Nồng Độ Axit Trong Bình Acquy

Nồng độ axit vào bình acquy là thông số quan trọng cho thấy thêm tình hình thực hiện bình và review dung lượng để xác định mức độ hấp thụ điện. Vậy làm nỗ lực nào để đo nồng độ này? thực hiện thiết bị nào? Đánh giá hiệu quả ra sao? tất tần tật những thông tin này sẽ tiến hành Ắc Quy Gia vạc giải đáp chi tiết trong bài viết sau!


*

Tỷ trọng kế dùng để làm đo nồng độ axit trong bình acquy

1. Vì chưng sao cần được đo mật độ axit vào bình acquy

Nồng độ axit trong bình acquy được đo bằng tỷ trọng kế, một trong những thiết bị đo lường và tính toán được sử dụng phổ biến trong các phòng thí nghiệm. Thiết bị này được làm từ thủy tinh, có nhiều kích thước nhau. Tùy vào mục đích sử dụng nhằm lựa chọn nhiều loại phù hợp.

Bạn đang xem: Nồng độ axit trong bình acquy

Thông thường, thông số này phụ thuộc vào vào tỉ lệ thành phần axit H2SO4 , nước và điện áp ở hai đầu bạn dạng cực. Do đó, câu hỏi đo độ đậm đặc axit H2SO4 nhằm xác định dung dịch năng lượng điện phân của bình acquy axit chì, tự đó triển khai công tác bảo dưỡng, gia hạn ắc quy giỏi hơn.

Bên cạnh đó, các kỹ thuật viên hay đo cực hiếm nồng độ trong quá trình nạp xả để reviews dung lượng, góp thêm phần xác định mức độ điện buộc phải nạp của bình.

2. Phía dẫn quá trình thực hiện

Bước 1: Mở nắp bình ắc quy.

Xem thêm: Các Loại Máng Nước Tự Động Dạng Chuông Cho Gà Vịt, Máng Nước Tự Động Dạng Chuông Cho Gà

Bước 2: Đặt tỷ trọng kế vào bình trải qua nắp van, kế tiếp hút dung dịch điện phân vào tỷ trọng kế bằng núm hút.

*

Hút dung dịch năng lượng điện phân vào tỷ trọng kế

Bước 3: Kiểm tra kết quả trên vạch phân tách độ của tỷ trọng kế. Phụ thuộc nồng độ dung dịch cơ mà đối trọng của thanh phân tách vạch đã chìm sâu tại địa chỉ tương ứng. Tiếp theo, đọc tác dụng tại vị trí bề mặt dung dịch chia cắt thanh vạch.

Tham khảo thêm Cách túa lắp bình ắc quy an toàn

3. Đánh giá bán các thông số kỹ thuật đo lường

Các thông số đo lường và tính toán nồng độ axit trong bình acquy miêu tả tình trạng bình như sau:

Tình trạng ắc quy

Nồng độ axit vào bình acquy

Đầy bình

1.250 - 1.270

Mất điện ~ 25%

1.210 - 1.230

Mất năng lượng điện ~ 50%

1.170 - 1.200

Mất điện ~ 75%

1.130 - 1.160

Hết điện

Đối với các bình ắc quy lỏng, các bạn cần sử dụng axit châm bình ắc quy để tiến hành tích điện lần đầu đến bình. Còn ở những lần tiếp theo, trước lúc hết điện, các bạn chú ý nhớ thực hiện nước cất châm bình ắc quy nhằm bình không xẩy ra hư hỏng và xe vận động bình thường.

Qua bài viết trên các bạn đã biết phương pháp đo nồng độ axit vào bình acquy chưa? Hãy lưu ý chọn đúng các loại tỷ trọng kế và triển khai theo trình tự các bước để đọc công dụng chính xác. Trường thích hợp còn ngẫu nhiên thắc mắc nào, tương tác ngay cùng với Ắc Quy Gia Phát để được hướng dẫn cụ thể hơn.