Sơ đồ tư duy dễ thương

Được cô giáo yêu cầu vẽ bản đồ tư duy cho dễ học, một học sinh đã khiến nhiều người bất ngờ với tập vở đáng yêu có một không hai.

Bạn đang xem: Sơ đồ tư duy dễ thương

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, giữa hình ảnh và chữ viết thì đôi mắt luôn dành sự ưu tiên đặc biệt cho hình ảnh hay hình vẽ. Nắm bắt điều này, các sơ đồ tư duy ngày càng trở nên phổ biến, giúp trí nhớ con người làm việc hiệu quả hơn.

Bản đồ tư duy (Mindmap) là phương pháp tận dụng khả năng ghi nhận hình ảnh của bộ não. Đây là cách để ghi nhớ chi tiết nhằmtổng hợp hay để phân tích một vấn đề ra thành một dạng của lược đồ phân nhánh.

Thay vì ghi chép với các trang tập kín chữ, bản đồ tư duy ngày càng trở nên phổ biến và trở thành một trong những phương pháp học tập mang lại hiệu quả nhất. Nó còn được mệnh danh là “công cụ vạn năng cho bộ não”, là phương pháp ghi chú sáng tạo, được hơn 250 triệu người trên toàn cầu sử dụng và công nhận.

Xem thêm: Cách Xem Điểm Đại Học Bách Khoa Hà Nội 2021 Chính Xác, Điểm Chuẩn Đại Học Bách Khoa

Việt Nam cũng không nằm ngoài quy luật này. Năm 2016, thầy Trịnh Quỳnh, giáo viên Ngữ văn, trường THPT Lương Thế Vinh (Nam Định) đã khiến cộng đồng mạng phát "sốt” khi “khoe” trên một diễn đàn các tác phẩm bản đồ tư duy của học sinh trong trường.

*


*

Dù hiệu quả từ phương pháp này rất rõ ràng nhưng với nhiều học sinh, để vẽ được một sơ đồ tư duy là điều không đơn giản. Thế nhưng một bài chia sẻ mới đây cho thấy bản đồ tư duy từ cao siêu vời vợi bỗng trở nên đơn giản và... đáng yêu vô cùng.

Bài chia sẻ được một thành viên trong nhóm kín đăng đạt một lượng tương tác cao trên facebook và nhận về những phản hồi tích cực từ cư dân mạng. Sau 24h đăng tải, bài viết đã nhận về hơn 16.000 lượt thích cùng hàng ngàn bình luận.

*

Bạn H.D bình luận: "Thật ra cái đứa làm ra cái này nó giỏi sẵn rồi, lại thêm siêng năng, khéo léo, mới tạo ra được sản phẩm như này, mà làm xong rồi cũng vứt đấy chẳng học lại đâu, vẽ xong tự khắc nhớ luôn". Rất nhiều bạn trẻ cũng tranh thủ tag ngay bạn bè vào để xem và cùng học hỏi những tác phẩm đậm chất sáng tạo này. Hãy cùng ngắm và cười nào!

*

*

*

*


*

*

*

*

*

Theo Phapluatnet

Nội dung liên quan: