Loài 'thủy quái' xuất hiện ở việt nam khiến người dân khiếp sợ

Con thuồng luồng khổng lổ kêu như trườn rống tuyệt con thú vật giống "rồng biển" sống lưng có lớp vảy dày, đầu giống như đầu cá heo, đôi mắt to như hai loại bát… đầy đủ điều kỳ túng bấn dưới phương diện nước cho tới thời điểm bây giờ vẫn chưa lời giải được.

Con thuồng luồng khổng lổ kêu như bò rống hay con quái thú giống "rồng biển" sườn lưng có lớp vảy dày, đầu như là đầu cá heo, hai con mắt to như hai cái bát… đông đảo điều kỳ túng dưới mặt nước cho tới thời điểm bây giờ vẫn chưa giải mã được.

Bạn đang xem: Loài 'thủy quái' xuất hiện ở việt nam khiến người dân khiếp sợ

*

Ảnh: Devian-Art

Thỉnh thoảng, báo chí trong và ko kể nước post bài về sự xuất hiện của những nhỏ thủy quỷ quái ở những vùng biển, hồ nước ở châu Mỹ, châu Âu, châu Phi cùng châu Á. đầy đủ tin tức này siêu thu hút sự niềm nở của dư luận. Điều thú vị là chính ở việt nam ngay từ rất lâu rồi cũng đã có thủy quái xuất hiện theo lời kể của rất nhiều bậc lão thành và theo ghi dìm của thủy quân Pháp thời đô hộ. Các sự kiện này cũng đã được một vài tờ báo thời đó ở miền bắc đưa tin.

Từ con giải mang lại cá sấu khổng lồ…

Từ rất lâu đã có rất nhiều lời đồn vào dân gian rằng hồ bố Bể làm việc Bắc Kạn và sông Hồng có loài giải (còn gọi là thuồng luồng) khổng lồ. Ngày trước, loại giải (cùng loài với rùa ở hồ nước Gươm) làm việc sông ngòi miền bắc không hiếm, trong số ấy có con có form size rất lớn, sống sống sông sâu và ao váy đầm rộng, thỉnh thoảng thò đầu lên thở phì phò, thậm chí táp trộm cả con kê vịt mà bạn ta đang vặt lông nghỉ ngơi bờ sông. Cư dân vùng Phú thọ cũng lưu lại truyền những câu chuyện về rùa vĩ đại kéo cả trâu mộng chìm xuống sông Hồng. Ở Bắc Giang thì vùng sông An Châu bao gồm cái dềnh dang nước hết sức sâu cùng lạnh thương hiệu là Vực Ram có khá nhiều giải, dân làng liên tiếp bắt được những nhỏ giải to bằng cái nong, nặng hàng trăm ngàn ký.

*

Con giải còn được gọi là rùa mai mềm khổng lồ (Pelochelys cantori), Ảnh: Wikipedia

Truyền thuyết kể rằng bí quyết nay khôn xiết lâu, bao gồm con giải to con sống hàng nghìn năm bên dưới vực này. Thỉnh thoảng, vào ban đêm, con giải ngóc đầu lên khỏi mặt nước kêu như tiếng trườn rống, nhưng to ra hơn và vang hết sức xa.

Những lúc con giải rống, thì dân làng đều rất sợ, đóng chặt cửa ngõ nẽo, không một ai dám ra ngoài. Lúc nhỏ giải đói quá, nó trườn lên bờ, tìm vào làng bắt cả lợn, thậm chí là cắn bị tiêu diệt trâu, rồi tha xuống lề mề nước để ăn dần.

Ở miền Nam, phần đa ngư dân cao tuổi sống dọc 2 bên sông Tiền với sông Hậu cũng nói nhiều câu chuyện về thủy tai quái trên phần đa dòng sông rộng lớn này. Họ nói lại rằng, rất lâu rồi ông bà của mình thỉnh thoảng bắt gặp những nhỏ cá khổng lồ hoặc những con mảng xà rất cao dài mấy mưoi mét nổi lên mặt nước tung hoành vào những đêm trăng sáng.

