QUY CHẾ LƯƠNG THƯỞNG 2017

- GIẢM một nửa KHÓA HỌC KẾ TOÁN THỰC HÀNH
*
- NHẬN LÀM DỊCH VỤ KẾ TOÁN THUẾ BCTC TRỌN GÓI
*


Theo điều 6 Thông bốn Số 78/2014/TT-BTC quy định: Các khoản chi phí được trừ lúc tính thuế TNDN gồm:- những khoản tiền lương, tiền thưởng cho tất cả những người lao động được ghi nạm thể điều khiếu nại được hưởng với mức thừa hưởng tại một trong các hồ sơ sau: hòa hợp đồng lao động; Thỏa cầu lao cồn tập thể; quy chế tài thiết yếu của Công ty, Tổng công ty, Tập đoàn; quy định thưởng do chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc, Giám đốc qui định theo quy chế tài chủ yếu của Công ty, Tổng công ty.

Bạn đang xem: Quy chế lương thưởng 2017

Mẫu quy chế tiền lương thưởng phụ cấp cho năm 2017

Sau đây Công ty kế toán tp. Hà nội xin phân chia sẻ mẫu quy chế tiền lương tiền lưởng vào doanh nghiệp để các bạn tham khảo:

CÔNG TY KẾ TOÁN HÀ NỘI CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
----------------Độc Lập - thoải mái - Hạnh Phúc
Số: 001/QĐ-KTTU------oOo------
 Hà Nội, Ngày........tháng......năm.....

QUYẾT ĐỊNH(V/v: ban hành quy chế lương thưởng, chế độ cho cán bộ, CNV)

  - Căn cứ chứng nhận đăng ký marketing số:..... - địa thế căn cứ vào điều lệ hoạt động của Cty...... - căn cứ vào tình hình hoạt động thực tế của Công ty.


QUYẾT ĐỊNH

CHƯƠNG I: NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG Điều 1: Mục đích- việc trả lương, trả thưởng mang đến từng cá nhân, từng cỗ phận, nhằm khuyến khích tín đồ lao động có tác dụng việc, chấm dứt tốt quá trình theo chức vụ và đóng góp đặc biệt vào việc dứt kế hoạch sản xuất marketing của Công ty. Đảm bảo đời sống và cống hiến cho CNV công ty yên trung tâm công tác, đáp ứng được mức sống cơ phiên bản của CNV Công ty. Tiến hành theo đúng mức sử dụng của điều khoản lao đụng về lương thưởng với các chế độ cho bạn lao động.

Điều 2: Căn cứ theo:

2. Số đông nội dung luật trong quy chế này có hiệu lực kể từ ngày được Sở Lao cồn – yêu quý binh làng mạc hội TP tp. Hà nội thừa nhận, kho bãi bỏ các quy định trước đây trái với quy định này.

3. Công ty áp dụng Nghị định Số 153/2016/NĐ-CP Quy định mức lương tối thiểu vùng, để xếp lương cơ bạn dạng cho tín đồ lao động.

4. Trong rất nhiều trường phù hợp chưa phương tiện trong quy định này sẽ thực hiện quy định ở trong nhà nước về chế độ tiền lương, tiền công. 3.2. Nguyên tắc trưng bày : 

1. Câu hỏi phân phối chi phí lương, nối sát với năng suất chất lượng, kết quả sản xuất ghê doanh của người tiêu dùng và các cá nhân người lao động theo như đúng quy định ở trong phòng nước.

2. Việc trả lương cho tất cả những người lao động địa thế căn cứ vào hiệu quả sản xuất sale chung của đơn vị chức năng và nấc độ góp sức của người lao rượu cồn theo phép tắc làm nhiều hưởng nhiều, làm cho ít hưởng trọn ít, làm công việc gì, dịch vụ gì tận hưởng lương theo các bước đó, chức vụ đó. Khi biến đổi công việc , chuyển đổi chức vụ thì tận hưởng lương theo các bước mới, công tác mới.

3. Khi hiệu quả sản xuất sale tăng lên thì chi phí lương của người lao động tăng theo tác dụng thực tế phù hợp với Quỹ tiền lương triển khai được giám đốc phê duyệt.

Điều 4: Đối tượng áp dụng

- quy định này được áp dụng cho tất khắp cơ thể lao động thao tác làm việc theo vừa lòng đồng tại công ty Kế toán Hà Nội.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Viết Bìa Hồ Sơ Xin Việc Chuẩn, Đầy Đủ, Ấn Tượng

CHƯƠNG II : HÌNH THỨC TRẢ LƯƠNG cho NGƯỜI LAO ĐỘNG:

1. Phân loại:

- Trả lương theo THỜI GIAN: là hiệ tượng trả lương cho tất cả những người lao động, căn cứ ngày thao tác thực tế của tháng. Lương thời gian áp dụng cho nhân viên văn phòng cùng CNV thao tác hành chánh trên các thành phần khác.

- Trả lương SẢN PHẨM: là hiệ tượng trả lương cho tất cả những người lao động, căn cứ vào số lượng, unique sản phẩm làm cho ra. 

