NHỮNG TRÒ CHƠI TUỔI THƠ NGÀY XƯA

Sống lại “tuổi thơ dữ dội” với đầy đủ trò nghịch dân gian khiến cho thế hệ 8x, 9x mãi ko quênBY Lin Trần
Chẳng có khu vui chơi công viên với vòng quay con ngựa chiến hay những con tàu siêu tốc, cũng chẳng có điện thoại thông minh hay địa điểm giải trí rạp chiếu phim phim, tuổi thơ của những thế hệ 8x, 9x lại nối sát với hồ hết trò nghịch dân dã. Như thế nào là Bịt mắt bắt dê, Ô ăn quan, nghịch chuyền, bắn bi, Thả diều… thế là một trong những “tuổi thơ dữ dội” qua đi nhưng khi nhắc lại phần đa chứa chan biết bao kỉ niệm cực nhọc quên.

Bạn đang xem: Những trò chơi tuổi thơ ngày xưa


Tôi nhớ tuổi thơ dữ dội của tôi, là phần lớn ngày các đặn không mủ không nón đấm đá chiếc xe đạp cọc cạch mang đến trường. Là những chiều tối được nghỉ học tập tụm năm tụm bảy hái lá ổi non, trái mít non rồi làm “thịt con gà bóp”, ấy vậy nhưng đứa làm sao đứa nấy cũng thi nhau ăn hết cả thảy.
*

Nếu bây giờ ô truyền nhiễm với sương bụi, với giờ ồn của những phương nhân tiện di chuyển, thì trước đây, hồ hết thứ thật bình yên và trong lành
Tôi nhớ tuổi thơ tôi, là đầy đủ chiều đuối gió lộng đua nhau ra đồng thả diều, những nhỏ diều giấy từ bỏ quyển tập cũ, những que tre được thân phụ vót mang lại và đông đảo hạt cơm trắng nguội làm hồ dán. Rồi tụi tui thi nhau xem diều đứa như thế nào cao hơn, rồi vừa chạy vừa ngước mặt lên chầu trời mà chẳng biết rớt xuống ruộng từ khi nào chẳng hay. Ráng là lại mang bộ dạng ướt nhẻm lấm bùn về thú tội.
*

Cứ mỗi thời điểm nghỉ hè là đàn trẻ lại rủ nhau ra đồng thả diều, những nhỏ diều giấy tỏa nắng sắc color tự tay làm
Tôi lưu giữ tuổi thơ của tôi, là cả ngày rủ rê nhau đùa đùa, từng đứa giấu phụ thân giấu mẹ, góp 1 dòng đũa rồi cùng mọi người trong nhà chơi banh chuyền, trưa nắng và nóng nứt đầu nhưng chạy ra trước sân nhà kẻ ô nạp năng lượng quan, đi quanh nhặt từng viên đá cho vừa khéo “làng và dân”. Ngồi lại đề cập về các trò chơi ngày xưa, cứng cáp mấy ngày cũng ko đủ, một tuổi thơ không phải lo ngại nghĩ với “dữ dội” đúng nghĩa.

Xem thêm: Danh Sách Những Thám Tử Nổi Tiếng Nhất Thế Giới, Những Thám Tử Nổi Tiếng Nhất Thế Giới


*

Bài đồng dao “Cái mốt, loại mai, bé trai, mẫu hến, con nhện, vương vãi tơ, trái mơ, trái mít, loài chuột chít, lên bàn đôi…” chắc hẳn không còn xa lạ với nhiều bạn trẻ nạm hệ 8X, 9X. Nếu như muốn chơi được chuyền, chúng ta nhất định đề xuất nằm lòng bài xích ca này.
*

Có ai còn ghi nhớ trò đùa trồng nụ, trồng hoa này không? lúc nào đủ 4 chân, 4 tay xòe ra mà tín đồ nhảy không trở nên chạm vào thì fan nhảy được quyền nghịch tiếp ván khác cho tới khi mất lượt phải ngồi vào nỗ lực thế.
*

“Rồng rắn lên mây, có cây thời gian lắc, tất cả ông thầy thuốc ở trong nhà hay không?” đã là đầy đủ câu hát quá quen thuộc ngày nhỏ bé khi chơi trò giải trí Rồng rắn lên mây
Trò chơi Ô nạp năng lượng quan có cách chơi rất đơn giản. Chỉ cần lấy sỏi vào một ô để trải mọi đến những ô còn lại. Nhưng mong muốn chiến thắng, tín đồ chơi cần phải giám sát đường đi, nước tiến khôn ngoan. Fan nào thu về được không ít sỏi tốt nhất thì sẽ chiến thắng.
Xem phần đa hình ảnh đó, ký ức tuổi thơ của mọi cá nhân cứ ùa về. Nickname Phương Thu Trần mách nhỏ: “Hồi đấy toàn trốn ngủ trưa để đi dạo nào là dán diều từ bỏ báo, nhỏ quay, cắm trại, thứ hàng”, “Nhớ những trưa hè nắng cháy vẫn cứ trốn đơn vị đi chơi. Đá bóng vào loại giờ bạn ta vẫn sẽ ngủ. Chẳng bắt buộc bóng nhựa tốt bóng tương đối như hiện thời mà là quả bưởi xanh cứng nhắc. Chân thì chẳng đi giày. Đôi chân nai lưng đá ngơi nghỉ sân gạch cầm mà chân cẳng chẳng bị sao. Giờ đồng hồ mà như thế chắc phồng rộp chân mất. Ghi nhớ quá”
Ai cũng bồi hồi những tháng ngày tuổi thơ đang qua: “Đã xa quá rồi. Ước gì thời gian quay quay trở lại cái thời đó không cần lo tiền bạc đãi cứ hồn nhiên vui vẻ”, “Ngày xưa lội suối rửa ráy sông, đi bắt cá lia thia. Tác mương tốt chọi ong vò vẻ mang lại nó dí chạy tím mặt, phun bi những kiểu. Trường đoản cú lúc điện thoại ra đời giá chỉ rẻ, là con nít thời nay không có gì được trải qua hồ hết ký ức rất đẹp như vậy”