Phương pháp giúp tăng trí nhớ

Có nhiều vì sao gây ra bài toán giảm trí tuệ như di truyền, tuổi thọ và các điều khiếu nại y tế, sức khỏe ảnh hưởng đến não. Hình như còn có một trong những yếu tố đen thui ro có thể kiểm rà soát được so với chứng mất trí nhớ, chẳng hạn như cơ chế ăn uống cùng lối sống.

Bạn đang xem: Phương pháp giúp tăng trí nhớ

Mặc dù không phải toàn bộ các nguyên nhân gây sút trí lưu giữ đều hoàn toàn có thể phòng đề phòng được, tuy nhiên, một trong những biện pháp có thể giúp đảm bảo an toàn não ngăn chặn lại sự suy giảm nhận thức khi có tuổi.

Trong bài viết này, khám phá về 8 kỹ thuật để cải thiện trí nhớ của bạn.

1. Tập luyện trí não

Theo cách tương tự như cơ bắp, não yêu cầu sử dụng liên tục để duy trì sức khỏe. Tập luyện ý thức cũng rất quan trọng đối với đầu óc như các yếu tố khác, và thách thức trí óc rất có thể giúp nó cải cách và phát triển và mở rộng, điều này có thể nâng cấp trí nhớ.

Một test nghiệm cho thấy những người chỉ cần 15 phút hoạt động vận dụng trí óc ít nhất 5 ngày 1 tuần đã nâng cao chức năng não.

2. Anh em dục

Tập thể dục thể thao có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe mạnh não bộ. Với mức độ tiếp tục làm giảm nguy hại suy sút nhận thức theo tuổi tác và bảo đảm an toàn não hạn chế lại sự thoái hóa.

Kết trái của một nghiên cứu và phân tích năm 2017 cho thấy thêm tập thể dục thể thao nhịp điệu bao gồm thể nâng cấp chức năng bộ nhớ ở những người dân mắc bệnh dịch Alzheimer sớm, đồng thời làm căng với săn kiên cố da.

Tập thể dục làm tăng nhịp tim, góp tuần trả máu tốt hơn.

3. Thiền

Thiền hoàn toàn có thể giúp óc giúp nâng cấp trí nhớ. Những nghiên cứu cho biết thêm thiền giúp nâng cấp chức năng não, giảm những dấu hiệu thoái hóa óc và nâng cấp cả trí nhớ làm việc và trí nhớ lâu năm hạn.

Các nhà nghiên cứu đã quan liêu sát bộ não của các người liên tục thực hành thiền định và những người dân không.

Kết quả của họ chỉ ra rằng chế tạo ra thói quen thiền có thể gây ra những thay đổi lâu dài trong não, bao hàm tăng độ linh động của não, giúp bảo trì sự khỏe mạnh.

*

4. Ngủ đầy đủ giấc

Giấc ngủ rất quan trọng đặc biệt đối với sức khỏe não bộ nói chung. Làm ngăn cách chu kỳ giấc ngủ thoải mái và tự nhiên của cơ thể hoàn toàn có thể dẫn mang đến suy sút nhận thức, vì vấn đề đó làm cách trở các quá trình não thực hiện để tạo ra ký ức.

Một giấc ngủ đầy đủ thường kéo dãn dài khoảng 7 tiếng 9 đêm đến một tín đồ trưởng thành, góp não bộ tạo thành và tàng trữ những ký kết ức nhiều năm hạn.

Xem thêm: Cách Tổ Chức Trò Chơi Hiểu Ý Đồng Đội Thú Vị Cho Học Sinh, Trò Chơi: Hiểu Ý Đồng Đội By Ngổ Ngáo

5. Sút lượng con đường dung nạp vào cơ thể

Thực phẩm bao gồm đường rất có thể có mùi vị thơm ngon và cảm thấy sảng khoái thời điểm đầu, tuy thế chúng hoàn toàn có thể đóng một vai trò tiềm tàng trong việc gây mất trí nhớ. Các nghiên cứu từ năm 2017 trên các cá thể động vật hoang dã chỉ ra rằng cơ chế ăn nhiều đồ uống tất cả đường có tương quan đến dịch Alzheimer.

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng uống không ít đồ ngọt, bao hàm cả nước ép trái cây có tương quan với tổng cân nặng não rẻ hơn, đây là dấu hiệu mau chóng của bệnh Alzheimer.

Tránh dung nạp không ít đường có thể giúp chống lại nguy hại này. Trong khi thực phẩm ngọt thoải mái và tự nhiên chẳng hạn như trái cây, là một bổ sung cập nhật tốt cho cơ chế ăn uống lành mạnh, đông đảo người hoàn toàn có thể tránh đồ uống ngọt tất cả đường với thực phẩm bao gồm thêm đường.

6. Tránh cơ chế ăn nhiều calo

Cùng với câu hỏi cắt sút nguồn mặt đường dư thừa, sút lượng calo tổng thể và toàn diện cũng có thể giúp đảm bảo não.

Các công ty nghiên cứu xem xét rằng chính sách ăn các calo rất có thể làm suy sút trí nhớ cùng dẫn đến mập phì. Những ảnh hưởng đến trí nhớ có thể do chính sách ăn kiêng những calo dẫn cho viêm những bộ phận quan trọng của não.

Một phân tích từ năm 2009 đã chú ý liệu việc tinh giảm lượng calo ở người có thể nâng cao trí nhớ tuyệt không. Những người dân tham gia là nữ giới với giới hạn tuổi trung bình 60,5 tuổi đã giảm 30% lượng calo. Kết quả cho biết thêm rằng chúng ta đã tất cả một sự nâng cấp đáng nhắc về trí nhớ.

7. Tăng lượng caffeine

Caffeine từ các nguồn như cà phê hoặc trà xanh rất có thể là trợ hỗ trợ cho bộ nhớ.

Nghiên cứu vãn năm năm trước đã phát hiển thị rằng việc tiêu thụ caffeine sau thời điểm kiểm tra trí nhớ đã liên can việc khối óc của bạn tham gia tàng trữ ký ức dài lâu tốt như vậy nào.

Những người dùng 200 miligam caffeine đạt điểm cao hơn trong số bài khám nghiệm sau 24 giờ so với những người không cần sử dụng caffeine.

Caffeine cũng đều có thể tăng tốc trí lưu giữ trong thời gian ngắn. Một nghiên cứu khác cho thấy những thanh niên uống cafe vào buổi sớm đã cải thiện trí nhớ ngắn hạn.

Cái nhìn thâm thúy này có thể hữu ích cho tất cả những người phải làm bài kiểm tra hoặc ghi nhớ lại thông tin trong một khoảng thời hạn trong ngày lúc họ rất có thể mệt mỏi.

8. Ăn sô-cô-la đen

Ăn sô-cô-la đen cũng có thể có thể nâng cao trí lưu giữ của một người. Công dụng của một nghiên cứu và phân tích năm 2011 cho biết flavonoid từ bỏ ca cao, là vừa lòng chất có tương đối nhiều trong sô cô la, giúp tăng cường chức năng não.

Những người nạp năng lượng sô cô la đen thực hiện tốt hơn trong những bài đánh giá trí lưu giữ so với những người không ăn. Các nhà nghiên cứu cho rằng flavonoid đã nâng cấp lưu lượng máu mang lại não.

Điều đặc biệt là ko thêm các đường vào cơ chế ăn, vị vậy nên suy xét việc sử dụng sô-cô-la black do phần nhiều các sản phẩm sô-cô-la đều phải có thêm đường.