Phây Búc Kết Nối Bạn Be

TẤT TẦN TẬT VỀ HÀNH VI NGƯỜI DÙNG TRÊN “PHÂY BÚC”

TẤT TẦN TẬT VỀ HÀNH VI NGƯỜI DÙNG TRÊN “PHÂY BÚC”
*

TẤT TẦN TẬT VỀ HÀNH VI NGƯỜI DÙNG TRÊN “PHÂY BÚC”

(Không đọc được khách hàng, đừng muốn thu lợi nhuận)

I. MỤC ĐÍCH HIỂU HÀNH VI LÀM CHI?

Mình đã nói không ít về câu chuyện hiểu khách hàng, hiểu sản phẩm hay bất kỳ làm một chiếc gì đó. Chúng ta cũng phải hiểu rõ thực chất vấn đề, thì may ra chúng ta mới có hiệu quả tốt được.

Bạn đang xem: Phây búc kết nối bạn be

Cho bắt buộc là, mục đích để chúng ta hiểu hành vi người tiêu dùng là để?

- Hiểu quý khách thì thường làm cho gì?

- Hiểu khách hàng có thói quen cố gắng nào?

- Hiểu người tiêu dùng muốn gì?

- Hiểu người tiêu dùng ở đâu?

- Hiểu đối tượng người dùng mà ta mong muốn tiếp cận: họ bao gồm hành vi và thói quen ra sao?

=>> Để kiếm tìm kiếm, tiếp cận, viết bài, "vả ads", chốt đơn, làm nội dung (content), ... Nếu có tác dụng đúng thì cũng tăng đơn, bán được hàng ấy chứ thất thoát (thấy cũng có gì đó liên quan đến $$$ rồi đề nghị không).

II. MỘT VÀI KIỂU NGƯỜI PHỔ BIẾN TRÊN “PHÂY BÚC”

Phần này biết để triển khai gì, biết nhằm hiểu rộng là mỗi kiểu tín đồ thì sẽ có những hành động khác nhau. Vớ nhiên, fan làm nội dung, marketing, bán sản phẩm giỏi là người biết phương pháp lựa lựa chọn - linh hoạt trong vô số tình huống khác biệt để =>> TỈ LỆ CHUYỂN ĐỔI LÀ CAO NHẤT (tất nhiên là với mục tiêu của họ).

1. Bạn hiền lành

Đây là kiểu người khá thịnh hành trên FB , chúng ta lên FB hầu hết là để liên kết bạn bè, trò chuyện, ... Comment - liên can với những nội dung hay, tích cực. Hay xuyên chia sẻ những ngôn từ hay lên tường để anh em của họ cũng có thể học tập được điều gì đó.

Kiểu bạn này nghịch “phây búc” lành lạnh, không nhiều đụng va đến ai & vô cùng dễ mến.

2. Người "vô danh"

Cũng là 1 trong kiểu người phổ biến không kém, điểm lưu ý nhận diện là chúng ta sẽ chẳng biết được họ thương hiệu thật là gì, mặt mũi của họ ra làm sao =>> tất yếu là chúng ta cũng chẳng sống ảo, chia sẻ nội dung gì cả. Họ dùng FB đa phần là coi tin tức, thông tin, trò chuyện,...

Kiểu người này thỉnh thoảng cũng "vô cùng nguy hiểm", cũng chính vì đặc điểm nhân diện của họ.

3. Người tích cực

Kẻ tám lạng, tín đồ nửa cân. Bên trên FB không tồn tại tôi thì sẽ tương đối là nhạt nhòa đấy, tôi là kiểu người vô cũng tích cực và lành mạnh đấy chúng ta ạ. Liên tiếp tương tác, share những nội dung tích cực và lành mạnh - truyền cảm xúc và tất nhiên nếu như khách hàng tiếp xúc cùng với 5 bạn như tôi thì bạn sẽ là fan thứ 6 đấy.

