RANH GIỚI MONG MANH TẬP 14

Ranh giới mong mỏi manh luân chuyển quanh vấn đề quay phim tại chỗ làm việc khiến cho nhiều nhân viên cấp dưới Big Tech bị khiển trách và đe dọa sa thải.

Bạn đang xem: Ranh giới mong manh tập 14


Một ngày của dân technology tuổi 20 trên TikTok thường bắt đầu bằng bữa sáng miễn phí tổn và ly cà phê thơm nóng. Họ không làm việc ngay mà lại ra sảnh hít thở trước khi trở lại công sở - một không gian rộng rãi và ngập cả ánh sáng. Sau khi “hoàn thành kết thúc công việc”, những người này sẽ quay trở về nhà vào mức 5 giờ đồng hồ chiều.

Một ngày thao tác của nhân viên LinkedIn cũng thư thái như vậy: ban đầu bằng việc đắp phương diện nạ “chăm sóc bản thân”, sau đó là hưởng thụ trà kombucha nhằm thanh lọc cơ thể. Trong những lúc đó, nhân viên Google bắt đầu ngày làm cho việc của chính mình bằng việc chiêm ngưỡng cảnh vật trên sảnh thượng, dắt chó đi dạo và gặp gỡ gỡ đồng nghiệp.Những vlog ghi lại quá trình này nhận được một lượng to sự thân mật trên TikTok - nơi mọi người sáng tạo nội dung chế tạo thương hiệu cá thể cho riêng mình. Các clip này hay tuân theo một form tiêu chuẩn, là nhạc nền buộc phải vui tươi, bắt buộc lạc quan, làm sao để lan tỏa năng lượng tích rất nhất bao gồm thể. Phản bội ứng của bạn xem, giễu cợt có, yêu thích có, nhưng hầu hết là ngôi trường hợp trang bị hai. Không gian làm vấn đề trong mơ của các Big Tech khiến cho ai nấy sau khi xem clip đều để lại 1 phần bình luận: “Công ty chúng ta còn vẫn tuyển dụng không?”.

Những clip TikTok này tải hàng triệu lượt xem, tuy vậy ranh giới muốn manh luân phiên quanh câu hỏi quay phim trên nơi thao tác đã khiến cho nhiều nhân viên cấp dưới bị khiển trách và đe dọa sa thải. Trong những khi đó, những công ty về cơ phiên bản là được tiếp thị miễn phí. Chúng ta chỉ nguy hiểm khi đông đảo tiktoker này thể hiện rất nhiều hoặc bật mý những vật dụng mà công ty không ao ước cả trái đất nhìn thấy.

“Tôi và những người dân bạn sáng sủa tạo công nghệ của tôi, toàn bộ đều đã từng có lần bị đính thêm nhãn cảnh báo ‘Này, đừng làm vậy”, Chloe Shih, một nhân viên công nghệ cho biết.Apple là trong những tập đoàn cấm nhân viên share hình ảnh quay trong văn phòng lên mạng thôn hội

Theo Shih, một youtuber với hơn 51.000 lượt theo dõi, người sáng chế nội dung đề xuất cân bằng giữa việc xây dựng thương hiệu, quyền tự do ngôn luận với mọi yêu cầu nghiêm ngặt từ phía fan quản lý. Nội dung bị giới hạn sẽ được đề cập trong chính sách chung tuy nhiên không phải lúc nào cũng rõ ràng.

Một số công ty thậm chí còn cấm cù phim, chụp ảnh. Họ không có thể chấp nhận được nhân viên ghi lại ngẫu nhiên hình ảnh nào nơi bàn có tác dụng việc, ngay cả khi máy vi tính đã được làm mờ. Mặc dù nhiên, bất chấp các qui định ngặt nghèo, những nhân viên cấp dưới này vẫn đăng các clip đã được cắt ghép lên TikTok như một hiệu ứng ăn theo. Điều này khiến bộ phận an toàn vô cùng tức giận.

Dẫu vậy, vẫn có nhiều công ty tiện lợi trong chuyện này. Shih, cựu nhân viên Meta, Google cùng hiện là giám đốc cách tân và phát triển sản phẩm trên Discord, vẫn đăng cài nhiều video lên TikTok, chẳng hạn như “Trụ sở của Discord trông như thế nào?”, “Tuần thứ nhất làm việc tại Discord cùng với tư biện pháp là giám đốc sản phẩm”...

Theo Lucy Anthony, nỗ lực vấn thời thượng tại Discord, vấn đề đăng tải đoạn clip như vậy là vấn đề bình thường, vị mỗi nhân viên là 1 trong những người sáng chế nội dung.

“Các chính sách của chúng tôi hỗ trợ nhân viên cấp dưới thể hiện đậm cá tính riêng, tuy vậy vẫn đảm bảo tính bảo mật của thông tin. Mọi nhân viên phải theo đúng các cơ chế này nếu muốn đăng download hình ảnh ra mặt ngoài”, Lucy Anthony nói.

