ÔNG CÓC NGẬM TIỀN ĐẶT Ở ĐÂU TRÊN BÀN THỜ ÔNG ĐỊA

Cách đặt Cóc Ngậm Tiền trên bàn thờ Thần Tài sao cho hợp phong thủy là điều vô cùng quan trọng. Cóc ngậm tiền còn được gọi là Cóc 3 chân, Cóc thần tài, Thiềm Thừ ngậm tiền… Đây được xem là một trong những linh vật được nhiều gia đình Việt chọn để trong nhà. Theo phong thủy, Cóc ngậm tiền có thể xua đi các vận khí xấu đồng thời giúp tăng hưng vượng, giữ tài lộc cho gia chủ. Người Việt đã có câu “Con cóc là cậu ông trời” – vì vậy cóc mang một sức mạnh to lớn. Những bức tượng cóc ngậm tiền xu trong miệng bằng đồng, vàng hay ngọc chạm khắc tinh xảo sẽ mang lại may mắn cho gia chủ.

Bạn đang xem: Ông cóc ngậm tiền đặt ở đâu trên bàn thờ ông địa

Trong phong thủy, Cóc Thần Tài được xem là một linh vật thường đặt trên bàn thờ thần tài, biểu tượng cho sự cầu lộc, phát tài và thu hút vượng khí cho sự nghiệp kinh doanh của gia chủ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đặt ông cóc ở ban Thần Tài sao cho phù hợp, đúng phong thủy để mang đến may mắn cho gia chủ. Vậy nên, trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ bật mí cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần tài hợp phong thủy để mọi người cùng tham khảo.

Cóc Ngậm tiền là gì? Nguồn gốc và tác dụng trong phong thủy

Cóc ngậm tiền còn được gọi là Cóc 3 chân, Cóc thần tài, Thiềm Thừ ngậm tiền… Đây được xem là một trong những linh vật được nhiều gia đình Việt chọn để trong nhà. Theo phong thủy, Cóc ngậm tiền có thể xua đi các vận khí xấu đồng thời giúp tăng hưng vượng, giữ tài lộc cho gia chủ. Người Việt đã có câu “Con cóc là cậu ông trời” – vì vậy cóc mang một sức mạnh to lớn. Những bức tượng cóc ngậm tiền xu trong miệng bằng đồng, vàng hay ngọc chạm khắc tinh xảo sẽ mang lại may mắn cho gia chủ. 

Cóc ngậm tiền có nguồn gốc Trung Hoa, gắn liền với câu chuyện “Lưu Hải câu Cóc”. Trong dân gian tương truyền rằng, cứ vào đêm ngày rằm, cóc ngậm tiền xuất hiện ở gần nhà ai thì nhà đó sẽ nhận được tài lộc phú quý. Từ đó trở đi, hình ảnh Cóc ngậm tiền trở thành linh vật tượng trưng cho sự thịnh vượng, giàu có.

Vì sao nên đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần tài đúng cách?

Cóc ngậm tiền hay còn gọi là Thiềm Thừ, một trong những biểu tượng của sự may mắn, giàu có và tài lộc trong phong thủy. Tuy nhiên, nó chỉ phát huy tác dụng khi được đặt đúng hướng trên bàn thờ thần tài, cũng như đúng phong thủy.

*

Đặt ông Cóc ngậm tiền đúng phong thủy cực kỳ quan trọng và cần thiết

Nếu cách đặt ông cóc và đèn bàn thờ Ông Địa đúng phong thủy, đúng hướng trong nhà sẽ giúp cho tất cả thành viên trong gia đình đều gặp được may mắn, giàu có không chỉ trong cuộc sống mà còn trong sự nghiệp. Cùng với đó, giúp gia chủ tránh được những chuyện xui xẻo trong xã hội và mang đến những vận may, cơ hội để vượt qua khó khăn.

