SỰ THẬT VỀ CHUYỆN CỔ TÍCH

Một vài chi tiết trong các câu chuyện cổ tích mà họ vẫn nghe lâu nay nay vốn dĩ chưa hẳn như vậy.

Bạn đang xem: Sự thật về chuyện cổ tích


Bạch Tuyết bị chị em ruột tống vào rừng

Trong mẩu chuyện Bạch Tuyết cùng 7 chú lùn mà bọn họ vẫn xuất xắc nghe, người mẹ kế là fan ghen tỵ với nhan sắc của Bạch Tuyết cùng tìm bí quyết hãm hại, đưa thiếu nữ vào rừng. Mặc dù nhiên, vào phiên bạn dạng gốc của câu chuyện, nhân vật người mẹ kế không hề tồn tại. Bạn đưa con gái Bạch Tuyết vào rừng chính là mẹ ruột. Bà đang dụ phụ nữ đi vào rừng hái hoa rồi bỏ cô lại 1 mình ở đó. Vào một vài ba phiên bản khác, mẹ ruột của Bạch Tuyết đó là người vẫn ra lệnh cho những người hầu trừ khử đứa con gái phiền toái của mình. Những nhà nghiên cứu và phân tích cho rằng, vấn đề thay thế chi tiết mẹ ruột thành chị em kế ở các phiên phiên bản sau này sẽ giữ cho hình tượng bạn mẹ không trở nên sứt mẻ trong thâm tâm hồn của những đứa trẻ.

*


Ngoài ra, phiên bản phim hoạt hình của Walt Disney cũng đã biến hóa một số cụ thể của câu chuyện. Trong đó, 7 chú lùn đều mang tên riêng cùng Bạch Tuyết chạm chán được hoàng tử trước lúc ăn phải táo bị cắn độc. Mặc dù nhiên, theo phiên bản gốc, phụ nữ Bạch Tuyết ko được thức tỉnh bởi nụ hôn của hoàng tử hệt như trong phim hoạt hình. Thiếu nữ thức giấc trên cỗ xe con ngữa đang đi trên phố khi đang rất được hoàng tử mang về nơi an ngủ cuối cùng.

Giày của lọ lem không được làm bằng thủy tinh


Khi nhắc đến giầy của Lọ Lem, ai cũng nghĩ đó là một trong những đôi giầy thủy tinh tủ lánh. Nhờ chiếc giày đặc biệt này nhưng mà hoàng tử đã kiếm được chân ái với Lọ Lem bay khỏi cuộc sống đời thường khổ cực. Mặc dù nhiên, đôi giày của nhọ nhem vốn chưa phải làm bởi thủy tinh như họ vẫn nghĩ.

*

Một trong những phiên phiên bản đầu tiên của Lọ Lem mang đến từ trung hoa nói rằng người vợ đi chiếc hài được thêu bởi chỉ vàng. Trong mẩu chuyện của anh em nhà Grimm, nàng Lọ Lem tham dự dạ hội tới 3 lần và lần lượt mang các cái giàu bằng lụa, bạc đãi và vàng. Trong truyện kể của Italy, đôi giày của nàng được thiết kế hẳn bởi kim cương. Chỉ gồm trong phiên bạn dạng của Charles Perrault, Lọ Lem mới mang giày thủy tinh đến dạ hội.

Xem thêm: Cách Nấu Bò Kho Miền Nam Thơm Ngon Hấp Dẫn, Cách Nấu Bò Kho Ăn Bánh Mì

Trong đa số các phiên bạn dạng thì bà tiên chỉ cho thiếu phụ Lo Lem đi một đôi giày bình thường.

Công chúa tóc mây Rapunzel từng là mẹ 1-1 thân

*

Câu chuyện về con gái Rapunzel phức tạp hơn chúng ta vẫn nghĩ. Thực tế, trong phiên bản gốc của câu chuyện, một vị hoàng tử hay lẻn vào tòa lâu đài của Rapunzel để gặp gỡ người vợ trong suốt nhiều đêm liền. Một ngày nọ, Rapulzel phân biệt chiếc đầm mình đã mặc trở yêu cầu chật chội, vòng hai cũng to lên. Người mẹ kế của Rapunzel phát hiện tại ra cô bé đã có thai nên ra quyết định cắt phăng mái tóc đẹp đẽ của người vợ và bất chấp nàng trong lâu đài. Tuy nhiên, Rapunzel không từ bỏ. Thiếu phụ hạ sinh một cặp song sinh và 1 mình nuôi các con lớn. Trong truyện, vị hoàng tử cơ cũng là người dân có trách nghiệm khi cố gắng tìm cách để giải cứu giúp 3 người mẹ con thoát ra khỏi tòa thọ đài. Với cuối cùng, chiếc kết của mẩu truyện là mái ấm gia đình họ niềm hạnh phúc bên nhau mãi mãi.

Mèo đi hia thực chất là một bạn nữ tiên

Chú mèo đi hia là item của tác giả người Ý Giovanni Francesco Straparola. Trong phiên bản gốc, nhân vật đàn ông út được bộ quà tặng kèm theo một chú mèo sau khoản thời gian mẹ cậu qua đời. Thực tế, chú mèo là vì một nàng tiên hóa trang thành. Cô bé tiên đã giúp đỡ người sở hữu được quá hưởng gia sản của vị lãnh chúa, giành được cảm tình của công chúa cùng lên làm cho vua.

*

Sau này, tác giả Charles Perrault đã chuyển đổi nội dung của mẩu chuyện để chú mèo đi hia chỉ đơn giản và dễ dàng là một chú mèo không có phép thuật.