Kiểu tín đồ này áp dụng FB với nhiều mục đích không giống nhau, nhưng để triển khai gì thì bọn họ cũng luôn luôn vui vẻ - tích cực.

4. Bạn truyền cảm hứng

Ngày nay, khái niệm "guru" đã không còn quá xa lạ với chúng ta. Cùng với sự cách tân và phát triển của ngành đào tạo và giảng dạy - trainer thì các nhà truyền xúc cảm trở nên phổ biến & gần cận hơn với bất kỳ ai. Điển hình là các chuyên gia đào tạo các lĩnh vực về: gớm doanh, đầu tư, kỹ năng mềm, phạt triển bản thân,...

Những câu chuyện, kiến thức, bài xích học, tinh thần máu lửa là thứ cơ mà ta rất có thể học trường đoản cú họ.

5. Fan "sống ảo"

Nghe thôi là đang thấy ối zời ôi! Đùa chút thôi, chúng ta đừng đấm mình nhé. Đây là kiểu tín đồ cũng tiện lợi thấy bên trên FB thôi, kiểu người này lên FB xung quanh việc kết nối bạn bè, trò chuyện... Thì họ cần sử dụng Facebook là trong những công cầm để thỏa sự đắm say của họ.

Những chiếc hình xinh đẹp, ảo diệu, được nhiều like, bình luận, đều lời khen ngợi, ... Do vậy đã đủ nóng lòng.

6. Người kinh doanh

Tiền, tiền, tiền, doanh số, doanh thu, lợi nhuận, ... Là các thứ mà họ thực thụ quan tâm. Facebook là kênh để họ kiếm tiền, là bắt buộc câu cơm, là nơi giao lưu và học hỏi kiến thức, liên kết những mối quan hệ làm ăn,...

Tôi không ham mê "sự ảo diệu" hãy thì thầm với tôi bởi con số, thực tế.

7. Tín đồ "đam mê"

Gì chứ ngh.iệ.n là dở rồi... Kaka! Dễ dìm diện chúng ta lắm, chính vì kiểu tín đồ này lên Facebook là để: xem, trao đổi, tìm kiếm kiếm thông tin, download bán, nhìn nghía, ... Hầu hết gì gọi là SỞ THÍCH - ĐAM MÊ của họ.

Xe, giày, PC - gaming, ...cách nhằm bắt chuyện với chúng ta là hãy nói nào đó liên quan cho ĐAM MÊ của họ.

8. Bạn "sân si"

Kiểu fan hay "tạo nghiệp" trên Facebook đây. Chúng ta sẽ dễ dàng thấy đông đảo drama luôn xuất hiện họ, những phản hồi tạo ra sự phản biện - tranh luận & nhất là đa số trò "gây war" của họ…

Tính ra, họ cũng thú vị & đầy đằm thắm đấy chứ =>> VUA C.H.Ử.I

Thôi trợ thì vậy nhỉ, 08 kiểu bạn này cũng "phản ánh" được một trong những phần nào đó của sân nghịch FB này rồi. Giờ chúng ta qua phần tiếp theo, phần đặc biệt quan trọng nhất của nội dung bài viết này nhớ…

III. HÀNH VI NGƯỜI DÙNG TRÊN “PHÂY BÚC”

1. Hành vi kết các bạn (kết nối)

Mục đích của 99 phẩy 9% của người dùng Facebook thứ nhất là dùng FB như là bản chất cái tên của nó - MẠNG XÃ HỘI FB. Sử dụng FB để liên kết bạn bè, tương tác, trò chuyện…

Nhưng mỗi người thì lại sở hữu một cách kết nối anh em khác nhau (hãy đọc lại 08 vẻ bên ngoài người ở phần II) và mọi người lên FB đều phải sở hữu lý bởi vì của họ: kết nối bạn bè, giao lưu, học tập, chia sẻ, sinh sống ảo, ghê doanh, buôn bán hàng, chế tạo thương hiệu cá nhân, …

Cho nên, với mỗi kiểu tín đồ thì bọn họ lại có mục đích khác nhau. Mục đích không giống nhau =>> hành vi vẫn khác nhau.