*

Ảnh: Internet

Truyền thuyết cũng nói về nhỏ cá sấu to con gây tởm hoàng cho người dân địa phương và khách yêu đương hồ tương hỗ trên sông Vàm Nao ở An Giang. Họ gọi nó là “Ông Năm Chèo” do nó tất cả đến 5 chân. Đã gần một cụ kỷ qua, nhưng tín đồ dân vẫn kể lại những câu chuyện nửa thực nửa hỏng về “Ông Năm Chèo”. Không hề ít người cho rằng “Ông” vẫn tồn tại sống cùng đang ẩn mình dưới đáy sông sâu và phần lớn tai ương liên quan đến mạng người, gia sản trên khúc sông này thời hạn qua đều vày “Ông” gây ra. Vùng sông này do có khá nhiều con nước xoáy làm sụt lún bờ sông, nhưng nhiều người vẫn tin tưởng rằng đó là do “Ông” trở mình có tác dụng chấn rượu cồn đất đai phía 2 bên bờ sông.

Rồng đại dương từng xuất hiện ở Vịnh Hạ Long?

Khoảng từ cuối thế kỷ 19 đến đầu thế kỷ 20, có những sự kiện quái vật xuất hiện thêm có sự hội chứng kiến của không ít người, và được kể trong các báo cáo hải trình tàng trữ trong tàng thư của hải quân Pháp. Đó là phần lớn trường hợp những tàu chiến của thủy quân Pháp đã nhìn thấy những con quái thú hình dạng rắn to con xuất hiện ở vùng Vịnh Hạ Long.

Trường hợp chắc rằng là thứ nhất thuộc về đại uý hải quân Lagresille, chỉ đạo pháo thuyền Avalanche. Mon 7 năm 1897, những thủy thủ bên trên tàu chiến đã nhận thức thấy hai loài vật kỳ dị lộ diện ở vùng Vịnh Hạ Long. Bọn chúng có hình trạng rắn, dài khoảng tầm 20 m, 2 lần bán kính thân chừng 2 - 3 m và gồm cách dịch rời uốn lượn như loài rắn. Thừa sợ vì chưng những bé vật vĩ đại chưa hề chạm chán bao giờ, các thủy thủ đã dùng đại bác bỏ bắn vào bọn chúng nhưng không trúng, nhưng có lẽ đã có tác dụng chúng khiếp sợ nên ngay tức khắc lặn xuống biển khơi sâu .

*

Ảnh: Devian-Art

Trong chuyến hải hành tiếp đến vào ngày 15 tháng 2 năm 1898 của tàu Avalanche, hai bé vật tựa như lại lộ diện trước mũi tàu. Ngay lập tức lập tức, đại uý Lagresille ra lệnh cho tàu xua đuổi theo nhìn trong suốt 35 giờ đồng hồ đồng hồ.

Tàu định dồn bọn chúng váo vùng bờ nước cạn khô nhưng chúng tương đối khôn ngoan, lập tức quay đầu trở ra biển sâu. Khi khoảng cách với đôi quái vật chỉ với khoảng 200 m, đại uý Lagresille quan sát thấy rất rõ ràng những loài vật này, ông biểu đạt rằng đầu chúng giống đầu hải cẩu tuy vậy to vội vàng đôi.

Ngày 12 tháng 2 năm 1904, đại uý thủy quân Pháp Peron, thuyền trưởng tàu Chateurenault, vào một buổi sáng sớm trong khi tuần tra tại khu vực hòn con Cóc, được thuỷ thủ trực báo rằng xa phía trước có một mỏm đá. Peron quan tiếp giáp và nhận thấy đó là 1 trong những con đồ lạ vô cùng to, bèn mang đến tàu tiến lại để nhìn thấy được rõ hơn, khi gần tới khu vực thì loài vật lặn xuống nước.

