NHỮNG NGHỀ NGHIỆP ỔN ĐỊNH

Lựa chọn nghề nghiệp vẫn luôn là vấn đề mà rất nhiều người đau đáu tìm ra được câu trả lời chính xác nhất. Có ý kiến cho rằng “nghề nghiệp” gắn với “sự nghiệp”, hay nói cách khác là những công việc không chỉ có khả năng đem lại mức thu nhập cao mà còn có thể đem lại được danh vọng. Có ý kiến lại cho rằng “nghề nghiệp” gắn với tính “bền vững”, hay nói cách khác là những công việc mà bạn có thể gắn bó cả đời, những công việc có khả năng đem lại cho bạn một cuộc sống ổn định. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để khám phá về những nghề có thu nhập ổn định và bền vững nhé!


Nội dung bài viết


1. Tại sao nên chọn nghề nghiệp ổn định và lâu dài

Dĩ nhiên, những lựa chọn về nghề nghiệp không chỉ được quyết định dựa trên mức thu nhập, mà còn dựa trên rất nhiều yếu tố khác như việc bạn có phù hợp với tính chất công việc, hay bạn có năng lực để phát triển trong công việc hay không. Đối với những người đang băn khoăn trong việc lựa chọn công việc ổn định, dưới đây là một số lý do mà bạn có thể cân nhắc:

1.1 Sự thăng tiến ổn định

Những ngành nghề có tính ổn định thường không đem lại cho bạn mức lương cao chót vót trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, điểm mạnh của việc bạn không thể đốt cháy giai đoạn là sự thăng tiến của bạn cũng có sự ổn định hơn.

Bạn đang xem: Những nghề nghiệp ổn định


*
*
*
Công việc ổn định - kế toán


Đối với nghề kế toán, sinh viên ra trường có thể nhận được mức lương khoảng 5.000.000 – 8.000.000 VNĐ/ tháng tùy theo năng lực. Tuy nhiên, khi bạn đã phát triển đủ để có những thăng tiến nhất định trong công việc, mức lương của bạn có thể ổn định ở con số 10.000.000 – 30.000.000 VNĐ/ tháng, con số này có thể lên đến 80.000.000 – 100.000.000 VNĐ/ tháng đối với những người có chuyên môn cao, hoặc những công ty vốn đầu tư nước ngoài, …

Dựa theo thị trường hiện nay, khi mà ngày càng nhiều những công ty xuất hiện hoặc thay đổi để có được sự phát triển tốt hơn, kế toán càng là một vị trí không thể thiếu để đảm bảo dòng tiền có thể lưu thông ổn định. Đây có thể là một trong những công việc rất có tiềm năng với nhu cầu tuyển dụng tương đối.

2.4 Nhân viên ngân hàng

Nhân viên ngân hàng hay giao dịch viên là những ngành nghề khó có thể bị thay thế bởi máy móc bởi đây là công việc đòi hỏi rất nhiều đến sự giao tiếp, trao đổi, thực hiện các công việc liên quan đến giao dịch tài chính với nhiều dạng khác nhau, cũng như thực hiện rất nhiều những báo cáo, quản lý, và đảm nhận trách nhiệm với KPI vô cùng linh hoạt.

Đây là một trong những ngành nghề không chỉ có mức lương ổn định mà còn được tính là công việc có mức thu nhập tương đối cao nếu bạn có đủ khả năng. Mức lương đối với một nhân viên ngân hàng thường dao động trong khoảng 20.000.000 – 35.000.000 VNĐ / tháng đối với chuyên viên khách hàng doanh nghiệp với kinh nghiệm 2 – 5 năm. Và dĩ nhiên, con số này sẽ còn tăng lên nếu bạn có thêm kinh nghiệm hoặc có sự thăng tiến.

Xem thêm: Chiều Cao Thực Tế Sơn Tùng Mtp Cao Bao Nhiêu : 1M66 Hay 1M70 Là Chính Xác?

Với sự phát triển của xã hội trong thời đại hiện nay, tài chính là một trong những ngành nghề có vị trí vô cũng quan trọng và vững chãi. Bởi vậy, nhu cầu tuyển dụng đối với ngành nghề này cũng đang có dấu hiệu tăng để có thể tiếp tục vận hành cũng như đem lại sự phát triển cho các ngân hàng và các dịch vụ tài chính.

Một số ngành nghề khác có thể kể đến như luật sư, lập trình viên, thiết kế, nhân viên văn phòng, …

3. Một số lưu ý

Công việc ổn định hay công việc lương cao đều là những ngành nghề có khả năng đem lại cho bạn cuộc sống mà bạn mong muốn nếu bạn có thể cân bằng được giữa công việc và cuộc sống, cũng như có kế hoạch tài chính riêng để đầu tư phát triển sự nghiệp hay tích góp tài sản cho gia đình.

Tuy nhiên, đối với những công việc với mức thu nhập ổn định, bạn cũng cần xác định đủ các yếu tố về sự thích hợp, hay khả năng làm việc của bạn trong những môi trường đó. Dù sao, bạn cũng nên có một sự chuẩn bị đầy đủ cả về mặt kiến thức, kỹ năng, và tinh thần trước khi lựa chọn bắt đầu công việc, hay theo đuổi nghề nghiệp.

Một đặc thù của những nghề có thu nhập ổn định và bền vững là bạn cần có một tinh thần làm việc dẻo dai, bền bỉ, sẵn sàng gắn bó và chịu được áp lực, đôi khi là sự nhàm chán trong công việc. Nhưng đừng lo, ngành nghề nào cũng có những lúc thăng trầm, chỉ cần bạn không ngừng trau dồi những kỹ năng, sớm muộn bạn cũng sẽ đạt được những mục tiêu mà mình mong đợi.

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã có thêm những thông tin cần thiết liên quan đến những ngành nghề, công việc có thu nhập ổn định. Chúc bạn có được lựa chọn sáng suốt cho công việc, cũng như có được những trải nghiệm tuyệt vời với quyết định của mình