Những Điều Cấm Kỵ Khi Nuôi Chó

Chó là loài động vật vô cùng dễ thương và đáng yêu và trung thành. Chắc hẳn cũng có khá nhiều bạn đang muốn mang 1 chú chó về làm chúng ta của mình? tuy nhiên, trước khi nghĩ tới sự việc này, bạn hãy nhìn vào trả cảnh, cuộc sống của phiên bản thân, nuôi chó không đơn giản dễ dàng chỉ là bài toán cho nạp năng lượng và đến chơi. Năm lời răn dạy sau đấy là những điều kiện quan trọng và tối thiểu chúng ta phải có trước khi nhận nuôi một chú chó.

Bạn đang xem: Những điều cấm kỵ khi nuôi chó

là lúc chú chó con đạt từ 8 tuần tuổi cho 10 tuần tuổi với đã hoàn toàn có thể tự tách ra khỏi chị em của bọn chúng để sống một cuộc sống khác, đồng thời đã hoàn tất các bước chủng ngừa tương tự như được tẩy giun sán định kì. Câu hỏi nhận nuôi một chú chó đã trưởng thành thì khá an toàn về mặt sức mạnh nhưng lúc ấy chú chó đã tạo ra những tính cách, kiến thức sống của chính mình nên bạn sẽ vướng mắc một trong những khó khăn khi nên hiểu với phải khiến chúng thân quen với cuộc sống của bạn.

*
Độ tuổi để rất có thể nhận nuôi chó


Đây là 1 trong yếu tố rất đặc biệt quan trọng trước khi ra quyết định nuôi một chú chó. Bạn sẽ phải có nhiệm vụ nuôi nấng đến khi hết vòng đời của chúng và phải tốn kha khá chi phí cho việc chăm sóc như tẩy kí sinh trùng, chủng ngừa, thức ăn, khám chữa bệnh, chỗ ở,... Nếu khách hàng cảm thấy tài chính của bản thân mình không đủ năng lực thì cực tốt là bạn nên tạm ngưng ý định tải một "em" về có tác dụng bạn.

*
Quỹ tài thiết yếu của bản thân


Vì không tồn tại thời gian, có tác dụng sao bạn cũng có thể gần gũi, vuốt ve, dắt đi dạo hay huấn luyện các tài năng cơ phiên bản cho cún nghe lời bạn? vẫn chẳng tốt đẹp gì nếu như chú chó chúng ta nhận nuôi xuyên suốt ngày ở nhà 1 mình vì bạn chẳng có thời gian lân cận nó.Những chú chó bị nuôi nhốt, tầy túng sẽ cảm xúc cô đơn, bi ai chán, dần dần trở đề xuất nhút nhát, hại hãi, lâu dần còn hoàn toàn có thể dẫn cho việc thay đổi tính tình, hung dữ, hầm hè suốt ngày, và lạnh nhạt với chính chủ nhân của nó. Bạn đề xuất xem xét kĩ thời gian biểu của chính bản thân mình trước lúc nghĩ mang lại việc mang một chú cún về nhà.Tốt nhất, nếu như không thể bao gồm được thời gian tối thiểu từng ngày bên cún, thì chúng ta nên tạm thời đừng suy nghĩ tới việc mang trong mình một chú về, của cả là bạn khác có khuyến mãi ngay bạn đi chăng nữa, thì hãy tinh khôn chối từ!

Xem thêm: 4 Kem Dưỡng Chứa Vit C Dưới 500K "Hồi Sinh" Làn Da Sau 1, Top 5 Kem Dưỡng Vitamin C Chuẩn Sang Xịn Mịn

*
Quỹ thời hạn của bạn


trước khi nhận nuôi một chú chó, toàn bộ thành viên vào gia đình của khách hàng cần thống tuyệt nhất với nhau về việc sẽ tiếp nhận thêm member mới. Nếu nhà của bạn có trẻ nhỏ, chúng ta có thể chọn gần như giống chó thân thiện có thể chơi với các bé nhỏ như: Toy Poodle, Dachshund, Chihuahua… nếu như khách hàng sống đơn chiếc nên lựa chọn một chú chó năng động, thông minh, dễ dạy bảo để gia công bạn cùng với mình, như: Cocker, Golden Retriever, Labrador…

*
Được sự đồng ý chấp thuận từ những thành viên gia đình


Chó siêu hiếu động, thích hợp chạy nhảy, tuyệt nhất là đối với những như thể chó to. Vị thế, nhà bao gồm vườn; đơn vị rộng rãi, dễ chịu và thoải mái sẽ là điều kiện rất tốt dành cho nơi nghỉ ngơi của chúng. Số đông chú chó có tầm vóc lớn vô cùng cần không khí lớn để vận động và chắc chắn rằng những tương tự chó này không tương xứng với căn hộ chung cư hay khu đơn vị phố đông đúc.

*
Nơi ở hiện nay tai của bạn


Việc nuôi chó và chơi cùng chúng không quá phức tạp tuy vậy sẽ thật khó khăn khăn nếu như khách hàng không thể đáp ứng được những yêu mong của chúng, mặc dù chỉ là một trong những trong số thời gian yếu tố quan trọng đặc biệt trên. Chúc các bạn sớm đã đạt được niềm vui cuộc sống của bản thân mình.