Những Quốc Gia Không Có Quân Đội

Theo trang tin Wonderslist của Mỹ, 10 giang sơn dưới đây trọn vẹn không tất cả lực lượng vũ trang, nên lúc chiến sự xẩy ra phải nhờ mang lại nước ngoài.

Bạn đang xem: Những quốc gia không có quân đội


Hầu không còn các nước nhà trên ráng giới đều phải có lực lượng quân đội để làm nhiệm vụ bảo vệ lãnh thổ và bình yên quốc gia, tuy nhiên hiện tại vẫn còn đó không ít đất nước "phi quân đội". Thậm chí, tất cả cả những đất nước như trung quốc lại bao gồm lực lượng đông tới 1,6 triệu binh lính.

Trong danh sách 10 tổ quốc "phi quân đội" bên dưới đây, từng nước có nguyên nhân riêng như nguyên nhân về kế hoạch sử, xuất xắc địa lý. Thậm chí, có giang sơn không tất cả quân đội tuy thế lực lượng dự bị khôn xiết lớn.

Ví dụ, Nhật bạn dạng chẳng hạn, không có trong list này bởi về mặt chính thức, Nhật phiên bản không bao gồm quân đội bởi theo Điều 9 của Hiến pháp, nước nhà này chỉ tất cả Lực lượng chống vệ Nhật bạn dạng (Japan Self-Defence Forces), lực lượng quân sự chiến lược để đảm bảo an toàn lãnh thổ đất nước mà cũng chỉ có thể được xúc tiến ở phía bên ngoài Nhật phiên bản cho trách nhiệm gìn giữ hòa bình theo yêu ước của câu kết Quốc.

1. Andorra

*

Tên không hề thiếu là Công quốc Andorra, quốc gia bé dại nằm ngơi nghỉ phía tây-nam châu Âu, tiếp giáp Tây Ban Nha và Pháp, kinh tế phát triển an khang nhờ du lịch, quánh biệt, fan dân ở chỗ này có tuổi thọ không nhỏ bình quân 83,52 năm (năm 2007) và là non sông không gồm quân đội, chỉ gồm một lực lượng quân sự gồm 10 tín đồ nhưng cho năm 1931 đã được thay tên là công an Andorra, tạo thêm 240 tín đồ làm nhiệm vụ bảo vệ bình an trật tự.

Nếu hy vọng tham gia lực lượng này ứng viên phải có vũ khí riêng. Do không có quân sự nhưng mà Andorra bắt buộc trông chờ vào sự giúp sức của Pháp, Tây Ban Nha cùng nếu yêu cầu NATO cũng có thể tham gia.

2. Grenada

*

Grenada là đất nước thuộc vùng biển lớn Caribe, bao gồm một đảo chính và 6 đảo phụ ở ngay sát Grenadines, gần cạnh Trinidad và Tobago cùng Venezuela, rộng 344 km2, số lượng dân sinh 110.000 người.

Mỹ đã có lần tổ chức cuộc tiến công vào giang sơn này, lật đổ thủ tướng tá Maurice Biship và tiếp đến lực lượng quân nhóm bị giải tán, chỉ gồm lực lượng cảnh sát hoàng gia và hệ thống bình an khu vực. Khi bao gồm chiến sự bắt buộc nhờ mang đến sự hỗ trợ quân sự từ bỏ các tổ quốc láng giềng cùng Mỹ.

3. Liechtenstein

*

Liechtenstein là quốc gia nhỏ ở Tây Âu, liền kề Thụy Sỹ, Áo tuy nhiên lại là 1 trong số những non sông có thu nhập cá nhân tính theo đầu fan cao nhất, nợ nước ngoài và phần trăm thất nghiệp thấp thứ nhất thế giới. Quân nhóm được đồng ý giải tán năm 1868 sau khi chiến tranh Áo-Phổ diễn ra.