- kết nối 200 - 500 bằng hữu cấp 3, đại học, cựu sinh viên, ...

- liên kết 200 - 500 anh em là chúng ta hàng, người quen, mặt hàng xóm, ...

- kết nối 200 - 500 anh em là đồng nghiệp xung quanh, đồng đội cũ, ...

Xem thêm: Ký Ức World Cup: Hlv Park Hang Seo World Cup 2002 Trong Ký Ức Hlv Park Hang

- kết nối 200 - 500 anh em là người cùng ngành: kỹ sư, bác sĩ, quân đội, ...

- kết nối 5000 bằng hữu là người tiêu dùng tiềm năng của mình

- liên kết 5000 bạn bè là sinh viên trường ABC làm sao đó

- liên kết 5000 bạn bè là người kinh doanh

- …

Vậy, ta hoàn toàn có thể kết luận rằng. Từng kiểu người thì sẽ có cách kết nối khác nhau & thói quen thực hiện FB cá thể của chúng ta khác nhau. Nhưng mà nếu nhằm ý, ta thấy số đông họ đều phải sở hữu một điểm lưu ý chung đó là:

- thuộc học

- thuộc ngành

- thuộc 1 đặc điểm ABC làm sao đó

- …

=>> nếu ai hiểu hành vi kết nối bạn bè của các tệp quý khách hàng mà mình muốn nhắm đến. Bản thân tin chắc chắn rằng anh/em sẽ rất có thể tìm được tệp người tiêu dùng tiềm năng, kiếm tìm mối quan lại hệ hợp tác và ký kết dễ dàng, tìm những thông tin phù hợp về lĩnh vực - trình độ chuyên môn nào đó, ... Mà lại không tốn quán nhiều công sức, thời gian.

Ví dụ: mình thích tìm kiếm FB của thầy cô trường cấp 3 cũ mình đã từng học

- MÌnh search FB của một thầy cô nào đó trong trường

- Tìm các post đính thẻ

- Tìm list bạn bè

- những người tương tác, comment

- Từ hầu hết post đính thẻ, mình lại tìm kiếm thêm bạn bè, gắn thẻ, những người tương tác, …

=>> Sau khoảng chừng 30 phút - 1 tiếng tìm tòi, tổng hòa hợp =>> mình đã có danh sách Facebook của rộng ~50% thầy cô nghỉ ngơi trường đó. Tương tự như như vậy, anh/em hoàn toàn có thể áp dụng cho bất kỳ ngành nghề, sản phẩm, mục đích tương tự nào.

KẾT LUẬN:

- Ta thường liên kết với chúng ta bè

- Ta thường kết nối với đồng nghiệp

- Ta thường kết nối với người làm thuộc ngành

- Ta thường kết nối với mặt hàng xóm

- Ta thường liên kết với các mối tình dục ta thường gặp gỡ (trong công việc, đời sống)

- Ta thường kết nối với nhóm người nào đó (để giao hàng mục đích của ta)

- …

2. Hành động tìm tìm thông tin

Trong bài xích trước, lúc mình kể tới việc tìm kiếm kiếm quý khách hàng thì có nói đến hành vi này. Khi ta muốn học hỏi, trao đổi, sưu tầm hay biết thêm tin tức về một chủ thể - nghành nghề dịch vụ nào đó thì ta sẽ chủ động tìm kiếm.

Mà mong mỏi tìm kiếm thông tin trên FB thì chỉ có 3 môi trường: Profile cá nhân, Fanpage & Group (cộng đồng).

Trong một ví dụ như về ông anh của mình ở nhà. Khi ước ao học hỏi kỹ năng về phân bón, nông nghiệp, cây trồng, kinh nghiệm tay nghề ươm cây, ... Rất nhiều chủ đề liên quan đến cây cối - nông nghiệp thì anh ấy sẽ làm gì?