Peron mang lại thả một ca nô xuống đuổi theo, khi ngay gần tới cát Bà, ông thấy được hai con vật hình thù giống hệt như hai nhỏ cá chình khổng lồ, da màu đá, có những đốm màu xoàn nhạt. Bọn chúng chỉ xuất hiện thêm một thời hạn ngắn rồi lặn mất tăm.

Những mẩu truyện trên đã có được đăng bên trên một tờ báo giờ đồng hồ Pháp có tên Haiphong Nouvelles thời đó với tựa đề “Dragon apparaît sur la baie d"Halong" (Rồng mở ra trên vịnh Hạ Long).

Xem thêm: 44 Đánh Giá Quạt Điều Hòa Delites Fls-L20Kg, 44 Đánh Giá Quạt Điều Hòa Delites Fls

*

Ảnh chụp một góc Vịnh Hạ Long vào đầu thế kỷ 20, Ảnh: Bhaya Cruise

Theo tờ tập san Anh Fortean Times, những nhà thành phố hải dương học cũng ghi thừa nhận rằng loại rắn biển to con đã từng thấy xuất hiện thêm ở các nơi bên cạnh Vịnh Hạ Long như Bắc Đại Tây Dương, Vịnh ba Tư, châu Đại Dương, đảo Corse (Pháp). Nhiều bạn dạng tường trình của những thuyền ngôi trường thời Pháp thuộc có đề cập mang lại loài sinh vật vĩ đại này.

Cái gò vận động giữa biển

Một sự kiện đáng để ý là trong thời điểm tháng 3 năm 2010, trong diễn lũ của tạp chí Fortean Times (Anh), một thành viên có biệt danh Steve0606 bao gồm kể về một sự kiện quái đản ở Vịnh Hạ Long nhưng mà anh đã chứng kiến trong chuyến phượt sang vn trước đó.

Lần đó, Steve lên một dòng thuyền gửi khách du lịch thăm quan vùng Vịnh. Bên trên thuyển còn tồn tại thêm khoảng tầm 20 khách bạn Việt. Do bất đồng ngôn ngữ, không làm quen được cùng với ai cần anh lên mui tàu ngồi ngắm cảnh, thì thốt nhiên thấy phần sườn lưng của một con vật lạ trồi lên mặt nước cách thuyền 3m.

Thoạt đầu anh nghĩ đó là 1 trong những con cá to, nhưng mà quan gần kề kỷ thấy phần sống lưng nó rộng khoảng chừng 1.5 - 3 m, màu xanh nâu, không tồn tại vảy như vảy cá, tuy nhiên cũng ko trơn láng giống da cá heo tuyệt cá voi. Lúc phần đuôi của chính nó nổi lên khía cạnh nước, anh thấy dòng đuôi hơi lạ, dạng tròn không hẳn là dòng đuôi nhọn thường bắt gặp của loại cá, dài khoảng chừng 2 - 2.4 m, bề ngang khoảng 0.6 - 1 m. Loài vật bơi ngơi nghỉ độ sâu chưa tới 1m, anh nhận ra nó có chiều nhiều năm từ 5 - 6 m nhưng lại không nhìn thấy được rõ cái đầu, lối bơi lội của nó gồm phần tựa như như loài cá nược.

Sau đó, anh tất cả hỏi những thủy thủ bên trên thuyển rằng vùng nước này còn có cá voi xuất hiện hay không, họ vấn đáp rằng không. Khi nghe anh đề cập lại đông đảo gì anh vừa hội chứng kiến, những thủy thủ tỏ vẻ hại hải cùng trao đổi rất rất lâu với nhau bằng tiếng bạn dạng xứ. Rồi họ đến anh biết ở vùng này còn có một con quái vật hay “rồng biển” gì đó, các ngư dân ở đây rất sợ hãi con quái thú đó.