Thực tế, Liechtenstein cũng muốn có quân đội, cơ mà do ngân sách cao yêu cầu Liechtenstein sẽ giải tán đội quân hiện bao gồm mà chỉ bảo quản lực lượng cảnh sát mang tên Special Weapons and Tactics được sản phẩm vũ khí bé dại để bảo vệ an toàn quốc gia.

Đến nay, không có quốc gia nào ký kết hiệp ước thiết yếu thức bảo đảm an toàn Liechtenstein nhưng mà theo nguồn tin không bằng lòng thì Liechtenstein với Thụy Sĩ đã có thỏa thuận hợp tác ngầm về câu hỏi này.

4. Quần hòn đảo Solomon

*

Quần hòn đảo Solomon là 1 đảo quốc của bạn Melanesia, nằm tại phía Đông Papua New Guinea, bao hàm gần một nghìn đảo bé dại trải nhiều năm trên một diện tích s khoảng 28.400 km2, tp hà nội là Honiara, trưng bày trên hòn đảo Guadalcanal. Từ năm 1998, cuộc xung hốt nhiên sắc tộc đã diễn ra trong sự bất lực của chính quyền.

Đến tháng 6/2003, lực lượng gìn giữ tự do đa non sông của australia được gửi mang đến để tùy chỉnh thiết lập lại nền hòa bình và giải giáp các phiến quân nhan sắc tộc vũ trang. Ngày nay, Bắc Solomon chia thành hai vùng: Quần hòn đảo Solomon chủ quyền và tỉnh giấc Bougainville thuộc Papua New Guinea.

Quần đảo Solomon chỉ bảo trì một lực lượng chào bán quân sự cho tới khi một cuộc xung bỗng dưng sắc tộc nặng nề, trong những số ấy Australia, New Zealand và các nước Thái bình dương khác can thiệp để khôi phục lao lý và đơn lẻ tự.

Kể từ đó quân nhóm không được bảo trì tiếp, Quần đảo Solomon lại có một lực lượng cảnh sát kha khá lớn, với một Phân ban tính toán hàng hải (MSU) để duy trì bình yên nội địa. MSU được trang bị vũ khí hạng nhẹ, cùng hai chiếc thuyền tuần tra biển mang tên Auki với Lata.

Xem thêm: Chế Mạch Sạc Acquy Tự Ngắt Khi Đầy, Mạch Sạc Ắc Quy 12V Tự Ngắt 17Ah

5. Nauru

*

Tên thỏa thuận là CH Nauru, trước đó là hòn đảo Pleasant trực thuộc Micronesia nằm tại Nam thái bình Dương, diện tích 21km2, từng là nằm trong địa của Đế chế Đức, Australia, New Zealand với Anh. Vày quá nhỏ nên Nauru không tồn tại cả thủ đô, không có quân đội thường trực hoặc ngẫu nhiên lực lượng thiết bị nào nhưng lại lại có công an để bảo trì sự bình ổn của quốc gia.

Nauru đã ký kết một hiệp cầu không thừa nhận với nước australia để giang sơn này cung ứng quân sự khi cần. Năm 1940 Đức sẽ từng tấn công Nauru tuy thế đã được lực lượng hải quân của australia đến ứng cứu.

6. Vatican

*

Vatican hay còn gọi là Thành quốc Vatican (Vatican City), quốc gia hòa bình ở châu Âu nằm trong địa phận hà nội Roma, Italia, quốc gia nhỏ nhất chũm giới không hề có quân đội. Trong quá khứ đã có không ít nhóm quân sự chiến lược được thành lập để đảm bảo an toàn Giáo hoàng như lực lượng Noble Guard dẫu vậy đã được Giáo hoàng Pope Paul VI giải tán năm 1970.

Hiện tại chỉ với đội bảo đảm Pontifical Swiss Guard, tất cả nhiệm vụ đảm bảo an toàn Giáo hoàng với cung Vatican. Hình như còn gồm đội bảo đảm an toàn Gerdarmerie Corps nhưng mang ý nghĩa dân sự làm cho nhiệm vụ duy trì giao thông, tuần tra biên cương và khảo sát vụ án. Cũng chính vì Vatican không bắt buộc quân đội là do quá nhỏ dại lại nằm gọn trong tp. Hà nội Roma nên nó đã được Italia bảo vệ. đảm bảo Vatican tức là đảm bảo Roma và ngược lại.

