Con Gái Ruột "Song Ca" Cùng Phi Nhung Trong Nước Mắt Ở Đêm Nhạc Thiện Nguyện

Gần 1 năm sau khi ca sĩ Phi Nhung qua đời, con gái nữ ca sĩ là Wendy Phạm đã quyết định làm một điều đặc biệt ý nghĩa, đó là mạnh dạn hát trước đông đảo mọi người để tưởng nhớ đến mẹ.


Đêm nhạc thiện nguyện nhằm ủng hộ quỹ Mơ ước của Nhung xây trường học do ca sĩ Mạnh Quỳnh khởi xướng, nhằm quyên góp tiền xây dựng trường Việt ngữ tại Mỹ theo tâm nguyện của cố ca sĩ Phi Nhung vừa diễn ra tại Mỹ vào sáng hôm qua 4.6 (giờ Việt Nam). Wendy Phạm - con gái ruột Phi Nhung xuất hiện, song ca cùng tiếng hát Phi Nhung phát ra từ đoạn video bài hát quen thuộc Mẹ là quê hương (Nguyễn Quốc Việt sáng tác). Lúc ca bài hát, con gái Phi Nhung nhiều lần khóc nghẹn, đặc biệt khi có giọng mẹ cất lên, hòa cùng giọng hát của cô. Trước đó, Wendy Phạm đã dành nhiều thời gian để đến nhà ca sĩ Ngọc Anh (nhóm 3A cũ) học hát.

Bạn đang xem: Con gái ruột "song ca" cùng phi nhung trong nước mắt ở đêm nhạc thiện nguyện

*

Wendy Phạm - con gái ruột Phi Nhung và mẹ lúc Phi Nhung còn sống

t.l

Clip Mẹ là quê hương mà Wendy Phạm hát cùng giọng ca Phi Nhung được chính cô đăng tải trên YouTube Phi Nhung & Wendy’s Official, được đông đảo khán giả tìm nghe và nhận nhiều đồng cảm, bình luận từ khán giả: "Lấy hết nước mắt khán giả rồi... Không ngờ Wendy nói giọng giống Phi Nhung, mà hát giọng cũng giống mẹ vô cùng". Nhiều khán giả động viên Wendy Phạm đi theo nghề hát của mẹ. Dưới hàng ghế khán giả, ca sĩ Trizzie Phương Trinh, Mạnh Quỳnh, Hương Thủy... không giấu được sự xúc động, nhẩm theo giai điệu ca khúc. Ca sĩ Mạnh Quỳnh - người song ca nhiều năm trên sân khấu của Phi Nhung nói: "Nếu sau này Wendy Phạm muốn đi hát, tôi sẽ thay Phi Nhung hướng dẫn con gái".

*
Wendy Phạm hát Mẹ là quê hương bên di ảnh của mẹ Phi Nhung

chụp màn hình

Chương trình dành nhiều phút để tưởng niệm ca sĩ Phi Nhung khi tắt đèn sân khấu, màn hình chiếu những hình ảnh của cố ca sĩ trên sân khấu và đời thường. Wendy Phạm chia sẻ lời cảm ơn mọi người luôn dành tình cảm, yêu thương mẹ con cô. Nhiều ca sĩ hải ngoại tham gia trình diễn trong chương trình và cũng ủng hộ quỹ xây trường học, trong đó ca sĩ Ý Lan góp 1.000 USD, fan của Mạnh Quỳnh góp 10.000 USD. Ca sĩ Mạnh Quỳnh chia sẻ: "Sinh thời, Phi Nhung thường tâm sự với tôi muốn mở trường học vì trước đây cô ấy không được học hành đàng hoàng. Cháu ngoại của cô ấy không biết nói tiếng Việt nên Phi Nhung có tâm nguyện mở trường để các bé tại Mỹ có thể học nói chuyện được với người nhà". Nữ ca sĩ Phi Nhung qua đời ở tuổi 51, vào lúc 12 giờ 15 trưa 28.9.2021 tại TP.HCM sau khi mắc Covid-19 ở mức độ nặng.

Xem thêm: Căn Bệnh Đeo Đuổi Siêu Sao Võ Thuật Lý Liên Kiệt Bị Bệnh Tật

Wendy Phạm "song ca" với Phi Nhung qua giọng thu âm của cố ca sĩ từ máy phát ra

chụp màn hình

Clip Wendy Phạm - con gái ruột Phi Nhung "song ca" cùng Phi Nhung

Trước đó, nữ ca sĩ Trizzie Phương Trinh cho biết đã nhận được cuộc điện thoại của con gái cố ca sĩ Phi Nhung là Wendy Phạm về mong muốn thực hiện một bài hát để tặng mẹ. Wendy nói với Trizzie: "Trong chương trình Mơ ước của Nhung sắp tới, con muốn hát tặng mẹ một bài, dì có quen phòng thu nào dẫn con đến đó thu thử được không? Mình nghe Wendy hỏi vậy thì hơi bất ngờ vì con bé bị chứng bịnh rối loạn lo âu (anxiety), mỗi lần bắt nó phát biểu trước đám đông là nó run cầm cập, mồ hôi toát ra đầy tay...". Dù vậy, Trizzie Phương Trinh vẫn cố gắng tìm mọi cách để giúp đỡ tâm nguyện của Wendy. Tuy nhiên trong quá trình tập hát, con gái cố ca sĩ đã không kìm được nước mắt, bật khóc khiến Trizzie Phương Trinh cũng xúc động không kém.

"Cách phát âm của Wendy giống mẹ y như đúc, có lúc làm mình giật mình, cứ ngỡ là Phi Nhung đang hát. Giọng hát Wendy vẫn còn rất non, không điêu luyện như giọng của mẹ, hơi cũng không dài bằng nhưng không hiểu sao nó vẫn có thể làm trái tim người nghe quặn đau lên từng cơn.

Khi vừa hát được vài câu thì bỗng nhiên Wendy ôm mặt khóc. Wendy xúc động vì đã không làm điều này cho mẹ khi mẹ còn sống. Nhìn hình ảnh con bé ôm mặt khóc mà lòng không khỏi xót xa. Vừa thương con bé đang cố gắng hết mình, vượt qua nỗi lo sợ để thực hiện điều mong ước của mẹ. Vừa thương Phi Nhung không còn ở đây để chứng kiến cảnh con gái mình ngân nga bài hát mà Nhung muốn Wendy hát cùng mẹ trước đây", Trizzie Phương Trinh chia sẻ trên trang cá nhân.