SO SÁNH MACBOOK PRO VÀ AIR

Laptop Vàng tin chắc rằng bạn đang phân vân giữa MacBook Pro M1MacBook Air M1.

Bạn đang xem: So sánh macbook pro và air

Bạn không biết nên chọn phiên bản nào để phục vụ công việc của mình? Bài viết này chính là dành cho bạn.


*
*
*
*
*
*
*

Về micro trên cả 2 máy không có sự khác biệt quá lớn và camera cũng vậy, chúng ta vẫn sẽ có độ phân giải chỉ là 720p.

Giá thành

MacBook Pro M1 sẽ có mức giá chênh lệch tầm 5.000.000đ so với MacBook Air M1. Tuy nhiên nhiều bạn sẽ băn khoăn phiên bản 16GB RAM của MacBook Air M1 so với 8GB RAM của MacBook Pro M1 khi cả 2 có mức giá không chênh lệch quá nhiều, CPU hay GPU cũng không chênh lệch, chỉ là bạn sẽ có 16GB hay 8GB RAM.

Xem thêm: Mẫu Đồ Gỗ Nội That Cao Cấp, Giá Rẻ Cho Gia Đình, Nội Thất Minh Khôi

Theo Laptop Vàng thấy nếu bạn cần một chiếc máy có thể xử lý các công việc đồ hoạ hay render video liên tục, livestream,…thì nên chọn bản Pro vì có quạt tản nhiệt. Nếu các công việc nhẹ nhàng hơn không hardcore thì Air 16GB sẽ là lựa chọn tốt (tốt cho SSD vì cơ chế swap sang RAM của macOS)

Hiện tại bạn có thể tham khảo giá chính xác nhất của 2 máy tại:

Tổng kết

Tổng kết lại, thì nếu bạn là:

Người dùng MacBook để làm các công việc đồ họa nặng, render video, livestream, thích TouchBar,..thì MacBook Pro M1 sẽ là lưa chọn hoàn hảo

Người dùng MacBook để lướt web, làm các công việc không yêu cầu cấu hình cao, cần sự mỏng nhẹ, di chuyển liên tục thì MacBook Air M1 sẽ là lựa chọn phù hợp. 

Hy vọng rằng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ giá trị để bạn có thể đưa ra quyết định tốt nhất. Hiện tại Laptop Vàng đang có sẵn các mẫu MacBook Pro và Air M1 tại cửa hàng, bạn có thể đến trực tiếp để trải nghiệm sản phẩm.