THANH LÝ PIN XE ĐẠP ĐIỆN

Pin xe đạp điện là xu hướng dịch chuyển của các loại xe điện. Nhất là ở những nước phương tây. Tuy nhiên hiện tại ở Việt Nam thì lại không phát huy nhiều ưu điểm. Ở bài viết chúng tôi sẽ đưa ra tất cả những thông tin khách quan giúp bạn chọn mua xe chạy pin và thay pin.

Bạn đang xem: Thanh lý pin xe đạp điện

Bạn đang xem : Thanh lý pin xe đạp điệnĐúng vậy ! !


Ở các nước phương tây các loại xe điện từ xe đạp điện đến ô tô điện đều chạy bằng pin lithium. Nhưng tại sao ở Việt Nam lại không nên ?


1-Cấu tạo khối pin xe đạp điện

Khối pin xe đạp điện thường mà bạn thấy trên xe gồm rất nhiều cell pin ghép lại, mắc tiếp nối đuôi nhau với nhau tạo ra những hiệu điện thế theo nhu yếu như 24V, 36V, 48V, 60V .Một khối pin chất lượng gồm có cell pin chất lượng và có mạch bảo vệ bảo đảm an toàn .

Có những loại khối pin nào ?

Hiện nay trên thị trường đang còn những loại pin xe đạp điện như sau :Pin 24V – 12AhPin 36V – 12AhPin 48V – 12AhPin 48V – 20AhPin 60V – 20AhPin 24V – 12A hPin 36V – 12A hPin 48V – 12A hPin 48V – 20A hPin 60V – 20A hDung lượng pin xe đạp điện phụ thuộc vào vào chỉ Ah. Đó là lượng điện có thể tích được trong một khối pin và bộc lộ quãng đường đi của xe khi sạc đầy .


Những loại xe nào thường sử dụng Pin lithium ?

Tại thị trường Nước Ta không nhiều hãng sử dụng pin lắp cho xe điện. Có thể kể tới một vài loại lúc bấy giờ như : Hkbike, Pega, Bridgestone, Vinfast Klara và 1 số ít dòng xe đạp trợ lực của Nhật .

*

2-Ưu nhược điểm của Pin xe đạp điện

Có thể nói Pin lithium là một xu thế của những dòng xe điện trên quốc tế. Còn tại Nước Ta thì sao ?Người viết sẽ chỉ nghiên cứu và phân tích ưu điểm yếu kém tại Việt nam. Để bạn hoàn toàn có thể lựa chọn hoặc thay pin .

Xem thêm: Làm Bài Tiếng Anh Lớp 6 : Giúp Con Làm Quen Với Chương Trình Mới

Ưu điểm:

Nếu dùng pin bạn sẽ thấy có rất nhiều ưu điểm như :Pin xe đạp điện nhẹ hơn Quãng đường di chuyển/1 lần sạc dài hơn nếu cùng thông số

Nhược điểm

3-Có nên thay hoặc mua pin xe đạp điện cũ

Do giá tiền quá cao nhiều người muốn sử dụng lại pin lithium cũ hoặc pin đã qua thay thế sửa chữa. Nhưng thực sự nó là …

KHÔNG NÊN !!


Đúng vậy .. Khi bạn tiếc tiền mua phải loại không đúng chất lượng bạn sẽ gặp phải những yếu tố rất nghiêm trọng như :Không dùng được lâu do pin đã cũLắp thiếu mạch bảo vệ dễ gây chập, cháy, nổChất lượng từng Cell không đồng đều dễ hỏngKhông dùng được lâu do pin đã cũLắp thiếu mạch bảo vệ dễ gây chập, cháy, nổChất lượng từng Cell không đồng đều dễ hỏngSự thật. Nếu pin của bạn hỏng thì nên thay một khối mới và chất lượng hoặc chuyển sang dùng ắc quy nếu xe có thể chế được. Nhất là những dòng Hkbike đều hoàn toàn có thể chế sang ắc quy được .


*

4-Cách kiểm tra pin xe đạp điện khi cần phải thay thế

Nếu xe đạp điện chạy pin của bạn gặp phải 1 số ít yếu tố sau tức là nó thông tin với bạn cần thực thi sửa chữa thay thế để bảo vệ chất lượng khi quản lý và vận hànhChạy dưới 10km/1 lần sạcSạc rất nhanh đầyBị giật giật khi điBị tụt điện khi không sử dụng mặc dù đã sạc đầyBị phồng, bốc mùi, hoặc chảy nướcChạy dưới 10 km / 1 lần sạcSạc rất nhanh đầyBị giật giật khi điBị tụt điện khi không sử dụng mặc dầu đã sạc đầyBị phồng, bốc mùi, hoặc chảy nước5 tín hiệu trên là tín hiệu pin đã hỏng và cần thực thi thay thế sửa chữa .

*

5-Cách sạc pin xe đạp điện đúng kỹ thuật

Pin quá đắt đỏ nên việc sử dụng sao cho bền, sạc sao cho đúng chuẩn kỹ thuật giúp tăng tuổi thọ của Pin cũng như giảm những nguy hại về chập cháy nổ .

Cách sạc:

Chỉ sạc khi lượng điện còn dưới 30%Sạc đầy nên rút ra tránh sạc qua đêmNếu không đi nữa hãy duy trì lượng điện >50%Tránh để lượng điện 0% trong thời gian quá dàiKhông nên để Pin ở môi trường quá nóngDùng đúng thông số sạcDùng các loại sạc chính hãngTuyệt đối không dùng sạc ắc quy sạc cho pinChỉ sạc khi lượng điện còn dưới 30 % Sạc đầy nên rút ra tránh sạc qua đêmNếu không đi nữa hãy duy trì lượng điện > 50 % Tránh để lượng điện 0 % trong thời hạn quá dàiKhông nên để Pin ở môi trường tự nhiên quá nóngDùng đúng thông số kỹ thuật sạcDùng những loại sạc chính hãngTuyệt đối không dùng sạc ắc quy sạc cho pin

*

6-Bảng giá các loại Pin xe điện

Giá pin xe đạp điện hoàn toàn có thể dịch chuyển. Để chắc như đinh tại thời gian bạn đọc bài viết này hãy liên hệ với những đơn vị chức năng thay pin để biết thêm những thông tin chi tiết cụ thể và trong thực tiễn .

TênGiá
Pin Lion 36V – 12A3,050,000
Pin HkBike 48V – 12A3,450,000
Pin HkBike 48V – 10A3,150,000
Pin điện Hitasa 48V – 10A3,150,000
Pin điện Yamaha 48V – 8A2,550,000
Pin xe điện Giant 48V – 12A3,350,000

Pin xe điện Honda 36V – 8A


2,300,000

7-Những địa chỉ bán, thay pin xe đạp điện uy tín ở Hà Nội

Như đã nói ở trên việc lựa chọn một đơn vị chức năng uy tín khi thay pin là rất là quan trọng. Nó giúp bạn giảm thiểu những rủi ro đáng tiếc trong quy trình thay pin hoặc mua pin .Dưới đây là những địa chỉ uy tín được chúng tôi liên tục update