Chính vì vậy, mọi người thường trưng bày Cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thổ Địa – Thần Tài như một cách đón tài lộc, may mắn và xua đuổi những vận rủi đến với gia đình. Ngoài ra, nhiều người tin rằng, nếu đặt ông cóc ở ban thần tài hợp phong thủy còn mang đến nguồn năng lượng tốt đối với sức khỏe của gia chủ, ngăn chặn các vận khí tà ma xấu ảnh hưởng đến cuộc sống. Đồng thời mang đến sự bình yên trong hạnh phúc gia đình.

Ngược lại, nếu đặt Cóc ngậm tiền trên bàn thờ phong thủy sai vị trí thường ông Cóc không thể phát huy khả năng của mình, thậm chí còn khiến tài sản của gia chủ bị thất thoát. Chính vì vậy, hãy chú ý đến cách đặt ông cóc sao cho phù hợp để mang đến may mắn, tài lộc, xua đuổi tà ma, cũng như mang đến nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ hiệu quả.

Hướng dẫn cách đặt Cóc Ngậm Tiền trên bàn thờ Thần Tài

Nếu bạn chưa biết cách đặt ông cóc ở đây trên bàn thờ Thần Tài đúng phong thủy thì nên áp dụng những cách sau đây:

Vị trí nên đặt cóc ngậm tiền trên ban Thần Tài

 Để giúp Cóc ngậm tiền phát huy tốt ý nghĩa của mình thì khi mua bàn thờ Thần Tài gia chủ nên đặt lên và hướng vào phía bàn thờ. Lúc này Cóc sẽ mang đến may mắn về tiền tài và Thần Tài sẽ giúp gìn giữ sự may mắn, tài lộc và bình yên ấy cho gia chủ.

*

Đặt ông Cóc ở bàn thờ thần tài nên hướng ra ngoài để chiêu lộc hút tài

Ngoài ra, để tăng thêm may mắn, tài lộc thì bạn có thể thay đổi hướng đặt Cóc ngậm tiền, sáng quay Cóc ra để hút tiền tài và tối về thì có thể đặt hướng vào trong để thu hút thêm nhiều vận khí tốt hơn. Tuy nhiên, với cách này chỉ đúng khi trên bàn thờ Thần Tài đặt 2 ông Cóc, còn 1 ông thì thường không linh nghiệm.

Ngoài việc đặt ông Cóc ngậm tiền trên bàn thờ Ông Địa bằng đá hoa cương, gỗ,… mọi người cũng có thể bố trí tại những vị trí khác như:

Vị trí đặt ông Cóc hợp phong thủy nhất là nơi đối diện với cửa chính, gần lối vào nhà.Ông Cóc nên được đặt ở hướng vào trong nhà, có thể trong tủ, gầm bàn cũng giúp chiêu tài hút lộc.Đặt ông Cóc tại các vị trí hướng Đông Nam sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Bởi trong phong thủy đây được xem là một trong những hướng tài lộc, thường là nơi để đặt bàn thờ hoặc vật phẩm trong phong thủy.Nên đặt ông Cóc tại vị trí hướng Bắc của phòng khách, trên bàn làm việc nếu muốn thăng tiến và phát triển trong sự nghiệp.Ông Cóc ngậm tiền đại diện cho tài vận, là linh vật trong phong thủy nhưng về cơ bản vẫn là một loài sinh vật. Chính vì vậy, nên dựa vào đặc tính sinh sống của loài cóc ngoài thực tế để gia tăng được linh khí của vật phẩm hiệu quả như đặt ở vị trí Thủy Vượng.

