QUỐC BẢO CỦA NHẬT BẢN

Biểu tượng trượt băng thẩm mỹ Nhật bạn dạng Yuzuru Hanyu thông tin sẽ giải nghệ sau 12 năm thi đấu.

Bạn đang xem: Quốc bảo của nhật bản

Thứ hai ngày 18/07, đơn vị chức năng quản lí của Yuzuru Hanyu gửi ra thông báo về việc tổ chức triển khai họp báo vào lúc 17h00 (giờ Nhật Bản) ngày 19/07. Đây sẽ là buổi thông tin chính thức về tuyến phố sự nghiệp tiếp đây của Hanyu về sau là tiếp tục thi đấu xuất xắc giải nghệ.


Và quả như dự đoán của khá nhiều người, trong họp báo thiết yếu thức, Yuzuru Hanyu sẽ tuyên cha giải nghệ, xong sự nghiệp làm VĐV trượt băng sau 12 năm. Điều này khiến cho người mến mộ anh nuối tiếc nuối. Tuy nhiên anh sẽ chuyển sang làn đường khác sang trình diễn trượt băng nghệ thuật và thẩm mỹ và tạo nên một chương trình biểu diễn trượt băng nghệ thuật.

*


Trong suốt những năm thi đấu của mình, Hanyu với phần lớn màn biểu diễn kết hợp giữa kỹ thuật, cảm giác hơn không còn là những xiêm y mang đậm tinh thần văn hóa Nhật Bản, đang trở thành hình tượng của trượt băng nghệ thuật. Anh là hễ lực cửa hàng sự bùng nổ của môn thể dục thể thao này lúc truyền cảm xúc cho các đồng nghiệp và bầy em của chính bản thân mình đẩy táo tợn phong độ trong các buổi biểu diễn của riêng biệt họ. Hơn hết, Hanyu được đà giới ca tụng là VĐV trượt băng thẩm mỹ nam mập ú trong định kỳ sử.

Xem thêm: Cách Lấy Link Sản Phẩm Trên Shopee Của Mình Trên Điện Thoại Và Máy Tính

*

*

Lần thứ nhất Yuzuru Hanyu đứng bên trên băng là vào thời điểm năm 4 tuổi. Năm 2011, trận động đất sóng thần chiếm đi gần 20 nghìn mạng người xảy ra tại khu vực Tohoku, cùng Sendai là trong những nơi chịu tác động nặng nại nhất. Hanyu sẽ ở trên sân tuyết lúc rượu cồn đất xảy ra, cậu phải đi sơ tán cùng với đôi giày trượt trên chân. Sân trượt băng Sendai bị hư hỏng nặng cùng cậu mất chỗ tập luyện. Mùa hè năm đó, Hanyu lang thang khắp nước Nhật, gia nhập 60 buổi thuyết trình ice show để có cơ hội tập luyện xung quanh băng.

*


Hình ảnh Hanyu lúc còn nhỏ. Ảnh: Kyodo 

Những trở ngại ấy không làm nặng nề được cậu nhỏ bé đam mê trượt băng cùng năm 2014, Hanyu sẽ giành được huy chương quà Olympic trước tiên tại Sochi. Anh là tín đồ trẻ duy nhất nhận giải thưởng Danh dự quần chúng. # của cơ quan chính phủ Nhật Bản, nhận phần thưởng từ chũm Thủ tướng Shinzo Abe khi Hanyu bắt đầu 23 tuổi.

Tuy vậy, tình trạng sức khỏe do căn bệnh hô hấp suyễn cùng với nhiều chấn thương kể từ thời điểm giành HCV tiếp tục tại nỗ lực vận hội Sochi cùng Pyeongchang đã khiến cho thể lực của Hanyu bớt sút.Hanyu đã quay lại sau gặp chấn thương tại núm vận hội 2018 sống Pyeongchang sau khi dính chấn thương dây chằng mắt cá chân chân bắt buộc khi luyện tập cho NHK Trophy vào thời điểm tháng 11 năm 2017. Ba tháng trước Olympic 2022, một chấn thương dây chằng khác ở mắt cá chân buộc anh một lần nữa phải rút khỏi NHK Trophy. Và cách đây không lâu nhất, Hanyu đã không thể bảo đảm an toàn được tấm huy chương tiến thưởng tại Olympic 2022. 

*

Có lẽ, việc giải nghệ của Yuzuru Hanyu không phải là 1 trong những tin quá bất thần đối với những người dân thực sự yêu quý anh và đã tới lúc Yuzuru Hanyu có thời gian nghỉ ngơi sau bao năm miệt mài cống hiến cho trượt băng nghệ thuật.