Tại Sao Pin Điện Thoại Có 3 Chân

Rất nhiều pin mới (cho thiết bị di động, máy nghe nhạc MP3, v.v.) có đầu nối với 3 chân. Tôi muốn biết mục đích của việc này là gì và tôi nên sử dụng ba chân này như thế nào?

Chúng thường được đánh dấu là (+) cộng, (-) trừ và T.

Bạn đang xem: Tại sao pin điện thoại có 3 chân

Bạn đang xem: Tại sao pin điện thoại có 3 chân

Pin Roomba cũng vậy. Không thể rút ruột chúng và thay thế các bộ phận bên trong mà không đảm bảo bạn nối lại liên hệ thứ ba đó. Ngoài tất cả các câu trả lời, đôi khi chỉ là để cung cấp sự gắn kết ổn định hơn với PCB. Tôi sử dụng pin bộ nhớ Varta Mempac cho bộ chỉnh FM, với hai chân dương và một chân âm. Chúng đủ lớn để hai chân không an toàn.

Pin thứ ba thường dành cho cảm biến nhiệt độ bên trong, để đảm bảo an toàn trong quá trình sạc. Pin loại rẻ tiền đôi khi có cảm biến giả trả về giá trị "tạm thời OK" bất kể nhiệt độ thực tế. Một số pin cao cấp có trí thông minh bên trong để kiểm soát sạc và theo dõi trạng thái, trong trường hợp đó, pin thứ ba dành cho liên lạc.

Vâng. Chữ "T" là viết tắt của "Nhiệt độ" (Hoặc "Nhiệt điện trở"). Thông thường, nó là một nhiệt điện trở. Còn pin thứ tư
thì sao? Trên một số pin điện thoại di động có một thiết bị đầu cuối để nhận dạng. Nó được nối với một điện trở và bằng cách đo điện trở, điện thoại sẽ biết liệu pin có tuân thủ hay không. Tôi không nhớ tôi đã đọc về điều đó, tuy nhiên. Ngoài ra còn có khả năng: chip xác minh OneWire, để đảm bảo pin được nhà sản xuất ủy quyền: maximintegrated.com/en/products/comms/one-wire/iêu (ví dụ này là dành cho các máy in .)

Tiếp điểm thứ ba đó được kết nối với một nhiệt điện trở bên trong, cho phép bộ sạc đo nhiệt độ pin.


*

Trong điện thoại di động, một số gói pin Li + có 3 cực. Hai khả năng:

dương, âm, nhiệt điện trở (như đã được đề cập trong các câu trả lời trước)dương, âm, bus 1 dây. Cái sau là một bus truyền thông kỹ thuật số được kết nối với IC đo khí bên trong gói.

Xem thêm: Công Ty Tnhh Dương Vũ - Ngang Nhiên San Lấp Đất Lúa Để Xây Nhà Máy

Nếu bạn muốn khám phá những gì bên trong bộ pin Li + đơn bào, hãy tìm kiếm IC đo khí bq27000 và ghi chú ứng dụng liên quan. Có thể là một điểm khởi đầu tốt.

Một số gói có 4 thiết bị đầu cuối: tích cực, tiêu cực, SDA, SCL. Hai dòng sau là I2C hoặc SMBus. Tra cứu IC đo khí bq27200 (chia sẻ biểu dữ liệu với bq27000).

Bạn có biết bất kỳ mô hình pin thực tế nào mang chip giống BQ27000 bên trong và để lộ pin liên lạc không? KT. Dưới đây là một teardown của iPhone 4 pin mà đã có một bq27541. Đây là một bài viết của Microsoft về việc thêm một máy đo pin vào nguồn cung cấp năng lượng cho mục đích thử nghiệm và phát triển.

Đối với pin Nokia, một trong các chân có thể là chân BSI (Chỉ báo kích thước pin), chứa điện trở cố định nối đất, cho phép thiết bị cầm tay xác định pin nào được kết nối. Ví dụ về các giá trị điện trở BSI bao gồm:

Pin thứ ba thường được tìm thấy trên pin Li-Poly, hoặc pin Lithium Polymer và được yêu cầu để sạc pin an toàn. Vì các pin này thường là đa cell, nên pin thứ ba được sử dụng để cân bằng điện tích giữa mỗi pin.

Điều duy nhất nghe có vẻ sai ở đây là bộ sạc pin LiPo cân bằng của tôi sử dụng bốn chân chứ không phải một. Làm thế nào họ có thể thực hiện việc cân bằng chỉ với một pin trong điện thoại di động? Tôi đã thấy pin LiPo di động kép có kết nối cân bằng. Tuy nhiên, những thứ này thường không được gắn nhãn T. OP không chỉ định điện thoại di động nên chúng tôi không thể làm việc từ giả định đó. Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookie và Chính sách bảo mật của chúng tôi.