- Trả lương KHOÁN: là hiệ tượng trả lương cho tất cả những người lao đụng theo khối lượng và chất lượng quá trình phải hoàn thành. Mức lương khoán áp dụng cho các cấp làm chủ của công ty.

- mức lương THỬ VIỆC: 85% lương về tối thiểu của công ty.

2. Phương pháp tính lương của các hiệ tượng trả lương:

2.1. Tính lương thành phầm :  

- Lương sản phẩm của người lao động dựa vào số lượng sản phẩm đạt chất lượng và đơn giá sản phẩm của người lao động. 

- Đơn giá sản phẩm do Trưởng thành phần sản xuất duyệt. Ngôi trường hợp cung cấp mã hàng new thì solo giá thành phầm được nhân thêm trăng tròn %.

- Số công đọan dùng làm xác định lương được xem trên các đại lý phiếu báo công đoạn của CNV, có xác nhận của Trưởng phần tử trực tiếp. Tổng cộng lượng của những CNV có tác dụng trong cùng một quy trình không được vượt vượt tổng số quy trình theo quy trình sản xuất.

- trong khi người lao động còn được hưởng mức hỗ trợ những thành phầm / công đoạnkhông khẳng định được fan làm.- Mức cung cấp được tính bởi tổng tiền hỗ trợ chia cho tổng công với nhân cùng với số công tương xứng của mỗi CNV.- Tổng tiền cung cấp bằng tổng sản phẩm / công đoạnkhông xác định người làm nhân với đối chọi giá sản phẩm / công đoạn.

2.2. Tính lương thời gian, khoán :

- Lương thời gian bằng nút lương cơ bạn dạng chia cho số ngày hành chánh trong thời điểm tháng nhân với thời gian thao tác làm việc (tăng ca thông thường x 1.5, tăng ca nhà nhật x 2.0…).

- Tính lương khoán: hưởng trọn nguyên nấc lương khoán trường hợp fan hưởng lương khoán nghỉ trên 3 ngày/tháng thì thời hạn vượt vượt không được xem lương.

3. Ngạch, bậc lương:

- mức lương về tối thiểu nhưng công ty áp dụng cho công nhân viên toàn công ty là nút lương 3.750.000 VNĐ/tháng, vào trường vừa lòng công nhân viên cấp dưới làm đầy đủ số ngày công trong tháng. (Vì công ty thuộc vùng 1)- công ty chia làm 02 ngạch là ngạch quản lý và ngạch nhân viên,- Ngạch cai quản gồm: Giám đốc, Phó Giám đốc, Trưởng phòng 1, Trưởng phòng 2 , Phó phòng 1, Phó chống 2, Tổ trưởng – Tổ phó – cửa hàng trưởng.- Ngạch nhân viên gồm 5 mức nhân viên cấp dưới khác nhau. - Trưởng phòng loại một là Trưởng phòng bán hàng- Trợ lý Giám đốc, Trưởng phòng nhiều loại 2 là Trưởng phòng nhân sự, tài chính kế toán.- nhân viên cấp dưới loại 1 là: Thư cam kết Giám đốc, kế toán tài chính tổng hợp. Bao gồm 10 bậc lương.- nhân viên cấp dưới loại 2 là: nhân viên kế toán, nhân viên cấp dưới nhân sự, nhân viên cấp dưới kinh doanh.- Đối với nhân viên kinh doanh, vào trường phù hợp hưởng theo % lệch giá thì chỉ áp dụng mức 50 % lương theo bậc. Tất cả 10 bậc lương.- nhân viên cấp dưới loại 3 là: Thư ký hành chánh, tiếp tân, gồm 10 bậc lương.- nhân viên cấp dưới loại 4 là: nhân viên cấp dưới giao nhận, nhân viên cấp dưới bảo vệ, nhân viên bán hàng, chỉ có 7 bậc lương.

- Đối với nhân viên bán hàng, vào trường hợp hưởng theo % lợi nhuận thì chỉ áp dụng mức 50 % lương theo bậc.- nhân viên cấp dưới loại 5 là: nhân viên tạp vụ, chỉ có 7 bậc lương. 

- công ty chia bậc lương làm 12 loại, tương xứng khoảng 12 năm công tác. Định kỳ tăng lương của người sử dụng mỗi năm 1 lần, mỗi lần tương xứng khoảng 10 %. Câu hỏi tăng lương xung quanh khung vì Ban giám đốc quyết định theo từng trường hợp núm thể.- nhân viên cấp dưới mới sẽ áp dụng bậc lương bởi Giám đốc đưa ra quyết định tuỳ theo công dụng tuyển dụng, tuy vậy thông thường, nấc thử vấn đề sẽ lấy tương ứng với bậc kinh nghiệm của ứng cử viên trừ đi 1 bậc. 

Cụ thể vận dụng theo thang lương trong bảng sau: (Ví dụ nhé, phía trên là hệ thống thang bảng lương mà các bạn để nộp cho phòng LĐTBXH))