- kiếm tìm kiếm từ khóa liên quan trong ngành

- tìm kiếm kiếm những Fanpage về chủ đề đó

- kiếm tìm kiếm những Profile cá thể chia sẻ về chủ thể đó

- tra cứu kiếm hầu hết hội nhóm, cùng đồng share về chủ đề đó

- Và tất yếu trong quá trình tìm kiếm đó: từ bỏ A nó sẽ phát sinh ra đa số thứ A++

Ví dụ: tìm kiếm nhóm đó thấy admin =>> follow luôn luôn admin, search Fanpage kia thấy Group =>> follow luôn luôn Group đó. Rồi không nhắc Facebook thấy mình cân nhắc chủ đề kia =>> ngay tức khắc suggest thêm một đống Group, fanpage facebook nữa.

=>> tiến trình là: PHÁT SINH NHU CẦU - TÌM KIẾM - KẾT NỐI - THEO DÕI (quá trình liên kết là quy trình gia nhập nhóm, lượt thích Fanpage, theo dõi và quan sát hay add bạn bè).

3. Hành vi can hệ (đây là phần quan trọng)

Hãy chú ý, vì các bạn sẽ không tra cứu thấy ngôn từ nào tựa như ở ngẫu nhiên đâu.

Sau khi 1 người đã thực hiện hành vi kết nối, search kiếm thông tin thì hành động tiếp theo của họ là TƯƠNG TÁC. Có tương đối nhiều người nói rằng FB bóp reach này nọ các thứ =>> nhưng quan điểm của mình bản chất vẫn là content IS KING, chẳng qua là mình làm văn bản kém, dở quá thôi chứ chẳng phải Facebook bóp reach tốt gì đâu.

Cho yêu cầu là, thay bởi đổ thừa FB thì nên tìm giải pháp sáng tạo, đổi mới hơn nhằm nội dung của doanh nghiệp được đa số người quan tâm - ảnh hưởng hơn. Và tất nhiên khi bọn họ hiểu được khách hàng hàng, người dùng họ bao gồm hành vi tương tác ra sao thì một phần nào đó họ sẽ TẠO RA NỘI DUNG THU HÚT HƠN.

Tương tác thì có: lờ ai lai, comment, share bài xích viết, inbox, click vào links điều hướng nào đó (còn đi đâu thì không biết).

Vậy, một fan thì bao gồm hành vi TƯƠNG TÁC này khi nào?

=>> đó là lúc họ "thỏa mãn một điều kiện ABC nào này mà tác giả làm nên nội dung kích say mê được họ"

Khi làm sao một người triển khai tương tác like (thích) (Like là một trong thói thân quen của người tiêu dùng Facebook khi họ thể hiện cảm hứng =>> FB tối ưu bằng vấn đề thêm những trạng thái cảm hứng khác ngoài like như: thả tim, mến thương, haha, phẫn nộ, khóc, ...)

- Khi bức hình đó đẹp

- khi người tạo thành nội dung hotline to kích hoạt (like góp đi, lượt thích rồi đọc, ...)

- khi tiêu đề hay, ngôn từ hữu ích

- lúc ta lượt thích ủng hộ

- do ta tin cậy người đăng "trust"

- vì chưng sự thân thiện của tác giả

- do nhiều vì sao khác nữa, ... (nhờ anh/em bửa sung)

- …

Khi như thế nào một người tiến hành tương tác COMMENT

- Khi hy vọng cảm ơn câu chữ mà người sáng tác đã phân chia sẻ

- Khi mong nhận một món đá quý ABC nào đó (hoặc tham gia minigame)

- thấy lúc mình có trong văn bản (hoặc tag một anh bạn vì thấy quá tương đương nó)

- biểu đạt quan điểm, góp ý cho nội dung bài viết hay câu chữ đó

- bàn cãi với công ty top về chủ thể ABC như thế nào đó

- Chửi bởi bài viết vì nói sai sự thật, đăng câu chữ không phù hợp (thể hiện cảm xúc)

- Để duy trì tương tác với đối tượng ABC như thế nào đó

- Để tăng dìm diện (thương hiệu, buôn bán hàng, ...)