Xem thêm: Tuyển Tập Những Bài Hát Sơn Tùng M, Tuyển Tập Những Bài Hát Hay Nhất Sơn Tùng MRanh giới mong muốn manh chuyển phiên quanh bài toán quay phim tại vị trí làm việc khiến nhiều nhân viên cấp dưới Big Tech bị khiển trách và đe dọa sa thải

“Tôi nghĩ về rằng tất cả những người trí tuệ sáng tạo nội dung số đông đang nỗ lực hết sức để tôn trọng công ty. Bởi vì thế, họ cần thiết bị sa thải,” Shih nói.

Đối với nhiều người, điều đó tức là nội dung quan yếu phản ánh chính xác cách một ngày làm việc diễn ra. Một nhân viên đang làm việc tại Google cho thấy anh chỉ dám lưu lại các bữa ăn công sở thay vì công việc thường ngày.

“Tôi dìm về vô số comment công kích vì quay rất nhiều nội dung về đồ ăn. Mọi bạn đã đặt câu hỏi về nấc độ thao tác làm việc của tôi”, nhân viên yêu cầu đậy tên chia sẻ với The Verge. “Trên thực tế, tôi không được phép quay các bước thường ngày của mình!”.

Michelle Serna, từng làm tại công ty công nghệ sức khỏe mạnh Visionable, không bao giờ tiết lộ tên sếp bản thân trên TikTok. Nỗ lực vào đó, cô chỉ dám chia sẻ những tận hưởng độc đáo của chính mình tại Visionable. Ko may, một video clip cô thiết lập lên vào tháng 8 lại lẫn giờ họp từ 1 phòng nhỏ dại khác. đoạn clip sau đó dù đã làm được xóa nhưng mà vẫn khiến Serna bị sa thải.

Serna quá nhận câu hỏi quay đoạn phim đó là sai lầm, song cho biết công ty cũ gần như là chưa bao giờ phổ thay đổi hay thứ cho nhân viên những khả năng mềm khi có số người theo dõi to trên mạng xã hội. Serna cũng dấn được những tin nhắn từ khá nhiều những người sáng chế nội dung không giống đang thao tác làm việc cho giới Big Tech, run sợ về giải pháp xử lý nghiêm ngặt của Visionable và sợ mình có thể là nạn nhân tiếp theo.Nylah Boone - nhân viên thời vụ của apple bị loại bỏ sau lúc đăng tải clip quay trên công ty

“Tôi đã hết sức sốc. Tôi chưa lúc nào bị khiển trách vì bất cứ điều gì và cũng chưa lúc nào tiết lộ tin tức về công việc cá nhân. Tôi không được nói về quá trình sáng tạo văn bản của mình”, Serna nói.

Câu chuyện về Nylah Boone - nhân viên thời vụ của hãng apple bị loại trừ sau lúc đăng tải clip quay tại công ty cũng là một trong những ví dụ điển hình. Theo The Verge, Boone đăng đoạn clip lên TikTok trong tháng 4 với nội dung "Một ngày thao tác làm việc trong ngành technology của cô nàng da màu", ghi lại khung cảnh trụ sở Apple, địa điểm ngồi của chính bản thân mình và không còn tiết lộ ngẫu nhiên thông tin làm sao về thành phầm hay dữ liệu mật.

Đoạn clip sau đó say mê hơn 400.000 lượt xem trên TikTok cùng hàng trăm comment yêu cầu support việc làm, share lịch trình hằng ngày của Boone. Bọn chúng thuộc thể nhiều loại "tech girlie", nhằm mục tiêu mục đích khích lệ phụ nữ, người da màu và một số xã hội tìm kiếm quá trình phù đúng theo tại các công ty công nghệ.

"Khoảng 80% đối tượng người tiêu dùng theo dõi hoặc tương tác với tôi là phụ nữ da màu. Điều đó rất đặc biệt để liên kết và khích lệ họ. Bạn hoàn toàn rất có thể làm câu hỏi trong ngành công nghiệp này, hoặc trên vị trí như thế này", Boone chia sẻ với The Verge.

Tuy nhiên, cho tháng 5, Boone bất thần mất câu hỏi khi vừa lòng đồng của cô không được táo gia hạn. Được biết tập đoàn lớn này thường cấm nhân viên share hình hình ảnh quay trong văn phòng công ty. Các điều khoản cũng khá được ghi rõ trong phù hợp đồng hoặc thỏa thuận không ngày tiết lộ.

Đây không hẳn lần đầu clip trên TikTok khiến nhân viên Apple chạm mặt rắc rối. Vào thời điểm tháng 8, Paris Campbell, kỹ sư của Apple cũng trở thành dọa đuổi câu hỏi khi đăng đoạn phim tư vấn người dùng bị tống tiền do làm mất đi iPhone. Trong video, Campbell tự nhận là nhân viên cấp dưới Apple, vi phạm cơ chế của công ty.

Theo: The Verge


Người máy đầu tiên trên trái đất thực sự được sản xuất vào năm 1773?
Theo Theo Nhịp sống thị phần

Copy liên kết