Những vị trí tối kỵ khi đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài

Ngoài việc chú trọng đến vị trí đặt ông Cóc sau khi mua bàn thờ Ông Địa sao cho may mắn, thu hút tài lộc thì cũng nên chú ý đến những khu vực tối kỵ không được đặt như sau:

*

Chú ý những hướng đặt ông Cóc không hợp phong thủy

Nếu chỉ có 1 ông Cóc thì không nên đặt quay mặt hướng ra ngoài.Không được đặt vật phẩm phong thủy tại nhà vệ sinh, phòng tắm, phòng bếp hay những nơi ẩm mốc, ô uế sẽ làm mất đi ý nghĩa và linh nghiệm của linh vật phong thủy. Ngược lại, nếu đặt ở những vị trí này thường sẽ làm ông Cóc trở nên hung dữ, thu hút tà ma, vận khí xấu, tàn phá năng lượng tốt trong ngôi nhà của bạn.Không đặt ông Cóc ngậm tiền trực tiếp trên sàn hay mặt đất, cũng như đối diện lối ra vào sẽ làm linh vật mất thiêng.Tuy đặt ông Cóc ở vị trí Thủy Vượng nhưng cũng nên tránh đặt đối diện các khu vực như hồ nước, bể cá. Bởi vì trong phong thủy tài lộc sẽ dễ bị hóa Thủy và biến mất.Không được đặt Thiềm Thừ tại phía ngoài ngôi nhà, đối diện lỗ thông hơi, cửa sổ hay cửa ra vào.Vì là linh vật nên không được di chuyển quá nhiều lần theo nhiều hướng thường sẽ mất thiêng.Không đặt ông Cóc đối diện giường hoặc phòng ngủ, điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của gia chủ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Cám Gạo Tại Nhà Đơn Giản Để Giúp Chị Em Làm Đẹp

Cách chọn Cóc ngậm tiền đặt bàn thờ hợp phong thủy

Không phải người nào, mệnh nào cũng có thể chọn Cóc ngậm tiền về đặt bàn thờ mà may mắn sẽ ập đến. Mà cần phải biết cách chọn hợp phòng thủy, lúc đó may mắn mới đến được.

Đối với người thuộc mệnh hỏa: 1995, 1994, 1987, 1986, 1979, 1978….

Nên chọn Cóc ngậm tiền có các màu sắc như đỏ, xanh lá cây, màu tím và cam. Không nên chọn tượng có màu xám, đen và xanh đậm.

Đối với những người thuộc mệnh thổ: 1991, 1990, 1976, 1977…

Nên chọn Cóc ngậm tiền có màu vàng (vàng nhạt, vàng nâu, vàng sậm), đỏ. Tuyệt đối không được chọn các màu xanh biển đậm, màu xám và đen.

Đối với gia chủ mệnh thủy: 1983, 1982, 1975, 1974….

Chọn Cóc ngậm tiền có màu đen, xanh nước biển, xanh lá cây, trắng, ánh kim và tránh màu vàng, nâu, đỏ.

Đối với người mệnh mộc: 1973, 1972, 1959, 1958…

Chọn tượng màu đen, xanh dương, nâu đất và tranh các màu trắng, màu kem, màu bạc.

Những người mệnh kim: 1985, 1984, 1971, 1970…

Chọn tượng Cóc có màu vàng ánh kim, xám bạc, bạc và tránh màu hồng, đỏ để có thể mang lại nhiều tài lộc.

Lưu ý khi đặt Cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài

Không được phủ vải hoặc bất cứ vật gì lên mắt của Cóc ngậm tiền, điều này sẽ vô tình làm mất đi sự linh nghiệm.Xung quanh vị trí đặt Cóc ngậm tiền cần được vệ sinh sạch sẽ, để bụi bẩn không bám lên tượng.Bên cạnh bàn thờ Thần Tài, bạn có thể đặt Cóc ngậm tiền ở phòng khách. Nhưng phải thật cẩn thận để tránh làm rơi vỡ, mang đến những vận xui cho các thành viên trong gia đình.

Trên đây là tổng hợp cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài 3 ông, 4 ông sao cho hợp phong thủy, mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ. Đồng thời cũng chỉ ra những hướng cấm kỵ khi bố trí và cách thờ cúng ông cóc. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp mọi người dễ dàng lựa chọn được hướng đặt ông Cóc phù hợp với gia đình mình để mang đến vận may, năng lượng tốt nhất nhé.