Sao kim nhìn từ trái đất

Sao Kim sáng và rực rỡ đến mức hành tinh lân cận của Trái đất vượt trội hơn tất cả các thiên thể khác trên bầu trời đêm ngoại trừ Mặt trăng. Ngay cả các ngôi sao cũng không thể so sánh với độ sáng của nó khi nhìn từ Trái đất.

Bạn đang xem: Sao kim nhìn từ trái đất

Sao Hỏa, Sao Kim và Mặt Trăng bắt đầu vào ngày 12 tháng 7 và kết thúc vào ngày 14 tháng 7. Đây là thời điểm hai hành tinh ở gần nhau nhất, xuất hiện như thể chúng chỉ cách nhau vài inch.

Sao Kim gần như sáng hơn 6 độ lớn thiên văn so với Sao Hỏa, tương đương với sự chênh lệch độ sáng giữa Sao Bắc Cực và hành tinh Sao Hải Vương. Nhưng độ sáng của nó không phải là hành tinh đặc trưng đáng chú ý duy nhất mà sao Kim có được vị thế đáng chú ý của nó trong Hệ Mặt trời. Dưới đây là một vài lý do tại sao sao Kim được ca ngợi là một hành tinh đặc biệt trong số các thế giới trong Hệ Mặt trời.


*

(Ảnh: Pixabay)Tại sao sao Kim lại sáng như vậy? Đây là những gì đã mang lại cho hành tinh này một vị trí đáng chú ý trong hệ mặt trời


Sự gần gũi của sao Kim với Trái đất

Sự gần gũi của sao Kim với Trái đất là một yếu tố quan trọng giải thích tại sao nó xuất hiện sáng và to khi nhìn từ Trái đất, theo Forbes. When it is at its closest with the Earth, Venus could come within 25 million miles (41 million kilometers), closer than any planet in the Solar System.


But even when it is at its most distant, it is only 162 million miles (261 million kilometers) from Earth, still closer than Jupiter will be to Earth. Các chuyên gia ước tính rằng lần xuất hiện gần nhất tiếp theo của Sao Mộc với Trái đất sẽ là vào 2022.

Hơn nữa, sự gần gũi của sao Kim với Trái đất có nghĩa là nó sáng nhất trong giai đoạn lưỡi liềm của nó và chỉ mờ hơn một chút khi nó ở xa nhất trong giai đoạn đầy đủ của nó. Cả Sao Mộc và Sao Hỏa đều không thể cạnh tranh với Sao Kim ngay cả khi hành tinh này mờ nhạt nhất.

Xem thêm: Kéo Ghép Cành Đa Năng Của Đức, Kéo Ghép Cành Của Đức Hàng Tốt, Giao Hàng Tận Tay

Khí quyển và Mây của Sao Kim

Sao Kim là một hành tinh tương đối gần Trái đất. Nhưng khoảng cách của nó không phải là lý do duy nhất khiến nó xuất hiện rất sáng. Các nhà thiên văn học đã sử dụng thuật ngữ này albedo để mô tả độ sáng của một hành tinh.

Dựa theo EarthSky, một số phần của ánh sáng mặt trời bị bầu khí quyển hoặc bề mặt của sao Kim hấp thụ, và một phần bị phản xạ lại. Các albedo là sự so sánh giữa mức độ sáng được hấp thụ và mức độ phản xạ của nó.

Sao Kim có đỉnh cao nhất albedo của bất kỳ hành tinh nào trong Hệ Mặt trời. Nó gần với 0,7 albedo, có nghĩa là nó phản chiếu khoảng 70% ánh sáng mặt trời chiếu vào nó. Ngay cả Mặt trăng, gần Trái đất hơn và có thể xuất hiện sáng hơn vào những thời điểm so với Sao Kim, cũng chỉ phản xạ 10% ánh sáng chiếu vào nó.

Điều này có nghĩa là sao Kim có albedo và sáng vì nó được bao phủ bởi những đám mây phản xạ cao trong bầu khí quyển của nó. Các đám mây chứa các giọt axit sunfuric và các tinh thể axit lơ lửng trong một hỗn hợp khí.

Bề mặt nhẵn của các tinh thể axit cho phép ánh sáng phản xạ dễ dàng, dẫn đến độ sáng của sao Kim. Tuy nhiên, nó không khiến hành tinh trở thành vật thể phản chiếu nhiều nhất trong Hệ Mặt trời. Vinh dự đó đến với mặt trăng của sao Thổ, được gọi là Enceladus, phản xạ 90% ánh sáng mặt trời chiếu vào nó.