NUÔI HAMSTER CÓ HÔI KHÔNG

Với những người nuôi hamster chắc hẳn sẽ vướng vào vấn đề có cách nuôi chuột hamster không bị hôi. Như vậy sau đây dvdtuhoc.com sẽ giải đáp thông qua bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Nuôi hamster có hôi không

Nguyên nhân chuột hamster bị hôi


*

Để có thể nêu ra được các cách chữa hôi ở hamster chúng ta cần chỉ ra được nguyên nhân để từ đó tìm ra giải pháp hợp lý. Sau đây Petcare liệt kê một số nguyên nhân sau:

Do bụi bẩn: Nếu không vệ sinh chuồng thường xuyên, những bụi bẩn sẽ bám vào lông hình thành nên mùi hôi khó chịu. Nếu mùi quá nồng sẽ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí nếu sống quá lâu trong chuồng không được vệ sinh sạch sẽ hamster rất dễ mắc bệnh.Do chất bài tiết: Chất bài tiết ở chuột hamster thường có màu trắng và dạng nhớt, thường xuất hiện trong quá trình sinh sản, trong khi đi kiếm ăn hay muốn đánh dấu lên hamster đực. Và mùi này sẽ giảm dần sau khi chúng sinh sản.Do tuyến mùi hôi: Nếu vệ sinh chuồng mà vẫn còn mùi hôi, thì có thể nghĩ đến tuyến mùi hôi sẵn có ở hamster. Giữa hamster đực và cái có tuyến mùi hôi khác nhau. Ngoài ra, còn có thể trong lúc đại tiện thì nước tiểu dính trong lông hamster.Do bệnh lý: Có một số bệnh lý cũng gây hôi ở hamster.Do thức ăn: Cũng có thể gây hôi ở hamster thường là những loại thức ăn khô, thức ăn dạng viên.

Các cách nuôi chuột hamster không bị hôi

Về những cách trị hôi hamster là quá trình dài, bạn cần phải kiên nhẫn và thực hiện theo định kỳ. Bạn có thể tham khảo những cách nuôi chuột hamster không bị hôi sau đây:

Vệ sinh lồng thường xuyên

Vệ sinh lồng sạch sẽ là cách nuôi chuột hamster không bị hôi đóng vai trò quan trọng. Bởi vì phần lớn thời gian của hamster ở trong chuồng chủ yếu là vui chơi, ăn, ngủ và còn thải ra những chất bài tiết ra ngoài môi trường. Nên không dọn dẹp thường xuyên thì sẽ tích tụ nhiều chất thải gây mùi hôi khó chịu.


*

Bạn có thể vệ sinh chuồng nuôi ít nhất 1 lần/ngày.

Tắm vệ sinh hamster

Cũng tương tự như những vật nuôi khác, hamster cần tắm để loại bỏ mùi hôi và chất bẩn bám trên lông, nhưng không được tắm với nước, vì điều đó có thể làm hamster lạnh và nước làm loại bỏ đi lớp dầu bảo vệ của hamster ảnh hưởng đến sức khỏe ở chuột hamster và có thể gây bệnh như cảm cúm, tiêu chảy,…

Vì thế nên tắm chuột hamster bằng cát riêng, chỉ cần một chậu là đủ cho một hamster lăn lộn loại bỏ đi bụi bẩn. Bạn có thể tìm thấy ở những cửa hàng thú cưng.

Xịt thêm nước hoa

Bạn có thể ra các tiệm thú cưng mua nước hoa dành riêng cho hamster cũng là cách nuôi chuột hamster không bị hôi. Khi xịt lên người hamster thì trên lông hamster sẽ có mùi thơm dễ chịu.

Bạn có thể xịt lên mỗi ngày một lần để hamster của bạn duy trì mùi thơm này và góp phần giảm mùi hôi của chúng.

Rửa sạch lồng nuôi

Để làm sạch hoàn toàn và tuyệt đối là đem chuồng đi rửa thật kỹ bằng xà bông, sau đó xả sạch bằng nước. Tiếp theo đợi lồng nuôi khô ráo, thay lót chuồng, bố trí lại các vật dụng và thả mấy em hamster vào.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần thay lót nền thường xuyên để hạn chế mùi hôi. Mùn cưa hoặc vỏ cây, vụn gỗ không nên dùng vào mùa hè. Do loại lót này gây mùi khá nặng, có thể dùng vào mùa đông, có thể dùng cát hoặc than hoạt tính, vừa khử mùi vừa giảm vi khuẩn.

Xem thêm: Giá Máy Lọc Nước Tân Á - Bảng Báo Giá Máy Lọc Nước Ro Tân Á

Để có thể chọn được lót chuồng tốt nhất mời bạn tham khảo thêm bài viết:

Nên Lót Chuồng Hamster Bằng Gì Tốt Nhất?

Phơi nắng lồng

Bạn có thể khử được mùi hôi từ lồng nuôi bằng cách đem nó đi phơi dưới ánh nắng Mặt Trời ó trực tiếp, mùi hôi sẽ khó bị khử nên bạn cần phải đặt lồng ít nhất một giờ. Sau đó, thay lại lót chuồng mới.

Dẫn hamster tắm nắng

Bạn có thể dẫn hamster tắm nắng tốt nhất vào buổi sáng sớm, không tốt vào buổi trưa hay chiều. Thời gian thích hợp nhất là từ 8 – 9h sáng. Và phơi nắng hamster khoảng 15 phút không thể nhiều hơn hay ít hơn.

Chọn lồng nuôi có thông gió

Khi lựa chọn lồng nuôi thì bạn nên chọn thiết kế có thể thông gió. Nếu nuôi trong lồng kính không khí cũng như mùi hôi sẽ không lưu thông được, gây bí hơi sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của hamster.

Điều chỉnh cân đối thức ăn cho hamster


*

Ngoài những thức ăn như dạng khô, dạng viên,.. Bạn cũng cần bổ sung thêm các loại rau, củ quả tươi. Có thể góp phần giảm mùi hôi ở hamster. Hạn chế cho hamster ăn những loại thức ăn của con người, đặc biệt là những món ăn có nhiều muối và gia vị.

Tập bé đi vệ sinh đúng chỗ

Chuẩn bị một chiếc hộp vệ sinh dành riêng cho chuột Hamster Winter White, hộp vệ sinh phải cách xa hộp tắm. Bạn có thể dùng cát vệ sinh cho mèo, rất tiện lợi và tiết kiệm. Cát vệ sinh giúp làm khô chất thải của chuột. Khoảng 2-3 ngày thay cát 1 lần.

Bạn hãy bỏ vào hộp đó một ít mùn lót có ngấm nước tiểu cùng với phân của bé. Bạn hãy thực hiện điều này nhiều lần sẽ khiến bé hamster quen dần và sẽ đi vệ sinh đúng chỗ bạn muốn.

Chỉ dành thời gian 1 tuần là bạn có thể đào tạo được chú chuột Hamster luôn luôn chỉ đi vệ sinh vào đúng 1 chỗ mà bạn có thể dễ dàng lau dọn .

Kết luận

Như vậy, dvdtuhoc.com đã chia sẻ đến bạn những cách nuôi chuột hamster không bị hôi. Hy vọng sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình nuôi bé hamster của mình.

Để biết thêm nhiều cách nuôi hamster hay những giống hamster khác bạn có thể đón đọc những bài viết tiếp theo trên trang dvdtuhoc.com nhé.