TÁC HẠI CỦA TIA HỒNG NGOẠI

Tia hồng ngoại là gì? Tác hại của tia hồng ngoại lên da và cách phòng tránh như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời trong bài viết này nhé!

Tia hồng ngoại là gì?

Trước khi tìm hiểu tia hồng ngoại là gì, các bạn nên tham khảo bài viết tia UV có xuyên qua cửa kính không để bảo vệ sức khỏe của mình và các thành viên gia đình nhé, bởi kính là vật liệu hấp thụ nhiệt cao, gây hầm nóng, ngột ngạt… ảnh hưởng đến sức khỏe và nội thất.

Bạn đang xem: Tác hại của tia hồng ngoại

*

Tia hồng ngoại hay còn gọi là tia IR (Infrared Radiation), là một loại năng lượng bức xạ không thể nhìn thấy bằng mắt người nhưng chúng ta có thể cảm thấy vì nhiệt độ tia IR cao.

Theo đó, bức xạ mặt trời chiếu xuống trái đất có chứa 3 dải phổ chính: tia cực tím (UV với bước sóng 290 - 400nm), ánh sáng có thể nhìn thấy được (400 - 760nm) và bức xạ hồng ngoại (IR, 760 - 4000nm).

Tia hồng ngoại được chia thành tia IRA (760 - 1440nm), IRB (1440 - 3000 nm) và IRC (3000 - 4000nm).

IRA lại là tia xâm nhập tốt vào da hơn IRB hay IRC cũng như ánh sáng nhìn thấy được và thậm chí là tia cực tím, với tỷ lệ khoảng 50% tia IRA vào được lớp hạ bì (1 lớp sâu hơn nơi da xuất hiện nếp nhăn).

*

Trong tất cả các tia, mặc dù IRA không trực tiếp phá vỡ liên kết hóa học như UV nhưng lại có khả năng tác động sâu và góp phần làm tăng dấu hiệu lão hóa của da theo thời gian.

Xem thêm: Hình Ảnh Gội Đầu Thảo Dược, Gội Đầu Thảo Dược Bồ Kết Ri

Những tác hại của tia hồng ngoại lên da

Có rất nhiều nơi sản sinh ra tia hồng ngoại, từ nguồn thiên nhiên là mặt trời, núi lửa đang hoạt động; từ nguồn nhân tạo là lò luyện kim, đúc kim loại, lò rèn, lò nấu thuỷ tinh, lò nung gạch ngói, đám cháy...

Nhưng không ít trường hợp tia hồng ngoại có ảnh hưởng đến sức khỏe như làm đục giác mạc mắt, viêm giác mạc, đục nhân mắt, gây hỏng giác mạc, làm khô mắt; trên da làm tổn thương da, tăng sắc tố, ban đỏ da…

*

Bên cạnh đó, nếu nam giới tiếp xúc thường xuyên với tia hồng ngoại còn làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, gây stress nhiệt… Vậy làm thế nào để bảo vệ da, chúng ta cùng xem tiếp bài viết nhé!

Giải pháp bảo vệ da trước tác hại của tia hồng ngoại lên da

Tia hồng ngoại là gì? Tác hại của tia hồng ngoại lên da như thế nào? Chắc chắn bạn đã có thêm những thông tin hữu ích rồi đúng không nào. Để bảo vệ da khỏi tia cực tím và tia hồng ngoại, chúng ta cần tránh ra ngoài vào những lúc trời nắng gắt. Nếu công việc phải tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời, bạn nên sử dụng biện pháp bảo vệ bên trong kết hợp với bên ngoài.

*

Khi phải ra ngoài bạn mặc áo bảo vệ, áo chống nắng da bên ngoài là kết hợp đeo kính mát, bôi kem chống nắng để hạn chế tối đa tác hại của tia cực tím gây ra cho sức khỏe và bảo toàn làn da khỏe mạnh.

Đặc biệt, tia hồng ngoại xuyên qua cửa kính âm thầm tác động lên da mà bạn không hề hay biết. Vậy nên bạn không được bỏ qua biện pháp chống tia hồng ngoại ngay cả khi ngồi gần cửa sổ nhà kính hoặc lái xe.

*

Hiện nay đã sơn chống nóng kính Nano dvdtuhoc.com, nên bạn không cần phải tìm kiếm đâu xa xôi giải pháp chống tia hồng ngoại xuyên qua cửa kính. Nhờ ứng dụng công nghệ Nano có độ phân tán kỷ lục, nên sản phẩm này có khả năng cắt 99% tìa UV, loại bỏ 90% tia hồng ngoại,… Do đó không chỉ bảo vệ sức khỏe của bạn mà còn giúp nhà mát và tiết kiệm 30% chi phí hóa đơn tiền điện hàng tháng.

Hy vọng bài viết khá phức tạp này có thể giúp bạn nhận biết rõ hơn làn da của mình hằng ngày đang phải đối mặt với tác hại của tia hồng ngoại lên da và cách phòng tránh như thế nào là hiệu quả nhất nhé!