn phim về cậu bé xíu Pinocchio đã ra đời ở nhiều quốc gia. Lần này, Pinocchio đến với độc giả bé dại tuổi nước ta với phần đa điều vô cùng quan trọng và độc đáo thông qua hiệ tượng truyện tranh.

Bạn đang xem: Những cuộc phiêu lưu của pinocchio

Cuốn sách được minh họa bởi thiết yếu một họa sỹ người Ý, quê nhà của Pinocchio - họa sĩ Tony Wolf - tín đồ đã trở bắt buộc rất đỗi quen thuộc với fan hâm mộ Việt phái nam qua bộChuyện rừngnay đang tiếp tục đem lại cho những em hầu hết hình hình ảnh vô cùng sinh động, ngộ nghĩnh về chú nhỏ xíu gỗ Pinocchio.

Có thể nói, bao gồm những hình ảnh sống cồn ấy đã link một chuỗi các tình tiết câu chuyện, tạo nên sức hấp dẫn tương tự như sự li kì của chuyến phiêu lưu, để cho độc mang có xúc cảm như đang rất được cùng cách vào thế giới của Pinocchio. Cái thế giới mà không đối kháng thuần chỉ được xây cất lên vày những con đường nét minh họa sắc sảo mà còn bởi sự phối màu rất hài hòa.

Xem thêm: Ai Thông Minh Nhất Thế Giới, Top 10 Người Có Chỉ Số Iq Cao Nhất Mọi Thời Đại

Bên cạnh đó, cùng với văn phong vào sáng, tự nhiên và thoải mái và lối nhắc chuyện hài hước, dí dỏm, cuốn sách sẽ tạo cho các em sự gần gũi khi cùng chia sẻ với cậu nhỏ nhắn Pinochio những thách thức và khó khăn trên đoạn đường trở thành fan tốt.

Ngoài ra, phần cuối cuốn sách còn dành đôi dòng ngắn gọn gàng kèm một vài ba minh họa sẽ giúp các em gọi thêm đôi nét về tiểu sử Carlo Collodi - “cha đẻ” của siêu phẩm này tương tự như bối cảnh và quá trình ra đời tác phẩm.

Những cuộc khám phá của Pinocchiokhông chỉ là 1 cuốn sách đẹp còn là 1 trong những cuốn sách hay. Cuốn sách cũng trở nên trao cho những em phần đa thông điệp quý giá về cách cư xử, về lòng hiếu thảo và sự nhân ái. Đồng thời thông qua đó nhắn nhủ với người lớn rằng: trẻ nhỏ tuổi dẫu có lúc hư hỏng mang lại đâu nhưng ở đầu cuối vẫn hoàn toàn có thể trở thành fan tốt, chỉ cần họ kiên trì dạy dỗ, đặt tinh thần và cho cái đó cơ hội!

Thông tin tác giả:

Carlo Collodi (1826 – 1890), thương hiệu thật Carlo Lorenzini, là công ty báo, đơn vị văn người Ý. Tình cảm văn chương vị trí ông nảy nở trong thời hạn ông làm việc tại một hiệu sách làm việc Florence cùng được chạm chán gỡ một số nhà văn. Khi tổ quốc lâm cảnh chiến tranh, ông sử dụng ngòi chữ ký giả cống hiến đấu tranh chống lại fan Áo, vận động sôi nổi trên những tờ báo bao gồm trị song song với câu hỏi viết văn trào phúng. Đến khi nước Ý thống độc nhất năm 1861, Collodi từ bỏ nghề báo và chăm tâm biến đổi văn học thiếu nhi, khởi sự bằng câu hỏi dịch truyện cổ tích của nhà văn Pháp Charles Perrault thanh lịch tiếng Ý. Năm 1881, ông đăng câu chuyện về cậu nhỏ xíu người gỗ Pinocchio bên trên tạp chí thiếu nhi Il Giornale per i bambini, rồi xuất phiên bản thành sách vào thời điểm năm 1883 bên dưới tên Những cuộc dò ra của Pinocchio. Cuốn sách biến đổi tác phẩm văn học tập thiếu nhi bom tấn của nuốm giới, được dịch ra rộng 200 ngôn từ và những lần được gửi thể thành phim và kịch. Collodi thường xuyên sáng tác cho thiếu nhi cho tới khi ông qua đời bất ngờ đột ngột tại Florence vào ngày 26 tháng 10 năm 1890.

Nhận xem về tác phẩm:

“Trước tiên buộc phải nói rằng mặc dù được viết vào nuốm kỷ 19, mà lại nguyên tác Pinocchio vẫn dễ nhìn đọc như thể được viết vào nạm kỷ 21, cùng với lời văn khôn cùng trong trẻo và giản dị… ko gói gọn vào một trong những thứ luân lý cơ bản đơn thuần nào, mà bao quát nhiều vấn đề.” - Umberto Eco

“Việc hiểu sách, tôi nhận định rằng phải bắt đầu với Pinocchio.” - Italo Calvino

Pinocchio là 1 phép thử cho những người ngoại quốc. Ai đọc được vẻ rất đẹp của Pinocchio cũng sẽ hiểu được nước Ý.” - Giuseppe Prezzolini