Tại Sao Pin Điện Thoại Có 3 Chân

Rất nhiều pin mới (cho vật dụng di động, thiết bị nghe nhạc MP3, v.v.) có đầu nối cùng với 3 chân. Tôi muốn biết mục đích của vấn đề này là gì cùng tôi nên thực hiện ba chân này như thế nào?

Chúng thường xuyên được ghi lại là (+) cộng, (-) trừ với T.

Bạn đang xem: Tại sao pin điện thoại có 3 chân

Bạn vẫn xem: nguyên nhân pin điện thoại có 3 chân

sạc Roomba cũng vậy. Không thể rút ruột bọn chúng và thay thế sửa chữa các cỗ phận bên phía trong mà không bảo đảm bạn nối lại contact thứ ba đó. Ngoài tất cả các câu trả lời, đôi khi chỉ là để cung cấp sự kết nối ổn định rộng với PCB. Tôi sử dụng pin bộ nhớ lưu trữ Varta Mempac cho cỗ chỉnh FM, với hai chân dương với một chân âm. Chúng đủ lớn để nhị chân không an toàn.

Pin thứ bố thường dành cho cảm biến nhiệt độ bên trong, để đảm bảo an ninh trong quy trình sạc. Pin các loại rẻ tiền thỉnh thoảng có cảm ứng giả trả về cực hiếm "tạm thời OK" bất kỳ nhiệt độ thực tế. Một số trong những pin cao cấp có trí thông minh bên trong để kiểm soát sạc với theo dõi trạng thái, vào trường hợp đó, pin thứ ba giành riêng cho liên lạc.

Vâng. Chữ "T" là viết tắt của "Nhiệt độ" (Hoặc "Nhiệt năng lượng điện trở"). Thông thường, nó là 1 nhiệt năng lượng điện trở. Còn pin thứ tư
thì sao? Trên một số trong những pin điện thoại cảm ứng di động có một sản phẩm đầu cuối để dìm dạng. Nó được nối với một năng lượng điện trở và bằng cách đo năng lượng điện trở, điện thoại cảm ứng thông minh sẽ biết liệu sạc pin có tuân thủ hay không. Tôi ko nhớ tôi đã đọc về điều đó, tuy nhiên. dường như còn gồm khả năng: cpu xác minh OneWire, để bảo vệ pin được nhà sản xuất ủy quyền: maximintegrated.com/en/products/comms/one-wire/iêu (ví dụ này là dành riêng cho các thứ in .)

Tiếp điểm thứ bố đó được liên kết với một nhiệt điện trở bên trong, cho phép bộ sạc đo ánh sáng pin.


*

Trong điện thoại di động, một vài gói pin Li + bao gồm 3 cực. Nhì khả năng:

dương, âm, nhiệt điện trở (như đã được đề cập trong các câu vấn đáp trước)dương, âm, bus 1 dây. Chiếc sau là một trong những bus truyền thông kỹ thuật số được liên kết với IC đo khí bên phía trong gói.

Xem thêm: Công Ty Tnhh Dương Vũ - Ngang Nhiên San Lấp Đất Lúa Để Xây Nhà Máy

Nếu bạn muốn khám phá phần lớn gì bên phía trong bộ pin Li + đối chọi bào, hãy search kiếm IC đo khí bq27000 cùng ghi chú vận dụng liên quan. Hoàn toàn có thể là một điểm khởi đầu tốt.

Một số gói bao gồm 4 sản phẩm đầu cuối: tích cực, tiêu cực, SDA, SCL. Hai cái sau là I2C hoặc SMBus. Tra cứu vớt IC đo khí bq27200 (chia sẻ biểu dữ liệu với bq27000).

bạn có biết bất kỳ mô hình pin thực tế nào mang chip giống BQ27000 bên trong và nhằm lộ pin liên hệ không? KT. Dưới đây là một teardown của iPhone 4 pin mà đã gồm một bq27541. Đây là một bài viết của Microsoft về câu hỏi thêm một sản phẩm công nghệ đo pin vào nguồn cung ứng năng lượng cho mục tiêu thử nghiệm với phát triển.

Đối với sạc Nokia, một trong các chân có thể là chân BSI (Chỉ báo kích cỡ pin), cất điện trở cố định và thắt chặt nối đất, chất nhận được thiết bị vắt tay xác định pin làm sao được kết nối. Lấy ví dụ về những giá trị điện trở BSI bao gồm:

Pin thứ cha thường được tìm thấy trên pin Li-Poly, hoặc pin Lithium Polymer với được yêu ước để sạc pin sạc an toàn. Vì những pin này hay là nhiều cell, buộc phải pin thứ bố được sử dụng để cân đối điện tích giữa mỗi pin.

Điều tốt nhất nghe có vẻ sai ở đấy là bộ sạc pin LiPo cân bằng của tôi thực hiện bốn chân chứ không hẳn một. Làm thay nào họ có thể thực hiện tại việc cân bằng chỉ với một pin sạc trong điện thoại cảm ứng di động? Tôi đang thấy sạc pin LiPo di động cầm tay kép có liên kết cân bằng. Mặc dù nhiên, phần đông thứ này thường không được gắn thêm nhãn T. OP không chỉ là định điện thoại di cồn nên cửa hàng chúng tôi không thể làm việc từ mang định đó. lúc sử dụng website của bọn chúng tôi, bạn xác nhận rằng chúng ta đã đọc với hiểu chính sách cookie và chế độ bảo mật của chúng tôi.