Quá trình mọc lông mu

Mọc lông mu là một trong những báo hiệu trẻ đang đến độ tuổi dậy thì. Vậy sau khi mọc lông mu bao lâu thì có kinh? Những sự thay đổi của cơ thể này đều được khoa học quan tâm và lý giải chi tiết. Để hiểu rõ hơn, thời gian dậy thì của trẻ, trước hết bạn cần nắm rõ những dấu hiệu sớm của chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên ở trẻ.

Bạn đang xem: Quá trình mọc lông mu


Chúng ta đều biết từ giai đoạn 9 tuổi trẻ bắt đầu có những biến đổi về thể chất. Tuy nhiên việc có kinh khi mới 9 tuổi được coi là quá sớm. Thông thường trẻ có kinh từ khoảng 13 - 18 tuổi. Điều này phụ thuộc phần lớn vào đồng hồ sinh học của mỗi bé.

Việc xác định chính xác chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên là khá khó. Tuy nhiên để đảm bảo trẻ được phát triển toàn diện không có bất kỳ sai sót bạn cũng nên tìm hiểu kỹ. Chế độ sinh hoạt là yếu tố quan trọng quyết định đến sự điều hòa kinh nguyệt của cơ thể. Do vậy sử dụng các đồ ăn lành mạnh và ngủ nghỉ kết hợp thể thao sẽ đảm bảo trẻ có thể trạng và phát triển đúng với lứa tuổi.


Kinh nguyệt là dấu hiệu rõ nhất báo hiệu trẻ đã đến tuổi dậy thì. Tuy nhiên có 3 biểu hiện khác làm cơ thể trẻ thay đổi. Bạn nên dành thời gian tâm sự cùng con để có thể sớm phát hiện 1 hoặc cả 3 dấu hiệu sau:


khi nào trẻ có kinh nguyệt

Ngoài 3 sự thay đổi phổ biến này, trẻ cũng cần có mẹ ở bên để hỗ trợ và tư vấn. Việc chuẩn bị tâm lý sớm cho con sẽ tạo một cảm giác tốt khi đón nhận. Đồng thời bé dần dần có kỹ năng xử lý và không hoảng sợ như bao đứa trẻ khác. Đồng thời khi được người lớn hỗ trợ bé sẽ hạn chế nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa do viêm nhiễm hay không vệ sinh đúng cách.

Xem thêm: Gương Mặt Thân Quen Tập 2 - Khởi My)_Nobody Wonder Girls Cover(Tập 2)


Bạn không thể ở cạnh con cả ngày nên rất khó xác định chính xác khi nào chu kỳ kinh nguyệt của bé bắt đầu. Do đó hãy chuẩn bị và hướng dẫn cho trẻ để có thể xử lý khi gặp sự cố ở những nơi công cộng.

Để sẵn quần lót băng vệ sinh cùng bộ đồ thay khi cần cho con. Điểm này sẽ giúp bé tự tin và không bị ngại ngùng khi xuất hiện kinh nguyệt ở nơi đông người.Hãy luôn dặn bé có sẵn đồ trong túi để phòng khi cần lấy ra dung.Con bạn cũng có thể chủ động nhờ đến sự hỗ trợ của giáo viên hoặc y tá ở trường.

Để xác định sau khi mọc lông mu bao lâu thì có kinh rất khó. Ở mỗi trẻ lông mu dậy thì xuất hiện không giống nhau. Do đó, bạn cần tâm sự và chia sẻ kinh nghiệm cho con. Hãy đảm bảo lần đầu xuất hiện kinh nguyệt trẻ không bị hoảng sợ.

Hiện nay, dvdtuhoc.com đang triển khai gói Khám sức khỏe tổng quát trẻ em dành cho các bé dưới 18 tuổi với các dịch vụ khám toàn diện. Bé sẽ được khám với các bác sĩ đa khoa Nhi như: tim mạch, nội tiết, dinh dưỡng, thần kinh, gan mật, tâm lý, tiêu hóa, tai-mũi-họng, răng miệng... và sự hỗ trợ của các chuyên khoa chuyên sâu đặc thù như Y học tái tạo điều trị và phục hồi cho trẻ tự kỷ và bại não.