- …

Comment là trong số những yếu tố giúp nội dung bài viết được "viral". Cứ thêm một phản hồi thì Facebook lại lưu ý trên newfeed thêm một vài bạn bạn.

Khi nào một người CHIA SẺ một văn bản nào đó?

- giới thiệu về tường cho bạn bè (thói thân quen của kiểu người số 01 =>> fan hiền lành, giỏi tính)

- nói qua về tường nhằm lưu lại thông tin vì tốt quá

- giới thiệu về tường để bởi vì một mục đích ABC nào đó (nhắc ai đó, đăng lại, cảm ơn, bốc phốt, ...)

- Share vì nội dung thừa đỗi là thuyết phục

- Share vì nói rứa lòng mình, mình cũng định viết - nói như thế

- Share vày thấy mình, bằng hữu hay ai đó trong nội dung

- …

Khi như thế nào một người inbox cho chúng ta?

- lúc muốn học hỏi một kiến thức và kỹ năng - trình độ chuyên môn nào đó

- Khi ao ước mua sản phẩm - dịch vụ

- Khi muốn được bốn vấn, trao đổi- giúp đỡ

- Khi tác giả call to kích hoạt để thừa nhận quà, tài liệu, phía dẫn, sự giúp sức ABC nào đó

- Khi chúng ta được thuyết phục vì nội dung mà người sáng tác chia sẻ: inbox hỏi thăm, cảm ơn (mình xưa cũng rất được một vài ba lần như thế)

- …

KẾT LUẬN:

- Đa số mọi bạn rất “lười đọc”, vậy bắt buộc trên nội dung cố gắng viết câu chữ ngắn là việc ưu tiên.

- Đa số mọi fan ghét quảng cáo, vậy nên hãy thường xuyên chia sẻ cho quý giá để mọi bạn thích bạn hơn hoặc có thể viết hầu như nội dung quảng cáo để đời…

- Đa số mọi tín đồ “lười tương tác”, vậy nên hãy “kêu điện thoại tư vấn họ tương tác” trong ngôn từ dù nó hơi phiền phức…

- Đa số đầy đủ người không muốn mất thời gian, vậy nên bạn cần tôn trọng vấn đề đó và chỉ nên share những nội dung giá trị với người đọc.

- Đa số đầy đủ người sẽ không đọc và không tin những bạn làm không có kết quả, vậy nên chúng ta hãy cố gắng nỗ lực làm có kết quả và chia sẻ lại số đông điều mình thực sự yêu cầu và có tác dụng được.

- Đa số mọi người hay online ở đông đảo khung GIỜ VÀNG, vậy nên bạn cần nắm rõ để post bài vào thời gian đúng để có tương tác…

- Đa số mọi bạn cũng thích hợp xem ảnh, đoạn clip và livestream. Vậy nên hãy lồng ghép những một số loại nội dung này để ship hàng họ…

- Đa số mọi người thích xúc tiến ngược lại, vậy nên hãy tương tác với friend list thường xuyên nếu khách hàng không mong họ “cạch mặt” bạn.

- Đa số mọi fan không thích than vãn và thông tin tiêu cực, vậy bắt buộc hãy nỗ lực kìm chế và để các post tiêu cực của bạn ở cơ chế “only me”.

