SHARK TANK THƯƠNG VỤ BẠC TỶ

Sau thông tin hẹn hò với người vợ diễn viên Phương Oanh, hình ảnh Shark Bình vẫn lộ diện như thường nhìn thấy trên vị trí ghế lạnh của Shark Tank (Thương vụ bội bạc tỷ) trong tập 13 vào vào đêm 28/8.

Bạn đang xem: Shark tank thương vụ bạc tỷ

Chương trình được ghi hình trường đoản cú trước và vẫn vạc sóng như hay lệ, nhưng lại tập 13 gây chăm chú với người theo dõi nhiều hơn. Vẫn như hay thấy, Shark Bình luôn đưa ra những nhận định và đánh giá cực “chất” đối với các start-up cho tới chương trình lôi kéo vốn đầu tư.


*

Shark Bình đưa ra đa số câu nói ngắn gọn nhưng mà "chất"

Mở đầu tập 13 là màn gọi vốn của “cô gái quà trong làng vứt phố về quê” Minh Nga, khởi nghiệp bằng việc về quê hương trở nên tân tiến nông sản cùng với gạo lứt rẫy. Đó là một cô nàng Quảng phái mạnh lên hotline vốn 3 tỷ việt nam đồng cho 10% cổ phần công ty, với bài toán sản xuất các thành phẩm từ bỏ gạo lứt.

Cô gái tới từ Quảng nam giới với nụ cười duyên với nghị lực kiên cường

Minh Nga chia sẻ: “Em là một trong những người từng vứt quê ra đi vị quê vượt nghèo và hầu hết không có cơ hội nào cho những người trẻ. Em đang ra thành phố học tập và làm cho trong ngành báo mạng 10 năm. Sau đó, em tự hỏi: nguyên nhân mọi fan lại quăng quật hết quê hương mà đi? Em đưa ra quyết định bỏ không còn mọi cơ hội ở tp để về lại quê nhà của mình. Dù lúc đó em chỉ có 2 bàn trắng tay và gia tài chỉ có 1 cái chảo rang thôi. Cơ hội đó đông đảo người không một ai tin em hoàn toàn có thể sống được quá 6 tháng. Đến thời khắc hiện nay, em tất cả thể chứng tỏ rằng ngẫu nhiên ở một miền quê nào, miễn là bạn trẻ tất cả nghị lực thì đều hoàn toàn có thể giúp cho quê nhà mình phân phát triển”. Màn call vốn xúc động với đều trải lòng của thiếu phụ start-up khiến cho nhiều khán giả “vừa coi vừa khóc”.


Nhận xem về start-up này, Shark Bình để nhiều lời khen ngợi về tài yêu quý thuyết lẫn tận tâm của cô gái Quảng Nam. Shark cũng đưa ra câu nói chí lý: “Câu chuyện của em khôn xiết cảm động. Nó càng biểu đạt ý chí, nghị lực, khả năng của người thanh nữ Việt Nam. Anh khôn cùng khâm phục mẩu chuyện của em. Nó vô cùng truyền cảm hứng”.

Trong lúc thương thuyết, start-up Minh Nga tự nhận phiên bản thân chưa hẳn là kiều nữ. Tức thì lập tức, Shark Bìnhnhận xét một câu chí lý khi khẳng định: "Kiều nữ trong trái tim hồn chứ. Xuất sắc gỗ hơn giỏi nước sơn".

Xem thêm: Trầu Không Tràm Trà Lagumi Có Tốt Không Tràm Trà, Dung Dịch Vệ Sinh Trầu Không Tràm Trà Lagumi

Vì Minh Nga đã làm được Shark Hùng Anh với Shark Liên ngỏ ý đầu tư chi tiêu nên Shark Bình không đầu tư chi tiêu mà chỉ gởi lời chúc mừng cô. Cuối cùng, start-up thừa nhận lời với Shark Hùng Anh lúc Shark đồng ý đầu tư 5 tỷ việt nam đồng cho 20% cổ phần.

Shark Bình không ngại đưa ra đa số nhận xét "thẳng dẫu vậy thật"

Với start-up mô hình xây nhà công nghệ đến để kêu gọi 50 tỷ mang đến 10% giá bán trị cổ phần của công ty, Shark Bình hỏi về việc các Shark sẽ đầu tư và thu lại lợi nhuận như vậy nào. “6-8 lần sau 5 năm đúng không? tại sao nghe lôi cuốn thế? Đúng như thế này thì anh xuống chi phí luôn. Exit như vậy nào?” – Shark Bình giới thiệu thắc mắc.

Startup chia sẻ năm nay công ty có kế hoạch lệch giá sẽ đạt từ 150 cho đến 200 tỷ, tương đương mỗi tháng chỉ cần 4 tòa nhà đều đặn. Vào đến năm sau thì tất cả thêm mảng dịch vụ, vì mảng dịch vụ thương mại biên lợi nhuận đang nằm từ bỏ 25-30%.

Shark Bình cho rằng đó là đếm cua trong lỗ. “Các startup thông thường vẽ ra kế hoạch sale rất đẹp tuy nhiên 90% các fail. Đấy là thực tế mà anh đã gặp gỡ rất các trong hai mươi năm khởi nghiệp với đầu tư. Cần anh sẽ quyết định không đầu tư.” – Shark Bình chốt lại.

Start-up mô hình xây nhà công nghệ bị Shark Bình chê "đếm cua trong lỗ"

Tiếp đó, cùng với start-up Việt kiều ước muốn bán chữ tín về ăn uống 3 khu vực miền bắc – Trung – Nam với giá 15 tỷ đồng cho 100% cổ phần cho 2 đưa ra nhánh quán ăn ở Hàn Quốc, những Shark ko thấy thuyết phục. Shark Bình giới thiệu lờikhuyên: “Với đặc điểm này em buộc phải lên Shark Tank Hàn Quốc tương xứng hơn. Bao gồm khi em trôi ngay”.

Start-up Việt kiều bán2 đưa ra nhánh nhà hàng quán ăn ở Hàn Quốc cũng trở thành Shark Bình khuyên nênlên Shark Tank Hàn Quốc

Shark Bình nêu quan tiền điểm bán sản phẩm thành công cần thực hiện... 4 đúng: “Trong nghề buôn bán hàng, muốn thành công xuất sắc thì phải tất cả 4 đúng. Một là đúng người. Hai là đúng tội. Tội ở đây là người đấy phải tương xứng để hoàn toàn có thể mua hàng. Thứ cha là đúng nơi. Cung cấp là bắt buộc ra đúng chợ. Bán cá nhưng ra chợ bán áo quần là ko được. Sau cuối là đúng lúc. Chợ họp sáng nhưng mang ra chiều bán là không được”.