Ngoài ra, Italia còn tồn tại lực lượng quân đội với tầm 186.798 bọn ông và 109.703 phụ nữ, riêng hải quân có 43.882 người chưa tính lực lượng không quân khá hùng hậu.

7. Tuvalu

*

Tuvalu còn theo luồng thông tin có sẵn với thương hiệu Quần đảo Ellice, là một đảo quốc trực thuộc vùng phía Nam thái bình Dương, nằm giữa Hawaii với Australia. Diện tích s Tuvalu bao hàm các hòn đảo đá ngầm với san hô, với vùng rừng rậm chỉ rộng khoảng tầm 26 km2, đứng hàng lắp thêm tư trong các các quốc gia và vùng lãnh thổ nhỏ tuổi nhất vậy giới, sau Vatican, công quốc Monaco cùng Nauru.

Đến cuối thế kỷ thứ 19, Tuvalu bị thực dân thống trị và đến năm 1974, fan dân hòn đảo quốc này đã bỏ thăm biểu quyết, chia thuộc địa này thành thành 2 vùng, quần đảo Gilbert trở thành tổ quốc Kiribati chủ quyền và quần hòn đảo Tuvalu thuộc Anh. Năm 1978, Tuvalu gia nhập các nước thành viên trực thuộc Khối sum vầy chung Anh.

Tuvalu không tồn tại quân đội, chỉ bao gồm một lực lượng cảnh sát nhỏ, cùng Phân ban đo lường hàng hải (MSU) để duy trì bình yên nội địa. MSU được thứ vũ khí hạng nhẹ, và một mẫu tầu tuần tra biển tỉnh thái bình Dương, mang tên Te Mataili.

8. Samoa

*

Samoa, tên bằng lòng là bên nước Độc lập Samoa, một nước nhà nằm nghỉ ngơi phía Tây Quần đảo Samoa, trực thuộc Nam tỉnh thái bình Dương. Cũng như những fan láng giềng Fiji, Tonga, cư dân số sống địa điểm đây có xuất phát là người Polynesia di cư sang trên đây 3.500 năm trước.

Samoa không có quân đội, chỉ bao gồm một lực lượng công an nhỏ, với Phân ban tính toán hàng hải (MSU) nhằm duy trì bình yên nội địa. MSU được trang bị khôn cùng ít vũ khí, với một chiếc tầu nhỏ dại tuần tra trên biển thái bình Dương, mang tên Nafanua. Theo hiệp ước ký kết năm 1962, New Zealand có nhiệm vụ về quốc phòng đối với quốc gia bé dại bé này.

9. Palau

*

Palau tốt CH Palau là đảo quốc nằm ở Nam tỉnh thái bình Dương, bí quyết Philipines 800 km về phía Đông với Nhật bạn dạng 3.200km về phía Nam.

Năm 1945 ưng thuận được liên hiệp quốc công nhấn sau thời hạn dài bên dưới sự đô hộ của Mỹ. Palau không tồn tại quân đội cơ mà lại có công an để giữ lại gìn an toàn và khi đề nghị đều đề xuất nhờ đến Mỹ theo hiệp ước CFA ký kết năm 1983.

10. Quần đảo Marshall

*

Quần đảo Marshall tuyệt CH Quần đảo Marshall là đảo quốc của fan Micronesia với Kiribati và đảo Wake (thuộc Mỹ).

Theo Hiệp mong CFA ký kết năm 1983, Quần hòn đảo Marshall là tổ quốc độc lập, là thành viên tham gia công ước liên bang Micronesia cùng Palau (FSMP), được Mỹ bảo lãnh nên không có quân đội, chỉ bao gồm lực lượng cảnh sát làm trọng trách của duy trì trật tự vào nước.