- Đa số mọi bạn không thể thúc đẩy với all các post của bạn, vậy buộc phải đừng vượt “tra tấn” cơ mà post văn bản liên tục, hãy “kìm chế ham muốn sống ảo” của bản thân mà chỉ nên post hằng ngày 1 post là đẹp…

- ai cũng thích điều bắt đầu mẻ, hay luôn luôn update loài kiến thức, chia sẻ những điều mới, những quan điểm trong cuộc sống, phần đông thứ tích cực và lành mạnh và có lợi có tín đồ đọc. Đừng có tác dụng “rác” Facebook là được…

- những người dân không say đắm bạn, không ưng ý nội dung chúng ta chia sẻ, họ cũng trở nên không lúc nào tương tác với những post của bạn. Lời khuyên răn là hãy lọc bằng hữu và “chia tay” với những người dân bạn này…

4. Hành vi mua sắm chọn lựa (đây cũng chính là phần quan trọng quan trọng)

Giờ thì thấy $$$ không nào, thấy doanh thu - đơn hàng rồi đúng không? Khi họ hiểu được một trong những phần nào kia hành vi mua sắm chọn lựa của khách hàng hàng, người dùng trên Facebook. Ta vẫn biết buộc phải xây dựng nền tảng, mô tả content, chế tạo độ tin cẩn & chốt sales ra làm sao là vừa lòng lý.

Bởi bởi vì ngày nay, khách hàng "thông minh" hơn bọn họ nghĩ. Theo quan điểm của mình, giờ là lúc đối đầu và cạnh tranh lành dạn dĩ - sản phẩm tốt - dịch vụ hoàn hảo nhất sẽ là KIM CHỈ NAM sẽ giúp tạo lợi thế tuyên chiến đối đầu trên yêu thương trường.

- Một fan thấy pr về một thành phầm trên FB, thông thường họ đang đi so sánh ngân sách chi tiêu trên các nơi không giống nhau: có thể là Shopee, Google tìm kiếm, …

- người sử dụng thì thường xuyên là bận, cho nên hãy xử lý nhanh - gọn - lẹ (tất nhiên là tùy sản phẩm, ngữ cảnh và kiểu khách hàng)

- Một người follow Profile đủ lâu rồi bắt đầu xuống tiền mua hàng (tùy vào sản phẩm, dịch vụ, ...) ít khi mà người ta xuống tiền mua sắm và chọn lựa ngay lập tức

- bọn họ theo dõi từng hoạt động, phương thức mình biểu hiện trên môi trường thiên nhiên online (hình ảnh, nội dung, cách comment, …

- Thông thường, những giao dịch từ "referral" tức được ra mắt từ một ai kia đã mua sắm và chọn lựa trước kia thì biến hóa cực kỳ cao (họ nhắn tin để oder now hoặc tư vấn ngay)

- Đôi lúc việc bán hàng qua Profile cá nhân sẽ cần có những "điểm chạm", lúc này tôi chưa download nhưng một ngày nào kia khi phân phát sinh yêu cầu hoặc có lý do đủ mập tôi vẫn mua

- 1 lần, 2 lần khách hàng thấy bài xích viết, dịch vụ của bản thân họ vẫn chưa mua đâu. Hãy mang lại thêm người tiêu dùng nhiều nguyên nhân hơn: những feedback, các bài chia sẻ, những case study, khuyến mại, ...

- …

Khách mặt hàng sẽ mua sắm và chọn lựa khi phát sinh nhu cầu, nhưng một trong những thành công nhưng mà ít tín đồ làm được là tạo nên CẢM XÚC cho người tiêu dùng bởi quảng cáo, văn bản thu hút =>> TẠO ĐIỂM CHẠM - TẠO CẢM XÚC - TẠO RA TƯƠNG TÁC mua HÀNG - TẠO DOANH THU.

Thôi viết đến đây thôi, khá đuối rồi. Mong muốn những share của mình giúp anh/em phần nào phát âm về HÀNH VI CỦA NGƯỜI DÙNG TRÊN FB (tất nhiên là xoáy sâu hơn cho người tiêu dùng tiềm năng của từng anh/em, nhằm từ đó áp dụng trong câu hỏi tạo nội dung, marketing, bán hàng, ...)