Quả hồng xiêm tiếng anh là gì

Nhiều người thắc mắc Trái sapoche tiếng anh là gì? Bài viết hôm nay https://dvdtuhoc.com sẽ giải đáp điều này.

Bạn đang xem: Quả hồng xiêm tiếng anh là gì

Bài viết liên quan:


Trái sapoche tiếng anh là gì?

Trái sapoche tiếng anh

Trái sapoche tiếng anh là Sapodilla

Đặt câu với từ Sapodilla:

This Sapodilla is sweet (Trái sapoche này thật ngọt)

Đôi nét về sapoche:

Hồng xiêm (danh pháp nhị phần: Manilkara zapota), hay còn được gọi là lồng mứt, xa pô chê hoặc sabôchê (từ tiếng Pháp sapotier), là một trong loài cây thân gỗ, sống lâu năm và thường xuyên xanh có nguồn gốc ở khu vực miền nam Mexico, Trung Mỹ và Caribbe.


Hồng xiêm có thể cao cho tới 30–40 m. Nó là các loại cây có chức năng chống gió giỏi và vỏ cây không ít nhựa màu trắng, giống hệt như gôm. Lá của chúng có màu xanh da trời lục với bóng mặt. Lá mọc cách triệu tập đầu cành, hình elip hay ôvan, lâu năm 7–15 cm, cùng với mép trơn. Hoa color trắng, không dễ thấy, có dáng vẻ tương trường đoản cú như quả chuông và có 6 tràng hoa hình thùy.


Quả là các loại quả mọng, hình cầu hoặc hình trái trứng hoặc hình nhỏ dài, 2 lần bán kính 4–8 cm và chứa từ 2–10 hạt. Vỏ có màu nâu-vàng nhạt. Bên phía trong là lớp cùi thịt tất cả màu nâu ánh đỏ cùng với kết cấu phân tử mịn hơi tương đương với ruột quả lê. Phân tử của nó gồm màu đen.

Quả của nó nên làm ăn khi sẽ chín vì lúc còn xanh nó đựng được nhiều nhựa dính như latex. Để biết chắc hẳn rằng là nó vẫn chín bạn ta tuyệt nắn vỏ coi còn cứng hay đã mềm vì màu vỏ gần như là không đổi khác từ lúc bắt đầu tạo quả đến khi chín, một phương pháp khác là bạn ta cạo demo một không nhiều lớp vỏ nâu vàng, sẽ lòi ra lớp da, trái xanh, lớp domain authority này có màu xanh lá cây lá cây, xanh đậm, khi quả già, lớp vỏ dần đưa sang xanh lá mạ. Hương vị của nó tương tự như mùi mặt đường đen.

Xem thêm: Tác Dụng Của Vòng Đệm Vênh, Tìm Hiểu Về Long Đền Vênh M3

Cây hồng xiêm ra quả nhì lần trong năm, tuy nhiên hoa rất có thể ra cả năm, không tính những vùng có ánh nắng mặt trời về mùa đông xuống thấp dưới 15–17 °C. Nó được chuyển từ México vào Philippines trong thời gian người Tây Ban Nha chiếm phần đóng đất nước này. Tại Việt Nam, nó là loài cây đưa vào trường đoản cú Thái Lan, mà vương quốc nụ cười được nghe biết với cái tên là nước Xiêm, bên cạnh đó do hình dáng giống như quả hồng (chi Diospyros) đề nghị mới có tên gọi hồng xiêm.

Trước đây, hồng xiêm còn có tên khoa học là Achras sapota, nhưng bây chừ tên call này là sai. Trên Ấn Độ, nó được điện thoại tư vấn là Chikoo giỏi Sapota, tại Philipin là tsiko, trên Indonesia là sawu, trên Malaysia là chikoo, tại Sri Lanka là sapodilla xuất xắc rata-mi, tại xứ sở nụ cười thái lan và Campuchia là lamoot, tại Venezuela là níspero và tại Tây Ấn là naseberry còn trong giờ Anh là sapodilla.

Qua bài viết Trái sapoche tiếng anh là gì? của chúng tôi có giúp ích được gì teo các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

*

Bài viết được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau từ mơ thấy tiền bạc, nhẫn vàng, vòng vàng, vay nợ ngân hàng, đến đến các loại bệnh như cảm cúm, ung thư, đau nhức xương khớp nói riêng giỏi các loại bệnh khiến ảnh hưởng sức khỏe nói chung (như bệnh trĩ nội - trĩ ngoại, viêm loét tiêu hóa, bệnh nhức đầu - thần kinh).Những giấc mơ - nằm mộng thấy bác sĩ - phòng khám bác sĩ hay phẫu thuật.....Nếu có thắc mắc giỏi sai sót gì hãy liên hệ qua thư điện tử để được giải đáp.