Không chỉ fan Pháp, một số trong những ngư dân thường đánh bắt cá trên Vịnh Hạ Long cũng đề cập lại rằng, vào thập kỷ 60 cho 80 của nạm kỷ trước, họ đã nhận thức thấy những nhỏ vật khổng lồ tương từ như mô tả của tín đồ Pháp. Một trong những người chính là ông Nguyễn Đình Hùy.

Theo lời đề cập của ông Hùy, khoảng thời điểm đầu thập kỷ 1980, một đêm ông cùng một vài ngư dân trong hợp tác xã Phù Long đi đánh bắt cá nhâm sinh hoạt khu hải dương Rãng Le. Lúc thuyền đã chầm đủng đỉnh chạy về phía núi hòn đảo Đại Thành, bỗng dưng có người phát hiện nay thấy một khối black nổi lên sừng sững cách mũi thuyền vài ba chục mét.

*

Ảnh: 1zoom.me

Thuyền nên cấp tốc rẽ trái nhằm tránh đâm buộc phải vật kỳ lạ này. Vật lạ bỗng hoạt động về hướng dòng thuyền cùng bơi tuy vậy song với thuyền. Ông Hùy thấy nó là 1 con đồ khổng lồ, sườn lưng nhô cao khỏi phương diện nước sát 1 mét. Lưng nó bao gồm một một tờ vảy dày cùng to màu vàng nhạt, chiếc đầu loài vật lạ như là đầu cá heo, với đôi mắt to như hai chiếc bát.

Các ngư dân khác lúc đánh bắt giữa biển cả khơi, thỉnh thoảng cũng chạm mặt những dòng gò to nổi giữa biển khơi khơi, khi thuyền lại gần thì “cái gò” nọ chuyển động và lặn xuống hải dương mất tăm. Họ bắt đầu biết đó là tấm lưng của con vật có kích cỡ cực to chưa từng thấy bao giờ. Trong số những thập niên 80 - 90, thỉnh thoảng lại sở hữu cái xác những con vật rất lớn, hình thù kỳ tai ác dạt vào bờ biển đảo Cát Bà, phần nhiều ngư dân kỳ cựu đi hải dương cũng không thể nhận thấy đó là loài động vật biển nào.

Câu chuyện về những nhỏ thủy quái kếch xù ở Vịnh Hạ Long vẫn được lưu lại truyền vào dân gian mãi mang lại ngày nay. Có lẽ, nếu không có sự thân thiết nghiên cứu nghiêm túc của giới khoa học, đây sẽ mãi là bí hiểm của vùng Vịnh được xếp vào sản phẩm kỳ quan quả đât này.

Lúc sinh thời, GS. Võ Quý - nhà bảo tồn thiên nhiên số 1 Việt nam giới từng tất cả nhận định: “Từ trước, khoa học đã phát hiện được nhiều điều kỳ túng của vạn vật thiên nhiên mà thuở đầu cũng chỉ nhờ vào những thông tin ở dạng đồn thổi. Về mang thuyết loài rắn biển cả trên là biến hóa thể của chủng loại ngư long sống thọ từ thời chi phí sử cũng có thể có phần như thế nào cơ sở.

Có thể bao hàm loài động vật mà ông cha chúng đã bị tuyệt chủng cách đây hàng chục triệu năm, tiếng cũng còn đã tồn tại chỗ nào đó trong thiên nhiên mà khoa học chưa phát hiện nay được, đặc biệt là dưới đại dương. Khoa học càng phát triển bao nhiêu thì sự phát hiện tại càng bất ngờ bấy nhiêu”.

Có lẽ cũng phải chờ tương đối lâu nữa, khi bé người có được những cách tiến mới trong kỹ thuật dò quét đáy sâu, cũng như chế tạo được các robot thám hiểm dưới nước tiến bộ hơn, trái đất mới bao gồm câu vấn đáp cho vấn đề “Thủy tai quái là bao gồm thật hay chỉ nên huyền thoại?”.